Top 20 Trường THPT Dân Lập TPHCM Chất Lượng Cao

Dưới đây là danh sách Trường dân lập hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Ngày nay, giáo dục luôn được chú trọng phát triển và chăm lo để có được những mầm non tương lai cho đất nước. Ngoài những trường công lập thì ngày càng nhiều những trường học dân lập ra đời. Mỗi một trường đều có được cơ sở vật chất, hạ tầng tốt nhất hỗ trợ cho việc học tập, giao lưu được dễ dàng. Đặc biệt là những trường trung học phổ thông dân lập, nơi sẽ có những quy định chế độ riêng biệt để khoảng thời gian cấp ba sẽ thật tươi đẹp, chuyện học hành thật tốt và có tương lai sáng lạng khi vào được trường đại học mình mong muốn. Vậy tại sao những ngôi trường dân lập này lại có nhiều phụ huynh gửi gắm con em, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1.Trường thpt dân lập tphcm là gì?

Trường THPPT Dân Lập TPHCM
Trường THPPT Dân Lập TPHCM

Trường THPT Dân Lập hay trường dân lập do cá nhân hay một nhóm người, một tổ chức xã hội – nghề nghiệp, kinh tế xin phép thành lập và tự đầu tư bằng vốn của mình trong mọi hoạt động xây dựng cơ sở vật chất, mua trang thiết bị mà không có sự hỗ trợ từ nhà nước. Tuy nhiên, trường vẫn hoạt động theo những khuôn khổ, quy định của pháp luật đảm bảo chất lượng dạy và học.

2.Các trường THPT Dân lập tại thành phố Hồ Chí Minh:

Tại thành phố Hồ Chí Minh với hơn 10 triệu dân thì các trường học cũng ngày càng nhiều để phục vụ đầy đủ cho tất cả học sinh. Dưới đây là danh sách cá trường trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 1. Trường THCS & THPT Trần Cao Vân: trường thpt dân lập uy tín tại tphcm với 5 cơ sở trên toàn thành phố.
 2. THPT Đăng Khoa
 3. THPT Châu Á Thái Bình Dương
 4. THPT Quốc tế Horizon
 5. THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
 6. THPT Á Châu
 7. THPT Úc Châu
 8. THPT Thăng Long
 9. THPT Phan Bội Châu
 10. THPT Quốc Trí
 11. THPT Phú Lâm
 12. THPT Duy Tân
 13. THPT Việt Úc
 14. THPT Lạc Hồng
 15. THPT Bắc Mỹ
 16. THPT Quốc tế Anh Việt
 17. THPT Quốc tế Canada
 18. THCS&THPT Nguyễn Khuyến
 19. Trường Việt Anh
 20. Trường Lý Thái Tổ

Đây chỉ là một vài trường trung học phổ thông tại Hồ Chí Minh trong rất nhiều trường. Mỗi trường sẽ có những văn hóa học tập, sinh hoạt khác nhau với mức học phí khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều hướng đến việc đào tạo một thế hệ tương lai với kiến thức vững vàng, xây dựng đất nước.

3.Những lợi ích khi học THPT Dân lập:

Xem thêm: Các Dạng Toán Nâng Cao Về Lũy Thừa Lớp 6

Khi học tập tại các trường trung học phổ thông dân lập thì học sinh sẽ có nhiều trải nghiệm học tập và hoạt động ngoại khóa đầy thú vị. Nhiều lợi ích được mang lại hơn.

Về cơ sở vật chất: tại các trường dân lập sẽ hiện đại và khang trang hơn so với trường Công Lập. Bởi do vốn đầu tư do tư nhân đầu tư, nên những lãnh đạo sẽ có quyền quyết định trong việc đổi mới, sửa chửa hay nâng cấp cũng như việc xây dưng thêm phòng học, mở rộng khuôn viên trường. Và các thiết bị kỹ thuật cũng được đầu tư hiện đại, đa dạng nhằm mục đích phục vụ cho việc học tập của các em học sinh – sinh viên.

Về chương trình học: Về chương trình đào tạo về cơ bản các trường trung học phổ thông dân lập tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ tuân thủ theo quy chế của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Nhưng để tăng sự hứng thú và thu hút đông đảo với các học sinh – sinh viên và các bậc phụ huynh, trường dân lập sẽ có sự đa dạng trong những chương trình đào tạo và học tập, hướng tới sự thực hành và thực tiễn nhiều hơn. Ngoài ra, điểm đặc biệt là trường sẽ có nhiều các trương chình đào tạo liên kết quốc tế với các trường nước ngoài, giao lưu quốc tế để các em có nhiều thêm cơ hội hòa nhập quốc tế, và các cơ hội nhận bằng quốc tế song song sau khi tốt nghiệp. Có nghĩa là ngay khi còn học trên giảng đường, các em đã được hội nhập quốc tế, tăng sự hiểu biết và có cái nhìn rộng mở hơn, và việc học trở nên thú vị và nhiều trải nghiệm mới.

Về học phí: Về mức học phí thì hiển nhiên học phí ở trường công lập do có sự hỗ trợ từ nhà nước, sẽ thấp hơn (hoặc miễn phí), so với trường dân lập. Với một số trường dân lập thì học phí một năm có thể lên đến vài trăm triệu. Tuy nhiên, mỗi loại hình đều có những đặc điểm riêng biệt, vì vậy việc chênh lệch học phí là điều dễ hiểu. Chính vì thế, dựa vào mong muốn, nhu cầu và khả năng chi trả học phí mà các bậc phụ huynh sẽ có các quyết định phù hợp nhất cho con em của mình. Ngoài ra, các trường trung học phổ thông dân lập vẫn có những học bổng khuyến khích học tập, giảm học phí khi nộp sớm hoặc có hoàn cảnh gặp khó khăn.

Xem thêm: Lời chúc hay nhất dịp 20/10 tặng sếp, đồng nghiệp, khách hàng, cô

Về định hướng tương lai: Dù là dân lập hay công lập thì mục tiêu đều hướng đến một môi trường đại học tốt hơn, phù hợp với khả năng của từng học sinh. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ là như nhau, nhưng tùy theo môi trường văn hóa công ty sẽ có sự ưu tiên riêng. Chẳng hạn như những công ty trong nước, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những sinh viên tốt nghiệp trường công thuộc xếp hạng hàng đầu cả nước. Ngược lại các công ty nước ngoài lại không mấy quan tâm đến đều này. Nhưng hiện nay, hơn hết các công ty sẽ tuyển dụng nhân viên dựa trên năng lực của ứng viên, và khả năng hòa nhập cũng như ứng dụng những kiến thức đã học ở trên giảng đường, trong cuộc sống vào cộng việc, vị trí mà mình được nhận. Thế nên dù học trường công hay dân lập thì chúng ta cũng không cần quá lo lắng, vì chúng ta luôn có nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp với bản thân mình.

Về phương thức xét tuyển: Với sự phong phú của các loại hình trường trung học phổ thông tại thành phố Hồ Chí Minh, thì việc tuyển sinh vào học cũng được đa dạng hóa. Ngoài hình thức thi tuyển thông thường thì đa số các trường dân lập còn có phương thức xét học bạ, tăng cơ hội trúng tuyển cho học sinh. Khi dựa trên kết quả của kì thi chung thì điểm trúng tuyển của các trường dân lập luôn thấp hơn trường công lập. Thêm vào đó, đầu vào các trường trung học phổ thông dân lập sẽ nhẹ nhàng hơn, không có sự tranh đua khốc liệt mỗi mùa thi tuyển.

Về chất lượng giảng dạy: đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, yêu nghề, yêu học sinh có thể truyền đạt được những điều tốt nhất cho học sinh, định hướng được tương lai cho học sinh. Giúp học sinh nắm vững được kiến thức, tiến bộ hơn trong học tập và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt tại trường, các học sinh dễ dàng gần gũi với giáo viên tạo mối quan hệ thầy, cô học sinh tốt đẹp. Ngoài ra, việc theo sát quá trình học tập rèn luyện tại các trường trung học phổ thông dân lập này, giúp kiểm soát được việc tiếp thu kiến thức của học sinh đảm bảo việc thi cử sau này đạt thành tích tốt.

Các trường trung học phổ thông tại Hồ Chí Minh đang làm rất tốt việc giảng dạy, được sự tin tưởng của nhiều bậc phụ huynh khi con em thi với kết quả rất tốt. Nhiều trường học hơn đáp ứng nhu cầu không chỉ ở thành phố mà ở các tỉnh lân cận khi học sinh có nhu cầu theo học.

Hiện nay, việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp cho con em học tập là điều băng khoăn của nhiều bậc phụ huynh. Chọn trường công, học phí rẻ chất lượng cơ sở vật chất ở mức khá do phụ thuộc vào sự hỗ trợ của nhà nước, tỷ lệ cạnh tranh đầu vào khốc liệt. Đối với trường dân lập, cơ sở vật chất hay chất lượng đều hiện đại và được đổi mới cập nhật liên tục, đầu vào nhẹ nhàng hơn nhiều sự lựa chọn thì tiền học phí cao hơn. Chính vì vậy, việc này phụ thuộc vào tình hình kinh tế của gia đình là chính để có được môi trường học tập phù hợp. Việc học ở môi trường nào cũng có những ưu, nhược điểm nhất định, dù công hay dân lập đều là nơi rèn luyện, học tập ươm mầm tương lai cho con em.

Xem thêm: C + H2SO4 → SO2 + CO2 + H2O | C ra SO2 – VietJack.com

Hiện nay các từ khóa mà qusy phụ huynh thường tìm kiếm để chọn trường cho con em là:

Trường tư thục tphcm

Trường dân lập tphcm

Trường dân lập

Trường thpt dân lập tphcm

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử