Bản Rap Truyện Kiều Hậu Nguyễn Du Trang 43 Sbt, Pin On Sách Xưa

Qua bài viết này Nhất Việt Edu xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Rap truyện kiều hậu nguyễn hay nhất và đầy đủ nhất

Video Rap truyện kiều hậu nguyễn

Bạn đang quan tâm đến Bản Rap Truyện Kiều Hậu Nguyễn Du Trang 43 Sbt, Pin On Sách Xưa phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bản Rap Truyện Kiều Hậu Nguyễn Du Trang 43 Sbt, Pin On Sách Xưa

1. hoàn cảnh xã hội thời nguyễn du và cuộc đời của tác giả đã ảnh hưởng như thế nào đến việc viết truyện kiều?

đọc phần i – nguyễn du (trang 77 SGK), kết hợp với phần đọc của giáo viên để làm bài tập này. bạn đang xem: truyện rap kieu post nguyen

Bạn đang xem: Rap truyện kiều hậu nguyễn

thời đại nguyễn du là một thời đại đau khổ, trì trệ và đầy rẫy những biến động dữ dội. Đau khổ, bế tắc của xã hội phong kiến ​​Việt Nam nửa cuối TK XIX – nửa đầu TK XX bước vào thời kỳ khủng hoảng trầm trọng. giai cấp thống trị suy tàn, trong nhà tranh quyền đoạt vị, đối ngoại thì phải chịu người ngoại bang. đời sống nhân dân cơ cực, khốn khó. Trong môi trường xã hội đó, các cuộc khởi nghĩa nông dân liên tiếp nổ ra, lớn nhất là cuộc khởi nghĩa Tây Sơn. sự phất cờ của người anh hùng đào cờ Nguyễn Huệ đã làm rạng danh đất nước, “núi non một thời”, quét sạch bọn phong kiến ​​Lê-trinh, họ Nguyễn, loại bỏ hai vạn quân Thanh xâm lược. đất nước trong một nhiệm vụ duy nhất. Sau những cuộc nổi dậy bạo loạn này, đất nước chìm trong ách thống trị phong kiến ​​chuyên chế của nhà Nguyễn. lịch sử vẫn chưa mở đường. Những thay đổi quan trọng đó đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức và cảm xúc của Nguyễn Du để ông có thể hướng ngòi bút của mình về thực tế “trải qua giai đoạn khủng hoảng: những điều đau đớn khi chứng kiến”.

Trong những biến động khốc liệt của thời cuộc, Nguyễn Du đã sống một cuộc đời nhiều thăng trầm, từng trải. Sinh ra trong một gia đình quý tộc lớn, Nguyễn Du đã phải trải qua nhiều năm lưu lạc, sương gió, cuối đời ở Thăng Long, về quê ở Hà Tĩnh, quê mẹ ở Bắc Ninh. Năm 1789, tay sơn nam bắc chạy về thái nguyên, trở về thái bình (quê vợ) rồi trở về hà tĩnh sống đơn độc làm “ngư ông biển nam”, “núi hồng săn phòng”. “. “. Trong thời gian lưu lạc phương Bắc, nhà thơ gọi là gió bụi mười năm. Khi Nguyên Anh lên ngôi (1802), Nguyên Du làm quan, làm Tiết độ sứ, đi nhiều vùng. vùng đất Trung Hoa rộng lớn với nền văn hóa rực rỡ.

nguyễn du đã sống qua những chấn động lịch sử, đi nhiều, tiếp xúc nhiều với cảnh đời, con người, điểm đến … đã ảnh hưởng rất nhiều đến sáng tác của nhà thơ. Hình tượng xã hội đa nghĩa và thế giới nhân vật đa dạng trong kiệt tác Truyện Kiều một phần là kết quả của những gì mà nhà thơ thiên tài đã chứng kiến ​​và trải qua, như câu thơ mở đầu Truyện Kiều: Đi qua một trái tim tan vỡ – những điều đau xót thấy rõ. ”

2 *. Qua tìm hiểu cốt truyện và các đoạn trích trong SGK Ngữ văn 9 Tập một, hãy phân tích nhân vật Thúy Kiều để làm nổi bật giá trị nhân đạo của truyện. kiều (bài tập này làm sau khi học hết các đoạn trong sách giáo khoa).

Giá trị nhân đạo của truyện Kiều thể hiện ở tiếng nói thương cảm sâu sắc cho những số phận éo le, tiếng nói khẳng định, ngợi ca con người và khát vọng chân chính của họ. tiếng nói của con người phát ra từ hình tượng thủy kiều.

– nhân vật thủy chung là hiện thân của những bi kịch phụ nữ. cuộc sống ở nước ngoài là “một tấm gương đau khổ”. điểm đến ở nước ngoài đầy bi kịch của phụ nữ. tuy nhiên, hai bi kịch lớn nhất ở nước ngoài là bi kịch của tình yêu tan vỡ và bi kịch về nhân phẩm.

+ tình yêu kim – kiều là một tình yêu lý tưởng của “quốc sắc thiên hương” nhưng cuối cùng “giữa đường đứt gánh tình”, “… nước chảy hoa trôi. xa làng ”. tình yêu tan vỡ không bao giờ có thể sửa chữa được, hạnh phúc “đoàn tụ” về cơ bản là “mưa gió buồn” (dang thanh le).

Xem thêm: Định luật bảo toàn khối lượng là gì? – LabVIETCHEM

+ kiều là người luôn trọng nghĩa khí nhưng cuối cùng lại bị chà đạp. nó trở thành món hàng để bọn buôn người mã hóa “cò bớt một thêm hai”. để rồi anh phải đánh mất tình bạn với những con người như thời thanh mai trúc mã, phải “đòi hai lần, hai lần”. câu nói thể hiện nỗi đau lớn nhất của đời người ở nước ngoài là câu: “thân con lươn chui đầu vào rọ: Chút trinh tiết xin chịu đựng”. Có nỗi đau nào lớn hơn khi một người luôn tôn trọng nhân phẩm, luôn ý thức về nhân phẩm của mình nhưng cuối cùng lại phải tuyên bố từ bỏ nhân phẩm của mình?

– Thuý kiều là hiện thân của vẻ đẹp tài hoa, tâm hồn. Vẻ đẹp và tài năng của Kiều đã đạt đến mức lí tưởng. Thể hiện vẻ đẹp và tài năng của Kiều, Nguyễn Du đã sử dụng lối thư pháp ước lệ có phần lý tưởng hóa của văn học cổ để đánh giá một vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành: cái đẹp cần có tài vẽ hai cái”.

Tâm hồn cao đẹp của người con gái vương gia thể hiện ở tấm lòng vị tha, nhân hậu. cô đã hy sinh tình yêu của mình để cứu gia đình và cha mẹ cô. Khi lên đến đỉnh tường, Kiều nhớ đến cha mẹ với tình cảm chân thành. đã tưởng tượng ra bóng dáng tội nghiệp “cửa ải ngày mai” của người đã nuôi nấng nàng. kiều bào đau lòng trước cảnh không thể chăm sóc cha mẹ già: “kẻ nguội người ấm”. Thủy kiều là người sòng phẳng, chân chất “ơn ai ít cũng không quên”. khi có thể, cô đáp lễ và cảm ơn những người đã quan tâm mình, nhưng vẫn cảm thấy ân tình không thể đáp lại: “ngàn vàng đòi bằng được một chút lễ nghĩa thường tình, nhưng lượng vàng thì vài mẫu.

– Thủy kiều còn là hiện thân của khát vọng tự do, tình yêu, khát vọng hạnh phúc, khát vọng quyền sống.

Tham khảo: Truyện kiều có bao nhiêu câu thơ lục bát? – Máy đuổi chuột thông minh CALIBRA – calibravietnam.vn

+ khát vọng tình yêu tự do mang đậm màu sắc lãng mạn được thể hiện qua mối lương duyên hải ngoại và kim trong. Nguyễn Du đã dành hết tài năng và tâm huyết để viết nên một bản tình ca nồng nàn độc nhất vô nhị trong văn học trung đại Việt Nam. Chuyện tình Kim – Kiều vượt ra khỏi những lễ giáo phong kiến ​​với tình yêu tự do, chủ động của hai con người. Khác với nhiều người phụ nữ ngày xưa do cha mẹ sắp đặt, Kiều chủ động đến với tình yêu theo tiếng gọi con tim. Kiều táo bạo, chủ động nhưng đồng thời cũng là người trung thành nhất trong tình yêu.

+ Khát vọng hạnh phúc và quyền sống đã đưa những người Việt Nam ở nước ngoài trở thành người đại diện cho những người bị áp bức vươn lên, làm chủ vận mệnh của mình với tư thế chiến thắng và chính nghĩa:

cô ấy nói: cái lồng ở trên trời cao

có chuyện gì vậy?

tại đây, Thúy Kiều gặp nhiều người phụ nữ bị áp bức khác vùng lên đòi quyền sống, công lý và sự trừng phạt của kẻ ác. “cuộc đấu tranh giữa sự sống và cái chết trong cám, trong sinh, trong nhiều truyện vô danh khác, cũng như truyện kiều, về cơ bản cũng giống như truyện nhàu, chỉ khác … một mặt đôi khi vẫn vay mượn. các yếu tố thần thánh hỗ trợ, một bên đã gần gũi với tư tưởng của nhân dân, và nhân dân tự quyết định theo lẽ công của mình ”(cao huy định).

Với tư cách là nhân vật Thủy Kiều, Nguyễn Du là một người rất yêu nhân đạo, rất mực kính trọng con người và đứng lên bảo vệ khát vọng chân chính của con người.

3. So sánh phần kết của truyện kiều với phần kết của truyện cổ tích. quảng cáo

Xem thêm: Top 10 người đẹp nhất Việt Nam từ trước đến nay – StudyTiengAnh

Tôi nhớ một số câu chuyện cổ tích mà tôi đã học hoặc đã đọc, chẳng hạn như sọ dừa, sinh thạch, đĩa cám, v.v. Tìm điểm giống nhau trong đoạn kết của những câu chuyện cổ tích đó. Tiếp theo, so sánh điểm giống và khác nhau giữa đoạn kết truyện Kiều và đoạn kết truyện cổ tích. bạn có thể lập bảng so sánh:

so sánh

truyện kieu

câu chuyện cổ tích

giống nhau

– happy ending: người tốt được đền bù, người tốt bị trừng phạt.

Tham khảo: Soạn bài truyện kiều lớp 10 tập 2

– thể hiện ước mơ về công lý.

khác nhau

– xem hình thức: happy ending (Thủy kiều được đoàn tụ với gia đình và người thân sau nhiều năm lưu lạc).

– đó thực sự là một cái kết bi thảm: kết nối lại với tình yêu quý giá nhưng không bao giờ gặp lại; “Đem tình son sắt đổi lấy ngọn cờ” (chuyển tình nghĩa vợ chồng thành tình bạn).

Xem thêm: [Sách Giải] Văn mẫu: Chuyện người con gái Nam Xương

– thể hiện tính hiện thực sâu sắc, tăng sức mạnh lên án, buộc tội và cảm thông.

– từ hình thức đến nội dung, đó là một kết thúc có hậu (sinh con được bù đắp, hạnh phúc được hưởng. Mẹ con bị trừng phạt …).

– một giấc mơ theo quan điểm của mọi người: “ở hiền gặp lành, ở ác gặp ác”.

4. về cơ bản, thể loại truyện hư cấu (như truyện đam mỹ, truyện tiên hiệp …) thuộc thể loại nào?

a – trữ tình

b – tường thuật

c – chính kịch

bạn cần đọc lại phần chú thích (ngữ văn 9, tập một, trang 80) để đưa ra quyết định đúng đắn. Xem Thêm: Bài Giải Sách Bài Tập Toán Lớp 8 Chi Tiết Và Hay Nhất, ✅ Các Bài Giải Sách Bài Tập Toán Lớp 8

Truyện du mục (nhất là truyện kiều) có yếu tố trữ tình, có những đoạn kịch tính nhưng về cơ bản vẫn là tự sự. Sử dụng kiến ​​thức về kiểu văn tự sự đã học, so sánh với truyện hư cấu (ví dụ truyện kiều) để chỉ ra các yếu tố của kiểu tự sự ở tác phẩm (như có cốt truyện hoàn chỉnh, có nhân vật, có nhân vật hoàn thành câu chuyện).). , với lời kể của người kể chuyện…).

Tham khảo: Tu là cội phúc tình là dây oan truyện kiều

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bản Rap Truyện Kiều Hậu Nguyễn Du Trang 43 Sbt, Pin On Sách Xưa. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử