VĂN MẪU VIẾT ĐOẠN VĂN VỀ GIA ĐÌNH BẰNG TIẾNG ANH

Qua bài viết này Nhất Việt Edu xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Viết đoạn văn bằng tiếng anh về gia đình em hay nhất và đầy đủ nhất

Làm thế nào để viết đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh hay nhất, chúng ta sẽ tìm hiểu ở bài viết hôm nay. Talks English sẽ nêu rõ các bước để giúp bạn hiểu rõ và dễ áp dụng cho bài viết tiếng Anh của mình.

I. Tìm hiểu bố cục viết đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh

Cũng giống như nhiều bài văn tiếng Việt khác, bài viết này cũng bao gồm 3 phần chính: Mở bài, Thân bài và Kết bài. Từng phần có nội dung rõ ràng và mạch lạc giữa các ý với nhau. Các bạn thông thường nên lập bố cục và những ý chính trước khi viết đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh để tránh thiếu sót nhé.

  • Phần mở bài: Giới thiệu sơ lược về tất cả thành viên trong gia đình bạn (số lượng, tên…)
  • Phần thân bài: Giới thiệu chi tiết về các thành viên (tuổi tác, nghề nghiệp, tính cách, sở thích, thói quen,…); các hoạt động chung mà gia đình làm với nhau (ăn tối cuối tuần, xem phim, du lịch…); kỷ niệm đáng nhớ có giữa các thành viên với nhau…
  • Phần kết bài: Tình cảm yêu thương, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình

Ghi nhớ và nắm bố cục khi viết đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh bạn nhé.

>>> Xem thêm: Bài văn tiếng Anh về sở thích hay nhất

II. Từ vựng tiếng Anh thông dụng khi nói, viết về gia đình

1. Tổng hợp từ vựng tiếng anh về gia đình cần biết

Talks English đã tổng hợp và liệt kê bộ từ vựng tiếng Anh phổ biến nhất được sử dụng cho gia đình, các bạn lưu lại nhé.

TỪ VỰNG TIẾNG ANHNGHĨA CỦA TỪ

2. Tổng hợp những cụm từ để viết đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh

CỤM TỪ TIẾNG ANHNGHĨA CỦA TỪVÍ DỤ

III. Tham khảo viết đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh Talks English

1. Bài 1 – Viết đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh

My entire family is quite busy. Meals are the one time when everyone can see one another. As a result, my mother always made the food with care. In my free time, I frequently assist mum in the kitchen. After we had the meal set, I called my father and brother to the table. We’ll all have an excellent supper. When my dad leaves for work, he’ll teach us about exciting stuff. My mum frequently discusses the items she recently purchased. My brother and I both delightedly laughed. My father can eat a lot because of how hard he works. I adore the cuisine my mother prepares. I want to be able to cook as well as my mom. She will prepare fresh milk for my brother and me after dinner. Despite the fact that I don’t enjoy milk very much, my mother advised me to consume it. Simple meals with my family are always accompanied by laughter. I cherish my family.

Xem thêm: Viết đoạn văn 3_4câu nói về ngày nghỉ cuối tuần của em ,trong đó

Dịch sang tiếng Việt:

Cả gia đình tôi khá bận rộn. Bữa ăn là thời gian duy nhất mà mọi người có thể nhìn thấy nhau. Kết quả là mẹ tôi luôn chuẩn bị thức ăn một cách cẩn thận. Khi rảnh rỗi, tôi thường phụ mẹ vào bếp. Sau khi chúng tôi chuẩn bị xong bữa ăn, tôi gọi bố và anh trai tôi vào bàn. Tất cả chúng tôi sẽ có một bữa tối tuyệt vời. Khi bố tôi đi làm, ông ấy sẽ dạy chúng tôi về những điều thú vị. Mẹ tôi thường thảo luận về những món đồ bà mới mua. Anh tôi và tôi đều cười thích thú. Cha tôi có thể ăn rất nhiều vì ông làm việc chăm chỉ, nặng nhọc. Tôi ngưỡng mộ các món ăn mẹ tôi chuẩn bị. Tôi muốn có thể nấu ăn ngon như mẹ tôi. Mẹ sẽ chuẩn bị sữa tươi cho anh trai và tôi sau bữa tối. Mặc dù thực tế là tôi không thích sữa lắm, mẹ khuyên tôi nên uống nó nhiều hơn. Những bữa cơm giản dị cùng gia đình luôn rộn rã tiếng cười. Tôi trân trọng gia đình mình.

Xem thêm: Viết đoạn văn kể về đêm Trung thu

>>> Xem thêm: Học tiếng Anh cho người mất gốc tại Talks

2. Bài 2 – Viết đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh

Hello to everybody! Introducing my family makes me incredibly joyful and proud. My parents and I make up the three members of my family. There are no siblings I have. If I had an elder sister, I would be content. Hung is the name of my 45-year-old father. My father enjoys reading and a morning cup of coffee. Lan is the name of my mum. She is a nurse who will turn 39 this year. My mother enjoys cooking a lot, and she is a great cook. I go outside to play with my parents every Sunday. At the theme park, we share meals and have fun. Being with my folks makes me really joyful. I adore my family dearly.

Xem thêm: Viết đoạn văn 3_4câu nói về ngày nghỉ cuối tuần của em ,trong đó

Dịch sang tiếng Việt:

Xin chào tất cả mọi người! Được giới thiệu về gia đình khiến tôi vô cùng vui mừng và tự hào. Bố mẹ và tôi tạo thành ba thành viên trong gia đình. Tôi không có anh chị em ruột. Nếu có một chị gái, tôi sẽ hài lòng. Hùng là tên của người cha 45 tuổi của tôi. Cha thích đọc sách và uống một tách cà phê buổi sáng. Lan là tên của mẹ tôi. Mẹ là một y tá sẽ bước sang tuổi 39 vào năm nay. Mẹ tôi thích nấu ăn rất nhiều, và bà là một đầu bếp tuyệt vời. Tôi ra ngoài chơi với bố mẹ vào mỗi chủ nhật. Tại công viên giải trí, chúng tôi chia sẻ bữa ăn và vui chơi. Ở bên bố mẹ làm cho tôi thực sự hạnh phúc. Tôi yêu quý gia đình tôi.

>>> Xem thêm: Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu Talks English

3. Bài 3 – Viết đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh

Mom and Dad, my sister, and I make up my loving family’s full foursome. Hung is my father, and he works as a construction engineer. My dad is frequently at the construction site every day. My father’s skin was black as a result. He frequently went to play soccer with his pals at the nearby football field after he got home at night. In relation to my mother, she is 40 years old and incredibly busy. Being a nurse, my mum spends the most of her time at hospitals. Lan, my sister, is 18 years old. She is a stunning young lady with a lovely grin. Lan looks after me and cleans the house instead of my parents because they are frequently busy. After school, I frequently assist her in picking up veggies or sweeping the house. Despite our busy schedules, we eat together practically every evening. We shared the events of today after dinner while watching a comedy. I am quite content and grateful to have such a family.

Xem thêm: Viết đoạn văn 3_4câu nói về ngày nghỉ cuối tuần của em ,trong đó

Dịch sang tiếng Việt:

Bố mẹ, chị gái và tôi tạo nên bộ tứ thân thương của gia đình. Hùng là bố tôi, ông làm kỹ sư xây dựng. Bố tôi thường xuyên ở công trường xây dựng mỗi ngày. Kết quả là da của bố đen. Bố thường đi chơi bóng đá với bạn bè ở sân bóng gần đó sau khi về nhà vào buổi tối. Đối với mẹ tôi, bà đã 40 tuổi và vô cùng bận rộn. Là một y tá, mẹ tôi dành phần lớn thời gian ở bệnh viện. Lan, em gái tôi, 18 tuổi. Cô ấy là một cô gái trẻ tuyệt đẹp với nụ cười toe toét đáng yêu. Lan trông tôi và dọn dẹp nhà cửa thay bố mẹ tôi vì họ thường xuyên bận rộn. Sau giờ học, tôi thường phụ mẹ nhặt rau hoặc quét nhà. Mặc dù lịch trình bận rộn, chúng tôi hầu như ăn tối cùng nhau mỗi ngày. Chúng tôi chia sẻ những sự kiện của ngày hôm nay sau bữa tối trong khi xem một bộ phim hài. Tôi khá hài lòng và biết ơn khi có một gia đình như vậy.

4. Bài 4 – Viết đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh

Xem thêm: 297+ Câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng Anh | e4Life.vn

In a rural location, my family is a small one. 4 persons make up my family. That’s my mom, my sister, my dad, and I. Since I reside in a rural area, farming is the primary livelihood for my family. In order to get to the fields, my folks would get up quite early. There are numerous trees throughout the large field. Many trees are grown by my dad. I used to water those trees every day after school. I frequently assist my dad during the harvest. My parents will sell the products we produce after the harvest. The money made will support my family’s lifestyle and pay for my sister and I to attend school. Farming is a highly demanding but enjoyable job. Day by day, I saw the trees’ growth. I adore what my family does.

Xem thêm: Viết đoạn văn 3_4câu nói về ngày nghỉ cuối tuần của em ,trong đó

Dịch sang tiếng Việt:

Ở một vùng nông thôn, gia đình tôi sống ở đây. Có 4 thành viên. Đó là mẹ, chị gái, cha và tôi. Vì chúng tôi sống ở vùng nông thôn nên nông nghiệp là kế sinh nhai chính của gia đình. Để ra đồng, bà con tôi phải dậy từ rất sớm. Có rất nhiều cây cối trên khắp cánh đồng rộng lớn. Nhiều cây được trồng bởi cha. Tôi thường tưới cây mỗi ngày sau giờ học. Tôi thường giúp cha trong vụ thu hoạch. Cha mẹ tôi sẽ bán những sản phẩm tự sản xuất sau vụ thu hoạch. Số tiền kiếm được sẽ hỗ trợ cuộc sống của gia đình và trả tiền cho em gái và tôi đi học. Nông nghiệp là một công việc đòi hỏi cao nhưng thú vị. Ngày qua ngày, tôi thấy cây lớn lên. Tôi ngưỡng mộ những gì gia đình tôi làm.

>>> Xem thêm: Tham khảo những câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm 2023

5. Bài 5 – Viết đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh

I am from a family of one. My parents are really fond of me because of this. Hung is the name of my father, and he will turn 40 this year. A farmer, my father, is. Dad tends to the crops and animals on the farm where I grew up every day. My dad adores gadgets and machinery. He creates prototypes and regularly reads literature about machinery. My father made me a remote-control plane for my birthday the previous year. Hoa is the name of my mother, a farmer who will be 35 this year. Dad and mom share a job. My mother is a very straightforward woman who values solitude. Because of this, my mother frequently reads life-related literature and listens to soft music when she has free time. We always sit next to each other at 8 o’clock at night to watch the TV movie. My dad and I talked merrily as we watched the film. Being a part of my family makes me very joyful. I adore my family dearly.

Xem thêm: Viết đoạn văn 3_4câu nói về ngày nghỉ cuối tuần của em ,trong đó

Dịch sang tiếng Việt:

Tôi là con một của gia đình. Bố mẹ rất yêu tôi vì điều này. Hùng là tên của bố, năm nay bố tròn 40 tuổi. Bố là một nông dân. Bố chăm sóc cây trồng và vật nuôi trong trang trại nơi tôi lớn lên hàng ngày. Bố yêu thích các thiết bị và máy móc. Ông ấy tạo ra các nguyên mẫu và thường xuyên đọc tài liệu về máy móc. Bố đã làm cho tôi một chiếc máy bay điều khiển từ xa vào ngày sinh nhật năm trước. Hoa là tên mẹ tôi, một nông dân năm nay 35 tuổi. Bố và mẹ chia sẻ một công việc. Mẹ là một người phụ nữ rất thẳng thắn và coi trọng sự độc lập. Vì vậy, mẹ thường xuyên đọc các tài liệu liên quan đến cuộc sống và nghe nhạc nhẹ khi có thời gian rảnh. Chúng tôi luôn ngồi cạnh nhau lúc 8 giờ tối để xem phim truyền hình. Bố và tôi nói chuyện vui vẻ khi xem phim. Trở thành một phần của gia đình khiến tôi rất vui. Tôi yêu quý gia đình tôi.

6. Bài 6 – Viết đoạn văn về gia đình bằng tiếng Anh

Like everyone else, I come from a large family. Grandmother, parents, my younger brother, and I make up my family’s five members. This year, my grandma will turn 75, and her hair will be as white as a plum blossom. Hung is the name of my 47-year-old father. Dad works in a garage repairing automobiles. My dad is a wonderful man. In my heart, my mother is the most beautiful lady. Hoa is the name of my 40-year-old mother. My mother designs her own garments, which are excellent quality. This year, my brother will turn just 8 years old. His name is Thien, and he is presently enrolled at a neighborhood elementary school. My brother enjoys kite flying a lot. So, my dad, my brother, and I would jump off the dike every afternoon. We then returned home and assisted my mother in the kitchen. Mom is going to prepare meals. Dad and I select and clean vegetables. In the kitchen, my grandmother was sitting and watching TV. Such moments make me feel incredibly joyful. I adore my family dearly.

Xem thêm: Viết đoạn văn 3_4câu nói về ngày nghỉ cuối tuần của em ,trong đó

Dịch sang tiếng Việt:

Giống như những người khác, tôi đến từ một gia đình nhiều thế hệ. Bà, bố mẹ, em trai và tôi tạo thành năm thành viên trong gia đình. Năm nay bà ngoại 75 tuổi, tóc bà bạc trắng như hoa mận. Hùng là tên của người cha 47 tuổi của tôi. Bố làm việc trong một gara sửa chữa ô tô. Bố là một người đàn ông tuyệt vời. Trong lòng tôi, mẹ là người phụ nữ đẹp nhất. Hoa là tên của mẹ tôi 40 tuổi. Mẹ tự thiết kế quần áo, chất lượng tuyệt vời. Năm nay, em trai sẽ vừa tròn 8 tuổi. Nó tên Thiện, hiện đang theo học tại một trường tiểu học ở khu vực lân cận. Em trai của tôi rất thích đi thả diều. Vì vậy, bố tôi, em trai và tôi sẽ nhảy xuống đê vào mỗi buổi chiều. Sau đó chúng tôi trở về nhà và phụ mẹ vào bếp. Mẹ đang đi chuẩn bị bữa ăn. Bố và tôi chọn và rửa rau. Trong bếp, bà đang ngồi xem TV. Những khoảnh khắc như vậy khiến tôi cảm thấy vui sướng vô cùng. Tôi yêu quý gia đình tôi.

Tất cả những thông tin cần thiết khi bắt đầu viết đoạn văn về gia đình về tiếng Anh, Talks đã tập hợp ở bài viết này. Đồng thời chúng tôi còn cung cấp 6 bài văn mẫu về gia đình để bạn tham khảo và vận dụng. Hãy để việc học tiếng Anh trở nên đơn giản và yêu ngôn ngữ nhiều hơn các bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline/Zalo: +84 93 414 79 01

Fanpage: https://www.facebook.com/TalksEnglishSharkTank/

Website: http://www.talksenglish.edu.vn

Email: ceo@talksenglish.com

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO