Website là gì? Khái niệm, định nghĩa và ví dụ về trang web – Digi Việt

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Ví dụ về website hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, sức cạnh tranh của các doanh nghiệp và đơn vị ngày càng lớn. Hơn thế, nhiều đơn vị thiết lập website tăng cường mở rộng thương hiệu, chú trọng bán hàng online cho nên nếu công ty nào chưa có web cần sử dụng kênh này sớm. Chi tiết về website là gì sẽ được Digi Viet giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Website là gì?

Website nghĩa là gì, bạn đã nắm rõ chưa? Website là một kênh thông tin tổng hợp của một cá nhân hay công ty thiết lập để nhằm đưa lên các thông tin cần thiết với các mục đích khác nhau. Thông tin trên một trang web có chứa nội dung chữ viết, hình ảnh, chữ số, âm thanh, dạng video,… Nội dung được lưu trữ trên máy chủ và hoàn toàn có thể truy cập từ xa quan mạng lưới internet với các thiết bị thông minh.

Website có nghĩa là gì thì về mặt tiếng Anh khi phân tách nghĩa thì có thể hiểu là:

  • web = mạng
  • site = khu vực, trang

Vậy thì khái niệm website = web site hiểu đơn giản thì là “trang mạng”. Trong nhiều tài liệu marketing thì website thường được nhắc tới với tên “trang thông tin điện tử”. Các tài liệu trên web được hiển thị trên nhiều trình duyệt khác nhau như Firefox, Google Chrome, Opera, Microsoft Internet Explorer hay Edge, hoặc Safari.

Cấu tạo và hoạt động của website

Xem thêm: Core là gì |Khác biệt Core 2 duo, i3, i5, i7, i9 – Acup.vn

Website là gì, bạn đã biết được cấu tạo và cách hoạt động ra sao? Một website cụ thể thì có nhiều webpage (trang con). Cụ thể như tập tin dạng html hoặc xhtml lưu trữ tại một máy tính chủ (web server). Các máy tính ở các vị trí khác nhau (gọi là máy trạm) sử dụng ứng dụng gọi chung trình duyệt web, thông qua đường truyền internet để lấy tập tin nêu trên từ máy chủ sau đó hiển thị lên cho người dùng tiếp nhận thông tin.

Mọi người đọc thông tin trên 1 trang webpage hiển thị ngay trên máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông qua các trình duyệt là Chrome, Firefox, Safari, hay Cốc Cốc…Muốn một website vận hành hiệu quả trong môi trường internet thì phải có các thành phần chính là:

  • Source Code (mã nguồn): Phần mềm website sẽ được thiết kế và xây dựng bởi lập trình viên có chuyên môn và kỹ thuật tốt. Phần này được xem như bản thiết kế, vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội ngoại thất của ngôi nhà hoàn chỉnh.
  • Web hosting (Lưu trữ web): được sử dụng để lưu trữ mã nguồn.
  • Tên miền (domain): chính là địa chỉ của website để các máy tính ở nhiều khu vực khác nhau trỏ tới khi muốn truy cập vào website. Tên miền đóng vai trò giống như địa chỉ ngôi nhà. Mọi người sẽ dựa vào đó tìm tới cách truy cập vào trong website cụ thể. Có thể bao gồm tên miền phụ (subdomain).

Website muốn được tiếp cận thì cần phải có kết nối mạng lưới internet. Kết nối này đóng vai trò giống như hệ thống giao thông thuận lợi dẫn tới một ngôi nhà. Chẳng hạn không có mạng internet thì bạn có thể tiến hành truy cập vào website trên cùng máy tính hosting hoặc trong phạm vi mạng nội bộ gọi là LAN.

Những trang quan trọng nhất trong 1 website

Trang chủ: Đây là trang nổi bật cực kỳ quan trọng của một website. Giới thiệu các thông tin về doanh nghiệp chủ, cách thức hoạt động, lĩnh vực của doanh nghiệp và gồm cả đường link tới các trang khác.

Xem thêm: Chiến lược sản phẩm là gì? Cách xây dựng chiến lược … – GoSELL

Trang giới thiệu & liên hệ: Trang này là chỗ giới thiệu chi tiết về doanh nghiệp của bạn. Có kèm theo thông tin kêu gọi và gửi các thông tin liên hệ cho khách hàng kết nối khi cần thiết.

Trang bán hàng: Ở trang này sẽ giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp luôn cách thức đặt hàng, mô tả đầy đủ thông tin và có phần để khách hàng nhấn đặt về tay, nhiều web còn tích hợp luôn chức năng thanh toán.

Trang thiên về nội dung: Trang này cung cấp các nội dung về chủ đề mà doanh nghiệp cần cung cấp tới khách hàng. Cụ thể như thông tin về sản phẩm, dịch vụ, các ưu điểm, công dụng khi lựa chọn hàng hóa. Như vậy khách hàng đọc có thể hiểu hơn về mặt hàng do công ty cung cấp.

Địa chỉ website là gì?

Địa chỉ website ở đây được gọi là domain – dòng chữ mà người dùng nhập vào các trình duyệt trên mạng internet để truy cập được tới trang web của các đơn vị. Mỗi trang web đều phải có domain riêng, chứa đựng các đặc tính rõ ràng, dễ nhớ và không được trùng lặp với các địa chỉ trang web nào khác.

Xem thêm: Thế nào là nhà lãnh đạo

Gọi theo thuật ngữ chuyên ngành thì địa chỉ của website được gọi là tên miền. Trước khi website đi vào hoạt động thì chủ web cần phải thực hiện bước đăng ký tên miền và hosting.

Ví dụ về website

Ví dụ về website: https://digiviet.com/ với tên miền là digiviet.com thuộc quyền sở hữu của Công ty Digi Việt. Website giới thiệu về các dịch vụ phát triển thương hiệu, marketing online và gửi đến bạn đọc các thông tin hữu ích về marketing mà bạn đọc đang quan tâm.

Ví dụ về website www.khotheme.vn là của công ty TNT Media – một website giới thiệu về dịch vụ thiết kế website tại. Tại trang website này, bạn đọc có thể xem và tải các giao diện demo. Thông tin chi tiết về các dịch vụ mà TNT media phát triển.

Ví dụ về website www.tiki.vn là một website về sàn thương mại điện tử, tại đây bạn có thể mua sắm các sản phẩm, đồ dùng.

Như vậy với những thông tin chi tiết ở bài viết thì bạn đã hiểu rõ về khái niệm của website là gì rồi phải không nào. Hiện nay hầu như các đơn vị kinh doanh đều thiết lập website làm công cụ để tăng độ nhận diện thương hiệu, dễ dàng bán hàng trực tuyến và tăng thêm tệp khách hàng tiềm tăng. Nếu bạn đang tham khảo về dịch vụ thiết kế website có thể liên hệ với Công ty Digi Việt hỗ trợ thực hiện nhé.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend
5 Cách tìm kiếm sản phẩm trên TikTok Shop Hot Trend 2023
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
So Sánh Các Loại Hình Công Ty Theo Luật Doanh Nghiệp 2020
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Đại sứ truyền thông là gì và có ảnh hưởng như thế nào với doanh
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây là gì? Tính năng và lợi ích khi sử
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
Cấu Trúc và Cách Dùng từ Respond trong câu Tiếng Anh
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
App Momo Bảo Trì Đến Khi Nào, Thông Báo Bảo Trì Tính Năng
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media
Branding là gì? Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về Branding – Mona Media