Tìm Việc Làm Sale, Tuyển Dụng Nhân Viên Sale – Vieclamtot

Qua bài viết này Nhất Việt Edu xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Tuyển dụng sale hay nhất và đầy đủ nhất

Việc Làm Tốt – Kênh tuyển dụng và tìm việc làm nhân viên sale mới nhất 2023

Nhân viên Sale là công việc có cơ hội phát triển bậc nhất hiện nay và đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm vì tính chất năng động và mức lương hấp dẫn. Việc làm Sale đòi hỏi nhân viên đảm nhiệm phải có khả năng giao tiếp cũng như đàm phán. Nếu bạn muốn trở thành một nhân viên Sale giỏi và có lợi thế khi ứng tuyển Sale thì buộc bạn phải chứng minh được khả năng và sự nỗ lực của chính bản thân để cạnh tranh trong môi trường khốc liệt này.

Nhân viên Sale là gì?

Nhân viên viên Sale là những người thuộc vị trí bán hàng tại công ty. Họ đảm nhiệm nhiệm vụ tìm kiếm thị trường cũng như tìm kiếm nguồn khách hàng. Họ thực hiện việc khảo sát và tư vấn các sản phẩm và dịch vụ tại công ty cho khách hàng để khách có được sự lựa chọn tốt nhất và hợp lý nhất.

Từ đó, nhân viên Sale có thể đề ra những giải pháp để giải quyết các thắc mắc cũng như thuyết phục được khách hàng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ tại công ty. Việc làm này góp phần gia tăng doanh số và đạt KPI bán hàng giúp cho công ty ngày càng phát triển.

Ngoài ra, nhân viên sale còn tiếp nhận các data, contact từ các bộ phận marketing để tư vấn cho khách hàng thông qua các cuộc gọi.

Nhân viên Sale sẽ thực hiện những công việc gì?

Xem thêm: Administrator – Technology Assets – Universal Creative

Khi tuyển dụng nhân viên Sale, tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực khác nhau mà họ sẽ đảm nhiệm những nhiệm vụ đặc thù riêng. Sau đây Việc làm Tốt sẽ liệt kê một số công việc mà khi tuyển nhân viên Sale cần thực hiện:

 • Nắm vững các thông tin liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ của công ty như: nguồn gốc sản phẩm, màu sắc, mã hàng, kiểu dáng, cách sử dụng sản phẩm,…
 • Đối với một số nhân viên được phân công vị trí làm việc tại các cửa hàng thì bắt buộc phải biết cách quan sát, tư vấn, hướng dẫn cho những khách hàng có nhu cầu về tìm dịch vụ và sản phẩm tại công ty từ đó có thể giúp họ lựa chọn các sản phẩm phù hợp.
 • Khả năng tìm kiếm những khách hàng tiềm năng bằng cách gặp gỡ và gọi điện thoại để giới thiệu cho những khách hàng tiềm năng về sản phẩm và dịch vụ tại công ty. Tư vấn và thuyết phục khách sử dụng các sản phẩm và dịch vụ. Đảm bảo cho khách hàng có thể tiếp cận với những sản phẩm đang cần mua.
 • Tiến hàng báo giá và đàm phán về giá cả, thương lượng hay thương thảo về các hợp đồng mua bán sản phẩm và dịch vụ. Đảm bảo cho khách hàng có thể thanh toán theo đúng thời hạn thanh toán và giao hàng.
 • Tiến hành kiểm kê hàng hóa: Tiến hàng nộp các hóa đơn liên quan đến việc bán hàng hằng ngày. Kiểm kê một số hàng hóa, bổ sung một số mặt hàng còn thiếu, kiểm kê các công cụ bổ trợ để hỗ trợ cho việc kinh doanh tại công ty.
 • Gửi một số báo cáo cho cấp trên liên quan đến tình hình kinh doanh.

Trên đây, là những công việc mà khi tuyển nhân viên Sale cần phải thực hiện. Ngoài ra, đối với những đặc thù công việc khác nhau thì nhân viên Sale sẽ đảm nhận thêm một số nhiệm vụ khác.

Tuyển dụng nhân viên sale cần những yêu cầu như thế nào?

Khi tuyển dụng Sale, nhân viên cần phải chú ý đặt được những yêu cầu cơ bản sau đây:

 • Hiểu rõ về sản phẩm: Bạn cần phải nắm được các thông tin liên quan đến các đặc tính của sản phẩm mà mình đang bán. Những ưu điểm của sản phẩm đó, nắm rõ một số chính sách bán hàng của công ty, nhược điểm cũng như đối thủ cạnh tranh. Nguồn thông tin liên quan đến sản phẩm mà bạn bán có thể tiếp cận trong suốt quá trình training tại công ty hay từ công ty và đồng nghiệp.
 • Hiểu rõ về các đối tượng khách hàng: Tìm hiểu về khách hàng chính là tìm hiểu những đối tượng phù hợp với sản phẩm và dịch vụ tại công ty. Biết cách chọn lọc để đỡ phải tốn kém về mặt thời gian. Bạn có thể sử dụng các thiết bị điện thoại di động để liên hệ gặp mặt trực tiếp khách hàng tư vấn cũng như dùng khả năng giao tiếp để tư vấn thành công.
 • Tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh: Năm rõ về các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Từ đó, bạn tiến hành phân tích các ưu nhược điểm để có thể xây dựng chiến lược kinh doanh sao cho phù hợp.
 • Thị trường bán hàng: Thường xuyên theo dõi các biến động từ thị trường để đưa ra chiến lược kinh doanh phát triển cũng như lên kế hoạch xác định doanh số cũng như chiến lược kinh doanh cho mình.

Những kỹ năng và yếu tố cần có đối với một nhân viên Sale

Khi tuyển Sale cần phải chú ý trang bị những kỹ năng sau đây:

Kỹ năng giao tiếp

Xem thêm: Trojan là gì? Cách phòng tránh virus Trojan xâm nhập máy tính hiệu

Kỹ năng giao tiếp được coi là một yếu tố quyết định đối với một nhân viên Sale. Nếu như bạn có khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp việc trao đổi thông tin cũng như bán hàng được diễn ra một cách thuận lợi hơn và bán được nhiều hàng hơn.

Kỹ năng chốt đơn hàng

Chốt đơn hàng đóng vai trò quan trọng đối với nhân viên Sale. Nếu như bạn tỏ ra lúng túng trong quá trình chốt đơn thì khả năng bạn gặp thất bại sẽ rất cao. Đối với kỹ năng này đòi hỏi bạn phải không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm hằng ngày để trở thành một nhân viên Sale chuyên nghiệp.

Kỹ năng cộng tác

Kỹ năng cộng tác chính là sự kết hợp của bạn và khách hàng. Để đạt được thỏa thuận tốt đòi hỏi bạn phải làm cho khách hàng hài lòng để quá trình được diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ và thuận lợi.

Kỹ năng nghiên cứu và chuẩn bị

Bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ trước khi gặp mặt khách hàng để có được cuộc đàm phán thành công và thuyết phục khách hàng một cách tốt hơn.

Một số lưu ý cần có khi ứng tuyển việc làm Sale

Xem thêm: Methodology Là Gì? Hướng Dẫn Cách Viết Research Methodology

Tuyển dụng nhân viên Sale cần lưu ý những điểm sau đây:

 • Chuẩn bị tốt trước các buổi phỏng vấn: Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin về doanh nghiệp, yêu cầu về vị trí mà họ đang tuyển dụng. Từ đó sẽ giúp bạn hiểu rõ về công việc mà mình sẽ thực hiện khi trúng tuyển và trả lời phỏng vấn được tốt hơn.
 • Tạo ra CV ấn tượng: Ngoài những yêu cầu về mặt cá nhân như trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc thì CV xin việc cũng là một trong những yếu tố khiến nhà tuyển dụng chú ý đến bạn.
 • Có kiến thức về mảng kinh doanh: Muốn trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi thì đòi hỏi bạn phải có nền tảng về kiến thức và thực tiễn liên quan đến kinh doanh. Ngoài những kiến thức sách vở bạn cần phải trau dồi những kiến thức thực tế.
 • Sự kiên trì: Nhân viên kinh doanh giỏi đòi hỏi bạn phải kiên trì và không ngừng nỗ lực để vượt qua thất bại và đứng lên sau vấp ngã.

Tuyển dụng Sale lương cao không?

Thị trường lao động hiện nay tuyển dụng Sale với mức lương phổ biến trong khoảng từ 5 đến 10 triệu. Mức lương trung bình là 6 triệu đồng/ tháng.

Tuy nhiên tùy thuộc vào cấp bậc mà nhân viên Sale sẽ nhận được mức lương khác nhau:

 • Đối với những người chưa có kinh nghiệm: Các sinh viên mới ra trường, trung cấp, cao đẳng hay đại học và cần nhận được sự đào tạo tại công ty thì thường nhận mức lương dưới 10 triệu.
 • Đối với người đi làm kinh nghiệm trong khoảng từ 2 – 3 năm: Những người đã có kinh nghiệm từ thực tế và đã nắm vững được những kiến thức chuyên môn thì mức lương khoảng dưới 15 triệu.
 • Đối với những người có kinh nghiệm từ 3 – 6 năm: Đây là những người có thể đóng vai trò là trưởng phòng kinh doanh hoặc các leader của nhóm thì mức lương của khoảng dưới 25 triệu đồng.
 • Đối với nhân viên có kinh nghiệm từ 9 – 10 năm: Đây là những người có thể nắm các chức vụ cao như giám đốc kinh doanh thì mức lương của họ sẽ từ 40 triệu trở lên.

Hy vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ về nhân viên Sale và cách thức tuyển dụng nhân viên Sale trong thực tế. Từ đây, bạn sẽ có đủ kiến thức để xem xét có nên tham gia ứng tuyển Sale hay không.

Tìm việc làm Sale lương cao ở đâu?

Nhu cầu tuyển dụng sale ở các ngành hàng đều cao và liên tục, các bạn có thể tham khảo thông qua những website tuyển dụng, banner, hội nhóm. Đặc biệt, Việc Làm Tốt cũng là một kênh giúp bạn tuyển dụng Sale và ứng tuyển Sale hiệu quả và uy tín. Tại kênh tuyển dụng này bạn có thể tìm được nhiều vị trí việc làm Sale hấp dẫn với mức lương cao đầy hấp dẫn. Truy cập ngay trang Việc Làm Tốt để tìm cho mình một công việc phù hợp.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media