Những bài văn tả cơn mưa mùa xuân hay nhất tiếng việt lớp 5

Qua bài viết này Nhất Việt Edu xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Tả cơn mưa mùa xuân hay nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu

Bài mẫu 1: Tả cơn mưa mùa xuân

Dàn bài

 • Mở bài: Mưa mỗi mùa có một đặc điểm riêng, nhưng chắc hẳn ai cũng yêu những cơn mưa xuân hơn cả.
 • Thân bài:
  • Những hạt mưa mùa xuân mỏng tang, nhỏ xíu may mắn rơi xuống không gian.
  • Mưa xuân mang theo hơi ẩm cùng tiết trời ấm áp quyện trong gió
  • Mưa xuân không ào ạt, sôi nổi, nó chỉ lất phất nhưng dai dẳng từ ngày này qua ngày khác
  • Mưa xuân, từng chồi non bắt đầu nhú ra, nõn nà mơn mởn…..
 • Kết bài: Mưa mùa xuân mong manh, dịu dàng mà mang trong mình sức mạnh thật kì diệu.

Xem thêm: Văn mẫu lớp 10: Nghị luận về ước mơ hay nhất – Tailieu.com

Bài làm

Miền Bắc có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, mỗi mùa lai mang một đặc điếm riêng khác biệt. Những cơn mưa theo mùa cũng vì đó mà chẳng giống nhau. Nhưng nhắc đến mưa, chắc hẳn ai cũng yêu những cơn mưa xuân hơn cả.

Xem thêm: Dàn ý nghị luận về lòng biết ơn – Đọc Tài Liệu

Những hạt mưa mùa xuân mỏng tang, nhỏ xíu may mắn rơi xuống không gian. Mưa rơi lất phất, nghiêng nghiêng như muốn làm chênh vênh cả không gian ướt nhoè. Mưa xuân khác mưa hè ở điểm đó, mưa mùa hạ là mưa rào, hạt mưa lăn, ào ào thô bạo rọi thẳng xuống mặt đất. Mưa xuân cũng khác hẳn mưa phùn gió bấc mùa đông, nó mang theo hơi ẩm cùng tiết trời ấm áp quyện trong gió chứ không phải những mũi kim châm tê tái da người. Những đợt mưa xuân rơi vội vàng nhưng không làm ướt áo của những người đang lang thang trên phố. Cũng bởi thế, mưa xuân không làm con ngõ đọng nước như mưa rào mùa hạ mà chỉ ẩm ướt, nhớp nháp bám dính vào gót dép. Tôi khẽ ngửa mặt lên trời để mặc cho hạt mưa lấm tấm rơi trên mặt, buồn buồn như có hàng chục cậu bé con đang nhảy nhót trên da vậy.

Mưa xuân không ào ạt, sôi nổi, nó chỉ lất phất nhưng dai dẳng từ ngày này qua ngày khác, có khi đến hàng tuần liền vẫn không thôi. Nếu mưa phùn mùa đông khiến ta có cảm giác mọi vật xung quanh đang gắng co nhỏ lại đê trốn cái lạnh khắc nghiệt thì mưa xuân lại kêu gọi vạn vật lột bỏ cái vỏ thô cứng. Trên cây, từng chồi non bắt đầu nhú ra, nõn nà mơn mởn. Ngoài đồng, dẫu vẫn đang ngày Tết nhưng các cô bác nông dân đã ra đồng để “tranh thủ” điều kì diệu mà mưa xuân mang lại. Những bãi mạ xanh rờn, những hàng lúa đều tăm tắp cứ dần lấp kín thửa ruộng. Nhìn những hạt mưa xinh xắn kết tự trên nhành lá, lòng người ai cũng mơ màng nghĩ đến ngày mai ruộng đồng sẽ xanh mướt màu xanh của lúa dậy thì con gái. Chì riêng một điều ít ai để ý: trên mái tóc của mẹ, trên mái tóc của cha, hạt mưa xuân lấm tấm như những hạt muối tiêu gọi những sợi bạc lên màu.

Mưa mùa xuân mong manh, dịu dàng mà mang trong mình sức mạnh thật kì diệu. Ta yêu mưa xuân có lẽ cũng bởi những điều đó.

Bài mẫu 2: Tả cơn mưa mùa xuân

Dàn bài

 • Mở bài: Mùa xuân là mùa của hoa lá cỏ cây và của những cơn mưa xuân
 • Thân bài:
  • Mùa xuân đến là khi những đàn chim én đua nhau gọi bầy báo hiệu mùa xuân đang đến.
  • Mưa xuân như chính cái tên của nó nhẹ nhàng, êm đềm, không rơi ào ào mà nhỏ như hạt bụi.
  • Những cơn mưa xuân tuy ta không thấy thấm vào đâu nhưng cộng với tiết trời se se lạnh khiến người ta dễ ốm
  • Mưa xuân khiến cho cỏ cây đâm chổi nảy lộc, nõn nà mơn mởn.
 • Kết bài: Những cơn mưa xuân luôn báo hiệu mùa của sự sống, mùa của sự đâm chồi nảy lộc.

Xem thêm: Văn mẫu lớp 10: Nghị luận về ước mơ hay nhất – Tailieu.com

Bài làm

Mùa xuân là một mùa rất đặc biệt trong năm. Mùa xuân là mùa của hoa lá của cây cối tốt tươi là mùa của những lễ hội. Và nhắc đến màu xuân ta cũng không thể không nhắc đến những cơn mưa xuân. Những cơn mưa xuân báo hiệu mùa xuân đang đến luôn gợi cho chúng ta rất nhiều những cảm xúc đặc biệt.

Mùa xuân đến những đàn chim én đua nhau gọi bầy. Khi ấy cũng lúc những cánh hoa xuân đang trào dâng những sức sống những mầm non và cả những cành lộc trên những cây quất, cây đào. Mùa xuân không chỉ đặc biệt ở đó mà dường như mùa xuân khiến người ta nhớ người ta thương người ta cảm nhận nhiều về nó có nhiều cảm xúc về nó là còn bởi vì nó còn là mùa của những cơn mưa xuân.

Xem thêm: Công thức nguyên hàm lnx và cách giải các dạng bài tập – Vuihoc.vn

Ngắm một cơn mưa xuân thật khiến cho chúng ta trào dâng những cảm xúc đặc biệt. Mưa xuân như chính cái tên của nó nhẹ nhàng, êm đềm. Mưa xuân không rơi không đổ ào ào mà bay giống như bụi vậy.

Những cơn mưa xuân tuy ta không thấy thấm vào đâu nhưng cộng với tiết trời se se lạnh của mùa thu thật khiến cho người ta dễ bị ốm. Xuân về, chưa thấy mưa thì nhớ và thèm mưa lắm. Đi sắm tết mà trời cứ nắng và khô hanh quá sẽ làm giảm đi không khí chợ búa. Trời thương nhân gian, trời buông mưa vào chính lúc ấy. Mưa xuân kéo bụi đường về với mặt đất. Đi sắm tết có mưa xuân thì ấy mới đúng vị tết. Mưa xuân ấy không khiến bố ngại việc bố vẫn chăm chỉ chẻ những thanh giang để chuẩn bị gói bánh khi xong bố lại chạy xuống bếp để ngâm lạt. Nhìn dáng bố không đội nón rồi khum người để tránh mưa trông thật thích.

Phía ngoài ao mưa từ sáng đến giờ khiến màu nước ao có vẻ đục thêm rất nhiều, những ngọn rau rút bố tôi trồng dưới đó được mưa xuân nó càng dài nhanh ra trông thật thích. Mưa cũng khiến cho cái đường đất trước cửa nhà tôi đã lầy lội hơn rồi Trên cây, từng chồi non bắt đầu nhú ra, nõn nà mơn mởn. Những bãi mạ xanh rờn, những hàng lúa đều tăm tắp cứ dần lấp kín thửa ruộng. Nhìn những hạt mưa xinh xắn kết tự trên nhành lá, lòng người ai cũng mơ màng nghĩ đến ngày mai ruộng đồng sẽ xanh mướt màu xanh của lúa dậy thì con gái.

Ngắm nhìn cơn mưa xuân ngắm nhìn cảnh vật trong mưa ta bỗng thấy yêu mưa xuân, yêu mùa xuân. Những cơn mưa xuân luôn báo hiệu mùa của sự sống, mùa của sự đâm chồi nảy lộc.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử