Danh sách 15+ các trường đại học ở Đà Nẵng

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Vị trí các trường đại học ở đà nẵng hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Cơ sở giáo dục đại học ở Đà Nẵng này tuy không nhiều về số lượng như Hà Nội và TPHCM nhưng cũng đủ phong phú để thí sinh lựa chọn ngành nghề, chương trình đào tạo phù hợp theo học. Bài viết tóm tắt giới thiệu về các trường đại học ở Đà Nẵng để thí sinh tham khảo.

Danh sách các trường đại học công lập ở Đà Nẵng

Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng

Trường Đại học Bách khoa trực thộc Đại học Đà Nẵng, được thành lập từ năm 1975. Trường đào tạo 16 chuyên ngành trình độ tiến sĩ; 17 chuyên ngành thạc sĩ; 26 ngành trình độ đại học, trong đó có 16 chương trình đã được kiểm định đạt chất lượng bởi các tổ chức kiểm định chất lượng quốc tế.

Năm 2018, Trường thành lập khoa Khoa học công nghệ tiên tiến (Faculty of Advance Science and Technology – FAST) để tập trung đầu tư hơn nữa cho 5 chương trình hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao trong bối cảnh hội nhập quốc tế, cách mạng công nghiệp 4.0.

Tham khảo thông tin tại: http://dut.udn.vn/

Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm- Đại học Đà Nẵng có chức năng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó đào tạo giáo viên là nòng cốt; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trên các lĩnh vực khoa học giáo dục, khoa học tự nhiên và công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn; phục vụ cho sự phát triển đất nước, trọng tâm là khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Địa chỉ của Trường: số 459 đường Tôn Đức Thắng, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Tham khảo: http://ued.udn.vn

Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng có 18 chuyên ngành đào tạo, trong đó có 07 chương trình chất lượng cao gồm Ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh, Tiếng Anh Thương mại, Tiếng Anh Du lịch), Ngôn ngữ Trung (Tiếng Trung), ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn Quốc, Quốc tế học, Đông phương học.

Khoa Quốc tế học, Khoa tiếng Anh cùng với các đơn vị chức năng trong toàn trường đã thực hiện thành công đợt đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Quốc tế học theo tiêu chuẩn AUN-QA vào tháng 2/2019 và ngành Ngôn ngữ Anh theo chuẩn AUN-QA vào tháng 10/2019 đã được tổ chức kiểm định quốc tế mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) trao chứng nhận chương trình đào tạo đạt chuẩn Quốc tế.

Tham khảo: http://tuyensinh.ufl.udn.vn/vie/

Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng là cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa cấp; một trung tâm nghiên cứu, tư vấn chuyển giao khoa học kinh tế và quản lý hàng đầu ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Trường hiện có 12 khoa chuyên môn. Tỷ lệ giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên của Trường hiện đã đạt 88,29%, trong đó chủ yếu là được đào tạo từ nước ngoài.

Trường có 27 chuyên ngành đào tạo đại học, trong đó có 7 chuyên ngành đào tạo theo chương trình chất lượng cao; 6 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ và 5 chuyên ngành đào tạo tiến sỹ.

Quy mô tuyển sinh hàng năm hiện nay của Trường là trên 2.000 sinh viên đại học hệ chính quy.

Xem thêm: Hóa chất vô cơ là gì? Các loại hóa chất vô cơ sử dụng phổ biến

Ngoài ra, tại Trường còn có các chương trình liên kết đào tạo đại học, sau đại học với các trường đại học uy tín trên thế giới như: Đại học Towson, Đại học Keuka (Hoa Kỳ); Đại học Sunderland; Đại học Stirling (Anh); Học viện Dân tộc Quảng Tây (Trung Quốc).

Tham khảo: https://due.udn.vn/vi-vn/tuvantuyensinh2021/gt/cid/4568

Trường ĐH Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng

Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng là trường đào tạo đa ngành về khoa học sức khỏe, với 7 ngành học trình độ đại học gồm ngành Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Y tế công cộng với quy mô đào tạo hơn 4.200 sinh viên.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn đào tạo, bồi dưỡng liên tục và đào tạo nghề các lớp như lớp Điều dưỡng cơ bản, Y học cổ truyền, Điều dưỡng Nha khoa cơ bản, Kỹ thuật phục hình răng cơ bản, Quản lý Điều dưỡng, Kỹ thuật VLTL/PHCN, Kỹ thuật Xét nghiệm cơ bản.

Tham khảo: http://dhktyduocdn.edu.vn/#

Trường ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng

Trường Đại học TDTT Đà Nẵng là tổ chức trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường có chức năng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TDTT có trình độ đại học, sau đại học và tổ chức hoạt động khoa học, công nghệ trong lĩnh vực TDTT.

Hiện nay, quy mô đào tạo của Trường gần 3000 sinh viên. Trường tổ chức đào tạo bậc đại học cho 03 ngành gồm: Giáo dục thể chất, Huấn luyện thể thao và Quản lý TDTT; đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục thể chất và hiện nay Trường đang trình Đề án đào tạo tiến sĩ Khoa học giáo dục và dự kiến tuyển sinh đào tạo tiến sĩ từ năm 2020.

Sinh viên ngành Giáo dục thể chất và Huấn luyện thể thao của Trường được lựa chọn học 12 chuyên ngành: Điền kinh, Thể dục, Cờ vua, Bơi lội, Bóng chuyền, Bóng đá, Bóng rổ, Bóng ném, Bóng bàn, Cầu lông, Võ thuật và Thể thao giải trí.

Tham khảo: http://dsu.edu.vn/tuyensinh

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thuộc Đại học Đà Nẵng, là cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao, thực hiện các hoạt động khoa học và công nghệ, đáp ứng yêu cầu của Cách mạng công nghiệp 4.0 và nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Nhà trường đang thực hiện đào tạo 16 chuyên ngành đào tạo đại học. Quy mô SV của Trường tính đến thời điểm là 3500 SV đại học hệ chính quy.

Cơ chế sử dụng chung nguồn nhân lực của Đại học Đà Nẵng trong hoạt động đào tạo thể hiện rõ ràng ở điểm: các môn học cơ bản do giảng viên trường Đại học Sư phạm đảm nhận, các môn ngoại ngữ do trường Đại học Ngoại ngữ đảm nhận, các môn chính trị do trường Đại học Kinh tế đảm nhận, môn giáo dục thể chất do Khoa Giáo dục thể chất đảm nhận…

Tham khảo: https://ute.udn.vn/default.aspx

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn

Là trường đại học công lập thành viên của Đại học Đà Nẵng, có chức năng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, phục vụ cộng đồng về các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và các lĩnh vực liên quan theo mô hình đại học định hướng ứng dụng, trường học thông minh.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn có các ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật máy tính, Quản trị kinh doanh. Năm 2021, Trường có thêm 04 chuyên ngành đào tạo mới.

Xem thêm: Sinh Năm 2005 Mệnh Gì? Tuổi Ất Dậu Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Trong đó có 02 chuyên ngành thuộc ngành Công nghệ Thông tin là chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo và chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số, 02 chuyên ngành thuộc ngành Quản trị kinh doanh là chuyên ngành Quản trị Logistics và chuỗi cung ứng số và chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành số.

Tham khảo: http://vku.udn.vn/

Khoa Y- ĐH Đà Nẵng

Khoa Y Dược trực thuộc Đại học Đà Nẵng, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ đại học, sau đại học; bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ y tế trong các bệnh viện và các cơ sở y tế; nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y – dược.

Khoa đã xây dựng tốt mối quan hệ với các Bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Phụ sản – Nhi, Bệnh viện Ung thư, Bệnh viện Quân Y 17, … và được chọn là những bệnh viện thực hành chính. Nhờ vậy, sinh viên có nhiều điều kiện thuận lợi hơn trong việc học tập lâm sàng tại bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Mở rộng các mối quan hệ với Trường Đại học Ludwig – Maxilians (Đức), hàng năm trường này tổ chức khóa học ngắn hạn tại Đức và TP. Hồ Chí Minh cho giảng viên Khoa Y Dược, Đại học Nantes (Pháp) tạo điều kiện cho các giảng viên học Thạc sĩ, “forever learning foundation” hàng năm ưu tiên ứng cử viên là giảng viên Khoa Y Dược học tập tại Úc 3 tháng.

Bên cạnh đó, Khoa còn liên kết, hợp tác với các trường đại học trên thế giới như Đại học Aston (Anh), Đại học Ubon Ratchathani (Thái Lan) cũng như Tổ chức Deviemed (Đức),… nhằm phát triển đội ngũ, tăng sức mạnh của Khoa, qua đó đã thể hiện được tiềm năng là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng của cả nước.

Tham khảo: http://smp.udn.vn/

Viện Nghiên cứu đào tạo Việt Anh-ĐH Đà Nẵng

Vinh dự được hai chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh tín nhiệm vai trò thiết lập hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia, Đại Học Đà Nẵng triển khai dự án thành lập Đại Học Việt – Anh, một trường Đại học thành viên của mình với sứ mệnh cầu nối và đẩy mạnh giáo dục quốc tế tại Đà Nẵng.

Trường Đại học Công lập Quốc tế Việt – Anh được phát triển qua hai giai đoạn:

 1. Thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (gọi tắt là VNUK) thuộc Đại học Đà Nẵng,
 2. Phát triển Viện thành trường Đại học Quốc tế Việt – Anh.

Điểm nổi bật:

 • VNUK đã và đang hợp tác với các đối tác quốc tế triển khai các hoạt động nghiên cứu và đào tạo theo hướng tiếp cận với trình độ tiên tiến, hiện đại của khu vực và trên thế giới.
 • Chất lượng đào tạo tại VNUK có nhiều đặc điểm vượt trội: chương trình tiên tiến được quốc tế công nhận; tính gắn kết đào tạo với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và xu hướng phát triển của thị trường lao động quốc tế; bằng tốt nghiệp được cấp bởi Đại học Đà Nẵng.
 • Nếu sinh viên chuyển tiếp sang các trường đại học đối tác thì được cấp hai bằng: của Đại học Đà Nẵng và của trường đại học tại Vương quốc Anh.
 • Sinh viên tại VNUK có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc ở nước ngoài, tham gia chương trình tham quan ngắn hạn, chương trình trao đổi sinh viên, chuyển tiếp hoặc theo học các bậc học cao hơn tại các trường đối tác và các trường uy tín khác trên thế giới.

Tham khảo: https://vnuk.udn.vn/xet-tuyen/

Danh sách các trường đại học tư thục ở Đà Nẵng

Trường ĐH Duy Tân

Duy Tân là Đại học tư thục lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực.

 • Tỷ lệ việc làm của sinh viên sau một năm tốt nghiệp đạt hơn 95%.
 • Trường đã xây dựng được một đội ngũ gồm 1.238 cán bộ, giảng viên cơ hữu. Trong đó có hơn 28% giảng viên có trình độ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ. Nhiều Tiến sĩ, Thạc sĩ công tác tại Đại học Duy Tân đã tốt nghiệp từ các trường có uy tín ở Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Canada, Hàn Quốc, Vương quốc Bỉ,… Ngoài ra, có khoảng 200 giảng viên trong và ngoài nước thường xuyên đến Đại học Duy Tân thỉnh giảng.
 • Đại học Duy Tân đứng Top 5 trong số các cơ sở có số công bố quốc tế nhiều nhất Việt Nam với 4.917 bài có chỉ số ISI, 188 bài có chỉ số Scopus và 154 bài quốc tế khác.
 • Trường là 1 trong 400 trường đại học tốt nhất châu Á năm 2021 theo bảng xếp hạng QS Rankings;
 • Là 1 trong 3 cơ sở đại học của Việt Nam được ABET, tổ chức kiểm định hàng đầu của Hoa Kỳ, công nhận đạt kiểm định chất lượng theo chuẩn quốc tế đối với 3 chương trình: Kỹ thuật Mạng, Hệ thống Thông tin Quản lý và Điện – Điện tử;
 • Là cơ sở đại học có nhiều chương trình đạt chuẩn kiểm định ABET nhất Việt Nam; Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1.659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới CWUR…

Tham khảo: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/Home.aspx

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng là trường đại học tư thục. Địa chỉ cơ sở chính ở số 566 Núi Thành – Phường Hòa Cường Nam – Quận Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng.

Trường có 17 ngành đào tạo.

Xem thêm: Hiện thực lịch sử là gì? Nhận thức lịch sử là gì? Hiện thực lịch sử và

Tham khảo: http://tuyensinh.dau.edu.vn/de-an-tuyen-sinh-nam-2021-dai-hoc-kien-truc-da-nang.html#

Trường ĐH Đông Á

Đại học Đông Á là trường đại học dân lập tại thành phố Đà Nẵng, là một đại học đào tạo đa ngành.

Cơ sở 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh- Đà Nẵng có tổng diện tích sàn 18.600m², 10 tầng với 140 phòng chức năng. Trong đó có: 10 phòng thực hành CNTT, 15 phòng thực hành ngoại ngữ, 24 phòng thực hành nghề nghiệp, thư viện điện tử, hội trường và 7 giảng đường lớn.

Trường đại học Đông Á phấn đấu trở thành trường đạt chất lượng quốc tế, là trường có uy tín về đào tạo các nhà chuyên môn và quản lý điều hành, có nhiều nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển quốc gia và khu vực.

Tham khảo: https://donga.edu.vn/tuyensinh

Danh sách các Phân hiệu đại học ở Đà Nẵng

Phân hiệu ĐH Xây dựng miền Trung tại Đà Nẵng

Phân hiệu Trường Đại học Xây dựng Miền Trung tại thành phố Đà Nẵng là cơ sở giáo dục đại học thuộc hệ thống công lập của Bộ Xây dựng.

Hiện nay, Phân hiệu đang quản lý và đào tạo: 02 ngành bậc thạc sĩ và 12 ngành bậc đại học chính quy.

Ngoài chương trình liên kết với các trường trong nước, Phân hiệu còn có các chương trình liên kết đào tạo cao đẳng, đại học, sau đại học dưới nhiều hình thức khác nhau với các trường đại học ở các nước trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc…

Với khuôn viên có tổng diện tích 5 ha, hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và các hoạt động thể thao, giải trí cho cán bộ, giảng viên và sinh viên tại Phân hiệu.

Phân hiệu ĐH FPT Đà Nẵng

Đại học FPT Đà Nẵng nằm ở số 137 Nguyễn Thị Thập, Quận Liên Chiểu.

Dự kiến, cơ sở mới của Trường sẽ toạ lạc trong Khu Công nghệ cao TP. Đà Nẵng với diện tích 18 ha.

Phân hiệu tuyển sinh cơ bản đầy đủ các ngành đào tạo như cơ sở chính.

Các trường đại học ở Đà Nẵng học phí thấp

Các trường đại học ở Đà Nẵng học phí thấp chủ yếu là nhóm các trường công lập.

Bạn tham khảo các trường đại học ở Đà Nẵng có học phí thấp sau đây: Đại học Bách khoa Đà Nẵng, ĐH Sư phạm Đà nẵng, ĐH Ngoại ngữ Đà nẵng, ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Hàn, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, ĐH Kinh tế Đà Nẵng…

Cần lưu ý, hiện các trường công lập cũng có nhiều chương trình đào tạo với nhiều mức học phí khác nhau, muốn chọn học phí thấp nhất, bạn chọn chương trình chuẩn (chương trình đại trà) nhé.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử