Slay là gì? Slay girl nghĩa là gì? Nguồn gốc của từ lóng này

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Slay nghĩa là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Slay là một từ lóng không còn xa lạ với giới trẻ, đặc biệt là công đồng LGBT và những người da màu. Vậy slay là gì? Slay girl nghĩa là gì và nguồn gốc của từ lóng này từ đâu? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây cùng camnangdienmay.net nhé!

Slay là gì?

Trong tiếng Việt, có rất nhiều từ mà có nhiều hơn một nghĩa và đặt ở những hoàn cảnh khác nhau lại đem ý nghĩa khác nhau. Tiếng Anh cũng có những từ như thế.

Cụ thể là slay cũng không có một ý nghĩa nào cụ thể và nó được sử dụng trong những ngữ cảnh khác nhau mang những ý nghĩa khác nhau.

Trong từng hoàn cảnh khác nhau, slay mang những ý nghĩa tiêu cực hay tích cực khác nhau

Như theo từ điển Oxford định nghĩa “Slay” chính là “to kill someone or something in a war or a fight”. Khi được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là mang khuynh hướng bạo lực “giết ai đó hay thứ gì đó khi chiến tranh hay đánh nhau”.

Xem thêm: What is batch production in manufacturing? – Advanced

Hoặc trong một số trường hợp nó cũng được dịch là “to have a strong effect on someone”, được dịch là “có ảnh hưởng mạnh mẽ đến ai đó” trong những ngữ cảnh thân mật.

Hiện nay, slay mang ý nghĩa tích cực, hài hước để khen ngợi người khác được sử dụng phổ biến và được mọi người biết đến nhiều hơn. Chẳng hạn như có thể sử dụng slay trong trường hợp khen: “Taylor Swift ra album mới như thế ai slay lại chị”.

Slay girl nghĩa là gì?

Slay girl cũng là cụm từ thường được sử dụng thay thế cho slay queen. Nó cũng có thể có nghĩa tích cực và nghĩa tiêu cực.

Xét về nghĩa tích cực slay girl nói về những cô gái làm lu mờ những người khác bằng vẻ đẹp hay tài năng hay điều gì đó nổi bật của họ. Đó là những cô gái rất tài giỏi, rất ngầu và được nhiều người ngưỡng mộ, dành lời khen cho họ.

Với nghĩa tích cực slay girl nói về cô gái tài giỏi, ngầu
Với nghĩa tích cực slay girl nói về cô gái tài giỏi, ngầu

Xem thêm: FMCG Là Gì? Các Công Ty FMCG Tại Việt Nam Thành Công Nhất

Xét về nghĩa tiêu cực slay girl chỉ những cô gái thiếu hiểu biết thiếu kinh nghiệm, chỉ thích hẹn hò với những chàng trai giàu có. Hơn nữa họ đều dành phần lớn thời gian của mình để khoe khoang những thứ phù phiếm, sự xa hoa ảo không phải là của mình.

Có thể thấy được trong từng hoàn cảnh slay girl thậm chí có những ý nghĩa hoàn toàn trái ngược. Vì thế bạn cần phải sử dụng một cách chính xác nhất, đúng hoàn cảnh tránh gây hiểu lầm cho người khác.

Nguồn gốc từ lóng slay

Slay là một từ lóng phổ biến hiện nay. Nếu trước đây slay chỉ được hiểu theo nghĩa tiêu cực thì bây giờ, qua các phương tiện truyền thông slay đã có thêm nhiều ý nghĩa khác nhau, mang nghĩa tích cực hơn.

Slay được sử dụng rất nhiều và bắt đầu phổ biến hơn trong nhóm cộng đồng da đen và da nâu những năm 1970 và 1980. Hơn nữa, đây cũng là từ dần được chấp nhận và ngày càng lan rộng trong cộng đồng LGBT, sử dụng để khen ai đó có thần thái “ngầu” hay trang phục.

Xem thêm: Khách hàng tiềm năng là gì? Các phương pháp tìm kiếm … – GoSELL

Slay đã được xuất hiện trong một bộ phim tài liệu được chiếu vào năm 1991 có tên “Paris Is Burning”. Bộ phim này xoay quanh nội dung về cuộc sống, văn hóa của những người da đen gốc Mỹ La tinh sống và làm việc tại New York năm 1980. Họ thường xuyên sử dụng thuật ngữ slay trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Hình ảnh các nhân vật trong bộ phim có xuất hiện thuật ngữ “Slay” tên Paris Is Burning

Đặc biệt mức độ phổ biến của slay ngày càng tăng vọt khi ca sĩ nổi tiếng Beyonce đã sử dụng nó làm tên cho một bài hát trong đĩa đơn Formation phát hành năm 2016. Bài hát đó có tên là “I slay”. Khi trình bày bài hát của mình, cô ca sĩ này cũng đã đề cập đến vấn đề nữ quyền của phụ nữ da đen, đồng thời kêu gọi, động viên những người phụ nữ da đen tích cực tham gia các hoạt động.

Do đó đây được coi là một từ bắt nguồn từ văn hóa âm nhạc chính thống. Hiện nay chúng ta có thể được nghe, được thấy từ này xuất hiện ở rất nhiều nơi, trên các phương tiện truyền thông xã hội ở khắp các nước.

Trên đây là những thông tin về slay là gì, slay girl nghĩa là gì và nguồn gốc của từ lóng này. Thông qua bài viết, mong rằng các bạn đã hiểu hơn về từ lóng này, hiểu được ý nghĩa của slay trong mỗi trường hợp từ đó biết cách vận dụng nó vào trong giao tiếp, trong cuộc sống hàng ngày một cách hợp lý, chính xác nhất.

Bài viết xem thêm: Tiếng ồn trắng là gì? Tiếng ồn trắng có thực sự tốt cho bé?

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media