Tuyển dụng tiếng Anh là gì? – Luật Hoàng Phi

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Tuyển dụng tiếng anh là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Tuyển dụng là một trong những hoạt động được thực hiện nhiều lần trong một tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những hiểu biết nhất định về tuyển dụng hiện nay, cũng như tuyển dụng được hiểu như thế nào trong tiếng Anh.

Do đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Tuyển dụng tiếng Anh là gì?

Tuyển dụng là gì?

Tuyển dụng là quy trình sàng lọc và tuyển chọn những người có đầy đủ năng lực, đáp ứng được công việc trong một tổ chức, công ty hoặc một chương trình tự nguyện hay nhóm cộng đồng.

Tại các tổ chức, doanh nghiệp lớn có sự phân chia phòng ban rõ ràng thì việc tuyển dụng sẽ giao cho phòng Hành chính nhân sự, còn đối với một số tổ chức, doanh nghiệp nhỏ thì việc tuyển dụng sẽ được thực hiện bởi các lãnh đạo của tổ chức, doanh nghiệp.

Do đó, chúng ta có thể hiểu tuyển dụng là quá trình nhà tuyển dụng thu hút, nghiên cứu, sàng lọc và lựa chọn ứng viên.

– Một số lưu ý trong quá trình tuyển dụng:

+ Sàng lọc hồ sơ ứng viên: Đây là quá trình phải làm để doanh nghiệp tuyển chọn được các nhân sự chất lượng, phù hợp với vị trí mà tổ chức, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng.

+ Lựa chọn những cách thức tuyển dụng thông minh:

Hiện nay, các trang mạng xã hội đang là một trong những đầu tuyển dụng thu hút được nhiều sự quan tâm. Quan trọng hết hết là chi phí sử dụng rẻ hơn nhiều thông qua các website tuyển dụng. Không những ứng viên sẽ tiếp cận được thông tin một cách nhanh chóng mà người tuyển dụng cũng sẽ tối ưu được thời gian và chi phí tuyển dụng một thông minh nhất.

+ Hình thức phỏng vấn:

Để không mất thời gian cho cả người tuyển dụng và người ứng tuyển và với diễn biến tình hình dịch bệnh hiện nay ở khắp các tỉnh thành thì việc phỏng vấn online một số vòng sẽ là một giải pháp cứu cánh cho rất nhiều nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Nước Úc tiếng anh là gì? Australia hay Australian

Tuy nhiên, nếu tình hình dịch bệnh cho phép, cũng như có ưu cầu sâu về ứng viên thì tổ chức, doanh nghiệp vẫn nên phỏng vấn trực tiếp ở vòng cuối cùng để đạt được kết quả như mong muốn.

+ Tuyển dụng nội bộ:

Các nguồn tuyển dụng được sử dụng triệt để, một trong số đó chính là qua nguồn nội bộ. Đây là một trong những cách thức mà nhiều bên tuyển dụng đang áp dụng vì sự nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, chi phí. Thông qua mối quan hệ từ trước của nhân viên trong công ty, tổ chức/doanh nghiệp tuyển dụng có thể kêu nhân viên hỗ trợ mình tìm kiếm các ứng viên phù hợp với vị trí công việc đang tìm kiếm. Do đó, khi có thông báo tuyển dụng người có nhiệm vụ tuyển dụng cần đăng lên trang tin tức nội bộ công ty để toàn thể nhân viên có thể nắm được về phương án tuyển dụng lao động tại tổ chức/doanh nghiệp mình.

Tuyển dụng tiếng Anh là gì?

Tuyển dụng tiếng Anh là Recruitment.

Biết được tuyển dụng tiếng Anh là gì? Vậy tuyển dụng tiếng Anh được định nghĩa như thế nào? Quý vị có thể tham khảo định nghĩa dưới đây:

Recruitment is the process of screening and selecting qualified people for a job in an organization, company, or voluntary program or community group. In small companies, the direct leadership or human resources department is often directly involved in the recruitment process.

– Một số từ tiếng Anh liên quan đến Tuyển dụng:

+ Interview: Phỏng vấn/cuộc phỏng vấn.

+ Recruiter: Nhà tuyển dụng.

+ Interviewer: Người phỏng vấn.

Xem thêm: Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh về Bộ Đội

+ Employer: Người thuê/ông chủ.

+ Interviewee: Người được phỏng vấn.

+ Employment: Công việc, hành động thuê người lao động.

+ Applicant/Candidate: Người xin ứng tuyển/ứng viên.

+ Apply: Xin việc.

+ Position/post: Vị trí.

+ Application: Đơn xin việc làm.

+ Require: Yêu cầu/đòi hỏi.

+ Specialty: Chuyên ngành đào tạo.

+ Train: Đào tạo, huấn luyện.

+ Requirement: Sự yêu cầu.

Xem thêm: Tiếng anh cho nhà hàng, khách sạn: Nhà hàng thức ăn nhanh có gì

+ Training: Sự đào tạo.

Vai trò và những nhân tố tác động của tuyển dụng trong các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay

– Giúp tiết kiệm chi phí và sử dụng nguồn ngân sách hiệu quả. Những vai trò sau đây, hoạt động tuyển dụng hiệu quả và có kế hoạch thì sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí. Bên cạnh đó, việc hoàn thành tốt các kế hoạch đã định sẽ tiết kiệm được nguồn Ngân sách tốt.

– Làm tăng khả năng cạnh tranh bền vững, trình độ và kỹ năng của nguồn nhân lực là những giá trị cốt lõi để đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển. Kết quả tuyển dụng mà tạo ra được nhân lực hoàn thiện, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp thì kết quả cạnh tranh trên thị trường sẽ bền vững và đạt hiệu quá tốt.

– Rút ngắn thời gian hoàn thành kế hoạch đã định, thông thường hoạt động tuyển dụng được đặt ra khi tổ chức/doanh nghiệp có nhu cầu hoàn thành công việc nhất định. Do đó, kế hoạch đã định được hoàn thành nếu hoạt động tuyển dụng có hiệu quả tốt.

– Kịp thời bổ sung nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu. Công tác tuyển dụng hiệu quả đem lại một tổ chức, đội ngũ lao động lành nghề, năng động, sáng tạo, bổ sung nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu hoạt động kinh doanh của tổ chức/doanh nghiệp.

– Chính vì việc tạo được lớp lao động lành nghề, gắn bó từ đó giúp tổ chức/doanh nghiệp thực hiện các mục tiêu kinh doanh hiệu quả nhất. Vì công tác tuyển dụng đúng người, đúng vị trí, đúng thời điểm sẽ khiến cho nhân sự và việc làm có sự hòa hợp, đem lại hiệu quả trong việc đạt được những mục tiêu, định hướng và hiệu quả kinh doanh trong tương lai.

– Những nhân tố tác động đến công tác tuyển dụng:

+ Nhân tố tác động từ bên ngoài:

Bao gồm những quy định của pháp luật về việc tuyển dụng/thuê và sử dụng Người lao động. Đặc biệt, phải thực hiện nghiêm túc Bộ luật Lao động năm 2019.

+ Nhân tố tác động từ bên trong:

Bao gồm các quan điểm và tư duy của những người lãnh đạo và người tuyển dụng, tình hình tài chính của tổ chức, doanh nghiệp. Đặc biệt là những chính sách của tổ chức, doanh nghiệp đến tổ chức, điều hành nhân sự.

Như vậy, Tuyển dụng tiếng Anh là gì? Đã được chúng tôi trả lời chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã cung cấp một số nội dung liên quan đến công tác tuyển dụng hiện nay.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Tác phẩm văn học trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa và ví dụ Anh-Việt
Tác phẩm văn học trong tiếng Anh là gì: Định nghĩa và ví dụ Anh-Việt
Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Giáng sinh cho các bé
Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Giáng sinh cho các bé
Giỗ Tổ Hùng Vương tiếng Anh là gì, Lễ Hội Đền Hùng dịch nghĩa
Giỗ Tổ Hùng Vương tiếng Anh là gì, Lễ Hội Đền Hùng dịch nghĩa
Bảng điểm tiếng Anh là gì? Mẫu bảng điểm tiếng Anh thông dụng
Bảng điểm tiếng Anh là gì? Mẫu bảng điểm tiếng Anh thông dụng
100 từ vựng tiếng Anh về quần áo phổ biến nhất – IELTS Vietop
100 từ vựng tiếng Anh về quần áo phổ biến nhất – IELTS Vietop
Số 3 tiếng anh là gì? Cách đọc số ba trong tiếng anh như thế nào
Số 3 tiếng anh là gì? Cách đọc số ba trong tiếng anh như thế nào
Sự Mất Điện Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt, Cúp
Sự Mất Điện Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt, Cúp
Trung học tiếng anh là gì – Từ vựng thông dụng – Dịch thuật Hanu
Trung học tiếng anh là gì – Từ vựng thông dụng – Dịch thuật Hanu