Top 5 phần mềm vẽ 3D đơn giản và miễn phí trên máy tính, điện thoại

Qua bài viết này Nhất Việt Edu xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Phần mềm vẽ 3d miễn phí hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Đối với những ai đang học, bồi dưỡng thêm kiến thức chuyên ngành hay chuyên làm về thiết kế 3D chắc hẳn rất muốn tìm cho mình một phần mềm vẽ 3D đơn giản, miễn phí. Khi tìm kiếm trên internet chắc chắn không thiếu những phần mềm chuyên dụng, chất lượng nhưng có mức giá khá cao và trình tự tải cũng phức tạp. Vậy nên bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn top 5 phần mềm vẽ 3D cực kỳ đơn giản và miễn phí hiện nay đem lại nhiều tiện ích cho bạn

Phần Mềm 3D – Vẽ 3D là gì?

Trong thời khi công nghệ số, vẽ 3D có tầm quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của nhiều công trình, dự án. Vẽ 3D đem đến khả năng phát thảo ra các công trình, thiết bị và tất cả được tính toán một cách rất chuẩn xác. Để học vẽ 3D một cách hiệu quả, trước hết nên tập dần làm quen với những phần mềm vẽ 3D đơn giản.

3D - Vẽ 3D là gì?

Top 5 phần mềm vẽ 3D đơn giản và miễn phí hiện nay

Phần mềm vẽ 3D AutoCAD

Đây là phần mềm vẽ 3D trên máy tính uy tín được ứng dụng nhiều nhất trong thiết kế, xây dựng, họa viên kiến trúc, nội thất, thiết kế ô tô,.. cũng như là tạo ra các bản cắt vẽ công nghệ cao hiện nay. Hầu như trong các chương trình giảng dạy của trường Đại học với chuyên ngành thiết kế, xây dựng điều không thể vắng mặt phần mềm AutoCAD.

Download AutoCAD: https://www.autodesk.com/products/autocad/free-trial

Nhà phát triển Autodesk Ra mắt lần đầu 12/1082 Hệ điều hành đáp ứng Thể loại CAD (tin học)

Xem thêm: 999+ Mẫu Content Facebook Hay Tăng 10000 Like Trong Ngày

Bởi vì tính ứng dụng thực tế cao và thời gian để làm quen phần mềm này ít nên AutoCAD mới được ứng dụng rộng rãi. Hơn thế nữa AutoCAD là phần mềm vẽ 3d trên điện thoại hiệu quả. Với phần mềm này bạn có thể theo dõi, chỉnh sửa và chia sẻ bất kể khi nào bằng điện thoại của mình.AutoCAD ban đầu là một phần mềm vẽ kỹ thuật tuy nhiên được bổ sung nhiều tính năng, trải qua nhiều phiên bản trở thành một phần mềm hỗ trợ hoạt động thiết kế 3D cực đỉnh.

Phần mềm vẽ 3D AutoCAD

Ứng dụng vẽ 3D SketchUp

Sketchup được xem là một trong những ứng dụng vẽ 3D chất lượng và được đánh giá cao nhất. Phần mềm này cho phép bạn lập các mô hình bề mặt theo nhiều kiểu khác nhau và cung cấp bố cục bản vẽ. Dưới đây, là Link tải phần mềm 3D miễn phí!

Link download SketchUp: https://www.sketchup.com/

Nhà phát triển Google Ra mắt lần đầu 2001 Hệ điều hành đáp ứng Thể loại

Sketchup có hai phiên bản miễn phí và trả tiền và được dùng cho hoàn loạt các ứng dụng vẽ như phim, thiết kế nội thất, kiến trúc, cơ khí kỹ thuật hay thiết kế trò chơi video. Cạnh đó bạn còn được cộng tác và đóng góp mô hình của mình ở kho 3D của phần mềm này.

Ứng dụng vẽ 3D SketchUp

Xem thêm: Bí quyết bán hàng online thu hút khách hàng – Mona Media

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm một số phần mềm vẽ đồ thị online đang được thịnh nhành nhất hiện nay!

Phần mềm vẽ 3D miễn phí Blender

Ứng dụng vẽ 3D đáng dùng thứ 3 gọi tên Blender. Đây là một trong những phần mềm linh hoạt và rất đáng để bạn trải nghiệm thử. Cạnh đó, phần mềm này luôn được nâng cấp để hỗ trợ tốt công việc của bạn từ giảm nhiễu, trình biên dịch, chỉnh sửa Animation,…

Nhà phát triển Ra mắt lần đầu 2/1/1994 Hệ điều hành đáp ứng Thể loại

Download Blender: https://www.blender.org/download/

Phần mềm vẽ 3D miễn phí Blender

Blender giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn rất nhiều. Phần mềm vẽ 3d này hỗ trợ bạn xây dựng nên các mô hình, tạo hình nhân vật hoạt hình, thiết kế trò chơi 3D, thiết kế in 3D, dựng hình photorealistic hay làm các mô phỏng.

SolidWorks

SolidWorks là phần mềm vẽ 3D cơ khí có rất nhiều tính năng thân, nên được rất nhiều designer lựa chọn sử dụng và tin dùng. Không chỉ được ứng dụng trong thiết kế cơ khí mà SolidWorks còn hỗ trợ các hoạt động liên quan đến kiến trúc, trang trí, nội thất hay mỹ thuật.

Nhà phát triển Ra mắt lần đầu 1995 Hệ điều hành đáp ứng Thể loại CAD

Xem thêm: Competitive Advantage Là Gì? Cách Tạo Lợi Thế Canh Tranh Thế

Link download: https://www.solidworks.com/support/free-downloads

Phần mềm vẽ 3D SolidWorks

Là một trong các phần mềm vẽ 3D miễn phí, nhưng SolidWorks nổi trội hơn hết bởi giao diện trực quan và khả năng xử lý nhanh. Tính năng thiết kế khuôn tốt của phần mềm này vẫn là một điểm cộng đối với các designer.

Phần mềm Autodesk 3Ds Max

Autodesk 3Ds Max mang trong mình bộ công cụ mạnh mẽ cho mô hình 3D. Nhờ vào các công cụ sửa đổi khác nhau, Autodesk 3Ds Max giúp cho người dùng thuần thục một số thủ thuật máy tính để tạo quy trình mô hình trở nên dễ dàng hơn. Đây chính là một phần mềm đồ họa máy tính 3D chuyên nghiệp của Autodesk. Bạn có thể sử dụng phần mềm vẽ miễn phí này trong 30 ngày để trải nghiệm tất tần tật những tính năng có sẵn của Autodesk 3Ds Max.

Nhà phát triển Autodesk Inc Ra mắt lần đầu 1996 Hệ điều hành đáp ứng Thể loại

Phần mềm Autodesk 3Ds Max

So sánh các phần mềm vẽ 3D tốt nhất hiện nay

Tên phần mềm Nhà phát triển Ra mắt lần đầu Hệ điều hành đáp ứng Thể loại AutoCAD Autodesk 12/1082 Windows, macOS, iOS, Android SketchUp Google 2001 Windows, Mac OS X Blender Ton Roosendaal và Blender Foundation 2/1/1994 AmigaOS4, FreeBSD, GNU/Linux, MorphOS, Mac OS X và Microsoft Windows SolidWorks Dassault Systèmes SOLIDWORKS Corp. 1995 Microsoft Windows Autodesk 3Ds Max Autodesk Inc 1996 Windown 7 hoặc các phiên bản sau

Trên đây là những gợi ý về 5 phần mềm vẽ 3D đơn giản và miễn phí được ứng dụng nhiều hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm và muốn trải nghiệm phần mềm vẽ đơn giản nhưng đầy tiện ích thì không thể bỏ qua top 5 trên nhé. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn để có thể vẽ 3D tốt hơn.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media