20 cuốn sách kỹ năng sống, kèm file PDF miễn phí

Sách kỹ năng sống ngày nay rất phong phú và đa dạng nhưng có lẽ ở thời điểm này có rất nhiều sách hay và tác giả tài năng. Chọn đúng và thích hợp cuốn sách để đọc là rất khó khăn.

sách kỹ năng sống

20 cuốn sách kỹ năng sống hay nhất mọi thời đại

Sách kỹ năng sống Thiên Tài Trong Mỗi Chúng Ta

Khoa học đã chứng minh rằng mỗi con người đều có tiềm năng vô hạn về thể chất và tinh thần bên trong mình nhưng thực sự chỉ sử dụng một phần nhỏ những gì chúng ta có. Nói cách khác, mọi người đang che giấu rất nhiều khả năng của mình.

Nhưng đừng lầm tưởng là khách quan hay cho rằng có những người sinh ra đã mang gen xấu. Bằng một nghiên cứu khoa học chuyên sâu, trong cuốn sách Thiên tài trong mỗi chúng ta, David Shenk đã bác bỏ quan niệm sai lầm lâu nay: Gen là hệ thống quyết định trí thông minh và tài năng của con người. Ông chỉ ra rằng: Sự khác biệt về gen đóng vai trò quan trọng nhưng bản thân gen không quyết định các đặc điểm thể chất và tính cách. Trên thực tế, số phận của chúng ta là kết quả của sự tương tác năng động giữa sinh vật và môi trường.

Trong cuốn sách kỹ năng sống này, tác giả bác bỏ quan điểm cho rằng sinh vật là sản phẩm của thiên tài hay sự ngu ngốc. Thay vào đó, tương lai của chúng ta là kết quả của sự tương tác năng động giữa gen và môi trường. Bạn có thể cao, thông minh, năng động và thành đạt. Điều này đã được khẳng định qua hàng loạt nghiên cứu về gen, sự phát triển của trẻ nhỏ, cuộc đời của những thiên tài âm nhạc hay ngôi sao thể thao nổi tiếng, v.v.

Sách kỹ năng sống Bí Quyết Học Đâu Nhớ Đó

Cuốn sách kỹ năng sống này sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Nó sẽ không giúp bạn học, bạn sẽ không quên rằng bạn sẽ xuất sắc trong kỳ thi, nhưng lợi ích thực sự của cuốn sách này còn nhiều hơn thế – một khi bạn sử dụng các phương pháp trong cuốn sách này, bạn sẽ nhận ra toàn bộ cơ hội của chúng. Thể chất: Làm việc thông qua trí nhớ có nghĩa là lập trình lại cách suy nghĩ của bạn, cải thiện khả năng sáng tạo và cải thiện kỹ năng đọc của bạn – đồng thời cải thiện địa vị của bạn trong cuộc sống. Vì vậy, phần thứ ba không chỉ là một cách để học tốt mà còn là khởi đầu của một cuộc sống mới.

Sách kỹ năng sống hay Phương Pháp Đọc Sách Hiệu Quả

Đọc hiệu quả sẽ chỉ cho bạn các giai đoạn đọc khác nhau – từ khi bắt đầu đọc, thông qua đọc lướt có hệ thống và đọc chuyên sâu, để tăng tốc độ đọc và chỉ cho bạn cách làm cho việc đọc hiệu quả tương đương với niềm vui mà nó mang lại.

Reading as a Career, kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1940, đã được đánh giá là cuốn sách hướng dẫn đọc hiểu thú vị và hiệu quả nhất dành cho độc giả phổ thông. Cuốn sách là một cuốn sách thường xuyên đọc trong tâm trí.

Trong lần tái bản này, Đọc như một nghề nghiệp đã được đổi tên thành Cách đọc hiệu quả.

Các chiến lược đọc hiệu quả giúp bạn khám phá và nắm vững các cấp độ đọc khác nhau, từ đọc cơ bản và đọc lướt có hệ thống đến đọc thành thạo và đọc nhanh. Bạn có thể áp dụng các bước này để đánh giá, đài phát thanh hoặc đánh giá sách, tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của bạn. Nhờ các kỹ thuật đọc có hệ thống ở đây, bạn sẽ biết cách tiếp cận và hiểu bất kỳ loại văn bản nào, cho dù đó là tác phẩm, khoa học, toán học, triết học, lịch sử hay văn học. học hỏi.

Sách kỹ năng sống Người Thông Minh Học Tập Như Thế Nào?

Cuốn sách kỹ năng sống này được viết với một mục tiêu đơn giản: thay đổi cách chúng ta nghĩ về việc học để tạo ra một phong cách học nhanh hơn, hiệu quả hơn, đầy đủ hơn, hữu ích hơn và hơn hết là vui vẻ.

Lộ trình học tập cơ bản được mô tả ở đây là tập hợp các cách bạn có thể sử dụng để có trải nghiệm học tập rộng hơn, sâu hơn và được cá nhân hóa hơn bất kỳ cách nào bạn từng thử.

Học tập đỉnh cao là một phương pháp học tập mới mà giáo viên ngày càng nhận ra là cần thiết cho mọi người. Đây là một chương trình trực tiếp phát triển cá nhân. Điều này có nghĩa là đạt được những kỹ năng mới để hiểu bản thân và thế giới – một tài sản thực sự mà bạn có thể không bao giờ đánh mất.

Trải nghiệm đọc tốt hơn dựa trên nghiên cứu mới nhất về cách thức hoạt động của bộ não và cách bạn áp dụng nghiên cứu này vào cách học của mình.

Sách kỹ năng sống Phương Pháp Học Tập Siêu Tốc

Phương pháp học nhanh nhất được trình bày một cách đặc biệt, bên trái có các trang đầy chữ như những cuốn sách khác, còn bên phải có hình vẽ, sơ đồ, biểu tượng, v.v.

Có những trang đặc biệt ở đầu và cuối mỗi chương. Đầu chương tóm tắt những lợi ích bạn sẽ nhận được khi đọc nội dung và cuối chương là những câu hỏi giúp bạn kiểm tra những gì đã học. Có một số điều tác giả lặp đi lặp lại nhiều lần theo nhiều cách khác nhau. Các kỹ thuật đưa ra rất phù hợp với cách thức hoạt động của não bộ, giúp bạn học tập với kết quả tốt hơn. Những kỹ thuật này đã được thử nghiệm và đánh giá trong nhiều năm và rất hiệu quả trong thực tế. Hãy đọc bằng cả trái tim và gạt bỏ những suy nghĩ như: cuốn sách này nói về cái gì và như thế nào. Ngoài ra, bạn không nên lo lắng về tốc độ học và những gì bạn đang học. Ngạc nhiên với khả năng của bạn. Và vui vẻ với từng bước của quá trình học tập.

Sách kỹ năng sống Gieo Thói Quen Nhỏ Gặt Thành Công Lớn

Nhiều khi mọi người nghĩ rằng họ là nguyên nhân khiến họ không đạt được sự thay đổi lâu dài. Nhưng vấn đề ở đây không phải là bản thân họ mà là chiến lược của họ. Bạn có thể đạt được thành công rực rỡ mà không gặp bất kỳ áp lực nào và bạn sẽ không lặp lại thất bại nhờ những cách thức và phương tiện như: “tự tin”, kiên trì, thậm chí là “làm tuyệt vời”.

Để tạo ra những thay đổi lâu dài, đừng chống lại bộ não của bạn.

Khi bạn bắt đầu làm theo hướng dẫn của bộ não – làm theo hướng dẫn Tạo thói quen nhỏ gặt hái thành công lớn – sẽ không khó để đạt được những thay đổi tích cực, lâu dài!

Trồng thói quen nhỏ gặt thành công lớn là một cuốn sách khoa học khám phá những mâu thuẫn trong nhiều chiến lược phát triển cá nhân và giải thích tại sao những thói quen nhỏ lại tạo nên sức mạnh tổng hợp. Thói quen nhỏ là một thói quen nhỏ tích cực mà bạn buộc mình phải thực hiện hàng ngày. Nó “quá nhỏ để thất bại” nhưng không thể nghi ngờ gì về sức mạnh và là một chiến lược góp phần hình thành những thói quen tốt.

Sách kỹ năng sống Vạch Ranh Giới

Giữ ranh giới rõ ràng là điều quan trọng để sống một cuộc sống lành mạnh và cân bằng.

Giới hạn là giới hạn quyền riêng tư nêu rõ những gì thuộc phạm vi trách nhiệm của chúng tôi. Nói cách khác, các ranh giới xác định chúng ta là ai hoặc không phải là ai, và chúng ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta.

Ranh giới vật lý giúp chúng tôi biết ai có thể liên hệ với chúng tôi và trong hoàn cảnh nào.

Ranh giới tinh thần cho chúng ta tự do suy nghĩ và ý kiến ​​​​độc lập.

Ranh giới cảm xúc giúp chúng ta điều chỉnh cảm xúc của mình và tránh bị người khác thao túng, làm tổn thương cảm xúc.

Sách kỹ năng sống Những Quy Tắc Để Giàu Có

Tiền bạc và của cải dường như có một ma lực vô hình cuốn hút chúng ta. Chắc hẳn ai cũng từng mơ ước trở thành tỷ phú. Trở thành “kiến trúc sư trưởng” của Microsoft như Bill Gates, sở hữu bất động sản hàng tỷ USD như Donald Trump hay kiếm lãi khủng từ cổ phiếu như Warren Buffett… là ước mơ của tôi. hầu hết mọi người. Nhưng làm thế nào để biến khát khao làm việc, biến ước mơ thành hiện thực? Có hàng trăm cuốn sách dạy bạn làm giàu, có những chương trình dạy bạn cách kinh doanh, nhưng bạn vận dụng chúng như thế nào và thành công hay không lại phụ thuộc vào bạn. Bởi vì tiền không tự nó đến với bạn và con đường làm giàu thì đầy phức tạp.

Cũng giống như khi đi tìm kho báu, để bắt đầu hành trình vươn tới sự thịnh vượng, bạn cần có một tấm bản đồ hoàn chỉnh. Richard Templar’s Rules for Wealth là một tấm bản đồ như vậy. Trong cuốn sách này, Richard Templar sẽ hướng dẫn bạn bắt đầu với Tư duy giàu có để trở nên giàu có và giàu có và chia sẻ sự giàu có của bạn. Những hướng dẫn thiết thực, thực tế, được đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều người do tác giả cung cấp sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến cuối dòng. Hãy đọc, suy nghĩ về từng quy tắc và quan trọng nhất là áp dụng chúng, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra.

Sách kỹ năng sống Trộm Lấy Cơ May Từ Vận Rủi

Cuốn sách kỹ năng sống này sẽ chia sẻ với bạn trí tuệ tập thể của họ để giúp bạn đạt được mục tiêu cấp bách cụ thể của mình: vượt qua những trở ngại. Suy nghĩ tinh thần, suy nghĩ vật chất, suy nghĩ ích kỷ, và bất cứ trở ngại nào bạn đang bận rộn.

Chúng ta đối mặt với nó hàng ngày và cả xã hội bị tê liệt vì nó, nếu tất cả cuốn sách này có thể giúp chúng ta đối mặt và loại bỏ những vấn đề này dễ dàng hơn, một chút thôi, thế là đủ. cách biến trở ngại thành thuận lợi.

Vì vậy, đây sẽ là cuốn sách giải thích chi tiết các sự kiện và câu chuyện lịch sử về lòng dũng cảm và trí thông minh không gì có thể đánh bại được. Nó dạy bạn cách thoát ra khỏi cõi chết, từ những điều tồi tệ và cách giải thoát bản thân, cách biến những tình huống tồi tệ mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống thành những điều tốt đẹp, hoặc ít nhất là đón nhận mọi lợi ích từ chúng – cách ăn cắp. may mắn khỏi xui xẻo.

Sách kỹ năng sống Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống

Sách kỹ năng sống Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống, Bí mật của một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và thành công: Personal Secrets to a Good, Happy and Successful Life.

Một số người dường như đang đi bộ trong hòa bình trong cuộc sống. Họ đi lang thang trên con đường của mình một cách cẩn thận và luôn có câu trả lời đúng cho mọi tình huống. Mọi người đều yêu quý họ – thật tuyệt vời biết bao khi được sống và làm việc với họ. Họ luôn vui vẻ và mạnh mẽ vững vàng trước mọi giông bão cuộc đời. Họ dành thời gian cho mọi người và dường như luôn biết điều gì là quan trọng (và điều gì không).

Có điều gì họ biết và làm mà chúng ta không?

Và có bất cứ điều gì tất cả chúng ta có thể làm?

Câu trả lời rất có thể là: Những nguyên tắc làm chủ trong cuộc sống.

Các quy tắc của cuộc sống là những hướng dẫn giúp bạn đạt được thành công trong cuộc sống, vượt qua các vấn đề một cách dễ dàng, trở thành một người hạnh phúc, bình tĩnh và hài lòng với cuộc sống của mình. Bạn sẽ thấy những điều kỳ diệu xảy ra với những người xung quanh bạn.

Sách kỹ năng sống Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản

Sách kỹ năng sống Chủ nghĩa tối giản không phải là tìm cách hoàn thành nhiều việc hơn, mà là làm những gì quan trọng với bạn.

Điều đó cũng không có nghĩa là bạn chỉ cần làm ít hơn, mà bạn cần dành thời gian và công sức của mình một cách có ý nghĩa và khôn ngoan để đóng góp ở cấp độ cao hơn bằng cách chỉ làm những gì phù hợp với bạn.

Bạn đã bao giờ cảm thấy căng thẳng?

Bạn có bao giờ cảm thấy mình làm việc chăm chỉ nhưng không được đánh giá cao?

Bạn có bao giờ thấy mình tập trung vào những điều nhỏ nhặt không?

Bạn có bao giờ cảm thấy mình luôn làm việc nhưng không bao giờ thực sự làm việc không?

Nếu câu trả lời là “Có” cho tất cả những câu hỏi này, thì giải pháp phù hợp cho bạn là trở nên “Ít mạnh mẽ hơn”.

Sách kỹ năng sống Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó

Sách kỹ năng sống Làm Việc Không Khó là cuốn sách vàng về các chiến lược giúp bạn có động lực hơn, thoải mái hơn và hoàn thành nhiều việc hơn với ít nỗ lực hơn. Bạn cũng như tôi, luôn muốn làm một công việc tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ trải nghiệm cuộc sống theo cách khó khăn, nếu không muốn nói là không thể, khi phải làm việc chăm chỉ. Trong thế giới hàng ngày, bạn có thể làm việc hiệu quả khi sống một cuộc sống đầy niềm vui và đam mê.

Tôi nghĩ rằng chất lượng là một điều tốt. Điều bạn làm có thể quan trọng, thú vị, hữu ích hoặc không, nhưng bạn vẫn làm. Trong trường hợp đầu tiên, bạn muốn nhận được càng nhiều tiền càng tốt từ việc đầu tư thời gian và sức lực của mình. Trong trường hợp thứ hai, bạn muốn chuyển sang một nhiệm vụ khác càng sớm càng tốt mà không phải lo lắng về công việc còn dang dở.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

dẫn chứng kỹ năng sống
Dẫn chứng về kỹ năng sống, cặn kẽ chi tiết
giáo án kỹ năng sống lớp 3
Giáo Án Kĩ Năng Sống Lớp 3 Trọn Bộ (cả năm)
Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học
Kỹ năng sống cho trẻ mầm non 5 tuổi
Kỹ năng sống cho trẻ mầm non 5 tuổi
kỹ năng sống cho trẻ mầm non là gì
Kỹ năng sống cho trẻ mầm non là gì?
v
12 kỹ năng sống cho trẻ mầm non thiết yếu giúp bé phát triển toàn diện
kỹ năng sống
Kỹ Năng Sống Là Gì? 7 Kỹ Năng Sống Giúp Bạn Thành Cồng
giáo án kỹ năng sống lớp 2
Giáo Án Kĩ Năng Sống Lớp 2 Trọn Bộ (cả năm)