Tên thương hiệu là gì? Tìm hiểu về tên thương hiệu

Dưới đây là danh sách Tên thương hiệu là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Một trong những yếu tố thương hiệu giúp khách hàng nhận diện và phân biệt sản phẩm của doanh nghiệp với một sản phẩm khác chính là tên thương hiệu. Vậy thế nào là tên thương hiệu, các vấn đề liên quan nó là gì? ACC mời bạn cùng tìm hiểu bài viết Tên thương hiệu là gì? Tìm hiểu về tên thương hiệu…

1. Tên thương hiệu là gì?

Tên thương hiệu (Brand Name) thường sẽ là danh từ riêng được các nhà sản xuất hoặc một tổ chức nào đó áp dụng cho một sản phẩm hay dịch vụ cụ thể nào đó.

Tên Thương Hiệu Là Gì Tìm Hiểu Về Tên Thương Hiệu

Tên thương hiệu là gì? Tìm hiểu về tên thương hiệu

Đối với quá trình thành lập & phát triển công ty, tên thương hiệu là một phần quan trọng không thể thiếu. Tên thương hiệu tốt sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời cũng giúp khách hàng dễ gọi, dễ nhớ, dễ ấn tượng. Mục đích cuối cùng là giúp doanh nghiệp tới gần hơn với khách hàng, đối tác, đem lại lợi nhuận tốt hơn cho công ty.

Một số doanh nghiệp xây dựng tên thương hiệu thành công có thể kể đến như Phúc Long, KFC, Apple,…

Xem thêm bài viết Quy định khi thiết kế tên thương hiệu như thế nào?

2.Tìm hiểu về tên thương hiệu

2.1 Vai trò của tên thương hiệu

Một số vai trò cơ bản của tên thương hiệu như:

– Tên thương hiệu định dạng cho sản phẩm và cho phép khách hàng nhận ra, chấp nhận, tẩy chay hay giới thiệu và quảng bá cho thương hiệu.

Xem thêm: Core Web Vitals là gì? Các chỉ số xếp hạng quan trọng từ Google

Với vai trò này, tên thương hiệu mạnh trở thành một yếu tố cơ bản của doanh nghiệp. Tên thương hiệu là thứ đầu tiên đi vào nhận thức của khách hàng.

– Tên thương hiệu giúp cho các chương trình truyền thông tới khách hàng được thực hiện. Nó chuyển thông điệp đến khách hàng một cách công khai và nó là một công cụ truyền thông thông qua giao tiếp, đánh vào tiềm thức của khách hàng.

– Tên thương hiệu là trọng tâm của bất kì một chương trình phát triển thương hiệu nào, bởi tên thương hiệu chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa sản phẩm của doanh nghiệp này với sản phẩm của doanh nghiệp khác.

– Tên thương hiệu thực hiện chức năng như một công cụ pháp luật giúp bảo vệ người sở hữu nó trước những hoạt động cạnh tranh không lành mạnh của các đối thủ khác, như bắt chước thương hiệu hay tấn công thương hiệu.

Thông qua thời gian và kinh nghiệm, một cái tên có thể trở thành một tài sản lớn của doanh nghiệp.

Từ những vai trò trên cho thấy, tên thương hiệu không những quan trọng mà nó còn là một quyết định phức tạp.

Nó cần phải thể hiện một số vai trò khác nhau, bao gồm cả truyền thông cũng như vai trò bảo vệ thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp, cho người tiêu dùng và cho cả xã hội.

Các doanh nghiệp cần duy trì tên thương hiệu trong một mối liên hệ với các phần khác của hệ thống nhận diện thương hiệu. Hầu hết các công cụ khác của marketing đều thay đổi, duy chỉ có tên thương hiệu là thứ khó thay đổi nhất.

Nếu như nó không được khách hàng chấp nhận thì phải dũng cảm bỏ nó đi. Nếu như tên thương hiệu được khách hàng chấp nhận thì đó chính là cơ hội để doanh nghiệp có thể thu lợi lâu dài từ nó.

Xem thêm: Cách Xây Dựng Chiến Lược Marketing Online Hiệu Quả – Subiz

Xem thêm bài viết Thương hiệu sản phẩm là gì?

2.2 Các vấn đề chiến lược cần chú ý

Khi đặt tên thương hiệu cần phải xem xét những vấn đề chiến lược sau:

– Đặt tên cho sản phẩm mới hay đổi tên cho sản phẩm hiện thời ?

– Sản phẩm được gắn thương hiệu có định hướng kinh doanh quốc tế không?

– Thương hiệu có phải là kết quả của chiến lược mở rộng dòng sản phẩm, là một phần của dòng sản phẩm nào đó hay chiến lược mở rộng thương hiệu không?

– Bản thân sản phẩm và thị trường có cho phép thương hiệu được bảo hộ hay không?

2.3 Các bước trong quy trình đặt tên thương hiệu

Quy trình đặt tên thương hiệu giúp đảm bảo tên thương hiệu của bạn được tạo ra không chỉ đáp ứng tiêu chí hấp dẫn mà còn phù hợp với chiến lược khác biệt hóa, định vị thương hiệu và các mục tiêu khác của doanh nghiệp.

Bước 1: Phân tích cạnh tranh

Chức năng quan trọng của tên thương hiệu là để phân biệt giữa các thương hiệu, công ty này với công ty kia. Và để làm được điều đó tên thương hiệu của bạn cần phải khác biệt hoàn toàn so với các đối thủ. Việc phân tích đối thủ cạnh tranh giúp bạn tìm ra được điểm khác biệt để tạo nên thương hiệu của mình.

Bước 3: Sáng tạo tên thương hiệu

Ở bước này cần tới sự sáng tạo để đưa ra các phương án tốt nhất. Càng nhiều sự lựa chọn càng tốt. Sau đó là quá trình chọn lọc ra phương án phù hợp nhất với định hướng sáng tạo của doanh nghiệp.

Bước 4: Kiểm tra và đăng ký nhãn hiệu

Xem thêm: Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng PowerPoint – Thủ Thuật Phần Mềm

Như đã nói ở trên việc đăng ký nhãn hiệu là rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Vì nếu không đăng ký bảo hộ bạn có thể sẽ bị mất tên thương hiệu và tay những đối tượng khác đã đăng ký tên thương hiệu trước bạn.

Bước 5: Kiểm tra khả năng ứng dụng trong thực tế

Đây là bước cuối cùng trong quy trình đặt tên thương hiệu. Tên thương hiệu cần được kiểm tra về khả năng ứng dụng thực tế và hiệu ứng đối với công chúng.

Để tạo dựng một tên thương hiệu ấn tượng không phải việc dễ dàng với các doanh nghiệp. Nhưng một tên thương hiệu tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình phát triển của doanh nghiệp bạn.

Bước 2: Đưa ra định hướng sáng tạo

Nghiên cứu khách hàng, văn hóa doanh nghiệp, đặc điểm sản phẩm để đưa ra định hướng sáng tạo phù hợp.

Xem thêm bài viết Thủ tục đăng ký bản quyền tên thương hiệu

3. Câu hỏi thường gặp

Tên thương hiệu tiếng anh là gì?

Tên thương hiệu trong tiếng anh được viết là Brand Name.

Đăng ký thương hiệu ở đâu?

Ngoài việc chuẩn bị tên thương hiệu & hồ sơ đăng ký tên thương hiệu cho doanh nghiệp mình, bạn cần phải tìm được một nơi đăng ký thương hiệu phù hợp. Bạn có thể tự mình đăng ký hoặc cũng có thể chọn tới ACC để chúng tôi giúp bạn đăng ký tên thương hiệu thành công. ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến Tên thương hiệu là gì? Tìm hiểu về tên thương hiệu. Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết hoặc các vấn đề pháp lý khác như dịch vụ luật sư, tư vấn nhà đất, thành lập doanh nghiệp…hãy liên hệ với ACC theo thông tin bên dưới để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và hiểu quả đến từ đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi. ACC đồng hành pháp lý cùng bạn.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media