Tiếng Anh – Cần lắm tinh thần tự học – Phil English

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Tự học tiếng anh là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Video Tự học tiếng anh là gì

Trong việc học tiếng Anh, ngoài việc tiếp thu kiến thức do các thầy cô truyền đạt, bản thân chúng ta cần có những biện pháp riêng cho mình mới có thể giỏi được và để thực hiện tốt những biện pháp đó đòi hỏi bạn phải có một “ tinh thần tự học” cao.

“Tự học” nghĩa là tự mình vạch ra kế hoạch, tự mình đặt ra biện pháp để giúp việc học tốt hơn. Với những người bắt đầu học tiếng Anh, các bạn luôn đặt ra một câu hỏi lớn trong đầu mình là “Làm sao có thể giỏi tiếng anh dể dàng và nhanh chóng?” Vậy ngay từ bây giờ, bạn lên ngay một kế hoạch cho mình, học vào lúc nào, học những gì, học cái gì trước, cái gì sau. Bạn phải năng động hơn, tư duy sáng tạo hơn và sắp sếp công việc một cách khoa học.

Tinh thần tự học rất cần cho tất cả mọi người,tự học sẽ giúp bạn năng động hơn trong học tập, là cơ sở để giúp bạn tư duy sáng tạo hơn, cảm thấy thích thú hơn với việc học tiếng Anh của mình. Khi học theo sách vở ở trường bạn phải học theo một khung chương trình nhất định, chung cho nhiều đối tượng nên không nắm bắt được nhu cầu của bạn. Tự học giúp cho bạn bổ sung những khuyết điểm về những kiến thức chúng ta học ở trường, bắt kịp những kiến thức phong phú, mới mẻ đáp ứng kịp nhu cầu hiện tại. Dù chúng ta học bất cứ bộ môn hay ngành nghề gì cũng cần tự học thường xuyên, nếu không chúng ta sẽ trở nên lạc hậu. Đồng thời bên cạnh bổ sung cho bạn những kiến thức cần thiết, việc tự học cũng đem lại sự hứng thú, yêu thích việc học tiếng Anh hơn thông qua các phương pháp tự học qua báo chí, phim ảnh, truyện tranh, internet … bất cứ thứ gì mà có thể giúp chúng ta tự học được. Nói chung mỗi một người sẽ có một hình thức tự học phù hợp với chính bản thân mình nhưng điều quan trọng nhất ở đây là cách chúng ta đọc và xử lý thông tin như thế nào. Đọc sách là việc quen thuộc của người tự học và mỗi người có một thói quen khác nhau. Tuy nhiên, cần phải rèn luyện những kỹ năng , thói quen tốt để việc tự học từ sách có hiệu quả. Quan sát tìm hiểu những ngôn ngữ tiếng Anh từ cuộc sống giao tiếp hàng ngày.

Tự học chính là chiếc chìa khóa đưa chúng ta đến với kho tàn tri thức là điều kiện giúp chúng ta thành công trong học tập. Nếu chúng ta biết tự học cho bản thân thì chúng ta chắc chắn sẽ thành công và nâng cao được tri thức của chính mình. Tự học giúp con người có được ý thức tốt nhất trong quá trình học: chủ động suy nghĩ, tìm tòi, khám phá, nghiên cứu và nắm rõ được bản chất vấn đề từ đó tự học giúp ta tiếp thu kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau, những kinh nghiệm sống thực tế nhất.

Xem thêm: Tác phẩm văn học trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa và ví dụ Anh-Việt

Trong thực tế hiện nay, quá trình “lão hóa” tri thức đang diễn ra rất nhanh chóng. Những kiến thức mà bạn tiếp thu ngày hôm nay sẽ mau chóng trở nên lỗi thời trước những bước tiến mới của khoa học – công nghệ. Do vậy tự học ngày càng trở nên cần thiết cho mỗi người, để có thể thích ứng được với những thay đổi của môi trường xã hội trong bối cảnh toàn cầu hóa chứa đựng nhiều thời cơ lẫn thách thức đầy phức tạp.

Vậy làm sao để có một phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả? Các bạn cùng Phil English tham Khảo nhé:

1. Lên kế hoạch và hạ quyết tâm: Hãy sắp xếp và dành ra mỗi ngày từ 30 phút đến 1 tiếng, chia làm nhiều lần trong ngày, bất kể giờ nào bạn có thể sắp xếp, kể cả ngay khi bạn đang đi ngoài đường. Khi có thời gian rảnh rỗi bạn hãy tận dụng tập đi tập lại những câu mình đã được học và mỗi ngày dành ra 30 phút để tập trung học bài.

2. Công cụ ghi nhớ

– Nếu có những công cụ ghi nhớ khoa học, nếu hiểu rõ bản tính cách học của mình, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc học thuộc hay nghiên cứu, giải quyết các vấn đề trong bài học.

– Bạn cần phải biết, mình có thói quen học như thế nào. Có một số người học bài phải đọc to lên mới nhớ được, một số khác thì phải vừa nghe nhạc vừa học thì mới tập trung hơn.

Xem thêm: “Hình Vuông” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví … – StudyTiengAnh

3. Học từ vựng mỗi ngày: Mỗi ngày chúng ta chỉ cần học 10 từ vựng, không cần cố học quá nhiều. Hãy học nhuần nhuyễn các từ này. Hãy viết các từ mình cần học vào giấy và dán vào những nơi chúng ta thường hay tiếp xúc như tủ lạnh, bàn học, cửa ra vào và bạn làm việc, bất cứ nơi nào mà chúng ta có thể thấy nó.

4. Mỗi ngày học 5 – 10 câu nói thông dụng : Tự mình chọn ra 5-10 câu nói thông dụng nhất trong ngày. Nếu cứ học từ vựng không sẽ rất khó nhớ. Bạn cần học từ vựng thông qua các câu đàm thoại chứa các từ vựng cần học để nhớ lâu hơn.

5. Luyện nghe và nói: Ngoài việc luyện nghe và nói thông thường chúng ta hãy luyện theo nhiều phương pháp như thông qua: phim, nhạc, truyện tranh, sách báo hoặc có thể giao tiếp với bạn bè xung quanh, quan trọng là bạn dẹp ngay cái ý nghĩ mặc cảm, ngại ngùng trong đầu mình.

Xem thêm: Bão trong tiếng Anh là gì? Bão hiện nay được phân chia như thế nào?

6. Chat tiếng Anh: Rất nhiều công cụ Chat hiện nay đều được người học tận dụng để Chat với nhau bằng tiếng Anh, đặc biệt là Chat với bạn bè nước ngoài. Tham gia vào các diễn đàn chat tiếng Anh để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Việc tự học tiếng anh không đơn giản nhưng nó cũng không quá khó đối với mỗi người chúng ta, điều quan trọng là chúng ta có quyết tâm hay không và chúng ta phải học nó một cách nghiêm túc như thế nào. Chúc các bạn mau thành công để ước mơ của mình sẽ luôn là hiện thực nhé ^_^.

Từ khóa được tìm kiếm nhiều trên google:

Tự học Tiếng Anh

Tự học Tiếng Anh hiệu quả

Theo nguồn : Phil English

Link : Tự học Tiếng Anh hiệu quả

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Tác phẩm văn học trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa và ví dụ Anh-Việt
Tác phẩm văn học trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa và ví dụ Anh-Việt
Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Giáng sinh cho các bé
Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Giáng sinh cho các bé
Giỗ Tổ Hùng Vương tiếng Anh là gì, Lễ Hội Đền Hùng dịch nghĩa
Giỗ Tổ Hùng Vương tiếng Anh là gì, Lễ Hội Đền Hùng dịch nghĩa
Bảng điểm tiếng Anh là gì? Mẫu bảng điểm tiếng Anh thông dụng
Bảng điểm tiếng Anh là gì? Mẫu bảng điểm tiếng Anh thông dụng
100 từ vựng tiếng Anh về quần áo phổ biến nhất – IELTS Vietop
100 từ vựng tiếng Anh về quần áo phổ biến nhất – IELTS Vietop
Số 3 tiếng anh là gì? Cách đọc số ba trong tiếng anh như thế nào
Số 3 tiếng anh là gì? Cách đọc số ba trong tiếng anh như thế nào
Sự Mất Điện Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt, Cúp
Sự Mất Điện Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt, Cúp
Trung học tiếng anh là gì – Từ vựng thông dụng – Dịch thuật Hanu
Trung học tiếng anh là gì – Từ vựng thông dụng – Dịch thuật Hanu