Sale executive là gì? Mô tả công việc, mức lương và cơ hội nghề

Qua bài viết này Nhất Việt Edu xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Sale executive hay nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu

Trong nghề Salecó rất nhiều những vị trí với vai trò, tính chất công việc đặc thù khác nhau. Vậy bạn có biết Sale Executive là gì? Làm Salelương lương bao nhiêu? Trong viết dưới đây TopCV sẽ mô tả công việc của sale executive từ khái quát đến chi tiết nhất bạn đọc có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về vị trí này.

Sale executive là gì?

Bộ phận “Sale” hay còn gọi là bộ phận kinh doanh là bộ phận phụ trách việc bán sản phẩm, hàng hóa của công ty hay một một doanh nghiệp. Trong bộ phận này thường sẽ có 6 vị trí từ cấp thấp đến cao bao gồm: salesman (nhân viên kinh doanh; sales pre sales executive tative (đại diện kinh doanh); Sale Executive (chuyên viên kinh doanh); sales supervisor (giám sát kinh doanh); sales manager (giám đốc kinh doanh); sales director (giám đốc kinh doanh).

Vậy Sale Executive là gì? Hiểu một cách đơn giản nhất thì Sale executive thực ra là một vị trí cấp cao hơn của nghề Sale. Cụ thể có thể gọi Sale executive là một chuyên viên kinh doanh hoặc vị trí nhân viên điều hành kinh doanh với nhiệm vụ chính là điều hành từng phân khúc cũng như quản lý công việc kinh doanh theo từng khu vực và công việc được bổ nhiệm từ cấp trên.

Sale executive la gi
Sale executive là gì?

Mô tả công việc Sale Executive

Có nhiều thắc mắc khi chưa biết vị trí của một Sale Executive thì công việc họ phải làm là gì. Theo đó, một số công việc chính của một chuyên viên kinh doanh là bao gồm tất cả những công việc, hoạt động liên quan đến kinh doanh nhằm mục đích đem đến doanh thu cho doanh nghiệp. Cụ thể một số công việc có thể kể đến như:

  • Là một chuyên viên kinh doanh bạn phải chịu trách nhiệm lập kế hoạch, ý tưởng và chiến lược kinh doanh hàng tháng, hàng quý tùy theo từng khu vực mà bạn được phụ trách.
  • Tiến hành nghiên cứu thị trường để xác định khả năng bán hàng và đánh giá nhu cầu của khách hàng.
  • Tìm kiếm cơ hội bán hàng mới thông qua gọi điện thoại, liên lạc trực tuyến và các phương tiện truyền thông xã hội.
  • Phân chia công việc cho nhân viên kinh doanh cấp dưới, phối hợp với các thành viên trong nhóm để đạt được kết quả tốt hơn
  • Ngoài ra, chuyên viên kinh doanh còn làm một số việc như liên hệ với các bộ phận liên quan để làm việc, báo cáo công việc theo yêu cầu với cấp trên, thu thập phản hồi từ khách hàng để đóng góp nhằm cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ…
cong viec sale executive la gi
Công việc của Sale executive là gì?

Làm Sale lương bao nhiêu?

Xem thêm: Agency là gì? Vai trò, công việc Agency trong ngành Marketing

Làm Sale lương bao nhiêu là câu hỏi của nhiều người khi chưa tiếp cận với nghề này. Nhìn chung, mỗi công việc đều có những đặc thù và tính chất riêng và công việc của Sale Executive cũng vậy. Tuy nhiên, hầu hết làm ở vị trí chuyên viên kinh doanh thì ngoài lương cứng thì còn được hưởng thêm phần trăm hoa hồng. Và tiền hưởng phần trăm hoa hồng này sẽ tùy thuộc vào doanh số mà chuyên viên này đem về cho công ty được bao nhiêu. Cũng chính vì vậy mà mức lương của Sale Executive không cố định nhưng trung bình thì sẽ rơi vào khoảng từ 5-20 triệu đồng. Tuy nhiên nếu có thể mang nhiều hợp đồng về cho công ty thì mức lương này sẽ còn cao hơn rất nhiều.

>>> Tìm việc làm sales lương cao tại TopCV ngay!

Apply Nhân viên Sales ngay

Làm Sale có vất vả không?

Thực tế cho thấy bất kỳ một ngành nghề thì cũng đều có những thuận lợi và áp lực riêng. Làm một Sale Executive bạn sẽ có những thuận lợi như có khả năng kiếm được một mức thu nhập không giới hạn theo năng lực của mình. Bên cạnh đó, sẽ phát triển được kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, thuyết trình, cũng như kỹ năng đối mặt với áp lực,…

Xem thêm: Retailer là gì? Sự khác biệt giữa Retailer, Wholesaler và Distributor

Ngoài những thuận lợi thì khó khăn khi làm Sale Executive là gì? Làm Sale thực chất không khó, nhưng làm sao để Sale giỏi thì không phải ai cũng làm được. Có thể thấy người làm nghề này sẽ phải đối mặt với những áp lực về doanh số vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu nhập của họ. Hay phải làm sao để dung hòa và vừa lòng những vị khách hàng khó tính. Đồng thời, Sale Executive đòi hỏi sự liên kết với các bộ phận khác trong công ty, do vậy nếu không gắn kết được thì sẽ khiến Sale Executive gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, do áp lực do chính bản thân tao ra cũng gây ảnh hưởng đến tinh thần của một Sale Executive, vì vậy người theo nghề này nên giữ vững tinh thần để tránh bị stress vì công việc…

>> Đọc thêm: 05 kỹ năng chốt Sale đỉnh cao một nhân viên bán hàng nên nắm

mo ta cong viec sale executive
Công việc sales có vất vả không?

Tạo CV nhân viên sale ở đâu đẹp và độc?

Nếu bạn đang thực sự quan tâm nghề Sale cũng như vị trí Sale Executive nhưng lại chưa có “vũ khí lợi hại” để chiến đấu. Đừng lo lắng khi đến với TopCV bạn sẽ tìm thấy hàng trăm mẫu CV nhân viên Sale đẹp, bắt mắt, đa dạng kiểu mẫu giúp bạn chinh phục được những nhà tuyển dụng “ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Bên cạnh đó, mẫu CV tại đây cũng có những chất khác biệt, mang tính độc quyền từ đó khiến cho ứng viên trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Ngoài việc có thể tạo một CV nhân viên Sale ưng ý đến với TopCV bạn có thể tìm được nhiều thông tin Sale Executive tuyển dụng từ các công ty hàng đầu. Những thông tin tuyển dụng đa dạng phù hợp với năng lực, cũng như nhu cầu về môi trường làm việc và lương thưởng. Đây là địa chỉ tìm việc làm uy tín có bề dày trong việc góp sức giúp các nhà tuyển dụng có thể tuyển nhân viên, cũng như giúp các ứng viên có thể tiếp cận với nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất.

Xem thêm: 12 Cách Kiếm Tiền Online Trên Máy Tính Hiệu Quả Bền Vững 2023

Tạo CV ngay

cv ung tuyen ale executive
Tạo CV ở đâu đẹp thuyết phục nhà tuyển dụng

Trên đây là những chia sẻ về câu hỏi Sale Executive là gì? Thực tế để trở thành một quản lý bán hàng không hề đơn giản. Tuy nhiên, đây là nghề có thể thăng tiến nhanh trong công việc và có khả năng tham gia trực tiếp đến doanh thu của công ty, bởi vậy, đây là một nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ hiện nay theo đuổi.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm việc, hãy tham khảo nền tảng công nghệ tuyển dụng TopCV. TopCV với hơn 40 nghìn tin tuyển dụng việc làm được cập nhật và kiểm duyệt khắt khe sẽ giúp bạn sớm tìm thấy công việc phù hợp với nhu cầu và năng lực của bản thân.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media