Đoạn văn quy nạp là gì? (có ví dụ) – Thpanorama

Qua bài viết này Nhất Việt Edu xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Ví dụ đoạn văn quy nạp hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Một đoạn quy nạp Đó là một đoạn trong đó ý chính được phơi bày ở phần cuối của nó. Trong phần giới thiệu và phát triển của các đoạn này, các lập luận kết luận trong ý chính được giải thích. Đó là để nói, các đối số được phơi bày và sau đó luận án mà họ hỗ trợ được giải thích..

Do đó, cấu trúc của nó đi từ cụ thể và cụ thể, đến vĩ mô và phổ quát. Các ý tưởng phụ được giải thích ở phần đầu của văn bản, và từ tổng số các ý tưởng này, ý tưởng chính được tạo ra, ở phần cuối và như một kết luận.

Ví dụ về đoạn văn quy nạp

Các đoạn cảm ứng rất linh hoạt và có thể được sử dụng trong bất kỳ lĩnh vực kiến ​​thức nào. Chúng đặc biệt hữu ích để tạo ra một kết luận mạnh mẽ.

Ví dụ 1

Vào buổi sáng tôi không cảm thấy thích nấu ăn, vì vậy tôi ra ngoài để mua bữa sáng. Tôi đã cân nhắc mua bánh mì và xúc xích ở tiệm bánh bên dưới, nhưng quyết định đi dạo và nghiên cứu các lựa chọn của tôi.

Xem thêm: Bài Thơ Em Lên Bốn – Lời Chi Tiết Bài Thơ Cho Bé Và Giáo Án Cho

Có một người phụ nữ trong chợ bán một combo gồm 2 empanadas và nước trái cây. Hơn nữa trên đó là một quán ăn, có bánh nướng gà và bánh nướng.

Sau đó tôi đi qua một nhà hàng nhỏ phục vụ bữa sáng kiểu lục địa. Cuối cùng tôi quyết định đến tiệm bánh để mua bánh mì và xúc xích, vì vậy tôi sẽ tiêu ít tiền hơn.

Ví dụ 2

Hành tinh Trái đất là ngôi nhà duy nhất chúng ta có. Không có bằng chứng cho thấy có thể di chuyển đến một số góc của thiên hà trong những thập kỷ tới.

Sự đối xử mà chúng tôi dành cho ngôi nhà của chúng tôi thật đáng tiếc; ô nhiễm, chặt hạ bừa bãi của cây cối, sự cố tràn dầu trên đại dương. Tất cả những khía cạnh này làm xấu đi trạng thái và sự cân bằng của hành tinh Trái đất.

Mâu thuẫn lớn nhất là bằng cách phá hủy Trái đất, chúng ta phá hủy nơi duy nhất chúng ta có thể sống. Vì vậy, đã đến lúc nhận thức và làm mọi cách có thể để khắc phục thiệt hại đã gây ra, để tự cứu mình.

Ví dụ 3

Xem thêm: Thơ 4 Chữ Về Ông Bà, Cha Mẹ ❤ 25+ Bài Thơ Hay Nhất

Trong học tập tự quản lý, các yêu cầu là tự đặt ra, các mục tiêu được đặt ra cho cá nhân và anh ta phải tự thực hiện chúng.

Theo nghĩa này, tự quản lý là con dao hai lưỡi, bởi vì không có nhân vật giám sát, sự cám dỗ để sơ suất sẽ mạnh hơn. Do đó, học cách tự quản lý đòi hỏi rất nhiều kỷ luật và động lực.

Ví dụ 4

Câu chuyện tôi sẽ kể cho bạn là một câu chuyện về sự ngây thơ và tuổi trẻ. Về cách bất ngờ có thể mang lại cho bạn nhiều hơn bạn nghĩ bạn có thể nhận được.

Một câu chuyện làm sụp đổ những bức tường dày nhất của tôi và khiến tôi thấy rằng tôi không thực sự tin vào bất cứ điều gì tôi tin. Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng nó không phải là. Hãy để tôi giải thích; Đây là một câu chuyện về nhiều thứ, nhưng trên hết nó là một câu chuyện tình yêu.

Ví dụ 5

Xem thêm: Bài Văn Tả Cảnh Biển Lớp 5 ❤ 15 Bài Văn Mẫu Điểm 10

Đó là điều tự nhiên khi con người tìm kiếm công ty của những người đồng cảnh ngộ xung quanh để hình thành cuộc sống của mình. Sự hình thành của các nhóm xã hội này vào đầu nhân loại là tự phát, không áp đặt.

Tất nhiên, bạn không phải đơn giản hóa quy trình; Phải mất nhiều năm và phụ thuộc vào các trường hợp khác nhau trong đó là vị trí địa lý, mức độ phát triển sinh học và trí thông minh. Những khía cạnh này chỉ ra rằng con người là do tự trị xã hội.

Bài viết quan tâm

Đoạn trích.

Phương pháp suy diễn và quy nạp.

Đoạn tranh luận.

Tài liệu tham khảo

  1. Khấu trừ một tổ chức đoạn quy nạp. (2012) writeenglish.org
  2. Một đoạn quy nạp-suy diễn là gì? enote.com
  3. Tổ chức các đoạn theo quy nạp và khấu trừ. ln.edu.hk
  4. Đoạn sử dụng cấu trúc quy nạp cho kết luận kịch tính và phong cách đa dạng. (2011) Writingcommons.org
  5. Đoạn thông tin thông thường và đoạn văn chức năng. (2017) curn.edu.co
  6. Tóm tắt và tổng hợp các văn bản học thuật. (2013) erasmus.ufm.edu

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO