Seo là gì trong marketing? Vai trò của Seo Digital Marketing

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Seo internet marketing hay nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu

Ai tìm hiểu về Digital Marketing chắc chắn cũng từng nghe đến Seo. Seo là lĩnh vực quan trọng trong Marketing Online, góp phần to lớn ảnh hưởng đến sự thành công chiến dịch quảng bá trực tuyến doanh nghiệp. Hãy cùng Quảng cáo siêu tốc tìm hiểu chi tiết hơn vềSeo là gì trong marketing. Ngoài ra, đừng quên tìm hiểu thêm về các hình thức marketing online khác.

Banner Seo Digital Marketing

SEO là viết tắt Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Seo Website đúng cách sẽ giúp tăng vị trí hiển thị trang Web bạn trên công cụ tìm kiếm tiêu biểu như Google, Bing, Yahoo.

Thứ hạng ban càng cao sẽ kéo theo càng nhiều người tìm đến trang web bạn. Nhờ vậy có thể tăng khả năng chuyển đổi lượt mua cũng như tăng nhận thức khách hàng đối với thương hiệu doanh nghiệp.

Online Marketing Seo tốt sẽ giúp sản phẩm bạn luôn hiện diện trong mắt khách hàng, sau nhiều lần như vậy khách hàng sẽ cảm thấy thân thuộc và trở nên tin tưởng sản phẩm/dịch vụ mà Agency cung cấp.

Seo Marketing Online là gì? Tóm lại, Online Seo Marketing có vai trò vô cùng quan trọng giúp trang Web bạn hiển thị nhiều hơn, tạo độ uy tín và tin cậy cho doanh nghiệp trong lĩnh vực hoạt động, từ đó thu được thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp.

DỊCH VỤ MARKETING LIÊN QUAN

1. Tư vấn dịch vụ marketing tổng thể chuyên nghiệp

2. Công ty tư vấn marketing hàng đầu Việt Nam

3. Dịch vụ Marketing thuê ngoài uy tín

4. Dịch vụ content marketing

5. Dịch vụ tư vấn chiến lược marketing

NHỮNG KỸ THUẬT SEO DIGITAL MARKETING CHÍNH

3 kỹ thuật SEO chính bạn cần thực hiện để trang web có cơ hội hiển thị thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm, đó là:

SEO Onpage là hành động giúp tối ưu hóa những thứ được hiển thị trên giao diện web.

Ví dụ: Bằng cách nghiên cứu từ khóa, ứng dụng những từ khóa chất lượng cao vào bài viết, tin tức bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn và mang đến nhiều giá trị cho người đọc. Trang tìm kiếm đều khuyến khích những bài viết chất lượng như vậy và sẽ tăng hạng bài viết để nhiều người đọc được hơn.

SEO Onpage là cách đơn giản nhất trong 3 loại SEO giúp tối ưu tìm kiếm cho trang web. Khi Onpage Seo tốt sẽ thấy được hiệu quả nhanh chóng và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát kết quả tìm kiếm.

Seo Offpage gồm tập hợp hành động bên ngoài Website có thể tối ưu hóa cho Website. Seo Offpage là link building trang web bạn và trang web khác, là quảng bá trực tuyến trên kênh truyền thông xã hội,.. nhằm mục đích cuối cùng là tăng traffic và thứ hạng cho Website.

Trong SEO Offpage, yếu tố quan trọng nhất là liên kết ngược (backlinks), số backlink sẽ tăng khi có người trích link bạn cho bài viết. Trang web có càng nhiều backlink thể hiện độ uy tín càng cao, là nhân tố giúp tăng xếp hạng web trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể tăng liên kết ngược cho website bằng cách xây dựng liên kết (link building) thông qua chiến lược độc đáo và sáng tạo.

Công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên vị trí tìm kiếm cho những trang web đáp ứng được đặc điểm kỹ thuật nhất định. Làm Technical Seo chính là giúp Website tương thích với những yêu cầu kỹ thuật đó. Technical Seo liên quan đến việc thu thập dữ liệu, lập chỉ mục cho trang, tăng tốc độ trang web, tính thân thiện với di động, kiến trúc trang web, cấu trúc dữ liệu và bảo mật,….

 • • Content

“Content is king” câu nói quen thuộc trong lĩnh vực marketing, khẳng định nội dung phần quan trọng nhất Seo Online Marketing, bài viết muốn thu hút được khách hàng thì phải có nội dung hay ho và thú vị.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo Landing Page Facebook thu hút … – GoSELL

Người dùng luôn có thắc mắc, những trang web bổ ích cung cấp đúng lời giải đáp cho thắc mắc đó sẽ là sự lựa chọn ưa thích người dùng. Khi đã chiếm được lòng tin khách hàng, họ sẽ thường xuyên quay lại, đó chính là lời khẳng định lớn nhất cho Website.

Cung cấp những kiến thức giá trị là điều kiện tiên quyết để Website ontop trên trang tì kiếm.

Khi trang web bạn đã chiếm được lòng tin khách hàng,

 • Backlink

“Backlink is Queen”, xây dựng được hệ thống backlink tốt là yếu tố ưu tiên hàng đầu giúp thăng hạng website trên thanh tìm kiếm. Backlink là những click trả về từ Website khác tới website, nhờ vậy google nhận thấy sự uy tín bạn và đưa bạn lên vị trí cao hơn.

 • Lượng truy cập – Traffic

Traffic là lượng người truy cập website, bạn có thể đến từ nhiều nguồn như: Qua công cụ tìm kiếm, qua backlink, qua bài quảng cáo trên Facebook,…

 • Tốc độ web

Theo nghiên cứu, tốc dộ tải Web tỷ lệ thuận với thứ hạng bài viết. Một trang web nặng và load lâu sẽ đem lại trải nghiệm không tốt cho người dùng.

Hơn nữa, Google đã công bố tốc độ tải web là yếu tố quyêt định cho hiển thị kết quả trên di động.

 • Thân thiện di động

Di động ngày càng phủ sóng mạnh mẽ ở Việt Nam, điều này kéo theo lượng tìm kiếm bằng di động là rất lớn.

Nhà làm web phải biết cách tối ưu trang web để phù hợp giao diện di động, mang đến cho người dùng trải nghiệm thoải mái nhất trên Website.

Website thân thiện với nhiều thiết bị

 • Tối ưu hiển thị trên trang

Khi đã hoàn thành bài viết bằng những từ khoá chất lượng, hãy tiếp tục chỉnh sửa để bài viết được tối ưu khi onpage. Ví dụ: Thẻ title không vượt quá 65 ký tự, từ khóa nên xuất hiện ở đoạn mở bài, không lặp lại từ khóa quá nhiều lần,…

 • Tối ưu ảnh

Hình ảnh minh họa là giá trị quan trọng bài viết, một bài viết hay có hình ảnh đẹp mới là trọn vẹn.

Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO, cũng làm tăng khả năng thăng hạng bài viết.

Hình ảnh không nên quá nhỏ sẽ khó nhìn.

Độ rộng tối đa nên là 1000px, tránh trường hợp ảnh quá nặng sẽ làm chậm tốc độ tải web.

Đề xuất dùng định dạng JPG cho hình ảnh.

 • Mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa không nên quá cao, tránh spam dày dặc từ khóa trên bài viết.

Bạn nên trình bày từ khóa tự nhiên nhất có thể, đừng cho Google biết răng bạn đang cố tình đưa từ khóa ontop.

Một bài viết nên có 1 từ khóa chính và nhiều từ khóa phụ liên quan đến nó. Tần suất lặp lại từ kháo chính trong khoảng 1-3% là hợp lý.

 • Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát đo phần trăm người dùng ghé ngang trang web mà không hề tương tác hoặc người chỉ ghé thăm trang web vài giây đã thoát ra.

Tỷ lệ thoát cho thấy trang web không đáp ứng được nhu cầu người dùng.

Do đó, tỷ lệ thoát cao sẽ làm giảm thứ hạng, lúc này bạn cần chỉnh sửa lại bài viết và website để cung cấp cho người dùng nhiều giá trị họ mong muốn hơn.

Xem thêm: Social media marketing là gì? Cách triển khai social marketing – Glints

Website có nội dung chất lượng sẽ có tỷ lệ thoát thấp hơn.

 • Thời gian lưu lại web

Hay còn gọi là Time on site là yếu tố tác động mạnh mẽ đến vị trí hiển thị website trên công cụ tìm kiếm.

Google mặc định trang web thu hút được người đọc ở lại lâu là trang web uy tín, và ngược lại.

Để khách hàng dành nhiều thời gian cho web, bạn cần đầu tư tốt nội dung và cấu trúc liên kết trong web đễ tăng ty lệ chuyển trang trong web.

Làm Seo là để tăng tỷ lệ tiếp cận đến khách hàng tiềm năng, bằng cách tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Trong công ty, SEOer là người phân tích và thực hiện chiến lược online để tăng vị trí hiển thị bài viết và tăng thứ hạng từ khóa; Từ khóa có sự liên quan nhất định đến lĩnh vực kinh doanh Agency.

BrightEdge từng công bố trên Search Engine Land rằng có khoảng 51% khách truy cập vào trang web thông qua nguồn tìm kiếm tự nhiên (không phải trả phí) được tối ưu bởi Seo Digital Marketing. Trong khi đó tìm kiếm phải trả tiền PPC chiếm tỷ lệ 10% và Social Media chỉ 5%.

Vai trò của seo là gì trong marketing online doanh nghiệp?

Không tối ưu Seo cho website là bạn đã bỏ lỡ 90% cơ hội tiếp cận người dùng online từ công cụ tìm kiếm. Tùy thuộc vào ngành hàng, Seo thậm chí có thể chiếm tỷ lệ cao hơn và đóng vai trò to lớn trong việc thu hút khách hàng Agency.

Dưới đây là 6 vai trò quan trọng Seo Digital Marketing trong marketing doanh nghiệp:

 • Tăng nhận thức thương hiệu

Khi mua hàng online, khách hàng có xu hướng lựa chọn những sản phẩm họ cho rằng quen thuộc và đáng tin cậy.

Việc xuất hiện thường xuyên ở thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm sẽ giúp bạn tiếp cận được lượng lớn khách hàng với tần suất lặp lại cao. Khách hàng sau nhiều lần tiếp xúc sẽ cảm thấy thân thuộc với bắt đầu nhận ra logo thương hiệu.

Sự thân thuộc tự nhiên này làm khách hàng dần dần cảm thấy tin tưởng sản phẩm/dịch vụ, nhờ vậy tăng khả năng chuyển đổi mua hàng.

 • Tăng lưu lượng truy cập web với chi phí tối thiểu

Theo nghiên cứu, có hơn 51% lượng truy cập trang web (trung bình tất cả ngành) là lượt tiếp cập hữu cơ nhờ thứ hạng trên trang tìm kiếm. Khách hàng thường bỏ qua quảng cáo và thích nhấp vào bài viết tự nhiên.

Do đó nếu muốn thu hút khách hàng tiềm năng, Agency nên đầu tư vào Seo Online Marketing để tăng khả năng hiển thị sản phẩm trên công cụ tìm kiếm.

 • Cải thiện trải nghiệm người dùng web

Khi thực hiện dự án seo cho website, cần đảm bảo tối ưu trải nghiệm người dùng thì trang web mới xếp hạng được cao trên công cụ tìm kiếm.

Trang web phải dễ dàng điều hướng (xây dựng hệ thống link trong web tốt) và tìm kiếm thông tin, nếu không người dùng sẽ nhanh chóng rời web, làm tăng tỷ lệ thoát & hạ thứ hạng web.

 • Tăng tốc độ tải web

Người dùng có quá nhiều lựa chọn khi tìm kiếm Google, bạn nghĩ người dùng sẽ chọn trang web đầy đủ thông tin hay website load mãi chưa xong, ảnh cũng không hiển thị được? Khi trang web bị tải chậm, người đọc thường mất kiên nhẫn và thoát ra. Hãy tối ưu tốc độ tải trang đảm bao người đọc xem được nội dung nhanh hơn.

 • Trang web thân thiện di động

Người dùng di động chiếm tỷ lệ không ít trong tìm kiếm website. Đảm bảo hiển thị website tốt trên di động cũng giúp tăng lượt chuyển đổi mua hàng và thứ hạng cho website . Website thân thiện trên di dộng sẽ giúp khách hàng thoải mái khi lướt web, tỷ lệ khách quay trở lại cũng cao hơn.

 • Tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng

Khách hàng khi search những từ khóa có liên quan đến sản phẩm được xem là khách hàng tiềm năng & có tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao.

Seo website được thứ hạng cao giúp đưa sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp đến gần khách hàng tiềm năng.

Các công cụ hỗ trợ Online Marketing Seo

Bên cạnh công cụ trả tiền dùng để phân tích SEO và thông báo hiệu quả chiến lược như Ahrefs, SEMrush, Moz,… bạn còn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ miễn phí Google về Seo Digital Marketing:

 • Xem thêm: Douyin là gì? Khác biệt giữa TikTok và Douyin

  • Google Search Console: Công cụ theo dõi và lập chỉ mục cho trang Website bạn, vấn đề về bảo mật và giúp bạn theo dõi xếp hạng trang.

 • Google Keyword Planner: Trang web xếp hạng từ khóa giúp ban tìm kiếm từ khóa để nhắm mục tiêu cho web.

 • Google Analytics: Thống kê lượng người truy cập website và cho biết từ khóa họ đã sử dụng để tìm kiếm đến trang web.

 • Google Trends: Cho biết xu hướng cụm từ tìm kiếm theo thời gian, nhờ đó có thể phân tích sự chuyển biến theo mùa cụm từ. So sánh sự phổ biến giữa những thuẩt ngữ.

 • Keywordtool.io: Nhập từ khóa chính bạn, trăng web sẽ cùng cấp cho bạn lượng lớn từ khóa liên quan và câu hỏi thường gặp.

Seo Marketing là gì? Rõ ràng Seo Digital Marketing rất quan trọng trong chiến lược tiếp thị số doanh nghiệp. SEO tốt giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng chuyển đổi mua hàng và thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Seo Marketing Online là gì?”. Chúc bạn thành công đưa website lên top tìm kiếm!

BÀI VIẾT KHÁC

1. Tìm hiểu content marketing là gì chi tiết

2. Marketing intern là gì từ A-Z

3. Vai trò marketing trong doanh nghiệp cần biết

4. Tìm hiểu network marketing là gì chi tiết

5. Tìm hiểu mobile Marketing Là Gì từ A-Z

6. Marketing truyền thống là gì

7. Tìm hiểu quảng cáo là gì chi tiết nhất

8. Search engine marketing là gì

9. Tìm hiểu marketing là gì

10. Digital marketing là gì chi tiết

11. Tài liệu Marketing tốt nhất

12. Mobile Marketing Là Gì?

13. Tìm hiểu cause marketing là gì

14. Các kênh marketing hiệu quả nhất

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media