Xét xử vụ án Tuấn “khỉ” bắn chết năm người – Báo Nhân dân

Qua bài viết này Nhất Việt Edu xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Tuấn khỉ là ai hay nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu

Video Tuấn khỉ là ai

Đối với Tuấn “khỉ”, do bị can đã chết nên Cơ quan CSĐT, Công an TP Hồ Chí Minh đã đình chỉ điều tra vụ án đối với bị can và đình chỉ điều tra bị can. Các bị cáo khác đều là bạn bè, người thân của Tuấn “khỉ”.

Cáo trạng vụ án cho biết: Chiều 29-1-2020, Tuấn “khỉ” đến đánh bạc tại ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh bị thua hết tiền và ra về. Quá trình đánh bạc, Tuấn có mâu thuẫn với Vương Ngọc Hưng và Huỳnh Ngọc Minh Tùng.

Đến khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, khi quay trở lại, Tuấn đã dùng một khẩu súng AK dạng báng xếp bắn những người đang đánh bạc, khiến Vương Ngọc Hưng, Lê Tấn Long, Lê Thành Trung, Huỳnh Ngọc Minh Tùng tử vong, anh Trần Văn Thạnh và Nguyễn Nhật Quang bị thương.

Sau khi giết người, Tuấn cướp xe máy SH của anh Lê Tấn Long và cướp 802 triệu đồng của anh Huỳnh Ngọc Minh Tùng rời hiện trường. Sau đó, Tuấn đến nhà anh Phạm Thanh Tâm (còn gọi là Tý “bà dòm”) đưa túi tiền cướp được cho vợ là chị Trương Thị Kim Thoa.

Sau đó, khi Tuấn chạy xe SH đến đường Dương Thị Phua, ấp Thạnh An, xã Trung An, huyện Củ Chi thì dùng súng khống chế và cướp xe máy của anh Trần Ngọc Biển và chị Võ Thị Bích Vân. Tuấn để lại 11 triệu đồng và chiếc xe SH rồi dùng xe cướp được chạy đến xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi. Tại đây, Tuấn đẩy xe máy xuống rạch Láng The và lẩn trốn. Nửa đêm 30-1-2020, Tuấn dùng súng chặn xe ô-tô do anh Lê Văn Hiếu trên tỉnh lộ 15, hướng từ xã Phú Hòa Đông đi ngã tư Tân Quy. Khi vừa qua cầu Bến Nẩy thì bị Tuấn chặn xe, bắn thẳng vào xe ô-tô của anh Hiếu nhưng anh Hiếu vẫn tiếp tục lái xe lao thẳng về phía trước.

Tiếp đó, Tuấn bắn chết anh Vũ Chí Tâm và cướp xe của người này chạy về xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Tuấn phi tang chiếc xe cướp được và đến nhà Võ Hồng Tâm tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn để lẩn trốn. Tại đây, Võ Hồng Tâm bàn bạc với một số đối tượng khác bàn cách đưa Tuấn đi trốn ở Vũng Tàu nhưng không thành.

Đến tối 13, rạng sáng 14-2-2020, Tuấn dùng súng AK chống trả lại lực lượng nên bị lực lượng chức năng bắn chết.

Cáo trạng truy tố Phạm Thanh Tâm về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có. Lê Văn Tâm, Phạm Tấn Cường, Đặng Anh Tuấn, Lê Quốc Minh và Trần Anh Thi bị truy tố về tội chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có. Trần Quốc Đạt bị truy tố về tội mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Nguyễn Phước Linh, Nguyễn Dũng Sĩ, Trần Đình Phước Thịnh, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Minh Di, Nguyễn Chánh Pháp, Nguyễn Văn Vui bị truy tố về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Nguyễn Duy Thanh, Võ Hồng Tâm, Lý Văn Mè, Nguyễn Kim Ngân bị truy tố về tội che giấu tội phạm. Đặng Trung Ngọc bị truy tố về tội không tố giác tội phạm.

Cáo trạng xác định hành vi trên của các đối tượng trên là rất nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm và gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội nên cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Tại phiên tòa, nhiều người thân của các bị hại cũng có mặt và đòi bồi thường các quyền lợi dân sự. Trong đó, người nhà của các nạn nhân bị bắn chết đòi bồi thường số tiền hơn hai tỷ đồng. Khai tại tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình khi giúp sức cho Tuấn “khỉ” lẩn trốn sau khi gây án.

Dự kiến phiên toà diễn ra đến ngày 18-12.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử