Sales promotion là gì? Phương pháp tạo promotion sales hiệu quả

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Sale promotion là gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu

Tổ chức các chương trình khuyến mãi hay còn gọi là sales promotion – một kỹ năng marketing rất quan trọng và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, chúng ta cần phải tạo ra những “cú hích” để kích thích thị trường. Cùng Glints thông qua những nội dung được đề cập dưới đây để nắm rõ hơn Sales promotion là gì nhé!

Sales promotion là gì?

Sales promotion (xúc tiến bán hàng) là một hoạt động tiếp thị dưới hình thức chương trình khuyến mãi được thiết kế nhằm mục đích tạo ra sự kích thích và thúc đẩy nhu cầu mua sắm ở người tiêu dùng trong một khoảng thời gian nhất định để làm tăng doanh số bán hàng cũng như khuyến khích lòng trung thành của khách hàng hoặc tạo ra nhận thức đối với thương hiệu.

Khuyến mãi thường thường liên quan đến việc giảm giá hoặc một số hình thức khuyến khích khác để khách hàng mua sản phẩm của bạn hoặc gắn bó với thương hiệu của bạn. Nó được xem là một phần tạm thời của kế hoạch tiếp thị lớn.

Bạn có thể chạy chương trình khuyến mãi vì nhiều lý do khác song mục tiêu cuối cùng vẫn luôn là gia tăng doanh số bán hàng.

Đọc thêm: Marketing Xã Hội – Hình Thức Marketing hiệu quả Và Tiềm Năng

Mục tiêu sử dụng sales promotion là gì?

 • Ra mắt sản phẩm mới: Giả sử bạn có ý định mở rộng và biến quán cà phê nhỏ của mình thành một tiệm bánh nhằm tiếp cận các phân khúc thị trường mới. Bạn có thể giới thiệu món bánh mới của mình cũng như thu hút khách hàng mới bằng cách tặng kèm món bánh đó miễn phí đối với mỗi tách cà phê mà khách mua hoặc đưa ra các chương trình giảm giá đối với các sản phẩm đó.
 • Thu hút khách hàng mới: Đây là một mục tiêu dài hạn và cũng rất quan trọng của bạn vì nó sẽ quyết định xem doanh nghiệp của bạn có thể phát triển lâu dài được hay không. Khách hàng tiềm năng của bạn có thể là khách hàng của đối thủ cạnh tranh, vì vậy, bạn cần phải phân tích sản phẩm và lợi ích của đối thủ cạnh tranh, từ đó bạn có thể cung cấp một cái gì đó có giá trị hơn.
 • Luôn cạnh tranh: Nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn không chỉ giúp bạn thu hút khách hàng mới mà còn không ngừng cải thiện sản phẩm và dịch vụ khách hàng của bạn.
 • Thúc đẩy khách hàng hiện tại mua nhiều hơn: Việc khiến khách hàng hiện tại mua hàng luôn dễ dàng hơn là thu hút khách hàng mới. Cung cấp cho từng khách hàng một phương pháp tiếp cận được cá nhân hóa – nó sẽ giúp bạn xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Lợi ích khi sử dụng sales promotion

 • Giúp tạo ra các khách hàng tiềm năng mới: Quảng cáo bán hàng giúp nâng cao hình ảnh sản phẩm của bạn vì nó khuyến khích việc chia sẻ thông tin về sản phẩm trong các nhóm xã hội liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn bán giày tập luyện bóng đá, những người quan tâm đến việc chơi bóng đá sẽ chia sẻ thông tin về sản phẩm của bạn.
 • Cho phép tương tác với khách hàng hiện có: Khi một người đăng ký nhận các tin nhắn email của thương hiệu, họ sẽ thường xuyên nhận được các chương trình khuyến mãi thông qua email đó. Đây là một cách để giữ cho khách hàng tương tác và duy trì mối liên kết chặt chẽ với công ty, điều này rất quan trọng để xây dựng lòng trung thành ở khách hàng.
 • Doanh thu tăng vọt: Khuyến mại giúp gia tăng số lượng hàng bán ra của công ty, mặc dù họ cần phải hạ giá để đạt được mục tiêu đó. Tất nhiên, giảm giá đơn thuần là chưa đủ, nó chỉ là một lý do khác để mua hàng, khách hàng phải thật sự cần đến sản phẩm của bạn hay nói cách khác sản phẩm của bạn phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Tăng khả năng nhận biết thương hiệu: Quảng cáo bán hàng là một cách để tạo nên tên tuổi cho thương hiệu của bạn vì mọi người thường có xu hướng thích nói về một công ty có những đề xuất lợi ích và tiết kiệm tiền của họ. Đó là những gì mà xúc tiến bán hàng thực hiện.

Các hình thức sales promotion

Hiện nay có rất nhiều cách và hình thức khác nhau để chạy các chương trình khuyến mãi một cách thành công mà bạn có thể áp dụng.

Xem thêm: Mindset là gì và vì sao mindset quan trọng? – Magestore Insights

Trong đó các hình thức sales promotion phổ biến hiện nay đó là:

Khuyến mại – consumer promotion

Trong hình thức khuyến mại này sẽ gồm:

 • Giảm giá thành các sản phẩm;
 • Bán kèm theo hai hoặc nhiều sản phẩm với mức giá ưu đãi đặc biệt;
 • Tặng hàng mẫu;
 • Tặng kèm phiếu giảm giá cho khách hàng nếu mua lần sau;
 • Mua sản phẩm có tặng kèm quà hoặc các gói dịch vụ;
 • Mua sản phẩm được tích lũy điểm thưởng;
 • Các phần quà tặng miễn phí,v.v..

Đọc thêm: Xúc Tiến Trong Marketing Là Gì? 6 Công Cụ Xúc Tiến Trong Marketing

Khuyến mãi – trade promotion

Ở hình thức khuyến mãi sẽ gồm có:

 • Chiết khấu trên giá khi mua sản phẩm; khi mua sẽ được tặng kèm sản phẩm;
 • Chiết khấu khi thanh toán tiền mặt;
 • Chiết khấu theo các mức doanh thu;
 • Đặt hàng nhận quà tặng các đồ dùng, vật dụng kèm theo;
 • Các dịch vụ hỗ trợ trang trí và trưng bày điểm bán hàng;

Một số hình thức sales promotion khác như: Phiếu mua hàng điện tử, các cuộc thi rút thăm trúng thưởng, trò chơi may mắn,v.v..;

Làm thế nào để sales promotion thành công?

Promotion trong marketing mix thường đảm nhận các vai trò về định vị truyền thông. Để tạo ra một chiến dịch độc đáo bạn có thể vận dụng nhiều yếu tố khác nhau cho chiến lược promotion. Để có được một chiến lược promotion thành công, một số yếu tố bạn cần phải lưu ý như sau:

Các chương trình khuyến mại

Xem thêm: Khóa học digital marketing 1 kèm 1 tại TPHCM tinh gọn

Là các hoạt động nhằm kích thích nhu cầu mua sắm sản phẩm của khách hàng trong một giai đoạn ngắn hạn nhất định bằng cách tăng các lợi ích cho khách hàng.

Khuyến mại cũng nhằm vào những đối tượng trong kênh phân phối, đặc biệt là đối với các đối tượng trung gian như nhà bán buôn, bán lẻ, đại lý,v.v.. Nhằm khuyến khích họ bán thật nhiều hàng hóa.

Bán hàng cá nhân

Đây được xem là một cách hiệu quả để quản lý các mối quan hệ với khách hàng cá nhân. Có thể nói, các nhân viên bán hàng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp. Chính vì thế, cần phải đào tạo cho họ thật tốt về các phương pháp tiếp cận cũng như kỹ thuật bán hàng cá nhân.

Nếu bạn đang có ý định sử dụng cách này thì có một số điều cần lưu ý thêm về chi phí bởi vì nó khá tốn kém. Tuy nhiên, ở một số lĩnh vực hoạt động tạo ra lợi nhuận cao như là ô tô, nhà đất, bất động sản,v.v.. thì lại khá hiệu quả.

Marketing trực tiếp

Có thể hiểu là những hoạt động marketing được thực hiện mà trong đó các nhà phân phối hay trung gian sẽ không tham gia vào.

Có nghĩa là doanh nghiệp sẽ tự mình liên lạc trực tiếp với khách hàng. Một số hình thức marketing trực tiếp phổ biến hiện nay như:

 • Các tin nhắn qua email
 • Các cuộc gọi điện trực tiếp
 • Quảng cáo tại các quầy hoặc điểm bán hàng
 • Tổ chức các sự kiện ngoài trời

PR (Quan hệ công chúng)

Xem thêm: Xây dựng trang web theo chủ đề bạn yêu thích và cho đặt quảng cáo

Có thể hiểu là những hoạt động liên tục được lên kế hoạch để thiết lập và duy trì sự uy tín, sự hiểu biết lẫn nhau, tình cảm, v.v. giữa một tổ chức và công chúng.

Đọc thêm: Product Trong Marketing Mix – Yếu Tố Cốt Lõi Trong Mọi Chiến Lược Marketing

Quảng cáo

Một trong những công cụ quan trọng nhất của hoạt động tiếp thị đó chính là quảng cáo. Quảng cáo có thể truyền tải các thông tin có sức thuyết phục đến các khách hàng mục tiêu của Công ty. Việc thực hiện quảng cáo đòi hỏi sự sáng tạo rất nhiều. Đó là cả một nghệ thuật: Nghệ thuật quảng cáo.

Quảng cáo có thể hiểu là những nỗ lực nhằm tác động tới hành vi, thói quen tiêu dùng thông qua các thông điệp bán hàng đầy sức hấp dẫn.

Những thành phần chủ yếu trong hoạt động quảng cáo bao gồm:

 • Mục tiêu của quảng cáo
 • Ngân sách quảng cáo
 • Nội dung của quảng cáo.
 • Phương tiện quảng cáo.

Lời kết

Hy vọng rằng, với bài viết này đã phần nào giúp bạn nắm được khái quát về định nghĩa Sales Promotion là gì cũng như tham khảo thêm các phương pháp để tạo ra Promotion Sales hiệu quả trong công việc. Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Tác Giả

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media