Karaoke Tay vịn là gì? Những nguy hiểm khi đi Karaoke tay vịn

Dưới đây là danh sách Tay vịn là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Tay vịn là gì? Đây là cách gọi tiếng lòng dùng để chỉ một dịch vụ lôi kéo khách hàng tại quán hát. Tay vịn dùng để chỉ các cô gái trẻ rót bia, rượu tiếp khách hát. Tuy nhiên giữa “nhân viên” với “khách” này còn có thể hành động “thân mật” với nhau. Chẳng hạn như ôm ấp, vuốt ve, thậm chí tiếp xúc vùng “nhạy cảm” của đối phương. Cách “giải trí” này của các anh chồng là cái gai trong mắt của không ít chị em. Vậy bản chất dịch vụ tay vịn là gì, làm sao để chồng bỏ tật “hát tay vịn”? Hãy cùng Kiến Thức Tổng Hợp tìm hiểu nhé!

Bài viết nổi bật:

 • Thả thính là gì? Những câu thả thính hay nhất “thả đâu dính đó”
 • Rich kid là gì? Đặc điểm của rich kid, Top Rich kid Việt Nam

Tay vịn là gì? Karaoke có tay vịn là gì?

Nghề tay vịn” ngày nay dường như là một “món ăn” quen thuộc tại các quán Karaoke. Hầu như không mấy ai xa lạ về cách gọi này, nhất là cách mày râu. Tuy nhiên, khái niệm này còn khá nhiều điều “ẩn chứa” mà bạn có thể chưa biết hết.

Tay vịn là gì?

Tay vịn theo nghĩa gốc là tay vịn cầu thang – một chi tiết / bộ phận dùng để làm nơi bám, tựa vào. Tuy nhiên, thuật ngữ này lại được người ta biết đến nhiều hơn qua cách hiểu “nghĩa lóng” của nó.

Tiếng lóng “tay vịn là gì”? Từ dùng để nói về các cô gái trẻ, ngoại hình ưa nhìn chuyên phục vụ tại quán hát. Với vẻ ngoài là “nhân viên rót rượu”, họ chuyên thu hút khách hàng, lôi kéo người hát “chi thêm tiền” làm giàu cho quán.

Hát tay vịn hay còn được gọi với cái tên khác là Karaoke ôm / bia ôm.

Nhìn bên ngoài thì họ chỉ là những nhân viên tiếp rượu, hoặc hát cho khách nghe. Tuy nhiên, nếu đơn thuần như vậy thì không bao giờ xuất hiện khái niệm nghề tay vịn.

Ở nhiều quán Karaoke tay vịn, để “chiều” lòng khách hoặc thậm chí là “dụ dỗ” người đến đây. Họ để các nhân viên ăn mặc gợi cảm, thu hút, khiêu gợi. Đối với các nhóm nam “thiếu nghị lực” sẽ dễ dàng mắc bẫy. Thậm chí “khoái khẩu” với loại dịch vụ này. Bởi vì các nữ nhân viên trẻ ở đây sẵn sàng “thân mật cùng khách”.

Khác biệt giữa Karaoke thường và Karaoke tay vịn là gì?

Tay vịn xảy ra “quan hệ” với khách hát như thế nào? Thực tế thì kiểu “nhân viên tiếp rượu” này không hoàn toàn giống nhau. Các dịch vụ gọi là “tay vịn” chỉ xảy ra ở các quán hát chèo chống khách bằng “sắc đẹp”. Nữ nhân viên ở đây sẵn sàng cùng khách có những hành động thân mật như ôm eo, “sờ mó”,…

Các đối tượng tay vịn thường ăn mặc hở hang, váy ngắn, mặc như không mặc. Họ đều là những có gái trẻ, thân hình cuốn hút và gương mặt ưa nhìn. Ban đầu bước vào có thể chỉ tiếp rượu – tiếp chuyện đơn thuần. Nhưng bên cạnh đó sẽ dùng ánh mắt và những câu nói kích thích tinh tế của “người trong nghề” để khiến khách hàng nảy sinh hành động thân mật với mình.

Nghề tay vịn nổi tiếng, đến mức các cơ sở Karaoke đen còn xếp đây là 1 “món nhậu” trong hóa đơn. Từ việc chọn đối tượng, giá cả mỗi “mức độ thân mật” đều được quy định. Cao nhất là “phục vụ trọn gói”, chủ quán còn “tâm lý” liên hệ làm ăn với các dãy nhà nghỉ, khách sạn.

Xem thêm: Bias là gì? Bias trong giới Anime và Kpop có ý nghĩa đặc biệt gì?

Đối với các cơ sở Karaoke chính thống, nhân viên phục vụ đơn thuần chỉ mang – rót rượu. Họ thường mặc đồng phục như nhua, phong cách lịch sự và hầu như không giao tiếp nhiều với khách. Tại đây sẽ có cả hệ thống tiếp tân nam nữ, xen kẽ chứ không như “động bàn tơ” ở quán tay vịn.

Những nguy hiểm khi đi Karaoke tay vịn là gì?

Vốn dĩ thì chi phí cho một buổi ca hát không là bao. Nhưng bao gồm các “dịch vụ cộng thêm” từ tay vịn. Chủ quán có khi thu lời đến hàng chục triệu đồng cho mỗi “phòng hát vip” như vậy.

Tiền mất tật mang

Đi Karaoke tay vịn có phạm pháp không? Tay vịn được xem như một hình thức “ve sầu thoát xác” của hành vi mua bán dâm. Người ta có thể công khai mở ra các tổ chức “dịch vụ thân xác” trên mác “quán hát”. Tuy nhiên, rất khó để quản lý vấn đề này, bởi nó vẫn mang danh nghĩa của một ngành kinh doanh giải trí lành mạnh.

Dịch vụ “tay vịn” chỉ được coi là phạm pháp khi có đầy đủ bằng chứng về 2 vấn đề: 1 là hành vi trao đổi lợi ích bằng vật chất, 2 là xảy ra hành vi giao cấu.

Giấy không bọc được lửa, các cơ sở bán dâm trá hình sớm muộn cũng sẽ bị phanh phui. Người tham gia “mua dâm” cũng sớm muộn bị phát hiện và chịu trách nhiệm.

Đấy là còn chưa kể, nhiều khách hàng bị “gài” dùng dịch vụ. Ban đầu chỉ nghĩ mình nói chuyện với em nhân viên xinh tươi. Cô em “chủ động” nắm tay xã giao, xoa lưng… đến khi thanh toán lại bàng hoàng với 1 khoản chi “tiền triệu”.

Bị mồi chài

Các cô gái tay vịn không chỉ có bề ngoài hấp dẫn. Họ còn rất biết cách “chiều lòng khách” và làm mặt “ngây thơ” như các bé trà xanh. Những người này sẵn sàng bán rẻ linh hồn, dùng mọi thủ đoạn dụ dỗ, moi tiền khách.

Không chỉ dừng lại trên bàn nhậu, nhiều người đàn ông dính phải cái bẫy đã rào sẵn. Bị các cô gái này lôi kéo, mê hoặc rồi bỏ tiền ra bao nuôi, chăm sóc. Cho họ trở thành “tình nhân” hay “sugar baby” ngoài đời.

Đôi khi những anh trai biết sẵn là bẫy nhưng vẫn vào. Khi mà họ có tiền và có nhu cầu “mua sắc”. Còn các cô gái có sẵn thứ người ta cần, thì việc “trao đổi” này chẳng khó hiểu nếu có xảy ra. Tay vịn giống như món ăn lạ của người đàn ông có tiền. Còn với các cô gái tay vịn, đàn ông là những chiếc ATM dùng sự xinh đẹp để “rút”.

Nguy cơ bệnh truyền nhiễm

Dịch vụ tay vịn kèm theo không ít mối nguy cho sức khỏe. Khi sử dụng rượu bia, người ta thường khó kiểm soát hành vi. Thậm chí nếu “lỡ” phát sinh quan hệ với tay vịn, cũng không nghĩ đến biện pháp an toàn.

Việc này ảnh hưởng rất nặng đến bản thân sức khỏe người đàn ông. Sau đó là mối nguy đến người vợ vô tội ở nhà. Tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm rất cao khi sử dụng các “dịch vụ bên ngoài” như vậy.

Phá vỡ hạnh phúc gia đình

Xem thêm: Khối lượng riêng và trọng lượng riêng là gì? Vật lý 6 – Toppy.vn

Dịch vụ tay vịn chưa bao giờ được chấp nhận bởi xã hội. Đây là hành vi thiếu đạo đức của cả người làm dịch vụ và mua dịch vụ. Bản chất “hát tay vịn” là để thỏa mãn ham muốn cá nhân của nam giới, hoàn toàn trái với các chuẩn mực đạo đức. Và đặc biệt là ảnh hưởng đến người phụ nữ chung chăn gối của họ.

Đi tay vịn về thì “chán vợ”, do thói “chán cơm thèm phở”, của lạ lúc nào cũng ngon hơn. Lâu dần người đàn ông chỉ suy nghĩ đến ham muốn của bản thân, quên đi chức trách một người chồng, người cha, “nghĩa phu thê”.

Đáng trách người ta lại dần coi đây như một loại hình “giải trí”. Thậm chí trong giới kinh doanh, mời đối tác vào quán hát tay vịn là cách để lấy được thỏa thuận hợp đồng nhanh nhất.

Người bị phát hiện đi tay vịn không chỉ nhận phải đả kích, phê phán của xã hội. Rất nhiều vụ “bắt quả tang” tại trận đã phá vỡ hình tượng người đàn ông mẫu mực. Đồng thời để lại tổn thương sâu sắc cho người vợ chung chăn gối. Hãy tưởng tượng đến tâm lý những đứa con nhỏ vô tội, vì hành động thiếu suy nghĩ của cha anh mà rơi vào chấn thương tinh thần.

Nguyên nhân và dấu hiệu chồng đi tay vịn

Làm sao để phát hiện và ngăn chặn dứt điểm chuyện chồng/ người yêu đi tay vịn? Trăng hoa – háo sắc là một trong những “tật xấu khó bỏ” của đàn ông. Nhưng nếu người vợ “tinh tế” và khéo léo một chút thì có thể giúp chồng mình từ bỏ những thói hư tật xấu.

Hiểu rằng cảm giác phản bội rất khó chịu đựng, nhưng nóng giận là nhất thời. Nếu một vườn rau bạn dày công nuôi trồng bị sâu ăn. Việc bạn cần làm là loại bỏ tác nhân gây bệnh/con sâu đó. Chứ không phải chặt bỏ cả vườn rau.

Khi phát hiện chồng đi bia ôm, việc đầu tiên không phải là lồng lộn đi chất vấn. Mà hãy cố gắng ổn định tâm lý trước. Tìm hiểu nguyên nhân của việc này, hãy nghĩ đến chồng bạn có thật sự luôn lăng nhăng. Hay đây chỉ là sự “sa ngã” nhất thời, và anh ấy đang cần được “kéo ra”.

Dấu hiệu nhận biết chồng đi tay vịn là gì?

Sự nghi ngờ đôi khi sẽ làm mối quan hệ giữa hai người thêm căng thẳng. Nhưng nếu chồng bạn xuất hiện những dấu hiệu sau. Bạn nên nghiêm túc dành thời gian để tìm hiểu về lối sinh hoạt bên ngoài của chồng:

 • Mùi nước hoa, tóc, hay vết son trên áo pha lẫn mùi rượu
 • Có bao cao su trong ví chồng
 • Nghe điện thoại đồng nghiệp/ đối tác một cách che đậy mỗi khi hẹn nhậu
 • Thường xuyên lấy lý do công việc về muộn vào buổi tối
 • Tần suất “sinh hoạt” vợ chồng giảm đột ngột
 • Xóa hết các tin nhắn, thậm chí là các cuộc nói chuyện với đồng nghiệp
 • Bỗng dưng không đưa tiền lương cho vợ nữa

Lý do chồng đi tay vịn là gì?

Bản chất người đàn ông luôn bị thu hút bởi các “đẹp” và cái “lạ”. Đôi khi họ có thể tiết chế và giữ chuẩn mực nhất định. Nhưng nếu anh chồng làm việc trong môi trường “nhạy cảm”, thường xuyên phải gặp mặt đối tác trên các bàn nhậu, quán hát thì rất khó đủ tỉnh táo để né tránh cám dỗ suốt nhiều lần.

“Ngựa quen đường cũ” – hoặc bản chất người ta chăng hoa. Cũng có thể chính bạn quá “lơ là” và tin tưởng chồng. Đàn ông đôi khi như những đứa trẻ không bao giờ trưởng thành. Nếu rời xa sự kiểm soát nhất định, không được “cảnh báo” thì dễ khiến họ buông lỏng bản thân.

Bạn và chồng trải qua nhiều vấn đề gia đình, cuộc sống. Khiến cho tình cảm vợ chồng không còn khăng khít như trước. Có rất nhiều áp lực bên ngoài mà người đàn ông phải chịu đựng. Việc hai người không chia sẻ được với nhau khiến chồng tìm đến những mối quan hệ ngoài kia. Đương nhiên nó vẫn không thể lấy làm lý do cho sự phản bội. Nhưng sai lầm này có thể được thông cảm và tạo cơ hội tha thứ.

Xem thêm: Trước khi trở thành một cosplayer chuyên nghiệp, Hakken cũng

Chuyện “chăn gối” của hai người không hòa hợp là nguyên nhân rất lớn. Nhu cầu sinh lý là yếu tố rất cơ bản của con người. Nghiên cứu khoa học cũng chỉ rõ nhu cầu của Nam giới thường cao hơn. Thời gian lâu dài bên nhau, có thể chính bạn cũng “lơ là” với bạn tình, khiến anh chán ghét và bắt đầu tìm cách giải tỏa khác.

Cách xử lý khi chồng đi hát tay vịn là gì?

Chuyện người chồng đi hát tay vịn không hoàn toàn giống chuyện các anh này ngoại tình. Vì đôi khi nó chỉ là hành động “nổi hứng” nhất thời như quy luật trái dấu thì hút nhau. Để các anh từ bỏ thói xấu này, các chị em nên bình tĩnh và xử lý thông minh.

Giữ bình tĩnh

Việc chồng trăng hoa phản bội là điều không người vợ nào chấp nhận được. Nhưng sự nóng giận hay làm lớn chuyện lên chỉ khiến tình cảm vợ chồng có vết rạn lớn. Chưa kể việc làm hủy hoại thanh danh của chồng, trở thành chuyện bàn tán cho cả thiên hạ.

Sai lầm thì có thể trả giá và sửa đổi, còn sự tinh tế của người vợ là liều thuốc giữ yên bình cho gia đình.

Thể hiện sự cảm thông với chồng

Muốn khiển trách một ai đó, trước tiên phải xem trong câu chuyện bạn có thật sự vô tội không. Cuộc sống vợ chồng có nhiều áp lực, lo toan. Nhưng chúng ta sinh ra là phụ nữ, được phú sẵn sự “mềm dẻo” nhất định. Nếu bạn có thể lịch sự, nhẹ nhàng với khách đến nhà. Tại sao lại trưng bộ mặt nóng nảy, không hài lòng mỗi ngày với chồng?

Hãy làm bản thân mình tốt lên trước, nhẹ nhàng và chủ động hỏi han những vất vả của chồng hơn. Dành thời gian rảnh để vợ chồng tâm sự hàn huyên.

Thẳng thắn chia sẻ với chồng

Sự bình tĩnh của người vợ không đồng nghĩa cam chịu và nhẫn nhịn. Giữ một thái độ bình tĩnh và thẳng thắng về chuyện “bia ôm” bên ngoài của chồng. Cuộc nói chuyện không phải để cãi vã đúng sai, mà phải làm rõ lý do xảy ra các vấn đề này. Để người chồng có thể tự tìm cách giữ giới hạn với những cuộc nhậu, đối tác và hiểu được hậu quả của việc đi quá giới hạn mà bản thân đang làm.

Sự thành công của người vợ không nằm ở cuộc chiến lột đồ hay những cái bạt tai. Họ chỉ thực sự chiến thắng khi để người chồng nhận ra sai lầm và hiểu rằng, đó là người vợ mà anh ta không thể đánh mất.

Trên đây là phần giải đáp Tay vịn là gì? Cách trị chồng đi tay vịn “dứt điểm”. Nghề Karaoke ôm vốn là loại hình giải trí không lành mạnh. Mong rằng các đấng mày râu có thể giữ được tỉnh táo, không vì thú vui nhất thời mà đánh đổi cuộc sống yên bình, danh dự, nụ cười hạnh phúc của vợ con mình!

Bài viết liên quan khác:

 • Drama là gì? Ý nghĩa của Hít Drama trên mạng xã hội Facebook
 • Tuesday là gì
 • Dispatch là gì
 • Đi đường quyền là gì
 • Loli là gì? BB là gì? Phân biệt anime và manga

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử