Sách lớp 12 gồm những quyển gì? Chương trình cơ bản và nâng cao

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Sách giáo khoa lớp 12 gồm những quyển gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Lớp 12 là giai đoạn quan trọng của bậc học Trung học phổ thông. Các bạn học sinh cần phải có nền tảng kiến thức vững chắc cả về lý thuyết và bài tập để chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia cam go, đầy căng thẳng. Đây chính là bước đệm để các bạn học sinh tiến gần hơn với cánh cửa đại học. Do đó, chương trình học và lượng kiến thức của năm học cuối cấp này đang được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Mọi thắc mắc của các bạn học sinh lớp 12 bao gồm cả câu hỏi sách lớp 12 gồm những quyển gì, nên mua ở đâu sẽ được giải đáp ngay ở bài viết sau đây nhé.

Sách lớp 12 gồm những quyển gì

Sách lớp 12 gồm những quyển gì? là câu hỏi đang được nhiều học sinh và các bậc phụ huynh có con em bước vào năm học cuối cấp quan tâm. Đây là cấp lớp cuối cùng đối với các bạn học sinh nên cũng kèm theo rất nhiều áp lực và cần có sự ôn tập kỹ lưỡng kiến thức để chuẩn bị cho bài thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Do đó, nhu cầu tìm hiểu thông tin và tìm mua bộ sách lớp 12 đang ngày càng tăng cao, tuy nhiên, còn phải tùy thuộc vào chương trình học của các bạn học sinh thuộc ban cơ bản hay ban chuyên, từ đó lựa chọn bộ sách giáo khoa phù hợp nhất.

Sách lớp 12 cho học sinh chương trình cơ bản gồm những quyển gì

Đối với học sinh lớp 12 ban cơ bản, tương tự như lớp 10 và lớp 11, bộ sách của Nhà xuất bản giáo Giáo dục Việt Nam vẫn được biên soạn theo chương trình cũ của Bộ Giáo dục bao gồm 25 quyển, trong đó có 14 quyển sách giáo khoa của các môn học quen thuộc như: Ngữ Văn,Giải tích, Hình học, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa Học, Lịch Sử, Địa Lý, GDCD,… cần thiết cho quá trình học tập tại trường và 11 quyển bài tập tương ứng với một số môn học nhằm củng cố kiến thức tại nhà. Ngoài ra, ở một số trường THPT còn có môn ngoại ngữ tự chọn như tiếng Nga, Đức, Nhật, Trung,…, do đó, học sinh có thể linh hoạt lựa chọn sách phù hợp.

Sách lớp 12 cho học sinh chương trình nâng cao gồm những quyển gì

Xem thêm: Lý thuyết Toán lớp 10 Bài 2: Định lí côsin và định lí sin – Tailieumoi.vn

Đây là giai đoạn nước rút để các bạn học sinh lớp 12 nỗ lực cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hiện nay, đề thi của kỳ thi quan trọng này thường có xu hướng bám sát chương trình sách giáo khoa, học sinh lớp 12 chỉ cần nắm vững những kiến thức cơ bản này. Đối với học sinh theo học chương trình nâng cao của Bộ Giáo dục, những kiến thức trong các bộ sách giáo khoa nâng cao này cũng không có nhiều điểm khác biệt so với chương trình cơ bản. Các môn học có sách giáo khoa được áp dụng chương trình nâng cao như Giải tích, Hình học, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

Trọn bộ sách lớp 12 giá bao nhiêu

Bên cạnh băn khoăn sách lớp 12 có bao nhiêu quyển thì thắc mắc về giá của trọn bộ sách giáo khoa lớp 12 cũng được rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm với mong muốn chuẩn bị thật tốt cho chặng đường cuối cấp quan trọng này. Thông thường, trọn bộ sách lớp 12 có mức giá dao động từ 300.000 đến 350.000 đồng bao gồm 14 cuốn sách giáo khoa và 11 cuốn sách bài tập theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục.

Sách lớp 12 nên mua ở đâu

Để tìm mua trọn bộ sách giáo khoa lớp 12 và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức cho năm học cuối cấp quan trọng này, học sinh và các bậc phụ huynh có thể tìm mua tại nhà sách giáo dục, cửa hàng văn phòng phẩm, thiết bị văn phòng phẩm trên phạm vi toàn quốc hay trên các trang thương mại điện tử như tiki.vn, fahasa.com, vinabook.com… để có nhận được mức giá ưu đãi và nguồn sách uy tín, chất lượng.

Lưu ý khi mua sách lớp 12

Xem thêm: Trường mầm non quốc tế Sakura Montessori – Lương Yên, Hai Bà

Một số lưu ý dành cho học sinh và phụ huynh khi tìm mua trọn bộ sách giáo khoa lớp 12:

– Bảng giá sách giáo khoa được niêm yết công khai tại các cửa hàng sách hay nhà sách giáo dục.

– Phụ huynh và các em học sinh cần lưu ý đến danh mục sách được in trên bìa 4 của mỗi quyển sách, từ đó lựa chọn đúng tên và số lượng sách đúng với chương trình học.

Xem thêm: Giải bài tập trang 32 SGK Toán 5, Luyện tập chung – Thủ thuật

– Ngoài ra, các bạn nên lựa chọn nhà cung cấp sách uy tín, tránh trường hợp mua phải sách lậu, sách giả.

– Đặc biệt, khi mua hàng qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… cần phải xem kỹ đánh giá từ khách hàng trước để giảm thiểu rủi ro mua phải sách kém chất lượng

Trên đây là tổng hợp thông tin cũng như giải đáp thắc mắc của rất nhiều học sinh và phụ huynh trước thềm diễn ra năm học mới là “Sách lớp 12 gồm những quyển gì?”, nên mua ở đâu và có mức giá bao nhiêu. Hy vọng các bạn học sinh đã có sự chuẩn bị thật tốt cho năm học quan trọng của bậc Trung học phổ thông này.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử