Những bài văn mẫu Viết đoạn văn có sử dụng câu đặc biệt lớp 7

Qua bài viết này Nhất Việt Edu xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Viết đoạn văn có sử dụng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Để viết các bài tập làm văn lớp 7 tốt hơn các em cần phải luyện tập chăm chỉ cũng như tham khảo thêm ở các bài văn mẫu mà chúng tôi sưu tầm và giới thiệu trong bài viết này.

Dưới đây là môt số bài văn mẫu đoạn văn có sử dụng câu đặc biệt sẽ giúp các em học hỏi và trau dồi vốn từ ngữ hay hơn để áp dụng vào bài làm của mình, hỗ trợ các em ôn luyện hiệu quả.

Viết đoạn văn ngắn (Khoảng 5 – 7 Câu) tả cảnh quê hương trong đó có một vài câu đặc biệt số 1

Chiều xuân! Một chiều xuân trên quê hương Quảng Bình yêu dấu. Đẹp biết bao những cánh đào thắm nở, cánh mai vàng khoe sắc trên mỗi ngõ phố, con đường. Tiếng cười nói rộn rã của trẻ em và tiếng hỏi thăm nhau, lời chúc nhau may mắn thành công trong năm mới phấn khởi, rộn ràng. Trên những hàng cây xanh, búp non của chồi xuân hé nở, lộc xuân căng tràn trên từng cảnh vật. Chiều xuân. Mưa bụi bay bay phảng phất trong gió nhẹ, giọt mưa vương trên cánh đào mỏng manh, vương trên mái tóc của cô gái tuổi xuân thì. Chiều xuân. Đẹp quá. Yêu biết bao nhiêu xuân trên quê hương mình.

Câu đặc biệt:

Xem thêm: Văn mẫu viết đoạn văn kể về ngày hội lớp 3, 4 ngắn và hay nhất

– Chiều xuân!

– Đẹp quá

Mẫu Viết 1 đoạn văn có sử dụng câu đặc biệt số 2

Không nhớ vào một buổi sáng nào được bà ngoại cho ra đồng nhặt cỏ cùng với dì tôi nhưng đó là lần tôi ngạc nhiên quá đỗi. Bước chân ngắn của thằng bé là tôi cứ líu ríu níu váy bà để lên cho được con đê cao. Lần đầu tiên tôi đứng trên đê làng. Cả một cánh đồng bát ngát trải dài những lượn sóng xanh rập rờn đến những dãy núi xa vời. Những cánh cò đang lả cánh như những con diều trắng chấp chới bay về phía mặt trời. Phương Đông sáng hồng lên, những đám mây ngũ sắc cho tôi một ấn tượng thần tiên. Ôi, con đê làng! Một buổi bình minh. Vâng, một bình minh mãi mãi cho tôi nhớ về quê hương dù nay tôi đã ở chân trời góc bể.

Câu đặc biệt: Ôi, con đê làng! Một buổi bình minh

Viết đoạn văn về quê hương có sử dụng câu đặc biệt số 3

Xem thêm: Bài Thơ: “Thu Vịnh” (Nguyễn Khuyến) Tập Thơ Chữ Nôm – Chiều Tà

Mùa Xuân! Mùa của những lễ hội văn hóa dân tộc, cũng là mùa mà cây cối đâm chồi nảy lộc hay là mùa của sự khởi đầu của một năm mới bình yên và kì diệu. Trên quê em, các lễ hội cũng diễn ra rất nhiều, mọi người khắp phương kéo về vui hội. Tiếng reo, tiếng vỗ tay vang khắp cánh đồng. Cánh đồng trước đó vốn dĩ rất vắng vẻ, chỉ có tiếng gió heo hút lay động bông lúa nặng chĩu, còn bây giờ tấp nập những tiếng hò reo của người đến chơi hội. Những trò chơi dân dan như Bịt mắt bắt dê hay bịt mắt đánh trống đều rất phổ biến trong lễ hội và được nhiều người tham gia. Em rất yêu quê em mùa hội, bởi quang cảnh những ngày này thật sôi động và náo nhiệt biết nhường nào!

Câu đặc biệt: Mùa xuân

Đoạn văn mẫu Viết 1 đoạn văn có sử dụng câu đặc biệt số 4

Tôi yêu biết bao quê hương xinh đẹp của mình. Những buổi sáng, bầy sẻ nâu nhún nhảy kiếm mồi trên vườn chuối, lúc nào cũng ríu ra, ríu rít. Chiều chiều, nhìn ra cánh đồng lúa, từng cánh cò trắng, bay lả rập rờn đẹp như 1 bức tranh. Những đêm trăng, dưới ánh sáng như dát vàng khắp nơi, bầy trẻ chúng tôi rủ nhau chơi trốn tìm làm xóm làng rộn rã hẳn lên. Chao ôi. Quê hương tôi đẹp quá

Câu đặc biệt: Chao ôi.

Mẫu Viết 1 đoạn văn có sử dụng câu đặc biệt số 5

Xem thêm: Phân tích khổ 1 bài thơ Từ ấy của Tố Hữu chọn lọc siêu hay

Xuân! Xuân đến thật rồi. Trong vườn, cây cối bỏ đi cái áo khoác mà đã mang suốt mùa đông lạnh lẽo để thay vào đó là bộ quần áo mới mang màu xanh, màu êm dịu. Hoa khoe sắc, lộng lẫy. Xuân nhẹ nhàng gói mưa vào trong nắng, chập chờn những cơn mưa vội vã ban chiều, không mỏng manh. Xuân ôm từng hạt nắng trong từng bông cúc vàng, nhuộm sắc những cơn mưa phùn nhỏ còn đọng sương. Cơn mưa phùn vô tình đã làm mùa xuân rét ngọt, một cái rét tượng trưng. Những luồng gió nồm cứ thổi, thổi mãi thành cái đẹp của mùa xuân. Ôi! Thật là đẹp.

Câu đặc biệt: Ôi! Thật là đẹp.

Viết 1 đoạn văn ngắn (khoảng 5 – 7 câu) tả cảnh quê hương em, trong đó có 3 câu đặc biệt số 6

Một năm… hai năm… ba năm… đã lâu lắm rồi tôi mới trở về quê hương vào một ngày cuối năm. Mùa xuân! Bầu trời quê tôi như bớt đi những sắc mây u ám, ló rạng những tia nắng vàng ấm áp. Những chồi lá non đang dần hé nở trên cành cây cao sau một giấc ngủ đông dài. Cánh hoa xuân khẽ rung rinh trong làn gió nhẹ, khoe sắc hương đón chào mùa mới sang. Những chú chim non uống những giọt sương đêm còn sót lại trên cành lá rồi líu lo cất tiếng hót vang xa. Quê hương ơi! xuân đã về trong náo nức của muôn loài.

Mẫu viết TLV Viết đoạn văn, chủ đề tự chọn có sử dụng câu đặc biệt số 7

Một ngày xuân. Tôi bước đi trên quê hương mình. Quê tôi đẹp quá! Những tia nắng bao trùm lên cảnh vật. Ôi! Thật đẹp! Những chồi non nhú lên dần dần. Lá ơi! Nhú lên nhanh nhanh để quê hương em tràn ngập trong màu xanh nhé! Mùa xuân trên quê hương tôi thật tuyệt…

CLICK NGAY nút TẢI VỀ dưới đây để tải mẫu Viết đoạn văn có sử dụng câu đặc biệt file word, pdf hoàn toàn miễn phí

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO