Viết bài luận về bản thân hay và ý nghĩa nhất (đạt điểm cao)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Viết bài luận về bản thân hay nhất và đầy đủ nhất

1. Dàn ý Viết bài luận về bản thân hay và ý nghĩa nhất (đạt điểm cao):

1.1. Mở bài:

Giới thiệu khái quát về bản thân bạn

1.2. Thân bài:

Giới thiệu cụ thể về bản thân bằng cách rả lời các câu hỏi như:

– Bạn là ai?

– Nền tảng của bạn là gì?

– Sở thích của bạn là gì?

– Tài năng của bạn là gì?

Xem thêm: Tích có hướng của hai véc tơ trong không gian

– Thành tích của bạn là gì?

– Bạn đã phải đối mặt với những thách thức nào?

Sau đó Chọn một chủ đề cụ thể, mô tả chi tiết và sử dụng chủ đề đó để giới thiệu bản thân.

Ví dụ như bạn có thể viết về thành tích của mình:

Bạn đã đạt được những gì?

Những ai có ảnh hưởng đến bạn

Có thử thách gì trên chặng đường bạn đạt được những thành tích đó không?

Xem thêm: Top 6 mẫu phân tích Hạnh phúc của một tang gia của Vũ Trọng

Những bài học trải nghiệm bạn đúc kết qua quá trình ấy?

1.3 Kết bài:

Khẳng định lại giá trị của bản thân sau đó có thể truyền động lực phấn đấu cho người đọc.

2. Viết bài luận về bản thân hay và ý nghĩa nhất:

“Mỗi người đều độc đáo theo cách riêng của mình” như câu nói của nhà thơ nổi tiếng Milton. Thượng đế gửi tất cả mọi người trên thế giới này với một số tiềm năng và một số mục đích cao cả để phục vụ. Bây giờ, câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có nhận thức được tiềm năng đặc biệt mà chúng ta sở hữu hay không.

Về mặt này, tôi khá ý thức về tiềm năng mà mình có. Nhưng ban đầu, tôi không biết rằng chỉ số IQ về khoa học của mình có chút hoàn hảo. Tôi biết được điều đó sau một lần tôi được giải nhất trong bài kiểm tra khoa học. Nó đã giúp tôi xác định lĩnh vực tôi quan tâm. Từ nhỏ, tôi đã luôn được rèn luyện để tập trung vào niềm đam mê của mình. Tôi không bao giờ theo đuổi kiến ​​thức sách vở và chắc chắn rằng chỉ có sách thôi thì không cho bạn đủ kinh nghiệm và kiến ​​thức về thế giới thực tiễn. Rèn luyện bản thân và luôn giữ cho mình cân bằng giữa vui chơi và học tập là vô cùng quan trọng

Chính cha tôi đã dạy tôi phải can đảm trong khó khăn và giữ cho mình động lực. Cha tôi là một doanh nhân và mẹ tôi là một bà nội trợ. Thực sự mà nói, bầu không khí gia đình ấy đã tác động sâu sắc đến tôi. Thấy cha tôi rất đúng giờ và tận tâm với nghề và mẹ tôi luôn quan tâm đến mọi người, tôi đã luôn cố gắng giữ mình là một người rất hữu ích và khiêm tốn. Mẹ tôi là một bà nội trợ luôn động viên và thúc đẩy tôi làm việc tốt hơn và tốt hơn mỗi ngày. Mẹ đã biến đổi tôi bằng cách cho tôi một tầm nhìn về tương lai của mình. Ngoài ra, khi chúng ta nói về gia đình, những người tiếp theo mà chúng ta nghĩ đến trong cuộc sống của mình, là bạn bè của chúng ta. Sự đóng góp của bạn bè và không bao giờ được bỏ qua. Tôi luôn có sự hỗ trợ của một vài người bạn, những người đã ở bên tôi, vượt qua mọi khó khăn và thử thách. Ngay cả những ngày còn đi học, tôi luôn được bạn bè động viên để khám phá bản thân. Vì vậy, tôi có thể nói rằng tôi khá hài lòng với môi trường xung quanh và tôi thực sự biết ơn Chúa vì đã cho tôi một môi trường hỗ trợ hoàn toàn trong cuộc sống của mình. Họ đều rất xuất sắc trong học tập và họ là nguồn cảm hứng trong cuộc sống của tôi. Ở mọi thời điểm trong cuộc đời, tôi luôn nhận được động lực từ họ. Họ khuyến khích tôi ngay cả khi tôi thất bại ở điểm nào.

Tương lai của bạn được quyết định, bởi những gì bạn làm hôm nay và chính sức mạnh của hiện tại giúp bạn thể hiện tương lai của mình. Vì vậy, nếu không hành động, ước mơ mãi chỉ là ước mơ. Chính hành động của bạn sẽ làm cho ước mơ của bạn thành hiện thực. Không nhất thiết phải chỉ phàn nàn về những gì cuộc sống không mang lại cho bạn, mà là tìm ra những gì cuộc sống thực sự dành cho bạn. Chúa đã ban cho mọi người tiềm năng và việc chúng ta sử dụng nó như thế nào nằm trong tay chúng ta. Tôi luôn coi những người đấu tranh cho tự do là nguồn cảm hứng của mình và tôi luôn mơ ước được như họ. Tôi bị thúc đẩy bởi sự nhiệt tình, năng lượng và sức sống mà nhờ đó họ đã chiến thắng nhiều trận chiến khác nhau trong đời và biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn như ngày nay.

Xem thêm: Biểu hiện và sức mạnh của tình đồng chí – Thích Văn Học

Vì vậy, tương lai nằm trong tay chúng ta, cách chúng ta làm chủ bản thân sẽ định hướng con người chúng ta sau này. Không tì vết không phải là bản chất của con người. Thực tế là không thể không có sai sót. Mọi người trên thế giới này đang cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu của họ trong thế giới này. Do đó, thiết lập xu hướng của riêng bạn, là điều sẽ xác định khả năng của bạn.

3. Viết bài luận về bản thân hay và đạt điểm cao:

Bảy tỷ người trên Trái đất này, và mọi người đều khác biệt với những người còn lại. Không có gì mà không có mục đích trong thế giới này. Và con người là sự sáng tạo tốt nhất của nhân loại, và mỗi người là duy nhất.Xuất thân từ một gia đình ở vùng ngoại thành Hà Nội, tôi là Nam. Tôi hiện đang học lớp 10. Tôi cảm thấy vui khi được trở thành một phần của ngôi trường tuyệt vời này với những người bạn tuyệt vời, những giáo viên hữu ích và đáng yêu và ban giám hiệu nhà trường tốt.

Không ai đến thế giới này mà không có sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè. Thực ra, tôi có được như ngày hôm nay, là nhờ gia đình tôi. Cha tôi là một doanh nhân có uy tín trong cộng đồng của chúng tôi. Mẹ tôi là bác sĩ. Cả hai đều yêu thích nghề nghiệp của họ. Đó là tôi đã học được từ cha mẹ tôi. Đó là giá trị của thời gian, sự chân thành, chăm chỉ và cống hiến cho mục đích.

Gia đình tôi có ba anh chị em. Là anh cả, tôi có trách nhiệm nhất trong các anh chị em của mình. Tôi chịu trách nhiệm hướng dẫn và chăm sóc các anh chị em khác của mình. Tất cả chúng tôi đều học cùng trường. Đọc sách là đam mê của tôi nhất đọc tiểu thuyết và sách lịch sử. Tôi rất quan tâm đến Lịch sử Việt Nam và kiến ​​trúc cổ điển. Tôi thích đọc những cuốn sách mô tả lịch sử và nền văn minh phong phú của châu Á cổ đại. Ngoài lịch sử, tôi thích đọc tiểu thuyết của Shakespeare. Ước sau này của tôi là trở thành nhà văn để thỏa mãn trí tưởng tượng phong phú của mình và tôi cũng muốn góp một phần nhỏ bé và tiếng nói chung của trẻ em trong môi trường giáo dục.

Mặc dù tôi hiếm khi rảnh rỗi với công việc thường ngày của mình. Nhưng bất cứ khi nào tôi rảnh, tôi thích chơi trò chơi đá bóng với bạn bè của mình. Tôi đã từng là cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong trò chơi này. Tham gia trò chơi đá bóng là cách tôi vận động và rèn luyện sau những giờ học vất vả. Tôi có một chút hứng thú với trò chơi trực tuyến nhưng tôi hiếm khi sử dụng máy tính cá nhân và thiết bị di động để chơi game. Tôi thích coi trọng thời gian của mình vì lợi ích của tương lai. Tôi đã học được tất cả những giá trị này từ cha mẹ tôi. Cha tôi là nguồn cảm hứng thực sự của tôi. Cha tôi đã nuôi dạy tối rất tốt và lớn lên trở thành một người như cha là mục tiêu duy nhất của cuộc đời tôi để đối xử mọi người một cách vị tha, giống như cha tôi. Thời gian là một mặt hàng vô cùng quý giá. Một người nên cẩn thận để có thể sử dụng thời gian một cách hiểu quả nhất. Tôi đã học được trong suốt những năm tháng của cuộc đời mình giá trị tốt đẹp của thời gian và kỷ luật. Tôi thích có cách quản lý thời gian, chiến lược hợp lý và mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống.

Trường học của tôi có một vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của tôi. Những gì tôi có ngày hôm nay, đều là nhờ gia đình, bạn bè và trường học của tôi. Các giáo viên của tôi đã luôn dạy tôi phải tràn đầy năng lượng và tích cực. Họ truyền cảm hứng cho tôi mỗi ngày để trở nên tốt hơn. Tương lai của bạn được quyết định, bởi những gì bạn làm hôm nay và chính sức mạnh của hiện tại giúp bạn thể hiện tương lai của mình. Vì vậy, nếu không hành động, ước mơ mãi chỉ là ước mơ. Chính hành động của bạn sẽ làm cho ước mơ của bạn thành hiện thực.

Cuộc sống có nghĩa là được sống một cách say mê và với tầm nhìn để làm điều tốt cho cộng đồng của bạn. Luôn ghi nhớ mục tiêu này, tôi luôn khao khát được phục vụ mọi người bằng mọi khả năng có thể. Tôi biết ơn cha mẹ, bạn bè và thầy cô ở trường đã sát cánh bên tôi trong mọi bước đường của cuộc đời.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Kỷ lục giữ sạch lưới cho Argentina của Emiliano Martinez
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
[Ngữ văn 8] Nói giảm nói tránh là gì? Khi nào nên nói giảm nói tránh
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Cris Phan là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, tình cảm của Cris Devil Gamer
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Đề thi GDCD 7 học kì 1 Kết nối tri thức năm học 2022 – 2023
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia? – Luật ACC
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
MTR là gì trên TikTok? Định nghĩa chính xác về MTR – Macstore
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Ở đây đã có anh chị nào đọc cuốn sách “Không gục ngã” của nhà
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử
Thần thoại Nữ Oa Thị – Lịch sử Trung Quốc | Biên Niên Sử