So sánh danh mục hóa chất thuộc MRSL và RSL

Dưới đây là danh sách Rsl là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

So sánh danh mục hóa chất thuộc MRSL và RSL

So sánh danh mục hóa chất thuộc MRSL và RSL

Danh sách các Hóa Chất Hạn chế Sản xuất (MRSL)

Danh sách này tập trung vào các chất được sử dụng trong quá trình sản xuất hoặc trong cơ sở sản xuất. Danh sách này liệt kê các hóa chất bị hạn chế sử dụng trong sản xuất sản phẩm. Để kiểm tra theo MRSL, các hóa chất cần được kiểm tra trước khi chúng được sử dụng tại chỗ.

Khách hàng có thể có MRSL của riêng họ hoặc tuân theo một MRSL ngành nghề đã được xây dựng, ví dụ như các hóa chất có lệnh cấm sử dụng được liệt kê trong danh sách hóa chất thuộc hệ thống bluesign® (BSSL) hoặc danh mục MRSL của chương trình Không Xả Thải Hóa Chất Nguy hại (ZDHC).

Danh sách các Hóa Chất Hạn chế Sử dụng (RSL)

Danh sách này tập trung vào các hóa chất có thể có trong sản phẩm và vật liệu thành phẩm. RSL xác định số lượng hóa chất có thể được chấp nhận có trong các nguyên liệu hoặc thành phẩm. Để kiểm tra theo RSL, các sản phẩm và vật liệu thành phẩm sẽ được thử nghiệm.

Khách hàng có thể sử dụng RSL của chính mình hoặc thông qua một RSL đã được ngành công nghiệp xác lập ví dụ như danh sách hóa chất thuộc hệ thống bluesign®.

So sánh RSL và MRSL ?

Xem thêm: Product Line là gì? Tổng quan về Product Line bạn cần biết!

MRSL và RSL là các thuật ngữ được sử dụng liên quan đến việc quản lý các chất bị hạn chế trong quá trình sản xuất và thành phẩm tương ứng. Cả hai thường được sử dụng như danh sách kiểm tra hóa học để hỗ trợ các hoạt động quản lý hóa chất và an toàn sản phẩm.

Tuy nhiên, thường có một số hiểu lầm và nhầm lẫn giữa MRSL và RSL là gì và khi nào nên sử dụng RSL hoặc MRSL. Cả hai danh sách có thể chứa các hóa chất tương tự và cả hai đều được sử dụng để thử nghiệm các vật liệu và sản phẩm, nhưng có sự khác biệt rõ rệt giữa RSL và MRSL, được giải thích trong bài viết dưới đây.

MRSL – Danh sách các chất bị hạn chế sản xuất

MRSL là viết tắt của Danh sách các chất bị hạn chế sản xuất và cung cấp cho các thương hiệu, nhà bán lẻ, nhà cung cấp và nhà sản xuất giới hạn chấp nhận được của các chất bị hạn chế trong các công thức hóa học được sử dụng trong các quy trình sản xuất nguyên liệu và sản phẩm.

MRSL được sử dụng như một công cụ của các công ty trên khắp thế giới để điều chỉnh sự an toàn của các công thức hóa học được sử dụng để sản xuất các nguyên liệu thô đi vào sản phẩm và mẫu. Quy định về công thức hóa học ngược dòng, thông qua MRSL, bảo vệ công nhân, người tiêu dùng và môi trường. Tuân thủ MRSL cũng có thể bảo vệ các thương hiệu và nhà bán lẻ khỏi mọi dư luận tiêu cực tiềm ẩn về an toàn sản phẩm.

Kiểm tra MRSL các công thức hóa học được sử dụng trong sản xuất

Thử nghiệm MRSL phân tích các công thức hóa học được sử dụng để sản xuất nguyên liệu thô đi vào sản xuất hàng tiêu dùng. Thử nghiệm MRSL xác định lượng của từng chất bị hạn chế trên MRSL có trong một công thức hóa học duy nhất và thường có một số công thức hóa học được sử dụng để sản xuất nguyên liệu thô, do đó, cần phải được kiểm tra giới hạn chấp nhận được trên MRSL .

Xem thêm: Influencer Marketing Là Gì? Những Bài Học Cần Lưu ý Khi Triển Khai

Thử nghiệm MRSL thường được thực hiện bởi các thương hiệu, nhà bán lẻ và nhà sản xuất như là một phần của chương trình thử nghiệm thẩm định có cấu trúc, có sẵn như là một phần của Chương trình BLC Chem-MAP® . Tại BLC, Chem-MAP® có thể hỗ trợ doanh nghiệp của bạn phát triển chương trình thử nghiệm MRSL được thực hiện tại phòng thí nghiệm thử nghiệm hóa học được công nhận ISO 17025 của chúng tôi, tổ chức được công nhận từ UKAS, ILAC và CPSC. BLC tiến thêm một bước và không chỉ cung cấp thử nghiệm MRSL, mà còn cung cấp hỗ trợ kỹ thuật nâng cao khi xảy ra lỗi, cung cấp cho doanh nghiệp của bạn các giải pháp.

RSL – Danh sách các chất bị hạn chế cho thành phẩm

RSL là viết tắt của Danh sách các chất bị hạn chế và thường được sử dụng làm danh sách kiểm tra hóa học khi kiểm tra thành phẩm cho sự hiện diện của các chất bị hạn chế. Một RSL không có bất kỳ liên quan đến quá trình sản xuất và chỉ áp dụng cho các sản phẩm đã hoàn thành.

RSL được sử dụng như một công cụ hỗ trợ tuân thủ quy định đối với các tiêu chuẩn an toàn sản phẩm như REACH , CPSIA , Dự luật 65 của California , Tiêu chuẩn Bio Bio , v.v.

Thành phẩm phải trải qua thử nghiệm hóa học như là một phần của chương trình thử nghiệm thẩm định có cấu trúc để đảm bảo tuân thủ quy định và RSL của công ty bạn. Tại BLC, chúng tôi thực hiện thử nghiệm hóa học cho RSL và thử nghiệm hóa học bổ sung theo yêu cầu. BLC cũng có thể cung cấp tư vấn quy định, hỗ trợ cho các lỗi thử nghiệm hóa học và các giải pháp quản lý hóa học để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn.

Mong rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn an toàn sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 0340 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất.

Xem thêm: Cách tối ưu website hiệu quả nhất cần biết – LPTech

Nếu quý vị cần thêm thông tin thì vui lòng liên hệ

TRUNG TÂM ỨNG PHÓ SỰ CỐ AN TOÀN MÔI TRƯỜNG

Số 05B Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

0903 01 01 40 (Ms.Trâm) – 0938 040 020 (Ms.Chi)

ngoctram@ungphosuco.vn – khanhchi@ungphosuco.vn

trungtam@ungphosuco.vn

Các khóa học cấp chứng chỉ và tập huấn an toàn lao động

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media