SDG là gì? 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Sdgs là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Mục tiêu phát triển bền vững (SDG – Sustainable Development Goals) được các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc đã đống ý về 17 mục tiêu nhằm hướng đến một thế giới tốt đệp hơn vào năm 2030. Vậy mục tiêu phát triển bền vững (SDG) là gì? Cùng theo dõi bài viết nhé!

I. Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDG) là gì?

SDG – Sustainable Development Goals được hiểu là mục tiêu phát triển bền vững, hay là mục tiêu phát triển toàn cầu. Đây là lời kêu gọi của Liên Hợp Quốc đến tất cả các nước trên thế giới nhằm giải quyết những thách thức lớn mà nhân loại phải đối mặt, hướng đến một tương lai tốt đẹp và bền vững hơn cho tất cả mọi người vào năm 2030.

Mục tiêu phát triển bền vững được chia thành 17 mục tiêu liên quan đến các vấn đề phổ biến nhất, từ đó định hướng cho các cá nhân, doanh nghiệp, chính quyền và các quốc gia biết phải quan tâm tới vấn đề gì và làm thế nào để xóa đói giảm nghèo, bảo vệ trái đất khỏi những tác động sống của chính con người và đảm bảo nâng cao chất lượng cuộc sống mỗi người.

17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc

17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc

II. 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc

1. Xóa nghèo

Đặt ra mục tiêu xóa nghèo ở khắp mọi nơi dưới nhiều hình thức. Tạo điều kiện cho mọi người đều có cơ hội phát triển thoát nghèo.

Mục tiêu thứ nhất

Xóa nghèo

Mục tiêu đến năm 2030:

 • Phải làm thế nào để có thể xóa bỏ hoàn toàn nghèo đói cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người có mức sống dưới 1.25$ một ngày.
 • Cần thiết triển khai các biện pháp và hệ thống nhằm có những bảo trợ xã hội thích hợp toàn quốc cho tất cả mọi người,đặc biệt là những người dưới đáy xã hội, người nghèo và nhóm người dễ bị tổn thương. Cân nhắc đến việc đảm bảo quyền lợi hợp pháp của nhóm người nghèo, người dễ bị tổn thương được bình đẳng.
 • Huy động các nguồn lực từ nhiều nguồn khác nhau, hợp tác phát triển để từ đó đưa ra được những biện pháp thỏa đáng để có thể thực thi các chính sách và chương trình xóa nghèo toàn diện.

2. Xóa đói

Mục tiêu 2

Không còn nạn đói

Xóa đói, đảm bảo an ninh lương thực và cải thiện dinh dưỡng, phát triển nông nghiệp bền vững là mục tiêu cơ bản tiếp theo. Đến năm 2030, phải làm thế nào để đảm bảo rằng tất cả mọi người, đặc biệt là những người nghèo, người dễ bị tổn thương được tiếp cận đến nguồn thức ăn đầy đủ, dinh dưỡng và an toàn trong cả năm. Quan tâm đến vấn đề còi xương và suy giảm thể chất ở trẻ em dưới 5 tuổi, giải quyết nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ em vị thành niên, phụ nữ mang thai và cho con bú, người lớn tuổi.

Chú trọng đến tăng năng suất nông nghiệp, đảm bảo nguồn lương thực ở trạng thái đảm bảo an ninh lương thực. Ngoài ra, tăng cường đầu tư, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, phát triển công nghệ và ngân hàng gen cây trồng, vật nuôi để tăng hiệu quả lao động.

Mục tiêu đến năm 2030:

 • Phải làm thế nào để đảm bảo rằng tất cả mọi người, đặc biệt là những người nghèo, người dễ bị tổn thương được tiếp cận đến nguồn thức ăn đầy đủ, dinh dưỡng và an toàn trong cả năm.
 • Quan tâm đến vấn đề còi xương và suy giảm thể chất ở trẻ em dưới 5 tuổi, giải quyết nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ em vị thành niên, phụ nữ mang thai và cho con bú, người lớn tuổi.
 • Chú trọng đến tăng năng suất nông nghiệp, đảm bảo nguồn lương thực ở trạng thái đảm bảo an ninh lương thực. Ngoài ra, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tăng cường đầu tư, phát triển công nghệ và ngân hàng gen cây trồng, vật nuôi để tăng hiệu quả lao động.

3. Đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh

Quan trọng nhất là đầu tư, phát triển y tế. Hội nhập quốc tế để tiếp cận những dụng cụ y tế tiên tiến nhất, những phát hiện hay kỹ thuật mới để từ đó có thể áp dụng. Kết hợp với đạt bảo bảo hiểm y tế trên toàn cầu, tạo điều kiện để mọi người có thể tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu có chất lượng.

Mục tiêu 3

Sức khoẻ và có cuộc sống tốt

Mục tiêu đến năm 2030:

 • Giảm tỷ lệ tử vong của người mẹ trên mỗi ca sinh, chấm dứt trường hợp tử vong có thể phòng ngừa ở trẻ sơ sinh và trẻ dưới 5 tuổi. Tập trung tăng cường sức khỏe tinh thần và phúc lợi, tăng cường phòng ngừa và điều trị việc lạm dụng thuốc, gồm thuốc gây nghiện và đồ uống có cồn gây hại cho sức khỏe.
 • Nâng cao chất lượng giao thông quốc gia để có thể làm giảm tối đa số ca tử vong và bị thương do tai nạn giao thông gây ra.

4. Đảm bảo chất lượng giáo dục

Đặt ra mục tiêu đảm bảo tất cả trẻ em được đến trường một cách an toàn, toàn diện, công bằng và chất lượng, cho kết quả học tập phù hợp và hiệu quả. Đảm bảo cho tất cả nữ giới và nam giới được tiếp cận bình đẳng về giáo dục.

Hơn nữa, tăng đáng kể số lượng người có tay nghề cao, trí thức tốt vào các cơ sở để tăng chất lượng giáo dục. Cũng như những mục tiêu khác, việc đầu tư cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật là không thể thiếu.

Mục tiêu 4

Giáo dục có chất lượng

Mục tiêu đến năm 2030:

 • Phải đảm bảo sự tiếp cận bình đẳng giáo dục kỹ thuật, bao gồm dạy nghề, giáo dục đại học cho phụ nữ và nam giới. Cần xóa bỏ sự chênh lệch về giới trong giáo dục và tạo sự tiếp cận công bằng đến tất cả mọi người, nhất là nhóm người dễ bị tổn thương, người khuyết tật.
 • Đảm bảo tất cả thanh thiếu niên và một lượng lớn những người trưởng thành đều biết chữ.
 • Đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật hạ tầng nhằm cung cấp môi trường học tập tốt, hiệu quả. Bên cạnh đó, mở rộng quỹ học bổng toàn cầu nhằm thúc đẩy tinh thần học tập.
 • Quan tâm đến chất lượng đội ngũ giáo viên, thông qua hợp tác quốc tế để có thể đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.
 • Chú trọng đến việc xóa bỏ chênh lệch về giới giáo dục và đảm bảo một nền giáo dục công bằng, an toàn đối với người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người dễ bị tổn thương.

5. Bình đẳng giới

Xóa bỏ tất cả hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ và trẻ em gái ở khắp mọi nơi, loại bỏ tất cả các hình thức bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái bao gồm mua bán người và lạm dụng tình dục và các hình thức bóc lột khác. Tôn trọng và đảm bảo phụ nữ có quyền tham gia đầy đủ và hiệu quả, bình đẳng về cơ hội lãnh đạo ở tất cả các cấp, được đưa ra quyết định trong đời sống chính trị, kinh tế và công cộng. Hơn hết, tăng cường chính sách và pháp luật có hiệu lực cho việc thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái ở tất cả các cấp.

Mục tiêu 5

Bình đẳng giới

Mục tiêu đến năm 2030:

 • Làm thế nào để xóa bỏ tất cả hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ và trẻ em gái ở khắp mọi nơi, loại bỏ tất cả các hình thức bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái bao gồm mua bán người và lạm dụng tình dục và các hình thức bóc lột khác.
 • Tôn trọng và đảm bảo phụ nữ có quyền tham gia đầy đủ và hiệu quả, bình đẳng về cơ hội lãnh đạo ở tất cả các cấp, được đưa ra quyết định trong đời sống chính trị, kinh tế và công cộng.
 • Tăng cường chính sách và pháp luật có hiệu lực cho việc thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái ở tất cả các cấp, có thể thông qua công nghệ thông tin và truyền thông để đẩy nhanh việc trao quyền cho phụ nữ.

6. Nước sạch và vệ sinh

Cải thiện chất lượng nước và giảm thiểu ô nhiễm, loại bỏ và giảm thiểu việc đưa các chất hóa học và vật liệu độc hại ra môi trường, giảm một nửa tỷ lệ nước thải chưa được xử lý và tăng cường tái chế và tái sử dụng an toàn trên toàn cầu. Đảm bảo cung cấp nước sạch đến những vùng khan hiếm nước và giảm đáng kể số người thiếu nước sử dụng.

Mở rộng hợp tác quốc tế và hỗ trợ xây dựng năng lực cho các nước đang phát triển trong các hoạt động và chương trình liên quan đến nước và các vấn đề vệ sinh, bao gồm khai thác nước từ thiên nhiên, khử muối, sử dụng nước hiệu quả, xử lý nước thải, các công nghệ tái chế và tái sử dụng nước.

Mục tiêu 6

Nước sạch và vệ sinh

Mục tiêu đến năm 2030:

 • Tất cả mọi người đều được tiếp cận đến nguồn nước sạch, vệ sinh và an toàn. Đặc biệt là với nhóm người phụ nữ, trẻ em, những người dễ bị tổn thương.
 • Cần phải cải thiện chất lượng nước và giảm thiểu ô nhiễm, giảm bớt việc đưa các chất độc hại ra môi trường và phải áp dụng các biện pháp xử lý chất thải một cách nghiêm ngặt.
 • Kết hợp giữa việc bảo vệ và khôi phục các hệ sinh thái có liên quan đến nước nhằm đảm bảo một nguồn nước dự trữ phong phú.
 • Mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế để được tiếp cận đến công nghệ cao trong vấn đề xử lý chất thải, bảo vệ nguồn nước sạch hay là khôi phục nguồn nước bị ô nhiễm.

7. Năng lượng sạch và bền vững

Việc khai thác các tài nguyên để phục vụ cho việc tạo thành năng lượng đã gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến môi trường. Do đó, vấn đề tìm kiếm một nguồn năng lượng sạch và bền vững là thiết yếu. Cần phải tăng cường hợp tác quốc tế để tạo điều kiện tiếp cận công nghệ và nghiên cứu năng lượng sạch, bao gồm năng lượng có thể tái tạo, hiệu quả năng lượng và công nghệ nhiên liệu hóa thạch tiên tiến và sạch hơn, thúc đẩy đầu tư vào cơ sở hạ tầng năng lượng và công nghệ năng lượng sạch.

Hơn thế nữa, vần mở rộng cơ sở hạ tầng và cải tiến công nghệ để cung cấp các dịch vụ năng lượng hiện đại và bền vững cho tất cả mọi người ở các nước đang phát triển, đặc biệt là các nước kém phát triển, các quốc đảo nhỏ đang phát triển, các quốc gia đang phát triển không có biển, cùng với các chương trình hỗ trợ tương ứng.

Mục tiêu 7

Xem thêm: Gen Y Là Gì? Thế Hệ Millennials Và Những Điều Khiến Họ Khác Biệt

Năng lượng sạch với giá thành hợp lý

Mục tiêu đến năm 2030:

 • Phải làm thế nào để tất cả mọi người đều được tiếp cận với nguồn năng lượng hiện đại, giá cả phải chăng và có thể tái tạo.
 • Cần phải hợp tác quốc tế để tiếp cận công nghệ mới, hiệu quả năng lượng và công nghệ nhiên liệu hóa thạch tiên tiến và sạch hơn, thúc đẩy đầu tư vào cơ sở hạ tầng năng lượng và công nghệ năng lượng sạch. Nhằm giảm thiểu tối đa việc khai thác các tài nguyên để phục vụ cho việc tạo thành năng lượng, gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến môi trường.
 • Tăng mạnh tỷ lệ cải thiện hiệu quả năng lượng toàn cầu.

8. Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế

Mục tiêu 8

Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế

Duy trì tăng trưởng kinh phù hợp với tình hình tài chính quốc gia, đặc biệt mức tăng trưởng GDP phải ít nhất 7% /năm đối với những nước kém phát triển. Đạt được hiệu suất kinh tế ở các mức độ cao hơn thông qua đa dạng hóa, cải tiến và đổi mới công nghệ, bao gồm cả việc tập trung vào các khu vực giá trị gia tăng cao và cần nhiều lao động.Thúc đẩy các chính sách định hướng phát triển để hỗ trợ các hoạt động sản xuất, tạo việc làm tốt, kinh doanh, sáng tạo và đổi mới, và khuyến khích thành lập và phát triển các doanh nghiệp vi mô, doanh nghiệp vừa và nhỏ, thông qua cả việc tiếp cận các dịch vụ tài chính. Phát triển và thực hiện chiến lược toàn cầu cho lao động trẻ và thực thi Hiệp ước Việc làm toàn cầu của Tổ chức Lao động quốc tế.

Mục tiêu đến năm 2030:

Cần phải làm thế nào để có thể thúc đẩy các chính sách định hướng phát triển để hỗ trợ các hoạt động sản xuất, tạo việc làm tốt, kinh doanh, sáng tạo và đổi mới, và khuyến khích thành lập và phát triển các doanh nghiệp vi mô, doanh nghiệp vừa và nhỏ, thông qua cả việc tiếp cận các dịch vụ tài chính.

Đảm bảo công việc đầy đủ, năng suất và tử tế cho tất cả mọi người, bao gồm cả người khuyết tật, người trẻ và họ phải được trả lương công bằng.

Ban hành các chính sách có hiệu lực pháp luật nhằm xóa bỏ tình trạng cưỡng bức lao động, chấm dứt chế độ nô lệ hiện đại và buôn bán người. Bên cạnh đó đảm bảo quyền lợi cho tất cả người lao động, gồm cả người nhập cư, người trong tình thế bấp bênh.

9. Công nghiệp, sáng tạo và phát triển hạ tầng

Mục tiêu 9

Công nghiệp, sáng tạo và phát triển hạ tầng

Thúc đẩy công nghiệp hóa rộng mở và bền vững. Phát triển cơ sở hạ tầng vững chắc, chất lượng, đáng tin cậy và bền vững, bao gồm cơ sở hạ tầng khu vực và xuyên biên giới, để hỗ trợ phát triển kinh tế và đời sống con người, tập trung vào tiếp cận hợp lý và công bằng cho tất cả mọi người.Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, cải tiến khả năng công nghệ của các khu vực công nghiệp ở tất cả các quốc gia, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

Đến năm 2030, cần phải phát triển cơ sở hạ tầng vững chắc, chất lượng, đáng tin cậy và bền vững, bao gồm cơ sở hạ tầng khu vực và xuyên biên giới, để hỗ trợ phát triển kinh tế và đời sống con người, tập trung vào tiếp cận hợp lý và công bằng cho tất cả mọi người.

Tăng cường khả năng tiếp cận nguồn vốn cho các doanh nghiệp qua các dịch vụ tài chính bao gồm tín dụng hợp lý. Đồng thời, nâng cấp cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật cho các ngành công nghiệp để có thể phát triển bền vững, hiệu quả.

Hơn hết, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, nâng cao khả năng công nghệ ở tất cả các quốc gia. Đặc biệt là các nước châu Phi, những nước kém phát triển, đang phát triển.

10. Giảm bất bình đẳng giữa các quốc gia

Mục tiêu 10

Giảm bất bình đẳng

Thực hiện trao quyền và thúc đẩy hòa nhập xã hội, kinh tế và chính trị cho tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, giới tính, khuyết tật, chủng tộc, sắc tộc, nguồn gốc, tôn giáo, kinh tế và các tình trạng khác. Đảm bảo cơ hội bình đẳng và giảm thiểu những bất công về kết quả, bao gồm việc loại bỏ các đạo luật, các chính sách và tập quán phân biệt đối xử và thúc đẩy luật pháp, các chính sách và các hành động thích hợp trong vấn đề này. Có các chính sách, đặc biệt là các chính sách tài chính, tiền lương và bảo trợ xã hội, và dần dần đạt được sự bình đẳng hơn.Cải thiện quy định và quản lý các thị trường và thể chế tài chính toàn cầu và tăng cường thi hành những quy định này. Đảm bảo tăng cường đại diện và tiếng nói cho các quốc gia đang phát triển trong việc đưa ra quyết định trong các tổ chức kinh tế quốc tế và các định chế tài chính toàn cầu để tạo ra được những định chế hiệu quả, đáng tin cậy, có trách nhiệm và hợp pháp hơn. Tạo thuận lợi cho mọi người di cư và di chuyển được thuận lợi, an toàn, thường xuyên và có trách nhiệm, thông qua việc thực hiện các chính sách di cư có kế hoạch và được quản lý tốt.

Đến năm 2030, cần thực hiện trao quyền và thúc đẩy hòa nhập xã hội, kinh tế và chính trị cho tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, giới tính, khuyết tật, chủng tộc, sắc tộc, nguồn gốc, tôn giáo, kinh tế và các tình trạng khác.

Đảm bảo cơ hội bình đẳng và giảm thiểu những bất công về kết quả, bao gồm việc loại bỏ các đạo luật, các chính sách và tập quán phân biệt đối xử và thúc đẩy luật pháp, các chính sách và các hành động thích hợp trong vấn đề này.

Đảm bảo sự thuận lợi, an toàn, thường xuyên cho những người di cư được di chuyển thông qua các chính sách di cư có kế hoạch và được quản lý tốt.

11. Các thành phố và cộng đồng bền vững

Mục tiêu 11

Các thành phố và cộng đồng bền vững

Xây dựng các đô thị và các khu dân cư mở rộng an toàn, vững chắc và bền vững. Đảm bảo điều kiện về nơi ở của mọi người được cải thiện.

Đến năm 2030, làm thế nào để có thể đảm bảo cho tất cả mọi người được tiếp cận với các dịch vụ nhà ở an toàn, cơ bản đầy đủ. Các khu nhà ổ chuột được nâng cấp với giá cả thích hợp.

Xây dựng các đô thị và các khu dân cư mở rộng an toàn, với hệ thống giao thông thuận tiện, hiện đại, dễ tiếp cận. Đặc biệt chú ý đến nhu cầu của những người dễ bị tổn thương, phụ nữ, trẻ em, người khuyết tật, người lớn tuổi. vững chắc và bền vững.

Đảm bảo điều kiện về nơi ở của mọi người được cải thiện thông qua các chính sách quy hoạch và quản lý khu dân cư tích hợp. Tăng số lượng các thành phố và khu định cư xong bên cạnh đó phải chú trọng đến việc giảm thiểu các tác động của con người đến môi trường.

12. Tiêu thụ và sản xuất có trách nhiệm

Mục tiêu 12

Tiêu thụ và sản xuất có trách nhiệm

Thực hiện các chính sách, phương án hợp lý để đảm bảo mô hình tiêu dùng và sản xuất bền vững. Quan tâm đến xây dựng và thực hiện các công cụ để giám sát các tác động của phát triển bền vững đối với nhiều mặt. Hợp lý hóa các khoản trợ cấp nhiên liệu hóa thạch không hiệu quả gây ra tiêu dùng lãng phí bằng cách loại bỏ những biến dạng thị trường, phù hợp với tình hình tài chính quốc gia, bao gồm việc tái cấu trúc hệ thống thuế và loại bỏ dần những khoản trợ cấp có hại, nếu có, để phản ánh được những tác động của chúng tới môi trường, có tính đến các nhu cầu và điều kiện cụ thể của các nước đang phát triển và giảm đến mức tối thiểu những tác động bất lợi có thể có tới sự phát triển của các nước này như một biện pháp để bảo vệ người nghèo và các cộng đồng bị ảnh hưởng.

Đến năm 2030, cần phải đạt được sự quản lý về sản xuất và tiêu thụ để có thể sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, giảm tỷ lệ chất thải trên bình quân đầu người, quan trọng hơn là giảm hao hụt thực phẩm trong chuỗi sản xuất cung ứng, bao gồm cả hao hụt sau thu hoạch.

Đảm bảo tất cả mọi người được tiếp cận thông tin, được giáo dục để nhận thức về phát triển bền vững và vấn đề bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, thực hiện các chính sách, phương án hợp lý để đảm bảo mô hình tiêu dùng và sản xuất bền vững phù hợp với tình hình tài chính mỗi quốc gia.

13. Hành động về khí hậu.

Mục tiêu 13

Hành động về khí hậu

Xem thêm: ERM là gì? Sự cấp thiết của ERM đối với doanh nghiệp hiện nay

Thực hiện những biện pháp khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu và hậu quả của nó. Bên cạnh đó, đề xuất những phương án về phục hồi môi trường và thúc đẩy các cơ chế để nâng cao năng lực quản lý và quy hoạch thay đổi liên quan đến khí hậu hiệu quả ở các nước đang phát triển và các quốc đảo nhỏ đang phát triển.

Đến năm 2030, làm thế nào để tăng khả năng phục hồi và thích ứng với các nguy hiểm liên quan đến biến đổi khí hậu ở mỗi quốc gia. Cần phải nâng cao giáo dục tăng nhận thức cho mọi người về sự nguy hiểm nhằm có thể giảm nhẹ, phòng tránh, giảm thiểu những rủi ro do các vấn đề hiểm họa về khí hậu gây ra.

Thực hiện tốt cam kết trong Công ước Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu đồng thời ban hành các chính sách thúc đẩy việc quản lý, quy hoạch liên quan đến biến đổi khí hậu.

14. Bảo tồn tài nguyên và môi trường biển

Mục tiêu 14

Tài nguyên và môi trường biển

Xoay quanh những vấn đề: Ngăn chặn – Quản lý – Bảo tồn. Để từ đó, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường biển, sự suy giảm hệ sinh thái biển,.. Từ đó, có thể bảo tồn và sử dụng bền vững các đại dương, biển và các nguồn tài nguyên biển cho phát triển bền vững và hiệu quả.

Đến năm 2030, làm thế nào để có thể ngăn chặn và giảm thiểu ô nhiễm môi trường biển bằng mọi hình thức. Tập trung xoay quanh những vấn đề: Ngăn chặn – Quản lý – Bảo tồn. Đảm bảo giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường biển, sự suy giảm hệ sinh thái biển,..

Ban hành các chính sách pháp luật ngăn cấm các hành vi săn bắt quá mức, loại bỏ các hình thức trợ cấp góp phần vào việc đánh bắt trái phép, không đúng quy định, không báo cáo. Đảm bảo sự bảo tồn và sử dụng bền vững các đại dương, biển và các nguồn tài nguyên biển cho phát triển bền vững và hiệu quả.

Ngoài ra tăng cường hợp tác quốc tế nhằm có sự phối hợp bảo vệ môi trường biển một cách toàn cầu, tiếp cận được công nghệ, kỹ thuật mới trong việc xử lý ô nhiễm môi trường biển.

15. Bảo tồn Tài nguyên và môi trường đất

Mục tiêu 15

Tài nguyên và môi trường trên đất liền

Bảo vệ, tái tạo và khuyến khích sử dụng bền vững các hệ sinh thái trên cạn, quản lý tài nguyên rừng bền vững, chống sa mạc hóa, chống xói mòn đất và mất đa dạng sinh học. Huy động các nguồn lực quan trọng từ tất cả các nguồn và ở tất cả các cấp độ để hỗ trợ tài chính cho việc quản lý rừng bền vững và đưa ra các ưu đãi đầy đủ cho các nước đang phát triển để nâng cao hoạt động quản lý này, bao gồm cả việc bảo tồn và phục hồi rừng. Đẩy mạnh hỗ trợ toàn cầu cho những nỗ lực chống lại săn bắt và buôn bán những loài được bảo vệ, bao gồm tăng cường khả năng của các cộng đồng địa phương để theo đuổi các cơ hội sinh nhai.

Đến năm 2020, cần đảm bảo được sự phục hồi môi trường và các tài nguyên trên cạn, nước ngọt. Đặc biệt là phải thúc đẩy thực hiện quản lý bền vững các loại rừng, ngăn chặn nạn phá rừng. Kết hợp với việc trồng rừng nhằm khôi phục tình trạng đất trống đồi trọc.

Đến năm 2030, làm thế nào để bảo vệ, tái tạo và khuyến khích sử dụng bền vững các hệ sinh thái trên cạn, chống sa mạc hóa, chống xói mòn đất và mất đa dạng sinh học. Đảm bảo nguồn tài nguyên và môi trường đất được bảo vệ để có thể phục hồi và tồn tại lâu dài.

Bên cạnh đó, tăng cường hỗ trợ toàn cầu cho những nỗ lực chống lại nạn săn bắt và buôn bán những loài được bảo vệ. Đồng thời huy động đáng kể các nguồn lực tài chính để có thể sử dụng và bảo tồn các hệ sinh thái và đa dạng sinh học.

16. Hòa bình, công lý và các thể chế mạnh mẽ

Mục tiêu 16

Hoà bình, công lý và các thể chế mạnh mẽ

Hướng đến việc thúc đẩy xã hội hòa bình và rộng mở cho phát triển bền vững, mang công bằng đến với tất cả mọi người và xây dựng các thể chế hiệu quả, có trách nhiệm và rộng mở ở tất cả các cấp.

Đến năm 2030, thực hiện tất cả các biện pháp để có thể chấm dứt các hình thức bạo lực và tỷ lệ tử vong liên quan ở bất kỳ quốc gia nào.

Thúc đẩy việc ban hành các chính sách pháp luật ở mọi cấp của mỗi quốc gia nhằm đảm bảo công bằng cho tất cả mọi người. Tập trung giảm các dòng chảy tài chính và vũ khí bất hợp pháp, giảm đáng kể tham nhũng và hối lộ dưới mọi hình thức.

Hướng đến việc thúc đẩy xã hội hòa bình và rộng mở cho phát triển bền vững, mang công bằng đến với tất cả mọi người và xây dựng các thể chế hiệu quả, có trách nhiệm và rộng mở ở tất cả các cấp. Giúp xã hội tiến đến sự văn minh hơn.

17. Quan hệ đối tác vì các mục tiêu

Mục tiêu 4

Quan hệ đối tác vì các mục tiêu

Thế giới đang trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa, từ đó việc hội nhập quốc tế trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Đẩy mạnh huy động nguồn lực trong nước, thông qua hỗ trợ quốc tế cho các nước đang phát triển, để cải thiện khả năng sản xuất trong nước để thu thuế và các khoản thu nhập khác. Bên cạnh đó, cũng đẩy mạnh hợp tác khu vực tam giác và hợp tác quốc tế và tiếp cận khoa học, công nghệ và đổi mới, tăng cường chia sẻ kiến thức về các điều khoản đã thỏa thuận, thông qua cải thiện sự phối hợp giữa các cơ chế hiện hành, đặc biệt là ở cấp Liên hợp Quốc, và thông qua một cơ chế tạo thuận lợi cho công nghệ toàn cầu. Từ đó, đem lại sức sống mới cho quan hệ đối tác toàn cầu để phát triển bền vững.

Đến năm 2030, cần thiết đẩy mạnh việc huy động nguồn lực trong nước, thông qua hỗ trợ quốc tế cho các nước đang phát triển, để cải thiện khả năng sản xuất trong nước để thu thuế và các khoản thu nhập khác.

Bên cạnh đó, cũng đẩy mạnh hợp tác khu vực tam giác và hợp tác quốc tế và tiếp cận khoa học, công nghệ và đổi mới, tăng cường chia sẻ kiến thức về các điều khoản đã thỏa thuận, thông qua cải thiện sự phối hợp giữa các cơ chế hiện hành, đặc biệt là ở cấp Liên hợp Quốc, và thông qua một cơ chế tạo thuận lợi cho công nghệ toàn cầu. Đem lại sức sống mới cho quan hệ đối tác toàn cầu để phát triển bền vững.

III. Cách đóng góp mục tiêu phát triển bền vững bằng Samsung Global Goals

1. Samsung Global Goals là gì?

Samsung Global Goals

Samsung Global Goals

Samsung Global Goals là ứng dụng do Samsung và UNDP cùng nhau tạo ra, cho phép người dùng có thể tìm hiểu và quyên góp nhằm hỗ trợ giải quyết các thách thức cấp bách nhất hiện nay trên toàn cầu. Ứng dụng Samsung Global Goals mang đến một phương thức đơn giản để cộng đồng người dùng Galaxy có thể tìm hiểu về mục tiêu toàn cầu. Đồng thời, đây cũng là phương thức lan tỏa mục tiêu này đến với bạn bè, người thân để hỗ trợ và đóng góp cho Mục tiêu toàn cầu của LHQ nhằm phát triển các chính sách về Phát triển Bền vững và xây dựng các tổ chức vững mạnh tại hơn 170 quốc gia.

2. Đóng góp bằng cách xem quảng cáo

Người dùng có thể quyên góp trực tiếp cho LHQ bằng cách xem những đoạn quảng cáo ngắn để gây quỹ cho LHQ và cài đặt hình nền để tăng doanh thu quảng cáo trong lúc sạc điện thoại. Để giúp tối đa hiệu quả của những hành động nhỏ này, Samsung sẽ quyên góp toàn bộ số tiền thu được từ quảng cáo trong ứng dụng.

Bước 1: Mở app Samsung Global Goals, tại mục Cập nhật chọn “Xem thêm, kiếm thêm, cho thêm”

chọn

Chọn “Xem thêm, kiếm thêm, cho thêm”

Bước 2: Bấm “Xem video này và quyên góp” để xem quảng cáo

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo Landing Page Facebook thu hút … – GoSELL

Bấm

Bấm “Xem video này và quyên góp”

Bước 3: Sau khi xem xong Quảng Cáo, có thông báo pop-up hiện thông báo cảm ơn kèm số tiền nhận được. Bạn bấm OK

Chọn mục Ok

Chọn mục Ok

Bước 4: Quay về trang chính, chọn quyên góp

Chọn Quyên Góp

Chọn Quyên Góp

Bước 5: Bấm chọn Quyên góp Bước 6: Nhấn “Chọn Mục tiêu toàn cầu”

Nhấn chọn Quyên góp cho mục tiêu toàn cầu

Nhấn chọn Quyên góp cho mục tiêu toàn cầu

Bước 7: Thông báo hiển thị số tiền bạn sẽ quyên góp. Xác nhận bằng cách nhấn “Chọn mục tiêu của bạn”

Chọn mục tiêu của bạn

Chọn mục tiêu của bạn

Bước 8: Chọn 1 trong 17 mục tiêu bạn muốn đóng góp bằng cách nhấn dấu cộng (+) tương ứng của mục tiêu. Sau đó nhấn xác nhận

Bấm dấu cộng để chọn mục tiêu tương ứng

Bấm dấu cộng để chọn mục tiêu tương ứng

Bước 9: Thông báo cảm ơn hiện lên. Đóng góp thành công

Thông báo khi bạn quyên góp thanh công

Thông báo khi bạn quyên góp thanh công

3. Đóng góp trực tiếp bằng tiền riêng của bạn

Người dùng có thể lựa chọn cách quyên góp trực tiếp bằng tiền riêng của mình thông qua Samsung Pay hoặc Google Pay sẽ có sẵn bản cập nhật hiện tại ở 5 thị trường sau , bao gồm Hoa Kỳ, Singapore, Úc, Anh và Canada. Tính năng này sẽ có sẵn ở nhiều khu vực hơn trong tương lai. Đây là cách thức nhanh chóng và chủ động để có thể thu được số tiền nhiều hơn dành cho quyên góp.

Bước 1: Mở app Samsung Global Goals, sau đó bạn chọn phần Quyên Góp

Bước 2: Bấm chọn Quyên Góp

Bấm Quyên góp

Bấm Quyên góp

Bước 3: Bạn có thể chọn 2 phương thức Google Pay hoặc thẻ tín dụng để đóng góp trực tiếp

Chọn 1 trong 2 phương thức

Chọn 1 trong 2 phương thức

Bước 4: Chọn số tiền đóng góp hoặc bạn có thể nhấn “Khác” để nhập số tiền muốn đóng góp

Chọn số tiền bạn mong muốn quyên góp

Chọn số tiền bạn mong muốn quyên góp

Bước 5: Chọn 1 trong 17 mục tiêu bạn muốn đóng góp bằng cách nhấn dấu cộng (*) tương ứng của mục tiêu. Sau đó nhấn Xác nhận

Chọn mục tương ứng bạn muốn quyên góp

Chọn mục tương ứng bạn muốn quyên góp

Liên Hợp Quốc và các đối tác tại Việt Nam đang nỗ lực để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững: 17 Mục tiêu liên kết với nhau và đầy tham vọng nhằm giải quyết những thách thức phát triển lớn mà người dân Việt Nam và trên thế giới phải đối mặt. Sự nỗ lực của mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp, chính quyền và các quốc gia chính là chìa khóa quyết định cho sự thành công.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media