Telegram X: Đặc điểm và sự khác biệt với Telegram – ITIGIC

Qua bài viết này Nhất Việt Edu xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Telegram x là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Và nó được dành cho những người dùng đang tìm kiếm nhiều chức năng hơn và giao diện mượt mà hơn. Sự thật là ứng dụng khách Telegram này đáp ứng các yêu cầu như vậy, thậm chí dễ sử dụng hơn cho trải nghiệm người dùng thực tế hoàn thành. Chúng tôi sẽ phá vỡ tất cả các tính năng của ứng dụng này, ngoài những khác biệt với phiên bản gốc.

Telegram X là gì và ý tưởng này đến từ đâu?

Đây là một ứng dụng nhắn tin tức thời hoạt động trên cơ sở phiên bản gốc, không cần cài đặt sẵn để thưởng thức phiên bản thứ 2 này. Nó là một loại ứng dụng thử nghiệm, trình bày các chức năng hoặc phát triển nâng cao hơn trước, sau này sẽ được phản ánh trong Telegram. Theo nhà sáng tạo Pavel Durov, nó phục vụ như cạnh tranh nội bộ trong công ty , để thúc đẩy đổi mới và đưa ra những ý tưởng mới trong lĩnh vực này.

Ý tưởng đến từ Thử thách Android Telegram , một cuộc thi do chính công ty quảng bá vào năm 2016, trong đó các ý tưởng sáng tạo và khả thi đã được đề xuất cho tất cả các loại người dùng. Giải nhất đã giành được bởi dự án có tên Challegram trong danh mục thư viện TDLib, một chương trình phát triển các ứng dụng khách Telegram đa nền tảng, an toàn, dễ sử dụng và đa ngôn ngữ.

Từ Challegram, nó được đổi tên thành Telegram X, mặc dù lý do cho sự thay đổi này vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng. Không chỉ thay đổi tên của ứng dụng, mà tên của nhà phát triển đã được thay đổi dưới tên Telegram LLC, thậm chí Google play liên lạc e-mail cũng sở hữu miền Telegram. Một trong hai: hoặc công ty đã mua khởi nghiệp hoặc người tạo ra nó trực tiếp trở thành một phần của đội mà không bị thu hút.

Tất cả các đặc tính của nó trong ánh sáng

Ứng dụng này có một số tính năng rất đáng để đề cập đến các tiện ích mà họ đáp ứng. Đặc biệt là trong phần cá nhân hóa và thiết kế, nơi họ tập trung tài nguyên của họ nhiều hơn thay vì vào các tùy chọn trò chuyện hoặc hệ thống mới.

Kiểm soát mã PIN

Xem thêm: Đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn là gì? Cách nhận diện đối thủ và ví dụ

Trong Telegram, các cuộc trò chuyện có thể được mã hóa thông qua mã, nhưng trong phiên bản X, bảo mật đã tăng lên. Ngoài một mã, các phương thức chặn số lượng hội thoại lên tới 5 tùy chọn. Chúng có thể được mở khóa thông qua mật khẩu, cử chỉ, mẫu và thậm chí bằng dấu vân tay, chúng ta sẽ phải đăng ký lại trong chính ứng dụng.

Các tab riêng biệt cho các cuộc trò chuyện và cuộc gọi

Đó là điều đầu tiên chúng ta tìm thấy trong ứng dụng, hai cột riêng biệt cho cả cuộc hội thoại và cuộc gọi. Để di chuyển từ cái này sang cái khác, chỉ cần nhấn vào màn hình, điều này làm cho sự thay đổi nhanh chóng và nhanh chóng hơn nhiều.

Tin nhắn đã lưu

Phần này hoạt động như một cuộc trò chuyện riêng tư để gửi tin nhắn và tệp cho chính chúng tôi, có một điều khoản khác với phiên bản chính. Vị trí để tìm thấy cuộc trò chuyện này là như nhau, nhưng các yếu tố được phân phối khác nhau. Các phần đa phương tiện, chẳng hạn như hình ảnh, âm nhạc hoặc GIF, hiện được tìm thấy ở trên cùng trong menu trượt.

Ngoài ra, chúng ta có thể truy cập bot tích hợp theo cách dễ thấy hơn, chỉ bằng cách nhấp vào biểu tượng clip ở phía dưới. Ngay ở đó, chúng ta sẽ thấy một biểu tượng khá đặc trưng của robot và chúng ta có thể nhanh chóng bắt đầu trò chuyện.

Giao diện tùy biến hơn

Trong menu Cài đặt của các ứng dụng, chúng tôi tìm thấy một phần mới có tên là Giao diện trực tuyến, nơi có thể định cấu hình nhiều tham số hơn về mặt thiết kế và các chức năng mới trong một cuộc trò chuyện. Trong menu này, ngoài việc thay đổi màu sắc của ứng dụng như mọi khi, các tùy chọn như tự phát lại GIF, xem trước các cuộc trò chuyện, chèn biểu tượng cảm xúc hoặc nhãn dán hoạt hình và rung tùy chỉnh được định cấu hình.

Bạn thậm chí có thể chỉ định hành động bằng cách vuốt ngón tay trên màn hình để trả lời hoặc chia sẻ tin nhắn. Mặt khác, chúng ta có thể ẩn bàn phím bằng cách cuộn trò chuyện, tách ảnh và video trong các tab khác nhau hoặc chỉnh sửa phần đánh dấu, nghĩa là in nghiêng và in đậm.

Xem thêm: RAM ảo là gì? Cách set RAM ảo tăng tốc laptop Windows 10

Ngoài ra, một chi tiết khá nổi bật là chúng ta có thể tự động phát âm thanh và tin nhắn video khi tai nghe gần tai, một thứ khá hữu ích. Và nếu chúng ta không thích loại phông chữ mà Telegram X sử dụng, không có gì xảy ra, nó có thể được thay đổi bằng chữ cái mà chúng ta sử dụng trên điện thoại thông minh thông thường. Tuy nhiên, chúng tôi phải nói rằng sự ổn định của ứng dụng có thể bị tổn hại.

Công nghệ PiP

Tên đầy đủ của công nghệ này được gọi là Hình ảnh trong ảnh và được dịch sang tiếng Tây Ban Nha, điều đó có nghĩa là chúng ta có thể tiếp tục xem video trong khi duyệt ứng dụng . Nói cách khác, thông qua một bong bóng nổi, một video tiếp tục phát, trong khi chúng ta có thể trả lời cho người khác. Đây là một hệ thống gần đây đã được triển khai trong Telegram X.

Phần dành riêng cho Nhãn dán

Nếu chúng ta truy cập lại vào menu Cài đặt của Nhật Bản, chúng ta sẽ thấy một phần chỉ dành cho nhãn dán, được chia thành nhiều loại. Chúng tôi có ‘Nổi bật’, thực tế là các nhãn dán hoạt hình mới mà họ đã triển khai cho ứng dụng này, trong khi chúng tôi cũng được hiển thị các bộ sưu tập nhãn dán mà chúng tôi đã cài đặt. Cuối cùng, một tab có tên ‘Mặt nạ’ xuất hiện, đó là những bức tranh biếm họa thuộc nhiều loại khác nhau và tất nhiên, cũng có một sự lựa chọn.

Sự khác biệt với phiên bản gốc của Telegram

Sự khác biệt giữa một phiên bản và phiên bản kia là không đáng chú ý, cũng như không đáng kể khi chọn một trong hai tùy chọn. Không chậm trễ hơn nữa, chúng tôi sẽ chỉ ra các đặc điểm phù hợp nhất mà Telegram X tạo ra sự khác biệt.

Lưu loát và cử chỉ

Giao diện gọn gàng hơn, gọn gàng hơn, với độ bão hòa ít hơn của các tùy chọn, Thành thật mà nói, điều này mang lại giá trị gia tăng cho ứng dụng, vì nó có khả năng, được cung cấp rất nhiều cài đặt, cho bố cục phù hợp trong các menu. Ngoài ra, nó đạt được rất nhiều sự trôi chảy, với các hình ảnh động và chuyển tiếp gần như không thể nhận ra, trong khi Telegram có phần thô hơn về vấn đề này.

Mặt khác, hệ thống cử chỉ đã được cải thiện. Ngoài việc truy cập thanh bên như có thể được thực hiện trước đó, ứng dụng bao gồm các tương tác như trả lời hoặc chia sẻ tin nhắn chỉ bằng một chuyển động, giống như chúng ta cần để lại một cuộc trò chuyện vào menu chính.

Chức năng nâng cao

Xem thêm: Tổng hợp Font chữ typography việt hóa đẹp nhất 2022 – Nghề Content

Cá nhân hóa là một trong những chủ đề xoay vòng của Telegram X. Nó cung cấp nhiều tùy chọn cấu hình hơn, cả về chủ đề thiết kế và giao diện, cũng như trong trò chuyện bong bóng và chủ đề bảo mật. Không còn nghi ngờ gì nữa, điều đó có nghĩa là đi trước một bước trong tin tức, vì nếu chúng ta ở phiên bản bình thường, họ sẽ không đến cho đến một lúc sau .

Cải thiện ảnh GIF

Gửi một GIF không có nghĩa là một video ngắn. Giờ đây, chúng ta có thể có các video này trong một vòng lặp với thời gian kéo dài hơn bình thường, cụ thể là trong ứng dụng Telegram. Ngoài ra, việc tìm kiếm GIF đã được cải thiện với bản xem trước rõ ràng hơn về các tệp này.

Rửa mặt để nghe nhạc

Đúng là Telegram đã tích hợp chức năng này, nhưng trong phiên bản này, họ đã có một bước chuyển biến mạnh mẽ. Hơn cả một sự thay đổi, nó là một sự đổi mới, với vẻ ngoài cẩn thận hơn nhiều. Tính thẩm mỹ của phiên bản lần đầu hơi thô và thậm chí còn

Tại sao gần đây việc sử dụng nó tăng lên?

Đó là điều đã xảy ra không chỉ trong năm 2020, mà một vài tháng trước. Và chúng tôi nói điều đó một cách có ý thức, vì Telegram thông báo khi có người dùng mới vào nền tảng. Không phải ngẫu nhiên, tất cả điều này là do việc triển khai tin tức với số lượng lớn hơn nhiều so với WhatsApp, và trên hết, do một số tranh cãi .

Ứng dụng mà Facebook sở hữu đã bị kéo bởi một số tin tức rằng, dù chúng có phải là trò lừa bịp hay không, đã dẫn đến một số lượt tải xuống quy mô lớn của Telegram. Lần gần đây nhất là một chiến dịch được quảng bá ở Tây Ban Nha, trong đó WhatsApp bị cáo buộc che giấu thông tin nhất định về coronavirus khỏi xã hội và điều này đang bị lợi dụng bởi dự án Pavel Durov.

Có đáng để cho sự thay đổi?

Nếu chúng ta thực sự tìm kiếm nhiều chức năng và tùy chỉnh hơn trong một ứng dụng nhắn tin, Telegram X là ứng dụng hoàn hảo. Ngoài ra, nó không trở lại mức độ bảo mật thấp hơn trong các cuộc trò chuyện của chúng tôi, hoàn toàn ngược lại. Hơn nữa, tính ổn định của nó không bị phẫn nộ bất cứ lúc nào, với tính trôi chảy bất thường. Tất cả điều này mà không mất dữ liệu bằng cách thay đổi từ ứng dụng này sang ứng dụng khác, vì cả hai đều được đồng bộ hóa. Chúng tôi tin rằng đây là một thay đổi đáng giá , đặc biệt vì nó cung cấp trải nghiệm người dùng lớn hơn.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media