Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống lớp 9 hay nhất

Qua bài viết này Nhất Việt Edu xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Vai trò của ước mơ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống ngắn gọn bao gồm dàn ý chi tiết cùng 37 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường THPT Lê Hồng Phong biên soạn sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để từ đó hoàn thành tốt bài nghị luận xã hội của mình một cách đủ ý và đạt điểm số cao nhất.

Đề bài: Em hãy viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống lớp 9 hay nhất

Dàn ý viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 1

1. Mở đoạn:

Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: vai trò của ước mơ trong cuộc sống

2. Thân đoạn:

– Giải thích từ “ước mơ”:

  • Ước mơ là những mong muốn, khát vọng về một tương lai tươi đẹp của con người.
  • Nói cách khác, ước mơ chính là mục tiêu mà mỗi người hướng đến.

– Nêu lí do tại sao con người cần sống có ước mơ:

Sống có ước mơ giúp con người:

  • Có thêm động lực để bước tiếp trên con đường mình đã chọn.
  • Giúp mỗi người hướng đến những điều tích cực, lạc quan trong cuộc sống.
  • Khiến mỗi người vượt ra khỏi vùng an toàn và những giới hạn của bản thân.

– Nêu một số cách để biến ước mơ trở thành sự thực:

  • Không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi bản thân.
  • Xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để đi đến ước mơ.
  • Giữ vững tinh thần lạc quan, không chùn bước trước khó khăn, thử thách.

3. Kết đoạn: Khẳng định lại vấn đề nghị luận.

Dàn ý viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 2

1. Mở đoạn:

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Nghị luận về vai trò của ước mơ trong cuộc sống

2. Thân đoạn:

a. Giải thích

Ước mơ: khao khát, ý muốn của con người muốn đạt được một vật gì đó, được làm nghề gì đó hoặc trở thành người như nào đó. Khi mỗi người có ước mơ họ trở nên tốt đẹp hơn, đề cao tầm quan trọng của ước mơ trong cuộc sống con người.

b. Phân tích

Xem thêm: GIẢI VỞ BÀI TẬP TIẾNG VIỆT LỚP 4 TẬP 1 … – Gia sư Tâm Tài Đức

Người có ước mơ mới có động lực làm việc, học tập và cống hiến cho xã hội. Khi mỗi con người trên con đường thực hiện ước mơ của mình cũng chính là đóng góp cho xã hội, cho đất nước phát triển.

Trên con đường thực hiện ước mơ chúng ta có thể gặp những khó khăn thử thách, khi vượt qua được thử thách đó chúng ta sẽ có thêm những bài học quý giá để hoàn thiện bản thân mình.

Người sống có ước mơ sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp hơn, nhiều màu sắc hơn.

Khi theo đuổi ước mơ, chúng ta sẽ rèn luyện được những đức tính quý báu như kiên trì, nhẫn nại, chăm chỉ…

c. Chứng minh

Học sinh lấy dẫn chứng về những con người sống có ước mơ nổi bật, tiêu biểu mà được nhiều người biết đến.

d. Phản biện

Trong xã hội vẫn còn nhiều người sống không có ước mơ, hoài bão, vô cảm hoặc có ước mơ nhưng không cố gắng thực hiện mà chỉ hão huyền, viển vông về một cuộc sống tốt đẹp hơn → những người này đáng bị phê phán, chỉ trích.

3. Kết đoạn:

Khái quát lại tầm quan trọng của ước mơ và rút ra bài học cho bản thân.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 1

Có ai thành công mà không có ước mơ. Bởi nếu không có nó thì đâu sẽ là mục tiêu để chúng ta đạt đến. Mục tiêu ấy chính là đích của ước mơ hay thậm chí xa hơn nữa. Ước mơ không chỉ giúp cuộc sống của chúng ta thú vị hơn còn làm nó có ý nghĩa hơn vì ta biết ta sống vì thực hiện ước mơ của ta. Mỗi người đều có một ước mơ cho riêng mình nhưng phải biết ước mơ những thứ thực tế chứ không được viển vông hoang đường, là ao ước thì phải làm bằng được chứ không phải ước là được: “Thử một lần làm hết sức mình để đến chết cũng không hối hận”- đó là câu nói tôi đọc được. Để thực hiện ước mơ ấy ta cũng cần phải trau dồi tích lũy kiến thức, học hỏi mọi người xung quanh chứ không được lười nhác làm biếng, ngồi đó “há miệng chờ sung”. Như vậy, hãy tự mình nuôi dưỡng một ước mơ và cố gắng vì nó.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 2

Có người đã từng nói “Ước mơ giống như ngọn hải đăng ngoài khơi xa, chúng ta như những con thuyền lênh đênh, trôi nổi giữa biển nước. Ngọn hải đăng soi sáng khiến con thuyền của ta cập bến tới bờ mà không bị mất phương hướng”. Quả thực, ước mơ đóng vai trò quan trọng trong hành trình chinh phục đỉnh cao của con người. Sinh ra trong cuộc đời, ai cũng có cho mình một ước mơ dù nhỏ bé hay lớn lao. Những khát vọng ấy là động lực thúc đẩy ta đánh tan mọi nghịch cảnh, tiến về phía trước. Với ước mơ, ta còn khám phá ra được năng lực của bản thân, khai phá được sự sáng tạo và tư duy, từ đó tạo ra nòng cốt cho sự phát triển tất yếu. Ước mơ chẳng khác nào ngọn đèn soi sáng khi ta chìm vào vực thẳm bóng tối, là chiếc la bàn chỉ hướng khi ta lạc giữa rừng sâu. Thử hỏi, nếu không có ước mơ, liệu rằng J. Rowling có sáng tạo nên cuốn tiểu thuyết để đời “Harry Potter”? Bill Gates, Jack Ma có trở thành tỷ phú bậc nhất Thế giới? Greta Thunberg có dám đứng lên cất tiếng nói xây dựng Thế giới mới? Nói như thế mới thấy được tầm quan trọng của ước mơ. Để dễ dàng chinh phục được đỉnh cao, bạn hãy xây dựng cho mình một ước mơ và quyết tâm thực hiện nó đến cùng, và không bao giờ được từ bỏ. Hãy biến mọi mong muốn của bạn trở thành hiện thực!

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 3

Có ai thành công mà không có ước mơ hay tham vọng của bản thân không? Không hề! Tại sao ư? Vì nếu không có ước mơ hoài bão thì cái gì là mục tiêu để chúng ta đạt đến – mục tiêu ấy chính là đích của ước mơ hay thậm chí xa hơn nữa. Ước mơ không chỉ giúp cuộc sống của chúng ta thú vị hơn còn làm nó có ý nghĩa hơn vì ta biết ta sống vì thực hiện ước mơ của ta. Mỗi người đều có 1 ước mơ cho riêng mình nhưng phải biết ước mơ những thứ thực tế chứ không được viển vông hoang đường, là ao ước thì phải làm bằng được chứ không phải ước là được “thử 1 lần làm hết sức mình để đến chết cũng không hối hận!”- đó là câu nói tôi đọc được. Để thực hiện ước mơ ấy ta cũng cần phải trau dồi tích lũy kiến thức, học hỏi mọi người xung quanh chứ không được lười nhác làm biếng, ngồi đó “há miệng chờ sung”.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 4

“Chỉ một giấc mơ cũng hùng mạnh hơn cả ngàn hiện thực” – đó là câu nói của nhà văn, nhà tiểu thuyết gia John Ronald Reuel Tolkien. Không ai trong chúng ta sống mà không có ước mơ. Ước mơ là đôi cánh để cho chúng ta tự do bay lượn trên bầu trời. Người ta nói nhiều về ước mơ, vậy ước mơ là gì? Ước mơ là những mong muốn, khát vọng về một tương lai tốt đẹp của con người. Nói cách khác, ước mơ chính là mục tiêu mà chúng ta luôn hướng tới. Nếu sống không có ước mơ thì chẳng phải cuộc sống này sẽ vô nghĩa lắm hay sao? Sống có ước mơ giúp ta có thêm động lực để bước tiếp trên con đường mình đã chọn. Ước mơ hướng mọi người đến điều tích cực, lạc quan trong cuộc sống. Ngoài ra, khát khao còn giúp cá nhân vượt ra khỏi vùng an toàn và những giới hạn của bản thân. Để biến ước mơ trở thành hiện thực, chúng ta cần nỗ lực không ngừng, học tập, trau dồi và tích lũy tri thức. Đồng thời, xây dựng cho mình một kế hoạch, lộ trình cụ thể và giữ vững tinh thần lạc quan, không chùn bước trước khó khăn, thử thách. Hãy để ước mơ trở thành đôi cánh đưa bạn đến những vùng trời tự do, khoáng đạt!

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 5

Mỗi con người trong cuộc đời này đều có cho mình những ước mơ thật đẹp. Dù cao sang hay giản đơn thì những ước mơ ấy cũng chính là những mục tiêu, là động lực để mỗi người tự phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống. Ước mơ chính là những kế hoạch, những dự định, hoài bão mà con người mong muốn bản thân mình đạt được. Đó có thể là những ước mơ gần, cũng có thể là những ước mơ xa hơn nhưng tất cả chúng đều hướng con người tới những hành động để đạt được chúng. Ước mơ có vai trò vô cùng lớn đối với cuộc sống của mỗi người. Nó chính là động lực thúc đẩy con người hành động, vượt qua những khó khăn thử thách, vượt qua những giới hạn của bản thân để từng bước, từng bước một hoàn thành ước mơ đó. Ta có thể ví ước mơ như những ngọn hải đăng chiếu sáng, chỉ đường dẫn lối cho mỗi người đi tới đích. Nó giúp bạn rèn luyện ý chí, bản lĩnh kiên cường, sự kiên trì vượt qua những rào cản để chinh phục ước mơ. Dù là ước mơ lớn lao hay nhỏ bé, thì khi thực hiện được ước mơ của chính bản thân mình, bạn cũng sẽ cảm thấy bản thân mình đã trưởng thành lên rất nhiều. Bạn sẽ tự hào về những gì mình đạt được và có thêm động lực để hướng tới những ước mơ tiếp theo lớn hơn, vinh quang hơn. Ước mơ của bạn, cũng góp phần xây dựng, đóng góp cho xã hội ngày một tươi đẹp hơn, văn minh hơn.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 6

Có lẽ, ai sống trên đời cũng đều có một ước mơ. Ước mơ là những ước vọng, mơ mộng về một tương lai tươi sáng của mỗi người. Ước mơ giống như đích đến của con người trong cuộc sống. Chúng ta sẽ trở thành những kẻ lạc lõng, vô định nếu thiếu đi ước mơ. Ước mơ nghe thì mơ hồ, cao xa nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của mọi người. Ước mơ giúp ta có động lực để hoàn thành mục tiêu. Ước mơ có thể biến một con người tầm thường trở nên vĩ đại bởi cách mà họ thực hiện khát khao của riêng mình. Bác Hồ vĩ đại chính là ví dụ điển hình nhất. Người đã đem ánh sáng, độc lập, tự do, hạnh phúc cho toàn thể dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, còn rất nhiều những nhà khoa học đang không ngừng cống hiến để đem lại kì tích đến với muôn người. Ước mơ thật sự thiêng liêng và đáng trân trọng. Sống có ước mơ là sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội. Chính vì vậy, hãy nỗ lực trau dồi, học tập, tích lũy kinh nghiệm, tri thức. Đồng thời, kiên định với những quyết định của bản thân mình, không chùn bước, e sợ trước khó khăn, thử thách. Bởi đúng như James Allen đã nói: “Chìa khóa dẫn đến hạnh phúc là có giấc mơ; chìa khóa dẫn đến thành công là biến giấc mơ thành hiện thực.”.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 7

Không ai trong cuộc sống này sống mà không có ước mơ. Nhưng điều thật sự ý nghĩa và quan trọng đó là khi: chỉ có cách thức mà bạn thực hiện ước mơ mới đưa bạn đến nơi bạn muốn. Chúng ta hiểu ước mơ là điều tốt đẹp mà ta hướng tới, ta yêu thích. Cách thức thực hiện ở đầy được hiểu là ta nỗ lực ,ta cố gắng, ta rèn luyện bản thân mình để có đủ tri thức, khả năng để làm điều mình khao khát. Ước mơ cho con người niềm tin, cho con người động lực cố gắng. Nhưng nếu ta thờ ơ, ta dửng dưng mang theo tư tưởng “há miệng chờ sung” thì mãi mãi ta không thể làm được điều ý nghĩa trong đời này. Ước mơ của ta chỉ hão huyền nếu ta chùn chân, ta biếng nhác. Hãy luôn không ngừng rèn luyện bản thân thì ước mơ mới có thể trở thành sự thật. Tấm gương của Bác, của những tỷ phú tự thân chính là bài học, kinh nghiệm minh chứng cho ta hiểu về cách thức thực hiện ước mơ và hơn hết là biến mơ ước thành sự thật. Cuộc đời không phải một giấc mơ và con người khi cứ chìm trong mơ màng, sống trong lười biếng thì không bao giờ ước mơ thành hiện thực. Bản thân mỗi người đều cần tìm cho mình một ước mơ, xác định con đường đi và từ đó khẳng định bản thân mình.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 8

Xem thêm: Phương pháp tăng giảm khối lượng (Chi tiết – Dễ hiểu)

Mỗi chúng ta từ lúc sinh ra và lớn lên, đều có những ước mơ cho riêng mình, lúc bản thân ta còn nhỏ thì ta có ước mơ đơn giản đơn sơ nhỏ nhoi như ước mơ muốn được ba mẹ tặng cho một chiếc váy thật xinh hoặc được giống như bạn bè, khi mà bản thân lớn hơn chút nữa biết suy nghĩ những cái lớn lao hơn, ước mơ cao hơn và đó cũng là mục đích để bản thân cố gắng qua từng ngày nỗ lực hơn nữa để đạt được ước mơ mà bản thân đặt ra. Vậy ước mơ là gì? Có rất nhiều quan điểm về ước mơ có những quan điểm cho rằng: Ước mơ nó là những dự định, là mục đích con người đặt ra và mong muốn thực hiện được trong một khoảng thời gian nhất định. Tạo thêm nhiều động lực, khai sáng nhiều phương hướng mới cho ta trên con đường thực hiện. Tuy nhiên cũng có những người lại cho rằng ước mơ là những mong muốn, ước ao một cách tha thiết những điều tốt đẹp trong tương lai. Dù là cho gì đi chẳng nữa thì những quan điểm đó cũng có những ý nghĩa tương đồng nhau là những gì mà con người ao ước có được, mong muốn có được trong tương lai và cũng là động lực để bản thân cố gắng, nỗ lực để có thể đạt được. Chính vì vậy những người có ước mơ, có hoài bão họ biết được bản thân muốn gì, cần gì, để lấy đó làm động lực để vươn lên. Ước mơ nó làm cho bản thân chúng ta sống có ý nghĩa hơn, nó khai phá được những cái mà chúng ta chưa từng nghĩ tới và cũng không bao giờ nghĩ rằng bản thân có thể làm được điều đó.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 9

Trong cuộc sống ta phải biết tự cố gắng, nỗ lực vươn lên ước mơ riêng đi theo con đường đã chọn nên đã từng có ý kiến “chỉ có cách mà bạn thực hiện ước mơ mới đưa bạn đến nơi bạn muốn”. Thật vậy, Ước mơ là điều quan trọng với mỗi người, nó là mục tiêu phấn đấu, giúp chúng ta không ngừng nỗ lực, cố gắng để đạt được mong ước đó và khi có ước mơ ta cũng phải nhớ rằng ta cũng cần phải cách thức hành động đúng đắn. Vậy tại sao chúng ta lại cần phải có cách thức đúng đắn? Khi chúng ta có ước mơ mà lại không có cách thức để thực hiện ước mơ đó thì ước mơ cũng chỉ nằm trong suy nghĩ, mong muốn một ngày hoàn thành nhưng lại không biết thực hiện nên nó chẳng đưa ta đến đâu cả. Chính vì thế, cách thức sẽ giúp ta khẳng định được giá trị bản thân và sẽ đem lại những việc tốt đối với chúng ta, tiêu biểu như “Hồ Chí Minh, Nguyễn Ngọc Ký ..”. Tuy thế hiện nay vẫn còn nhiều người suốt ngày chỉ biết đưa những mục tiêu, dự định và không nỗ lực phấn đấu rồi lại trở thành thất bại. Tóm lại mỗi người cần có ước mơ và nhất là cách thức đúng đắn để thực hiện.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 10

Mỗi người trong chúng ta đều có cho mình một ước mơ. Ước mơ giống như một đôi giày tốt giúp ta bước đi trên hành trình vạn dặm. Ước mơ là những mong mỏi, kì vọng của con người nhằm đạt được điều gì đó trong cuộc sống. Cuộc đời sẽ thật vô nghĩa nếu như mọi người sống mà thiếu vắng ước mơ. Ước mơ giúp chúng ta sống có trách nhiệm với bản thân mình, sau là sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội. Khi có ước mơ, ta có thêm động lực để bước qua khỏi những khó khăn mà ngoại cảnh tác động. Đặc biệt, nếu chúng ta biết vực dậy, đứng lên sau mỗi khó khăn, thất bại thì ta sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm quý giá. Chẳng phải trong đời sống, có vô vàn tấm gương mà chúng ta có thể kể đến hay sao? Đó là kĩ sư Honda Soichiro. Bằng tình yêu mãnh liệt với kĩ thuật và cơ khí, ông đã nuôi ước mơ được trở thành kĩ sư và trở thành nhà sáng lập ra hãng xe máy, oto Honda nổi tiếng. Để thực hiện ước mơ của mình, chúng ta nên nghiêm túc hình thành cho mình những thói quen tốt, xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn. Đồng thời, không ngừng học hỏi, trau dồi, tích lũy tri thức. Có như vậy, chúng ta mới có thể đến gần hơn với đỉnh vinh quang bởi “Chìa khóa để biến giấc mơ thành hiện thực là hành động.” (Jim Rohn).

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 11

“Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ!”. Quả thật là vậy, chúng ta sẽ chỉ là tồn tại nếu không có ước mơ và mục tiêu cho riêng mình. Ước mơ là khát vọng là những điều tốt đẹp mà ta luôn muốn hướng tới. Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu ta biết ước mơ biết phấn đấu. Sống là phải biết ước mơ phải nghĩ tới những điều cao đẹp. Chính ước mơ làm cuộc sống chúng ta thêm động lực. Và ước mơ cũng chính là ngọn núi lửa luôn âm ỷ cháy trong tim ta và hối thúc, đánh thức chúng ta mỗi ngày. Khi chúng ta có ước mơ và hoài bão thì cuộc sống chúng ta trở nên lãng mạn hơn, bay bổng hơn. Nó chính là liều thuốc tinh thần kích thích chúng ta nỗ lực phấn đấu. Tuy nhiên cũng cần phải phân biệt được giữa ước mơ và tham vọng. Tham vọng có thể hướng đến những điều tốt đẹp nhưng nó mang tính chất cá nhân ích kỷ, háo thắng và phần lớn kẻ tham vọng bao giờ cũng thất bại. Chúng ta cũng cần phê phán những kẻ sống thiếu ước mơ, sống không hoài bão. Họ giống như những loài côn trùng chỉ biết rúc mình trong bóng đêm mà không biết đâu là ánh sáng. Và mỗi chúng ta hãy nuôi dưỡng cho mình một ước mơ, hãy chăm chút cho ước mơ lớn lên và trưởng thành mỗi ngày. Vâng! “đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ gió chong chóng sẽ quay. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy” và chắc chắn đủ ước mơ bạn sẽ gặt hái được thành công.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 12

Tiểu thuyết gia người Ireland Clive Staples Lewis đã nói rằng: “Không bao giờ là quá già để lập thêm một mục tiêu mới hay mơ thêm một giấc mơ mới”. Dẫu chúng ta là đứa trẻ lên ba hay là ông lão 60 tuổi thì chúng ta đều có quyền mơ ước. Sẽ thật keo kiệt với chính mình nếu ta không có nổi một ước mơ. Ước mơ chính là những kế hoạch, khao khát mà con người hi vọng bản thân sẽ đạt được. Đó có thể là ước mơ gần ước mơ xa nhưng dù thế nào thì chúng vẫn hướng ta đến những điều tốt đẹp, lạc quan trong cuộc sống. Ước mơ luôn giữ vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần mỗi người. Ước mơ giúp ta có thêm động lực, niềm tin để thực hiện những mục tiêu đã có. Đồng thời, thôi thúc ta bước ra khỏi những giới hạn và vòng tròn an toàn được định sẵn. Con đường chinh phục ước mơ không hề dễ dàng, sẽ có những lúc khó khăn khiến ta gục ngã. Thế nhưng, việc chúng ta cần làm là giữ thái độ lạc quan, luôn nhìn về những điều tích cực, tươi sáng; học tập, trau dồi tri thức không ngừng. Nhìn những tấm gương trong lịch sử và đời sống, chúng ta càng phải kiên định với lựa chọn của mình. Những danh nhân nổi tiếng trên thế giới như Thomas Edison, Albert Einstein, Marie Curie,… tuy gặp không ít trở ngại trong quá trình nghiên cứu khoa học nhưng họ chưa bao giờ từ bỏ. Đó là những tấm gương tiêu biểu đáng để ta học tập, noi theo.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 13

Trong cuộc đời của mỗi con người, ước mơ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó không chỉ làm nhân sinh ta thêm phần thú vị, mà còn là những khát vọng, hoài bão giúp ta đứng vững trên bước đường đời. Ước mơ tiếp thêm cho ta niềm tin và lẽ sống, nó giúp ta vượt qua mọi nghịch cảnh, ban cho ta sức mạnh để tiếp tục cố gắng. Dù cho có gặp phải nghịch cảnh, bất hạnh, sao ta không thử ước mơ một lần? Ít nhất thì nó cũng giúp ta có cái nhìn trực quan, tích cực về tương lai phía trước thay vì mãi đổ lỗi, phó mặc cho vòng xoáy của cuộc đời. Đời người không ai là trải đầy hoa hồng cả, nhưng điều đó cũng không đồng nghĩa với việc ta từ bỏ, nhụt chí. Hãy cứ ước mơ, hãy ra sức nỗ lực, rồi một ngày nọ bạn sẽ thấy những cố gắng ấy không hề uổng phí. Đừng mãi chìm trong đau thương và tuyệt vọng, không nên ảo tưởng về những mơ ước hão huyền, xa rời thực tại.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 14

Những ước mơ lớn lao sẽ đem lại những thành quả lớn lao, con người không quản ngại mà cố gắng để đạt được những ước mơ và hoài bão đó. Mỗi người sẽ chẳng bao giờ thất bại nếu họ luôn trang bị cho mình những kiến thức những kế hoạch cho tương lai một cách khoa học và áp dụng vào thực tiễn rất hợp lí và đầy những kiến thức cần thiết. Có ước mơ sẽ giúp cho con người cố gắng và vươn lên trong cuộc sống. Cuộc sống sẽ tràn ngập những niềm vui và cả những những tiếng cười rộn rã bởi con người luôn sống có mục đích và họ vươn lên trong mọi hoàn cảnh mỗi tình huống nào. Hoàn cảnh của cuộc sống đầy như thăng trầm, nó chứa đựng rất nhiều những sóng gió và cả những thử thách nếu con người có chí và kiên trì vượt qua thì con người đó sẽ thành công. Thành công của một người là chứa đựng trong đó rất nhiều yếu tố, cuộc sống không chỉ tràn ngập những con đường thẳng tắp để đi tới tương lai mà xen kẽ vào đó là những cạm bẫy nếu con người sáng suốt và vượt qua nó thì con người đã thành công. Năng lực và phẩm chất là rất cần thiết ở mỗi con người, con người phải luôn luôn phấn đấu và rèn luyện năng lực và phẩm chất đạo đức của bản thân mình có như vậy chúng ta mới thực sự thành công trong việc lên kế hoạch để đi đến những ước mơ của mình.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 15

Trong cuốn “Trăm năm là hữu hạn”, Phạm Lữ n đã viết: “Kẻ khốn cùng nhất trên đời này không phải là người không có một đồng xu dính túi, mà là kẻ không có nổi một ước mơ.”. Ước mơ chính là những kì vọng, mong muốn nào đó của con người. Đồng thời, ước mơ cũng là động lực thúc đẩy chúng ta đi đến thành công. Chính vì vậy, ước mơ có vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi người. Chúng ta sẽ sống một cuộc đời vô vị nếu vắng bóng ước mơ. Người có ước mơ là người sống có mục tiêu, dự định và không ngừng vươn lên để khẳng định mình. Người đồng sáng lập, cựu tổng giám đốc điều hành Steve Jobs đã làm mọi cách để hiện thực hóa niềm đam mê, ước mơ với công nghệ. Cuối cùng, sản phẩm của ông đã làm điên đảo cả thế giới và thay đổi thói quen sử dụng điện thoại của mọi người. Như vậy, ước mơ giúp mỗi người có thêm động lực sống, giúp họ tự tin vào bản thân bởi “Tất cả giấc mơ của ta đều có thể trở thành sự thực, nếu ta có lòng can đảm để theo đuổi chúng” – Walt Disney. Chúng ta không thể sang sông nếu cứ đứng mãi trên bờ. Vì thế, mỗi người cần tạo dựng cho mình một kế hoạch cụ thể, phù hợp với thời điểm, năng lực, điều kiện của bản thân. Học tập, trau dồi, tích lũy tri thức mỗi ngày. Có như vậy, chúng ta mới có thể chinh phục ước mơ của riêng mình.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 16

Con người chúng ta từ khi sinh ra cho tới lúc trưởng thành, ai cũng có một ước mơ, hoài bão của riêng mình. Ước mơ giúp chúng ta có thể sống vui vẻ, có ý nghĩa và mục đích, khi thực hiện được ước mơ của mình con người cảm thấy được thành quả của quá trình nỗ lực cố gắng đúng như dân gian ta thường nói “Sống là phải có ước mơ”. Ước mơ là gì? Nó chính là những dự định, khát khao mà mỗi chúng ta mong muốn đạt được trong thời gian ngắn hoặc dài. Là mong muốn được cống hiến sức lực của mình cho xã hội và khi chúng ta đạt được ước mơ cũng là lúc chúng ta được thừa nhận năng lực của mình. Nếu không có ước mơ bạn sẽ không xác định được mục tiêu sống của mình là gì. Chính vì không xác định được phương hướng sẽ dẫn tới bạn sẽ sống hoài sống phí, và trở thành người tụt hậu bị bạn bè, xã hội bỏ lại phía sau. Con đường dẫn tới ước mơ cũng vô cùng khó khăn, không phải lúc nào cũng dễ dàng đạt được, nhưng với những người kiên trì, bền chí, thì ước mơ sẽ giúp cho bạn định hướng cho tương lai của mình một cách tốt đẹp nhất. Là một học sinh ngồi trên ghế nhà trường chúng ta cần phải có ước mơ mục đích sống cho riêng mình. Để đạt được ước mơ chúng ta cần ra sức rèn luyện học tập, tu dưỡng đạo đức để chuẩn bị những tư trang cần thiết cho con đường đi tới ước mơ của mình.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 17

Mỗi người chỉ được sống một lần duy nhất, hãy trở thành người có ích cho xã hội, biết vươn phía trước, sống có mục đích, ước mơ và lí tưởng. Ước mơ chính là khao khát, ý muốn của con người muốn đạt được một điều gì đó, được làm nghề gì đó hoặc trở thành người như nào đó. Khi mỗi người có ước mơ họ trở nên tốt đẹp hơn, đề cao tầm quan trọng của ước mơ trong cuộc sống con người. Người sống có ước mơ là những người chăm chỉ làm việc, khi gặp khó khăn không nản, luôn kiên trì, bền bỉ với việc mình đang làm. Bên cạnh đó, họ cũng là những người luôn nỗ lực học tập, không bỏ qua bắt cứ cơ hội học tập nào, trau dồi, rèn luyện để hoàn thiện bản thân mình và biết đặt ra mục tiêu, phấn đấu vì mục tiêu đó. Người có ước mơ là người có lí tưởng sống, có ý chí vươn lên, sẽ học hỏi được nhiều điều hay lẽ phải để hoàn thiện bản thân. Ngoài ra, khi ta vấp ngã, biết đứng lên tiếp tục theo đuổi ước mơ, ta sẽ có thêm nhiều bài học quý giá mà không phải ai cũng có được. Việc xây dựng ước mơ không chỉ khiến cho bản thân tốt đẹp hơn mà còn đóng góp cho xã hôi, cho đất nước phát triển. Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn nhiều người sống không có ước mơ, hoài bão, vô cảm, phó mặc cho cuộc đời. Lại có người sống có ước mơ nhưng không cố gắng thực hiện mà chỉ hão huyền, viển vông về một cuộc sống tốt đẹp hơn… những người này khó có được cuộc sống tốt đẹp và sớm bị xã hội đào thải. Mỗi người một cuộc sống và chỉ được sống một lần, hãy sống có ước mơ, biết vươn lên và trở thành một người có ích cho xã hội.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 18

Ước mơ là những mong ước, hoài bão, là những dự định, mục tiêu mà con người đặt ra để phấn đấu đạt được trong cuộc sống. Ước mơ thường là những điều tốt đẹp về tương lai. Mỗi người đều có ước mơ và hoài bão riêng. Có người ước mơ những điều to lớn, có người lại chỉ mơ ước những điều bình dị, nhỏ nhoi. Người bình thường người ước mơ trở nên giàu có, nổi tiếng. Người kém may mắn, mắc những căn bệnh hiểm nghèo lại ước mơ được sống, được khỏe mạnh. Ước mơ thực sự có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Nó trở thành mục tiêu phấn đấu, trở thành động lực để con người cố gắng vượt lên mọi khó khăn, vững tin vào tương lai phía trước. Sống không có ước mơ là cuộc sống vô phương vô hướng, không biết mình cố gắng cho ngày mai để làm gì, vì cái gì, cũng không có động lực cố gắng cho tương lai. Người có ước mơ sẽ không ngừng hi vọng và phấn đấu, không dễ dàng lùi bước trước khó khăn thử thách trên con đường biến ước mơ thành sự thực.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 19

Mỗi chúng ta đều có cho mình những ước mơ rất riêng và ước mơ thì luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Ước mơ được hiểu là những điều tốt đẹp mà ta luôn khao khát, luôn mong mỏi và hướng đến. Ước mơ có ý nghĩa lớn lao vì nó là hiện thực hóa của những khao khát trong ta. Ước mơ giúp con người biết mình cần làm gì, cần hành động ra sao và bước đi như thế nào. KHi có ước mơ, con người sẽ có những hành động, suy nghĩ và đưa ra lựa chọn đúng đắn. Định hướng rõ ràng làm con người không bế tắc, không gục ngã. Nhờ vậy mà mọi thứ càng trở nên tốt đẹp hơn. Chính nguồn động lực lớn lao đó giúp con người kiên trì trên đường đời và có thể mạnh mẽ vượt lên áp lực. Không có ước mơ, trước mắt ta chỉ là hàng rào của những điều mờ mịt, của những lớp sương mờ tối tăm. Con người không thể sống mà thiếu ước mơ được. Nó chính là kim chỉ nam của nhận thức và hành động. Mọi thành công đều được dựng xây, vun đắp từ những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt ấy. Bạn và tôi, mong rằng mỗi chúng ta đều vun đắp và dựng xây cho mình được nhữn giấc mơ thật đẹp!

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 20

Ước mơ là những dự định, những hoài bão mà con người mong muốn đạt được. Mỗi chúng ta có những ước mơ riêng, có thể là ước mơ nhỏ bé, có thể là ước mơ to lớn. Đó là ước mơ được đến trường của cậu bé khiếm khuyết Nguyễn Ngọc Ký – một ước mơ giản đơn. Hay đó là ước mơ vĩ đại – ước chinh phục con cá kiếm của ông lão Santiago. Con người không có ước mơ như con tàu không có ngọn hải đăng chỉ đường. Ước mơ là ánh sáng dẫn lối ta, là mục tiêu để ta phấn đấu. Trong quá trình thực hiện ước mơ, chúng ta sẽ có cơ hội tôi luyện bản thân, biết đâu chúng ta lại khám phá ra những điều hay ho ở bản thân. Không có ước mơ, chúng ta sẽ vật vờ trôi dạt rồi mắc cạn ở đâu đó. Zora Neale Hurston đã từng nói: “Mẹ khuyến khích chúng tôi trong mọi cơ hội nhảy lên mặt trời. Chúng tôi có thể không đến được mặt trời, nhưng ít nhất chúng tôi đã rời khỏi mặt đất”. Vây đó, chưa chắc tất cả hoài bão của chúng ta sẽ thành hiện thực, nhưng chí ít chúng ta sẽ học được nhiều điều trong hành trình chinh phục ước mơ ấy. Bạn dám mơ, vậy tại sao không dám thực hiện? Song, chúng ta cần nhớ rằng chỉ nên cố gắng vì những ước mơ chính đáng.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 21

Bạn có ước mơ là gì? Bạn đã làm gì để thực hiện ước mơ ấy của mình? Ước mơ là những điều mà bất cứ một học trò nào cũng có, đó là kỉ niệm cũng là những điểm đặc biệt trong cuộc đời mỗi người, nhất là đối với các bạn học sinh. Mỗi người đều có những điều mà họ coi trọng, những điều mà con người ưa thích, hứng thú và có năng khiếu. Có bạn ước mơ lớn lên làm bác sĩ, có bạn ước mơ trở thành nhà báo, có bạn ước mơ làm diễn viên người mẫu, có bạn lại đơn giản mơ ước lớn lên được đi đây đi đó. Không ai đánh thuế ước mơ, ước mơ là xuất phát từ tâm hồn của mỗi con người. Mỗi người lại có những sở thích và nguyện vọng khác nhau. Có người mơ ước được thay đổi hoàn cảnh, có người mơ ước được phát huy sở trường của bản thân. Ước mơ là vô cùng đa dạng, phong phú và khác nhau ở mỗi người học sinh. Nhờ có ước mơ, con người có động lực để phấn đấu để làm những điều mà mình thích, để cố gắng hiện thực hóa ước mơ ấy. Ước mơ khiến cho con người có lối sống tích cực hơn, lành mạnh hơn. Ước mơ làm cho tâm hồn con người trong sáng hơn. Nếu không có ước mơ cuộc sống của con người sẽ rất nhạt nhẽo, vô vị và nhàm chán. Người ta có thể chán chường về thực tại cảm thấy vô vọng, không có động lực về cuộc sống. Người không có ước mơ có thể dẫn đến cảnh buồn rầu, stress, lo lắng thậm chí là dẫn đến những hành vi dại dột. Nếu có ước mơ, mọi người sẽ có lối sống tích cực hơn, sẽ bám vào ước mơ ấy để hi vọng, để tiếp tục tiến bước trên hành trình của mình. Con người có ước mơ, có hoài bão sẽ có lối sống và suy nghĩ tích cực hơn những người không có.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 22

Mỗi con người chúng ta đều có những ước mơ và hoài bão riêng, là điều không ai giống ai. Tuy nhiên, cuộc sống sẽ trở nên nhạt nhẽo và vô vị nếu ta không có đam mê và hoài bão để thúc đẩy sự phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống. Ước mơ và hoài bão không chỉ mang lại ý nghĩa cho cuộc sống, mà còn giúp ta có niềm vui và cảm giác hạnh phúc. Mỗi người đều có ước mơ và hoài bão khác nhau, có người mong muốn cuộc sống hạnh phúc và công việc ổn định, còn có người thích khám phá thế giới bên ngoài. Bất kể ước mơ của bạn là gì, hãy cảm nhận và nuôi dưỡng nó để biến nó thành hiện thực. Để đạt được điều đó, ta cần học hỏi và rèn luyện kiến thức, cũng như kiên trì, nhẫn nại và nỗ lực để vượt qua các thử thách và vấn đề. Không có thành công nào mà không trải qua thất bại, và từ những trải nghiệm đó ta sẽ có ý chí và quyết tâm để chinh phục mục tiêu của mình. Cuộc sống là của chính bạn, và bạn có quyền tự viết nên một trang mới đầy tươi sáng bằng khả năng và động lực của chính mình. Cuộc sống sẽ trở nên thú vị hơn nếu ta có mục đích và đam mê để theo đuổi. Vì vậy, hãy hành động ngay để biến ước mơ của bạn thành hiện thực, và các bạn học sinh hãy tìm hiểu thêm kiến thức và tu dưỡng đạo đức để chuẩn bị cho tương lai và ước mơ của mình.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 23

Ước mơ là điều mà ai cũng có, từ những ước mơ nhỏ nhặt đến những ước mơ lớn lao, từ những đứa trẻ mới biết nói đến những người lớn đã có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Ước mơ giúp con người có động lực để tiến tới, nó là nguồn sức mạnh để vượt qua khó khăn và thách thức. Ngoài ra, ước mơ cũng giúp con người có tầm nhìn rộng hơn, khơi dậy trí tưởng tượng và cảm hứng sáng tạo. Những người có những ước mơ lớn lao thường là những người có tầm nhìn xa, họ có thể nhìn thấy những điều mà những người khác không thể nhìn thấy được. Tuy nhiên, để biến ước mơ thành hiện thực là một việc không hề dễ dàng. Để đạt được những ước mơ của mình, con người cần có ý chí, nỗ lực không ngừng, sự kiên trì và sự cố gắng. Ngoài ra, con người cũng cần phải hoạch định kế hoạch và chuẩn bị tốt cho những bước tiếp theo để đạt đến ước mơ của mình. Cuối cùng, ước mơ là một yếu tố quan trọng để con người có thể sống đầy ý nghĩa và ý chí, giúp cho cuộc sống của họ trở nên đặc biệt hơn và đáng nhớ hơn. Tuy nhiên, để biến ước mơ thành hiện thực, con người cần phải hoạch định kế hoạch cụ thể, có kế hoạch hành động và sự quyết tâm không ngừng nghỉ để theo đuổi mục tiêu của mình.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 24

Xem thêm: Báo cáo kết quả nhận xét, đánh giá sách giáo khoa lớp 6 Báo cáo

Ước mơ thực sự nó có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống của mỗi con người. Nó chính là động lực thúc đẩy con người tiến lên phía trước, vượt qua những khó khăn, gian nan, thử thách, vượt qua những giới hạn của bản thân để có thể hoàn thành ước mơ đó. Ước mơ giống như những ngọn hải đăng chiếu sáng, chỉ đường dẫn lối cho mỗi người đi tới vạch đích. Giúp bạn rèn luyện được ý chí, bản lĩnh, sự kiên cường, sự kiên trì vượt qua những gian khổ thử thách để chinh phục ước mơ. Dù là ước mơ lớn lao hay nhỏ bé, thì khi thực hiện được ước mơ của chính bản thân mình, bạn cũng sẽ cảm thấy bản thân mình đã trưởng thành lên rất nhiều. Bạn sẽ tự hào và rất vui về những gì mình đã đạt được và khiến cho ta có thêm động lực để hướng tới những ước mơ tiếp theo lớn hơn, vinh quang hơn. Những ước mơ của bạn cũng sẽ góp phần xây dựng, đóng góp cho xã hội ngày một tươi đẹp hơn, văn minh hơn.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 25

Mỗi con người, từ khi chào đời đến khi trưởng thành, đều có một ước mơ và hoài bão riêng. Điều này giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên ý nghĩa và mục đích hơn. Thực hiện được ước mơ của mình mang lại cho con người sự hài lòng và thành tựu. Như câu ca dao “Sống là phải có ước mơ”. Ước mơ là gì? Đó là những dự định và khát khao mà chúng ta mong muốn đạt được trong thời gian ngắn hoặc dài. Nó còn đại diện cho khát vọng cống hiến sức lực cho xã hội và khi đạt được nó, ta được thừa nhận năng lực của mình. Nếu không có ước mơ, ta sẽ không xác định được mục tiêu sống của mình và dẫn đến việc sống một cách vô nghĩa và trở thành người tụt hậu bị xã hội bỏ lại phía sau. Tuy nhiên, con đường để đạt được ước mơ không phải lúc nào cũng dễ dàng và nó đòi hỏi sự kiên trì và bền chí. Những người kiên trì và quyết tâm sẽ đạt được ước mơ của mình và tìm được hướng đi cho tương lai tốt đẹp nhất. Vì vậy, như một học sinh ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần phải xác định ước mơ và mục đích sống của mình. Để đạt được điều này, chúng ta cần phải rèn luyện và nỗ lực trong học tập và tu dưỡng đạo đức để trang bị những kỹ năng cần thiết để đạt được ước mơ của mình.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 26

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng cuộc sống của mình là do mình tự quyết định chưa? Đã bao giờ tự hỏi mình rằng cuộc sống của mình có thật sự thoải mái khi cứ bị chi phối và ràng buộc bởi người khác? Nếu chưa thể tìm ra câu trả lời cho chính mình thì xin thưa với bạn rằng cuộc đời của bạn đang thực sự tẻ nhạt. Vì sao vậy? Vì bạn không rõ mình đang nghĩ gì và thực chất bạn không xác định đúng mục tiêu, đam mê và ước mơ của đời mình. Ước mơ là những mục tiêu, khao khát và đam mê về một thứ gì đó mà con người luôn mong muốn có được. Ai cũng cần phải xác định ước mơ và lí tưởng sống của riêng mình.Khi đã hiểu rõ bản thân mình rồi thì tự khắc bạn sẽ biết cần phải hành động ra sao để hiện thực hóa những ước mơ và dự định đang theo đuổi. Ước mơ chính là nguồn động lực thôi thúc mạnh mẽ những cố gắng và hành động vươn lên của con người. Ước mơ tạo cho con người niềm say mê và thích thú theo đuổi công việc của mình, lấy đó làm mục tiêu phấn đấu để không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Hơn hết, ước mơ khiến con người trở nên vĩ đại hơn bởi vì ước mơ được xây dựng bởi lí tưởng và tâm hồn của những con người biết khát khao, biết cố gắng .Mỗi chúng ta, ai cũng mang trong mình những ước mơ, hoài bão của bản thân. Và muốn chạm được tới cánh cửa mơ ước ấy thì bạn phải là người làm chủ cuộc đời mình. Không ai có thể thay ta sống nốt phần đời của ta phía trước. Vì thế, ta chỉ có thể cố gắng, nỗ lực thật nhiều thì mới có thể mong cuộc sống sau này của mình được an nhàn, hạnh phúc. Đặc biệt là học sinh, thế hệ trẻ tương lai của đất nước, các em cần xác định ước mơ của bản thân và cố gắng hết mình vì ước mơ ấy. Hãy làm chủ cuộc đời mình và phấn đấu, nỗ lực hết mình cho những mục tiêu, dự định đã đặt ra. Đó chính là cách ta theo đuổi ước mơ và kiến tạo cho mình một tương lai tươi đẹp.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 27

Những giấc mơ lớn lao có thể đem lại những thành tựu vĩ đại, và người ta luôn nỗ lực để đạt được chúng. Tuy nhiên, sự thành công không đến dễ dàng. Để tránh thất bại, mỗi người cần chuẩn bị kiến thức và kế hoạch khoa học cho tương lai, áp dụng chúng một cách hợp lý và thực tế. Sự mong muốn thành công giúp con người cố gắng và vươn lên trong cuộc sống, đem lại niềm vui và tiếng cười. Tuy nhiên, cuộc sống không thể tránh khỏi thử thách và sóng gió, và chỉ khi con người có chí khí và kiên trì, họ mới có thể vượt qua và thành công. Sự thành công không chỉ phụ thuộc vào năng lực, mà còn cần phẩm chất đạo đức. Vì vậy, mỗi người cần phấn đấu và rèn luyện bản thân để có thể đạt được những ước mơ và kế hoạch của mình.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 28

Tôi rất thích một câu nói của Ostrovsky: “Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng đã sống hoài sống phí”. Sự sống là một thứ nghệ thuật cao quý, và ước mơ chính là chất liệu ngọt ngào để làm nên thứ nghệ thuật ấy. Ước mơ là những hoài bão, khát khao và mục tiêu mà mỗi người đặt ra và theo đuổi trên hành trình cuộc sống. Ước mơ có từ những thứ bình dị của tia nắng mỗi sớm mai hay vòng tay ấm áp của mẹ đến những đỉnh núi, đích đến mà con người ta luôn nỗ lực chạm đến…Như một nguồn sức mạnh vô hình, ước mơ tiếp thêm cho ta động lực mạnh mẽ, ý chí, quyết tâm sắt đá để ta “cháy” hết mình với khát khao. Có ước mơ phù hợp, con người ta sẽ xác định đúng phương hướng, mục tiêu và con đường của bản thân để dễ dàng có được hương mật của cuộc đời. Để từ đó, bạn sẽ làm chủ chính mình và tự tin cất cánh bay cao trên bầu trời rộng lớn ngoài kia. Ta từng khâm phục trước hình ảnh của Steven Jobs, một người có niềm đam mê mạnh mẽ với công nghệ máy tính. Ông từng bị công ty sa thải, từng bị cuộc đời vùi dập. Song với ước mơ cháy bỏng, ông đá đứng dậy, khởi tạo sự nghiệp và trở thành CEO của Apple- thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Ước mơ tồn tại trong trái tim mỗi người có sức mạnh kì diệu như vậy đấy. Ấy thế mà, đâu đó trong xã hội vẫn còn những người không có ước mơ, hoài bão, không có ý chí vươn lên hay ước vọng về một thế giới mộng tưởng mà không hề cố gắng thực hiện nó. Có những kẻ lại ước mơ quá xa xỉ, không thực tế, để rồi dễ chán nản, từ bỏ và bị vùi dập trong đống tro tàn của đời người. Tuổi mười tám, tôi chọn cho mình một cuộc đời ý nghĩa. Giữa bộn bề nhịp sống hối hả, tôi như một cánh chim nhỏ, khao khát về màu xanh thăm thẳm của bầu trời, và nỗ lực hết mình để bay đến những chân trời mới lạ. Bởi lẽ, như Phạm Lữ Ân từng khẳng định: “Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu”.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 29

Kể từ khi chúng ta còn bé, mỗi người đều có những ước mơ riêng, những điều mà ta mong muốn và khát khao đạt được trong tương lai. Các ước mơ này có thể bắt đầu với những mong muốn đơn giản như muốn được tặng một chiếc váy xinh đẹp hoặc muốn giống như bạn bè của mình. Tuy nhiên, khi chúng ta lớn lên, các ước mơ của chúng ta trở nên lớn lao và cao hơn, đó cũng là mục tiêu mà chúng ta cố gắng đạt được. Điều gì là ước mơ? Có nhiều quan điểm khác nhau về ước mơ. Một số cho rằng ước mơ là những dự định và mục tiêu mà con người đặt ra để thực hiện trong thời gian nhất định, đó là nguồn động lực và cung cấp nhiều phương hướng mới trong cuộc sống. Trong khi đó, một số người lại xem ước mơ là những điều mà chúng ta mong muốn và ao ước một cách tha thiết trong tương lai. Tuy nhiên, điểm chung của cả hai quan điểm đó là ước mơ là nguồn động lực để chúng ta nỗ lực và vươn lên, là điều mà chúng ta ao ước và mong muốn đạt được trong tương lai. Người có ước mơ và hoài bão biết rõ mình muốn gì và cần gì, và từ đó, họ sẽ tìm cách để đạt được mục tiêu của mình. Ước mơ giúp chúng ta sống có ý nghĩa hơn, mở ra những cánh cửa mới mà chúng ta chưa từng nghĩ tới và giúp chúng ta tin tưởng rằng chúng ta có thể làm được điều đó.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 30

Ước mơ có thể khiến một con người bình thường trở nên vĩ đại, bởi cách họ thực hiện ước mơ mà quên đi cả bản thân mình. Không ai khác ngoài Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta. Vì ước mơ độc lập tự do, vì ước mơ nhân dân ta được ấm no, hạnh phúc, Người đã hi sinh cả cuộc đời mình cho đất nước. Người thanh niên Nguyễn Tất Thành năm xưa, ra đi tìm đường cứu nước với hai bàn tay trắng, gặp bao chông gai, hiểm nguy đến cả tính mạng. Nếu Người buông xuôi ước mơ khi đó, liệu chúng ta có được sống cuộc sống như ngày hôm nay? Và biết bao người đã ra đi vì ước mơ, hoài bão cống hiến “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”. Nếu họ không hi sinh để thực hiện hoài bão của mình, độc lập tự do liệu bao lâu sau mới trở về với dân tộc. Ước mơ thực sự là điều thiêng liêng và đáng trân trọng. Sống có ước mơ là sống có trách nhiệm với cuộc đời của mình. Không có ước mơ mà nổi trôi giữa dòng đời vô định giống như con thuyền không lái, để mặc dòng nước cuốn đi, trôi mãi về phương xa cũng không biết mình đang ở đâu. Và nếu ai cũng sống không có ước mơ như vậy, cuộc sống sẽ trở nên đầy vô nghĩa và hỗn loạn. Không còn ai ước mơ trở thành giáo viên, không còn ai ước mơ trở thành bác sĩ,… thế hệ trẻ sau này ai sẽ dạy, người ốm đau bệnh tật sau này ai sẽ cứu? Cuộc sống như thế liệu có thể tiếp diễn bao lâu hay nhanh chóng bế tắc và tàn lụi? Đó là câu hỏi mà có lẽ ai cũng có thể suy đoán được đáp án. Cuộc sống không có ước mơ là cuộc sống vô nghĩa, không đáng sống. Trong khi ai đó đã nói rằng, hạnh phúc nhất là khi chúng ta sống có ước mơ, có quyết tâm thực hiện được những gì mình mong muốn và sống trọn vẹn với niềm vui, nỗi buồn. Đừng sống một cuộc sống mờ nhạt vô danh mà hãy tìm kiếm và xây đắp ước mơ, nỗ lực hết mình để biến ước mơ thành sự thật. Hãy sống một cuộc đời có ý nghĩa.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 31

Điều khiến cuộc sống con người trở nên có ý nghĩa là gì? Đó là việc mỗi ngày đều cố gắng hơn để thực hiện ước mơ của mình. Có thể khẳng định rằng: Ước mơ có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống con người. Ước mơ là những khao khát, ý muốn của con người muốn đạt được một điều gì đó, được làm nghề gì đó hoặc trở thành người như nào đó. Khi mỗi người có ước mơ họ trở nên tốt đẹp hơn, cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn, đáng sống hơn. Trong cuộc đời người ta phải theo đuổi ước mơ bởi ước mơ không bao giờ có sẵn, để đạt được nó người ta phải khát khao, kiên trì, nỗ lực, sáng suốt, bền lòng, dũng cảm vượt qua những khó khăn, thử thách, thậm chí chấp nhận thiệt thòi, hi sinh, mất mát, khổ đau để thực hiện ước mơ đó. Ước mơ cũng chính là mong muốn được cống hiến sức lực của mình xã hội và khi chúng ta đạt được ước mơ cũng chính là lúc chúng ta được mọi người công nhận năng lực của mình. Dù là ước mơ lớn lao hay nhỏ bé, thì khi thực hiện được ước mơ của chính bản thân mình, bạn cũng sẽ cảm thấy bản thân mình đã trưởng thành lên rất nhiều. Bạn sẽ tự hào về những gì mình đạt được và có thêm động lực để hướng tới những ước mơ tiếp theo lớn hơn, vinh quang hơn. Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn nhiều người sống không có ước mơ, hoài bão, vô cảm, phó mặc cho cuộc đời. Lại có người không cố gắng thực hiện ước mơ mà chỉ hão huyền, viển vông về một cuộc sống tốt đẹp hơn… những người này cần phải thức tỉnh và thay đổi bản thân để có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Là học sinh chúng ta cần xác định cho mình ước mơ, hoài bão mà mình hướng đến và cố gắng hết mình để thực hiện những ước mơ và hoài bão đó. Trong học tập chúng ta cần ra sức học tập và rèn luyện, trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết và cả những phẩm chất đạo đức cao đẹp để chuẩn bị cho hành trang tiến vào tương lai. Mỗi người chỉ có một thời trẻ giàu sức sống để cố gắng thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Hãy cố gắng rèn luyện ngau từ hôm nay để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn từng ngày.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 32

Bạn sinh ra để làm gì? Để tan biến như những hạt cát vô danh hay sao? Hay mỗi cá thể chúng ta sinh ra là để lại dấu ấn cho cuộc đời? Chắc hẳn ai cũng muốn bản thân mình là một phần tử được trân trọng trong cuộc sống. Để làm được điều đó, trước hết chúng ta cần sống có ước mơ bởi lẽ ước mơ có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống con người. Ước mơ là những khao khát, ý muốn của con người muốn đạt được một điều gì đó, được làm nghề gì đó hoặc trở thành người như nào đó. Khi mỗi người có ước mơ họ trở nên tốt đẹp hơn, đề cao tầm quan trọng của ước mơ trong cuộc sống con người. Có ước mơ, con người mới có động lực để học tập, làm việc, rèn luyện bản thân, lập cho mình một kế hoạch cụ thể để phát triển bản thân. Ước mơ làm con người sống tốt hơn, có ý chí phấn đấu hơn và cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn. Ước mơ là yếu tố tiền đề để đưa con người đi đến thành công, tạo ra những giá trị tốt đẹp giúp bản thân có cuộc sống thoải mái và góp phần làm cho đất nước phát triển văn minh, bền vững hơn. Nếu không có ước mơ, con người sẽ rơi vào trạng thái vô định, không có mục tiêu, không có động lực phấn đấu và lâu dần sẽ trở nên bi quan, thất bại. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có những người chưa nhận biết được tầm quan trọng của ước mơ, sống không có ước mơ, dựa dẫm, ỷ lại vào người khác. Cũng có những người chỉ mơ mộng viển vông mà không cố gắng vươn lên để thực hiện ước mơ của mình,… Những người này đáng bị chê trách và cần thay đổi bản thân để có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Là người học sinh, chúng ta cần sống có ước mơ, có định hướng cho bản thân mình; đồng thời có ý thức vươn lên hoàn thiện bản thân để tạo ra những giá trị tốt đẹp nhất cống hiến cho đất nước ngày càng phát triển bền đẹp hơn. Từ những luận điểm trên, chúng ta có thể khẳng định ước mơ có vai trò quan trọng và cần thiết đối với cuộc sống con người. Nếu ta sống không có ước mơ thì cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa. Hãy trân trọng từng giây phút của cuộc đời để tạo ra những giá trị có ý nghĩa lớn lao giúp đời, giúp người.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 33

Chắc hẳn trong cuộc sống của mỗi người ai cũng mang trong mình những ước mơ và khao khát của bản thân. Ước mơ chính là những dự định, khao khát mà mỗi chúng ta mong muốn đạt được trong thời gian ngắn hoặc dài. Ước mơ trở thành động lực để mỗi chúng ta vạch ra phương hướng đường đi để dẫn đến mục tiêu mà mình đã định trước. Ước mơ có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Ước mơ trở thành ngọn đuốc soi đường cho chúng ta biết hành động và hướng chúng ta đến những đường tốt đẹp. Ước mơ cũng chính là mong muốn được cống hiến sức lực của mình xã hội và khi chúng ta đạt được ước mơ cũng chính là lúc chúng ta được mọi người công nhận năng lực của mình. Mỗi con người sinh ra đều là một phần tử nhỏ bé của xã hội nhưng không thể vì vậy mà ta để mình nhạt mờ đi giữa đám đông. Ta phải là người chứng minh cho xã hội thấy mình thực sự là người có giá trị và xã hội phải thực sự cần mình. Để làm được điều ấy, không còn cách nào khác là mỗi người phải tự mình hành động, theo đuổi đam mê để được xã hội công nhận. Muốn theo đuổi ước mơ, mỗi chúng ta phải thật sự cố gắng. Ta phải là con người có ý chí, có khát vọng lớn lao và sẵn sàng bắt tay vào công việc một cách chủ động, không trì hoãn. Dẫu biết rằng con đường đi tới ước mơ vô cùng khó khăn, nhưng không có thành công nào mà đường đi của nó lại trải đầy hoa hồng. Bởi vậy ta cần phải chấp nhận khó khăn là một phần của cuộc sống và ta phải vượt qua nó thì mới có thể thành công. Trong hành trình gian nan ấy, ước mơ là vì sao sáng soi những lối ta đi, khi đi qua những khó khăn, bạn sẽ nhìn thấy ước mơ của mình lấp lánh ở phía xa xa, bạn sẽ nỗ lực bước tiếp. Những ước mơ sẽ đưa con người đi tới tương lai, không quản những gian nan, nghiệt ngã của cuộc đời để chinh phục ước mơ. Là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần phải có ước mơ và mục đích sống cho riêng mình. Để đạt được ước mơ, chúng ta cần ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức để chuẩn bị những hành trang cần thiết cho con đường đi tới ước mơ của mình. Đó cũng chính là điều mà mỗi người cần có cho hành trình đi tới tương lai.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 34

Mỗi con người chúng ta đều có những ước mơ, hoài bão riêng, không ai giống ai. Con người nếu sống mà không có đam mê và hoài bão cuộc sống sẽ trở nên vô vị, nhạt nhẽo. Khi đó chẳng ai còn động lực phấn đấu và ý chí vươn lên trong cuộc sống để đạt được mục tiêu mà mình mong muốn. Mỗi người trong chúng ta đều có ước muốn, dự định riêng có người mong muốn cuộc sống hạnh phúc, công việc ổn định, có người thích đi du lịch đây đó,…. Ước mơ và hoài bão là điều giúp cho cuộc sống ý nghĩa hơn, cuộc sống cần có niềm vui và cả những ước mơ, hai yếu tố luôn đi song hành với nhau. Một người có thể có nhiều ước mơ, có thể ước mơ trở thành sự thật và cả những ước mơ chỉ là mơ ước mà thôi. Nhưng chúng ta nên học cách cảm nhận và nuôi dưỡng nó, sau cùng là biến thành hiện thực. Muốn làm được điều đó mỗi chúng ta cần học hỏi thêm kiến thức và nền tảng giáo dục. Học cách kiên trì, nhẫn nại và nỗ lực để đi đến thành công. Tại sao phải kiên trì? không thành công nào mà không trải qua thất bại, học cách kiên trì bạn sẽ đi đến thành công và ước mơ sẽ thành sự thật. Tất nhiên rằng cuộc sống không dễ để bạn để biến ước mơ thành hiện thực sẽ luôn có những vật cản trở ngại. Những ước mơ sẽ mãi chỉ là tên gọi nghĩa đen của nó nếu bạn không có ý chí và nỗ lực vượt qua. Không thành công nào mà chưa từng trải qua thất bại, từ các thất bại, vấp ngã sẽ hun đúc cho bạn ý chí, quyết tâm chinh phục đỉnh cao. Cuộc sống của bạn cho chính bạn quyết định, hãy tự mình viết nên một trang mới đầy tươi sáng bằng khả năng, động lực của bản thân. Cuộc sống có ước mơ, khát vọng thật thú vị, những ước mơ đó sẽ hiện diện trong tâm hồn mỗi người từng giờ và sẽ giúp cho mỗi chúng ta vững tin, mỗi người nếu làm được điều đó thì cuộc sống sẽ tràn ngập niềm vui, hạnh phúc. Sống có mục đích chắc chắn sẽ thú vị hơn những con người sống lay lắt qua ngày. Nếu bạn đang có trong mình những ấp ủ dự định riêng, hãy hành động ngay đừng để trôi hoài uổng phí theo năm tháng. Với các bạn học sinh đang còn ngồi ghế nhà trường hãy ra sức rèn luyện học tập tìm hiểu thêm kiến thức và tu dưỡng đạo đức để chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ trong tương lai không xa.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 35

Ước mơ là những mong muốn, ước ao một cách tha thiết những điều tốt đẹp trong tương lai. Trong cuộc sống mỗi người có thể có nhiều ước mơ. Ước mơ có thể vĩ đại hay nhỏ bé nhưng phàm đã là con người thì ai cũng có ước mơ. Chính ước mơ làm cho cuộc sống của mỗi người thêm tươi đẹp, ý nghĩa, chỉ khi con người nỗ lực vươn lên biến ước mơ thành hiện thực khi đó con người đã làm cho cuộc đời mình và cuộc đời chung thêm ý nghĩa, tươi đẹp. Trong cuộc đời người ta phải theo đuổi ước mơ bởi ước mơ không chỉ làm đẹp cho cuộc đời mà còn bởi ước mơ không bao giờ có sẵn, để đạt được nó người ta phải khát khao, kiên trì, nỗ lực, sáng suốt, bền lòng, dũng cảm vượt qua những khó khăn, thử thách, thậm chí chấp nhận thiệt thòi, hi sinh, mất mát, khổ đau để thực hiện ước mơ. Ước mơ càng lớn, càng cao đẹp bao nhiêu thì đòi hỏi con người càng phải nỗ lực bấy nhiêu. Để đạt được ước mơ thật không phải dễ dàng và không phải ai cũng theo đuổi được ước mơ của mình. Vậy làm thế nào để biến ước mơ thành hiện thực? Câu trả lời nằm ở chính mỗi người. Hãy biết mơ ước và ước mơ chớ xa vời, hãy gắn liền với thực tiễn. Khi đã có ước mơ rồi, ta hãy lên kế hoạch cụ thể để từng bước chinh phục nó. Ví như tôi – một học sinh trung học phổ thông cuối cấp, ước mơ cháy bỏng của tôi lúc này là thi đỗ trường đại học tôi yêu thích và sau đó có một công việc ổn định, một vị thế trong xã hội. Không ai khác mà chính bản thân tôi phải ra sức học tập, từng bước chinh phục ước mơ. Chỉ bằng cách đó tôi mới khẳng định được mình cho dù tôi biết bao gian nan, thử thách đang chờ tôi phía trước. Những ước mơ chân chính dù lớn, dù nhỏ đều làm cho cuộc đời thêm ý nghĩa. Thật buồn cho những con người sống một đời mà không biết theo đuổi ước mơ! Chủ đề nghị luận về theo đuổi ước mơ luôn là chủ đề nóng hổi trên các trang mạng, diễn đàn. Tuy nhiên, không dễ để biến ước mơ thành hiện thực những ước mơ sẽ mãi mãi chỉ là mơ ước nếu ta không theo đuổi ước mơ đó, nếu không có ý chí và nỗ lực vượt khó, không có sự kiên trì, nhẫn nại. Con đường đi đến thành công là phải trải qua thất bại, những vấp ngã từ sai lầm đã qua sẽ rèn luyện cho ý chí thêm mạnh mẽ và vững vàng.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 36

Trong cuộc sống mỗi người sinh ra đều có những ước mơ và hoài bão cho bản thân mình, con người nuôi dưỡng ước mơ từ thời thơ ấu và cố gắng lập cho mình những kế hoạch để thực hiện được những ước mơ và hoài bão đó vì vậy dân gian ta thường có câu “Sống là phải biết mơ”. Ước mơ là những điều mong ước của con người, đó là những dự định, những hoài bão mà con người đặt ra để phấn đấu đạt được trong cuộc sống này. Con người sinh ra đều cần có những ước mơ và hoài bão cho bản thân mình, sống mà không có ước mơ con người đó là con người không có lí tưởng sống. Sống và cống hiến là nhiệm vụ và trách nhiệm lớn lao của mỗi thành viên trong xã hội này, con người cần đặt ra cho mình những kế hoạch để thành công. Mỗi con người thành công đều xuất phát trong mình những ước mơ và hoài bão nó được mỗi người nuôi dưỡng và ấp ủ trong những năm tháng còn học tập trên ghế nhà trường. Có ước mơ và hoài bão sẽ giúp cho con người cố gắng và vươn lên trong cuộc sống. Cuộc sống sẽ tràn ngập những niềm vui và cả những tiếng cười rộn rã bởi con người luôn sống có mục đích và họ vươn lên trong mỗi hoàn cảnh mỗi tình huống nào. Là học sinh chúng ta nên sắp xếp cho mình những kế hoạch để thực hiện những ước mơ và hoài bão đó. Trong học tập chúng ta cần ra sức học tập và rèn luyện, rèn luyện để trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết và cả những phẩm chất đạo đức cao đẹp, có như vậy chúng ta mới tạo cho mình những phẩm chất tốt, để cố gắng trong cuộc sống này. Học tập không chỉ trên sách vở và mà cần phải học tập những điều quý giá từ cuộc sống và cả những trải nghiệm của bản thân đó là những điều mà mỗi người cần rèn luyện cho bản thân. Ước mơ là những thứ quý giá cần có cho mỗi con người trong cuộc sống này, muốn đạt được thành công mỗi người cần có những ước mơ và hoài bão lớn lao. Mỗi con người trong cuộc đời này ai ai cũng đều có ước mơ hoài bão của riêng mình, hãy sống có mục đích và luôn đặt ra mục tiêu hoài bão để có thể thực hiện được những ước mơ đó của riêng mình “Sống là phải biết ước mơ”.

Viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống – Mẫu 37

Để sáng tạo tương lai, cần bắt đầu bằng một ước mơ. Ước mơ hay chính là những khao khát, mong muốn mà ta luôn cố gắng để hiện thực hóa trong tương lai. Nếu như cuộc đời là một con đường dài nhiều ngã rẽ, thì ước mơ chính là đích đến của con đường ấy. Có ước mơ là chúng ta có thêm động lực để phấn đấu. Ước mơ, khát vọng giống như chiếc đồng hồ báo thức, đánh thức ta mỗi lúc còn chênh vênh, vô định trên bước đường đời. Ước mơ với mỗi người là khác nhau. Có những ước mơ giản dị, là nụ cười trên môi những đứa con của cô bán hàng rong giữa dòng đời thường nhật. Có ước mơ lớn lao, muốn trở thành tỉ phú của cậu học trò còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Chẳng ai đánh thuế những ước mơ, ước mơ rất diệu kì nhưng không hề khó để có được. Nếu không mơ, sống không có khát vọng, hoài bão thì đâu là câu trả lời cho những hành động bạn đang làm hàng ngày, những nỗ lực mà bạn đang bỏ ra? Nếu không phải là mong muốn, ước vọng về một nền hòa bình độc lập cho dân tộc, thì người thanh niên Nguyễn Tất Thành trong một ngày tháng 6 năm ấy làm sao có thể can đảm, dũng cảm rời bến cảng Nhà Rồng để chính thức bắt đầu cuộc hành trình đi tìm đường cứu nước? Nếu không phải là ước mơ về những năm tháng say mê học hỏi trên giảng đường đại học, thì làm sao hàng ngàn sĩ tử có thể quyết tâm ôn luyện, học tập từng ngày như vậy? Con đường đời sẽ bớt những sai lầm không đáng có nếu ta xác định được đích đến, ước mơ của bản thân mình. Thật đáng buồn, đáng phê phán những cuộc đời vô nghĩa, những con người sống mà không có khát vọng, hoài bão. Ước mơ không phải là mơ mộng hão huyền, những dự định là ước mơ tốt đẹp khi dự định ấy nằm trong khả năng cố gắng của bạn, những dự định mà bạn có thể hoàn thành bằng lòng quyết tâm, kiên trì và lương thiện. Viết về ước mơ, tôi tự nhìn lại mình, nhận thức được vai trò của ước mơ trong cuộc sống và sẽ tận tâm, tận hiến, hết mình để hiện thực hóa ước mơ tôi. Ở trên đời, mọi chuyện sẽ không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn.

*********

Trên đây là 37 bài mẫu viết đoạn văn về vai trò của ước mơ trong cuộc sống lớp 9 hay nhất do thầy cô trường Lê Hồng Phong biên soạn và tổng hợp. Hy vọng sẽ là nguồn tài liệu giúp các em rèn luyện kỹ năng viết văn của mình ngày một hoàn thiện hơn.

Đăng bởi các thầy cô trường THPT Lê Hồng Phong trong chuyên mục Giáo Dục

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử