Thợ may tiếng Anh là gì? Lựa chọn cho người khéo … – Timviec365.vn

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Thợ may tiếng anh là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Việc làm Lao động phổ thông

1. Đi tìm hiểu về thợ may tiếng Anh là gì?

1.1. Trong tiếng Anh thì thợ may được phiên âm là gì?

Rất nhiều bạn thắc mắc về thợ may tiếng Anh là gì? Thợ may không phải là một nghề xa lạ với chúng ta, là một nghề phổ thông cũng như ngành cơ khí, chuyên ngành cơ khí chế tạo máy làm việc tại viện máy và dụng cụ công nghiệp hay ngành mỏ – địa chất nghiên cứu chuyên sâu về dầu thô, xăng ron 95,… Nghề này cũng là lựa chọn công việc của nhiều bạn trẻ làm CV xin việc ngành may sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Những trong tiếng Anh thì thợ may được biểu diễn bởi từ ngữ nào? Học nghề may có khó không? Để biết được điều này bạn sẽ cùng với tôi tìm hiểu về nó.

Trong tiếng Anh thợ may là Tailor, dùng để chỉ đến người con người chuyên sửa chữa quần áo cho bạn, là người tạo lên những trang phục cho bạn từ những mảnh vải đơn giản. Từ một mặt phẳng vai được kết hợp với sự khéo léo của thợ may, qua đường cắt, những mũi may tạo nên các sản phẩm phục vụ con người, phục vụ nhu cầu về mặc cho con người, họ tạo ra các bộ trang phục cho nữ, các bộ trang phục cho nam, các bố trang phục để mặc phù hợp với từng sự kiện và từng mục đích sử dụng của người dùng.

Tailor – thợ may là người dùng những kỹ thuật may cũng như am hiểu về giác sơ đồ của mình có thể may bằng tay hoặc sử dụng công nghệ, máy móc vào may để tạo dựng lên 1 sản phẩm quần áo phù hợp với người dùng. Thợ may là một nghề có từ rất lâu trước đây, là một nghề truyền thống thay đổi theo thời gian nhưng không thể mất đi vì nhu cầu về mặc của con người ngày càng tăng.

Trước đây con người chưa có kinh tế, xã hội kém phát triển, người ta chỉ nghĩ đến việc “ăn no, mặc ấm” còn ngày nay khi nền kinh tế ngày càng khởi sắc hơn, đời sống con người ngày càng trở lên cao hơn, quan niệm của con người cũng dần thay đổi “ăn ngon mặc đẹp” cơ hội với ngành công nghệ dệt, may phát triển vì nhu cầu mặc của con người ngày càng tăng. Thợ mày hiện nay là một nghề không phải “hot” những là một nghề không thể thiếu trong xã hội.

* Phân loại may hiện nay:

Thứ nhất là may ở địa phương dùng để chỉ thợ may phục vụ cho người dân tại địa phương, thường là người may tư nhân hoặc các cơ sở may nhỏ lẻ phục vụ nhu cầu về may mặc của người dân tại địa phương mà mình sinh sống. Thợ may sẽ đến nhà khách hàng hoặc khách hàng sẽ đến tiệm may để đưa ra yêu cầu về sản phẩm, kiểm dáng mong muốn với thợ may để được may một trang phục phù hợp với mình và phù hợp với hoàn cảnh mình sẽ mặc.

Thứ hai là may đo khoảng cách là để chỉ những thợ may ở địa phương này di chuyển ra khỏi thành phố để tìm kiếm các khách hàng của mình và phục vụ thêm các khách hàng có nhu cầu về may mặc khi bạn có tay nghề tốt. Bạn sẽ phục vụ các người khác hàng này của mình và yêu cầu họ cho mình những tiêu chuẩn nhất định để thợ may tạo ra một sản phẩm tốt nhất cho mình.

Thứ ba may đo xuyên biên giới, với các thợ may nổi tiếng không chỉ trong nước và còn thu hút được các khách hàng từ các nước trên thế giới. Sau khi thợ may nhận được yêu cầu của khách hàng, thì thợ may có thể di chuyển đến địa điểm của khách hàng hoặc khách hàng di chuyển đến địa điểm của thợ may để được phục vụ vào tạo ra một sản phẩm tốt nhất cho mình, một sản phẩm phù hợp và vừa ý mình nhất.

Thợ may nữ tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh thì giới tính khác nhau trong nghề nghiệp cũng có những từ ngữ sử dụng khác nhau. Thợ may nữ tiếng Anh là Seanstress, đây là một nghề mà phù hợp với nữ giới và lựa chọn nhiều với giới tính nữ. Một công việc không vất vả, và quá mất nhiều thời gian cho nó. Lựa chọn hay với rất nhiều bạn trẻ khéo léo hiện nay.

Với sự phát triển của ngành may hiện nay, nghề may trở thành một ngành công nghiệp không thể thiếu trong nền kinh tế của nước ta và nhiều nước khác trên thế giới. Các công nhân trong nhà máy máy được sản xuất theo dây chuyền, mỗi dây chuyền chỉ sản xuất một công đoạn nhất định của sản phẩm. Công nhân may tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh thì công nhân may là Garment workers, là một ngành phổ thông và phù hợp với rất nhiều người.

>> Xem thêm: HRC là gì

1.2. Một số các thuật ngữ tiếng Anh với nghề may

Cùng tìm hiểu về một số các thuật ngữ trong nghề may được viết sang tiếng Anh như thế nào ngay thôi.

– Bàn cắt vải – Cloth cutting table

– Bàn để ủi – Iron table

– Bản vẽ mẫu quần áo – Splotch

– Bàn may – Work table

Xem thêm: Giảng Viên trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

– Bảng hướng dẫn kỹ thuật – Working specifications

– Bảng phụ liệu – Accessories card

– Áo tay dài, quần áo len – Woolly

– Bast lưng – Waist Strap

– Bề rộng – Wide

– Bìa lưng – Back card

– Bo, lông áo có miếng đáp để trang trí – Waistband

– Cài nút lại – Be buttoned

– Cạnh xẻ tà – Slit edge

– Cắt xén – Clip

– Chỉ chưa được cắt sạch – Umtri named thread

– Cổ cánh én – Wing collar

– Cổ lính thủy – Joke neck

– cổ lọ – Trurtleneck

– Có nắp túi – Width flap

– Cổ tay – Wrist

– Có thể tháo rời ra – Detachable

Xem thêm: Cách gọi Họ tên trong Tiếng Anh chuẩn xác nhất! – TOPICA Native

– Cổ trên – Upper collar

– Cổ vuông – Square neck

– Đai nẹp – Band

– Dài tay – Sleeve joke length

– Dây kéo – Zipper

– Dây lưng, thắt lưng, dây đai – Belt

– Dây luồn eo – Waist band

– Dây nút – Button loop

– Dệt – Weave

– Độ cao eo – Wait height

– Đường cong vòng nách – Armhole curve

– Đường may dài – Vertical dividing seam

– Đường viền – Pipe hem

– Đường may giả – Blind seam

Trên đây là một số các từ thường dùng trong nghề may, còn rất nhiều các từ ngữ khác trong tiếng Anh và trong ngành may. Với mỗi một trường hợp khác nhau và sản phẩm mẫu khác nhau sẽ có sự sử dụng từ ngữ khác nhau. Có thể bạn nghe không hiểu những với thợ may thì đó chính là những thứ để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo, vừa ý với nhu cầu của khách hàng.

Việc làm thợ may

2. Những kỹ năng cần thiết để bạn trở thành một thợ may giỏi

Để trở thành thợ may thì bất kỳ ai cũng có thể với những người khéo tay, tuy nhiên để trở thành một thợ may giỏi thì khéo tay là chưa đủ, bạn cần có những kỹ năng cần thiết để trưởng thành với nghề và đi xa hơn với nghề luôn không ngừng thay đổi này.

Xem thêm: Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh Về Rừng – StudyTiengAnh

Thứ nhất, Với tính chất của nghề là phục vụ nhu cầu về mặc của người dân liên tục thay đổi thì bạn cần phải là một người biết nắm bắt các xu hướng thời trang mới nhất hiện nay. Xã hội luôn tiến tới những điều văn minh và co người luôn muốn hướng đến những điều tốt đẹp, chính vì vậy mà các xu hướng của con người liên tục thay đổi phù hợp với sự phát triển của xã hội. Nếu bạn không biết nắm bắt các xu hướng thời trang mới nhất bạn sẽ là người lạc hậu, không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng về thời trang là cần sự hợp thời.

Thứ hai, Bạn cần là một người có niềm đam mê với ngành để có thể tìm hiểu và sáng tạo các kỹ thuật may mới và kỹ thuật tạo dựng một sản phẩm thời trang mới mang đến ứng dụng cao cho con người mà mang đến sự hài lòng cho khách hàng của bạn.

Thứ ba, Hiện này có rất nhiều các thợ may khác nhau, bạn chỉ cần có sự khéo léo là chưa đủ để cạnh tranh, bạn còn cần phải có một tư duy sáng tạo tốt để có thể thu hút và tạo ra những sản phẩm và người khác không có. Đó chính là một trong những kỹ năng giúp bạn đi xa hơn với nghề.

Thứ tư, Bạn cần có sự kiên trì, và bền bỉ trong công việc thì bạn sẽ đi xa hơn với nghề. Nếu bạn nóng lòng tạo ra một sản phẩm thời trang thì bạn sẽ khó có theo đuổi với nghề. Với các sản phẩm kỳ công có thể hàng tháng bạn mới làm xong một sản phẩm, nên tính kiên trì và sự bền bỉ là một kỹ năng rất cần thiết để bạn có thể theo đuổi với nghề.

Thứ năm, kỹ năng giao tiếp cũng giúp bạn có thể phát triển với nghề, phát triển quan hệ tốt với khách hàng sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc tạo ra một sản phẩm ứng ý cho khách hàng.

Thứ sáu, Kỹ năng cắt và may của bạn sẽ giúp bạn tạo ra được một sản phẩm tốt cho mình. Nếu đường cắt của bạn đẹp thì sản phẩm của bạn cũng trở lên tốt hơn, đường may đẹp và chính xác cũng là một trong những kỹ năng để bạn trở thành một thợ may giỏi.

Trên đây là các kỹ năng giúp bạn đi xa hơn với nghề may và thành công trong vị trí là một thợ may thời trang mà mình đã lựa chọn.

Việc làm lao động phổ thông tại Hồ Chí Minh

3. Gợi ý một số việc làm ngành may cho bạn lựa chọn

3.1. Mở cửa hàng may của chính mình

Bạn đam mê với nghề may thì đây là một lựa chọn hay cho bạn. Bạn có thể tự mở tiệm may cho mình và chính bạn trở thành thợ may chính của tiệm may đó, bạn sẽ là người tư vấn cho khách hàng về kiểu dáng, phong cách và lên bản thiết kế và may theo yêu cầu của khách hàng.

Với việc tự mình mở một hiệu may thì bạn sẽ được tự do về thời gian làm việc vì chính bạn làm chủ cửa hàng đó. Khi mở tiệm may, nếu bạn có tay nghề tốt thì mức thu nhập của bạn cũng rất hấp dẫn không kém gì các nghề nghiệp khác đâu.

3.2. Làm việc trong nhà máy may công nghiệp

Trở thành thợ may công nghiệp là một lựa chọn nghề nghiệp cho rất nhiều bạn trẻ vừa tốt nghiệp trung học phổ thông xong. Đây là một nghề phổ thông và không có yêu cầu cao về trình độ học vấn, và trình độ chuyên môn, bạn làm việc trong nhà máy với các dây chuyền sản xuất hiện đại.

Khi làm may trong các nhà máy công nghiệp thì công việc của bạn không quá vất vả và bạn sẽ có được một mức thu nhập ổn định hàng tháng cho bản thân. Đây chính là lý do mà rất nhiều phụ nữ lựa chọn ngành nghề này cho mình.

3.3. Trở thành nhà thiết kế thời trang

Trở thành một nhà thiết kế thời trang cũng là một lựa chọn cho tốt cho bạn. Bạn là người lên ý tưởng về các sản phẩm thời trang. Bạn có thể trực tiếp tham gia vào việc tạo ra sản phẩm hoặc gián tiếp giám sát thợ may của mình thực hiện và tạo ra sản phẩm từ bản thiết kế của mình.

Khi trở thành một nhà thiết kế thì bạn cần rất nhiều kỹ năng và kỹ năng quan trọng đó là sự sáng tạo của bản thân để trở thành một nhà thiết kế giỏi và cạnh tranh với các nhà thiết kế khác.

3.4. Trở thành một thợ may gia công theo yêu cầu của khách

Là một thợ may ra công trong các xưởng tư nhân cũng là một trong những lựa chọn hay cho bạn với ngành thời trang. Bạn sẽ nhận ý tưởng từ các nhà thiết kế, hoặc từ chính khách hàng để bắt tay vào gia công theo đúng yêu cầu của nhà thiết kế hoặc theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Muốn tìm việc làm

Qua chia sẻ về thợ may tiếng Anh là gì giúp bạn có thêm hiểu biết về khía cạnh tiếng Anh của thợ may. Ngoài ra, bạn cũng có thêm kiến thức về kỹ năng cần có của thợ may và việc làm cho bạn với ngành thời trang bạn có thể lựa chọn.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Tác phẩm văn học trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa và ví dụ Anh-Việt
Tác phẩm văn học trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa và ví dụ Anh-Việt
Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Giáng sinh cho các bé
Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Giáng sinh cho các bé
Giỗ Tổ Hùng Vương tiếng Anh là gì, Lễ Hội Đền Hùng dịch nghĩa
Giỗ Tổ Hùng Vương tiếng Anh là gì, Lễ Hội Đền Hùng dịch nghĩa
Bảng điểm tiếng Anh là gì? Mẫu bảng điểm tiếng Anh thông dụng
Bảng điểm tiếng Anh là gì? Mẫu bảng điểm tiếng Anh thông dụng
100 từ vựng tiếng Anh về quần áo phổ biến nhất – IELTS Vietop
100 từ vựng tiếng Anh về quần áo phổ biến nhất – IELTS Vietop
Số 3 tiếng anh là gì? Cách đọc số ba trong tiếng anh như thế nào
Số 3 tiếng anh là gì? Cách đọc số ba trong tiếng anh như thế nào
Sự Mất Điện Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt, Cúp
Sự Mất Điện Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt, Cúp
Trung học tiếng anh là gì – Từ vựng thông dụng – Dịch thuật Hanu
Trung học tiếng anh là gì – Từ vựng thông dụng – Dịch thuật Hanu