Viết đoạn văn ngắn từ 6 – 8 câu nói về tình mẫu tử | Tip.edu.vn

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Viết đoạn văn cảm nhận về tình mẫu tử hay nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu nhất được tổng hợp bởi Nhất Việt Edu

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn từ 6 – 8 câu nói về tình mẫu tử

viet doan van ngan tu 6 8 cau noi ve tinh mau tu

Viết đoạn văn ngắn từ 6 – 8 câu nói về tình mẫu tử

I. Dàn ý Viết đoạn văn ngắn từ 6 – 8 câu nói về tình mẫu tử (Chuẩn)

1. Mở đoạn

Xem thêm: Bài viết về chuyến dã ngoại bằng tiếng Anh hay nhất

Giới thiệu về tình mẫu tử

2. Thân đoạn

– Định nghĩa: Tình mẫu tử là tên gọi của thứ tình cảm thiêng liêng, đẹp đẽ nhất trong cuộc đời này, đó là tình yêu và sự gắn kết bền chặt giữa mẹ và những người con.

– Biểu hiện của tình mẫu tử:+ Mẹ không chỉ cho chúng ta sự sống mà còn là người thắp lên ngọn lửa yêu thương, nuôi dưỡng chúng ta bằng tất cả tình yêu thương chân thành.+ Mẹ luôn hi sinh thầm lặng để mang đến cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất+ Những người con yêu thương, trân trọng công lao của mẹ dành cho mình.

Xem thêm: Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Về Friendship Hay – KISS English

– Ý nghĩa của tình mẫu tử:+ Tình mẫu tử là thứ tình cảm ấm áp nhất sưởi ấm, nâng đỡ chúng ta giữa cuộc đời có nhiều biến động.+ Là thứ tình cảm thiêng liêng, cao cả. Tình mẫu tử làm cho đời sống tình cảm của con người trở nên phong phú, ý nghĩa.+ Tình mẫu tử giúp con người vượt lên những giới hạn thông thường để làm được những điều cao cả, phi thường.

– Bài học:+ Cần biết yêu thương, trân trọng và có ý thức báo đáp những tình cảm lớn lao của mẹ.+ Chúng ta hãy cố gắng học tập để trở thành những người con ngoan, trò giỏi khiến cho mẹ tự hào.

3. Kết đoạn

Kết luận chung

II. Bài văn mẫu Viết đoạn văn ngắn từ 6 – 8 câu nói về tình mẫu tử

1. Viết đoạn văn ngắn từ 6 – 8 câu nói về tình mẫu tử, mẫu 1 (Chuẩn)

Xem thêm: Phân tích bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh | Văn mẫu 12 – Đọc Tài Liệu

“Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi. Và mẹ em chỉ có một trên đời”. Câu hát đã thể hiện được vị trí không thể thay thế của mẹ trong trái tim của mỗi người con. Mẹ không chỉ cho chúng ta sự sống mà còn là người thắp lên ngọn lửa yêu thương, nuôi dưỡng chúng ta bằng tất cả tình yêu thương chân thành. Trong cuộc đời cuộc đời của mình, mẹ luôn hi sinh thầm lặng để mang đến cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất, mẹ chắp cánh cho những ước mơ, mẹ cũng là hậu phương vững chắc đằng sau mỗi thành công cũng như thất bại. Cuộc đời có rất nhiều những đổi thay, chúng ta có thể quen biết thêm nhiều người bạn mới, cũng có những người thân thiết rời bỏ ta mà đi, thế nhưng có một điều mãi mãi không thay đổi. Đó chính là tình yêu và vòng tay ấm áp của mẹ. Dù chúng ta còn nhỏ bé hay khi đã trưởng thành thì mẹ vẫn mãi đồng hành bên cạnh, mẹ mãi yêu thương, chở che chúng ta như những ngày còn thơ bé. Người ta thường nói, nhà là nơi bình yên nhất, là nơi bão giông dừng sau cánh cửa. Có cảm giác bình yên ấy bởi chúng ta có những người thân yêu và quan trọng hơn cả là có mẹ. Trên cuộc đời này, mẹ cũng là người duy nhất dám hi sinh tất cả, thậm chí cả bản thân mình để mang đến cho con cuộc sống tốt đẹp. Điều may mắn nhất mà những người con có trên đời, chính là mẹ. Vì vậy, mỗi chúng ta cần biết yêu thương, trân trọng và có ý thức báo đáp những tình cảm lớn lao của mẹ. Chúng ta hãy cố gắng học tập để trở thành những người con ngoan, trò giỏi khiến cho mẹ tự hào.

2. Viết đoạn văn ngắn từ 6 – 8 câu nói về tình mẫu tử, mẫu 2 (Chuẩn)

Bersot từng nói: “Trong vũ trụ có lắm kì quan, nhưng kì quan đẹp nhất là trái tim người mẹ”. Quả thực như vậy, trái tim người mẹ luôn ấm nóng một tình yêu thiết tha dành cho con cái. Tình mẫu tử là tên gọi của thứ tình cảm thiêng liêng, đẹp đẽ nhất trong cuộc đời này, đó là tình yêu và sự gắn kết bền chặt giữa mẹ và những đứa con. Có lẽ rằng điều công bằng và may mắn nhất mà thượng đế ban tặng cho chúng ta là mẹ. Mẹ mang đến cho chúng ta sự sống, nuôi dưỡng chúng ta bằng tình yêu thương và che chở cho chúng ta bởi đôi tay dịu dàng mà vững chãi. Mẹ là điểm tựa vững chắc để con có thêm niềm tin thực hiện những ước mơ, hoài bão. Ngay cả khi gặp những khó khăn, thất bại khiến chúng ta gục ngã thì đôi tay mẹ vẫn sẵn sàng nâng đỡ, những lời động viên, vỗ về của mẹ là liều thuốc thần kì giúp chúng ta mạnh mẽ đứng lên và tiếp tục bước về phía trước. Mẹ cũng là người nhân hậu và bao dung nhất, mẹ có thể nghiêm khắc trong cách dạy dỗ với mong muốn chúng ta nên người, thế nhưng mẹ cũng là người có tấm lòng bao la nhất, rộng lượng mẹ sẵn sàng bỏ qua những sai lầm, thiếu sót để chúng ta có cơ hội sửa chữa và hoàn thiện mình. May mắn lớn nhất trong cuộc đời là có mẹ, bởi vậy chúng ta cần biết yêu thương và báo đáp công lao sinh thành, nuôi dưỡng của mẹ. Chúng ta cần cố gắng học tập, rèn luyện tốt để không phụ tình yêu, sự kì vọng và những hi sinh thầm lặng của mẹ.

3. Viết đoạn văn ngắn từ 6 – 8 câu nói về tình mẫu tử, mẫu 3 (Chuẩn)

Trong những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau một bức ảnh đặc biệt, đó là bức ảnh về một người phụ nữ Nhật Bản dùng thân mình để che chở và bảo vệ người con trong trận động đất kinh hoàng. Bức ảnh gợi ra những cảm xúc thật bi thương nhưng cũng là thông điệp đẹp đẽ, thiêng liêng nhất về tình mẫu tử. Mẹ là những con người vĩ đại nhất, họ yêu con bằng tất cả tình yêu, lí trí và bản năng của mình. Mẹ cũng là người nhận về mình tất cả những thiệt thòi, đau đớn chỉ mong con được bình yên trưởng thành. Tình mẫu tử là thứ tình cảm ấm áp nhất sưởi ấm, nâng đỡ chúng ta giữa cuộc đời có nhiều biến động. Có lẽ rằng không có mĩ từ nào có thể diễn tả hết được sự cao cả, thiêng liêng của tình mẹ. Nếu có mẹ và được lớn lên trong tình yêu thương của mẹ thì chúng ta đã may mắn hơn hàng triệu những đứa trẻ mồ côi khác. Bởi vậy chúng ta cần biết yêu thương, kính trọng, quan tâm đến mẹ. Cố gắng học tập tốt và trở thành một người có ích cũng chính là món quà quý giá chúng ta dành tặng mẹ. Hãy luôn trân trọng và nâng niu tình mẫu tử bởi đó chính là điều đáng quý nhất trong cuộc đời này.

—————-HẾT—————-

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-ngan-tu-6-8-cau-noi-ve-tinh-mau-tu-68876n Cùng với bài Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn đặc sắc khác viết về tình cảm gia đình như: Viết một đoạn văn ngắn nói về tình cảm của em đối với mẹ, Viết về tình cảm gia đình, Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tình cảm gia đình, Nghị luận xã hội về tình phụ tử.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO