Viết đoạn văn ngắn 8-10 câu về tình bạn hay nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Viết đoạn văn ngắn về tình bạn hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn 8-10 câu về tình bạn hay nhất tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn 8-10 câu nói về tình bạn.

Trong cuộc sống, bên cạnh những tình cảm thiêng liêng máu thịt thì tình bạn cũng là một giá trị tinh thần không thể thiếu. Tình bạn được hiểu là tình cảm gắn bó, yêu thương từ những người xa lạ, được hình thành khi họ có cùng sở thích, quan điểm, lý tưởng… Tình bạn vô cùng quan trọng, bởi nó là nguồn động lực giúp chúng ta vượt qua khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, không phải tình bạn nào cũng mang ý nghĩa thiêng liêng đó. Một tình bạn đẹp là tình bạn xuất phát từ những tình cảm trong sáng, cùng nhau trưởng thành, không phân biệt tuổi tác, giới tính, địa vị, giàu nghèo,… Một tình bạn không đẹp là tình bạn tồn tại dựa trên những vụ án. vụ lợi, ích kỷ, cùng nhau sa ngã, thậm chí sa vào tệ nạn và gây hậu quả nghiêm trọng. Vậy làm thế nào để xây dựng một tình bạn đẹp? Điều này cần xuất phát từ sự tin tưởng và thấu hiểu từ hai phía, luôn có ý thức xây dựng tình bạn dựa trên quan điểm và lối sống tích cực, tránh những suy nghĩ ích kỷ, hơn thua, ganh ghét. Chỉ khi đó chúng ta mới có những người bạn tốt và được mọi người yêu mến, kính trọng.

Tình bạn là mối quan hệ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vậy tình bạn là gì? Nếu không có nó, cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao? Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có tình bạn, là tình bạn gắn bó giữa hai hay nhiều người trên cơ sở tương đồng về sở thích, tính cách hay lý tưởng sống. Một tình bạn trở nên đẹp đẽ và cao quý khi chúng ta dành cho nhau sự tôn trọng, đồng cảm và chia sẻ; không ngại hi sinh, tận tụy giúp đỡ lẫn nhau. Giữa cuộc sống với biết bao xô bồ, có được một tình bạn chân thành là điều vô cùng may mắn. Bởi đó là niềm vui, là chỗ dựa to lớn tiếp thêm sức mạnh cho ta vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Đồng thời, “học thầy không tày học bạn”, từ đó chúng ta thấy được những khuyết điểm của bản thân, từ đó phấn đấu, nỗ lực để tiến bộ. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được tri kỷ cho riêng mình như Lưu Bình – Dương Lễ, Bá Nha – Tử Kỳ hay Nguyễn Khuyến – Dương Khuê… Một chút ích kỷ tham lam hay đố kỵ cũng có. có thể khiến người được gọi là “bạn” kia lợi dụng, phản bội để trục lợi từ chúng ta. Ngoài ra, là một người bạn tốt không có nghĩa là bao che, đồng tình với những việc làm sai trái của đối phương mà phải mạnh dạn, thẳng thắn giúp bạn nhận ra lỗi lầm của mình và quay lại con đường đúng đắn. Vì vậy, tất cả chúng ta cần đối xử với bạn bè bằng tất cả sự chân thành và không ngừng giúp đỡ nhau tiến lên trong cuộc sống. Vì như Ralph Waldo Emerson đã từng nói, “Cách duy nhất để có bạn là làm bạn.

Xem thêm: Viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ về đạo lí Uống nước nhớ nguồn

Trong cuộc sống, bên cạnh những tình cảm gắn bó máu thịt thì tình bạn cũng là một thứ tình cảm thiêng liêng và đáng trân trọng. Thuộc phạm trù tinh thần, tình bạn được hiểu là tình cảm gắn bó, yêu thương, đoàn kết giữa những người có quan hệ bạn bè với nhau, không phân biệt tuổi tác, địa vị, nghề nghiệp… Tình bạn được hình thành. từ sự thấu hiểu, đồng cảm và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Có thể kể đến những tình bạn nổi tiếng trong giới văn chương như đôi bạn tri kỷ Lí Bạch – Mạnh Hạo Nhiên (Trung Quốc), Nguyễn Khuyến – Dương Khuê (Việt Nam),… và còn nhiều nữa. tình bạn trong sáng, đáng quý quanh ta. Tình bạn đẹp sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta thêm thú vị, nó là sợi dây liên kết để chúng ta “trao đi yêu thương và nhận lại yêu thương”, là cách để mọi người xích lại gần nhau hơn. Tình bạn cần được xây dựng trên cơ sở tình cảm vững chắc, trong sáng, không vụ lợi, không vụ lợi. Có nhiều người lợi dụng tình bạn, lợi dụng lòng tin của bạn bè để làm lợi cho mình và làm hại người khác. Vì vậy, để xây dựng được một tình bạn đẹp chúng ta cần hiểu được giá trị của tình bạn, hiểu và cảm thông cho đối phương thì tình bạn mới lâu dài và đáng quý.

Trong cuộc sống, ngoài tình cảm gia đình còn có tình bạn bè. Đó là thứ tình cảm vô cùng quý giá, nó có thể giúp con người ta vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, hơn nữa nó còn là chỗ dựa tinh thần giúp ta quên đi những buồn phiền, nhọc nhằn. trong cuộc sống. Khi thấy bạn làm sai, họ sẽ không bao che mà khuyên bạn sửa lỗi. Tình bạn cao quý đó thể hiện ở những hành động tốt đẹp đáng quý trong cuộc sống. Mỗi khi ta buồn, ta vui, ta luôn có bạn ở bên để chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Các bạn luôn là người đã ở bên, sát cánh cùng chúng tôi vượt qua những rào cản của cuộc đời, giúp các bạn thoát khỏi ma túy và các tệ nạn xã hội. Trong học tập, khi bạn bị điểm thấp, người bạn ấy luôn quan tâm, giúp đỡ bạn cùng tiến bộ. Khi mọi người né tránh, lảng tránh, bạn thân của bạn sẽ không ngần ngại bước đến, mỉm cười và nói: “Có anh đây! Đừng lo cho họ”. làm cho bạn cảm thấy như bạn có động lực. Nhưng bên cạnh đó cũng có những người chỉ biết lợi dụng vào một mục đích cá nhân như: xúi giục bạn làm điều sai, điều xấu khiến bạn không biết đâu là đúng, đâu là sai,… Khi bạn gặp khó khăn, họ ở đâu? Họ chỉ biết khoanh tay đứng nhìn mà không giúp đỡ bạn. Vì vậy, trong cuộc sống không phải ai cũng có được một tình bạn đẹp, bền chặt mà chúng ta cần “chọn bạn mà làm”. Khi có một người bạn tốt, chúng ta cần biết mở rộng vòng tay, kết giao bạn bè và luôn nhớ rằng: Tình bạn là niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi con người.

Tình bạn là mối quan hệ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vậy tình bạn là gì? Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có một tình bạn là sự kết nối giữa 2 hay nhiều người trên cơ sở tương đồng về sở thích hay lý tưởng tính cách. Một tình bạn trở nên đẹp đẽ và cao quý khi chúng ta dành cho nhau sự tôn trọng, đồng cảm và chia sẻ, không ngại hy sinh gian khổ để giúp đỡ lẫn nhau. Giữa cuộc sống với bao xô bồ, bon chen, có được một tình bạn chân thành là một điều vô cùng may mắn. Vì chính niềm vui là chỗ dựa to lớn tiếp thêm sức mạnh cho ta vượt qua khó khăn, gian khổ. Đồng thời, học từ thầy không thể học từ bạn, chúng ta có thể nhìn ra khuyết điểm của bản thân từ đó mà phấn đấu tiến bộ. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được cho mình những người bạn tri kỷ như Lưu Bình – Dương Lễ, Bá Nha – Tử Kỳ…. Một chút ích kỷ tham lam hay đố kỵ cũng có thể làm bạn của người khác vụ lợi. sử dụng hoặc phản bội hàng hóa để trục lợi từ chúng tôi. Ngoài ra, là bạn tốt không có nghĩa là bao che, đồng tình với những việc làm sai trái của đối phương mà mạnh dạn, thẳng thắn giúp bạn nhận ra lỗi lầm và quay về con đường đúng đắn. Vì vậy, tất cả chúng ta cần phải đối xử với bạn bè của mình bằng tất cả sự chân thành và không ngừng giúp đỡ nhau tiến lên trong cuộc sống. Bởi vì như Ralph waldo Emerson đã từng nói, “Cách duy nhất để có một người bạn là trở thành một người bạn.”

Xem thêm: Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về nghề bác sĩ đầy đủ kèm dịch

Mỗi chúng ta đều có những câu chuyện của riêng mình. Và cũng vì thế, ai cũng có những người bạn của riêng mình để viết nên những tình bạn đẹp đẽ và chân chính cho đến hết cuộc đời. Anh bằng tuổi tôi, thân với tôi. Bạn là người cùng ta học tập, cùng ta tiến bộ, cùng ta vượt qua những giai đoạn nhất định trong cuộc đời. Anh có thể là người cùng ta bước đi hết cuộc đời, nhưng cũng có thể chỉ là người bạn đồng hành trong một chặng đường. Chặng đường ấy dù dài hay ngắn thì bạn vẫn phải là người hiểu ta và ngược lại, người thấu hiểu và có thể cùng nhau chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Có bạn bè cũng có nghĩa là chúng ta đang xây dựng một tình bạn. Một tình bạn đẹp là một tình bạn trong sáng, chân chính và cao cả hơn là sự thấu hiểu, tri kỷ. Bạn bè hay tình bạn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, nhưng không phải tình bạn nào cũng là tình bạn tốt và đáng quý. Một tình bạn đáng trân trọng phải là tình bạn xuất phát từ tình cảm chân thành, từ sự cảm thông và hiểu biết lẫn nhau. Một tình bạn đẹp sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc và là điểm tựa của mỗi người khi gặp khó khăn. Một tình bạn đẹp và chân chính cũng cần sự lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau. Mỗi chúng ta là một vũ trụ không lặp lại, mỗi con người là một bản sắc không giống ai. Thật may mắn khi gặp được một người hiểu bạn và coi bạn như một người bạn. Nhưng dù hiểu nhau đến mấy, trong một số trường hợp nhất định vẫn có thể dẫn đến hiểu lầm. Trong trường hợp đó, mỗi người cần phải biết lắng nghe, đặt mình vào vị trí của bạn để hiểu và thông cảm. Một tình bạn đẹp là khi nhìn thấy bạn lạc lối, không bỏ rơi bạn và quay lưng đàm tiếu về bạn mà giúp bạn thức tỉnh và nhận ra lỗi lầm của mình. Người bạn đáng quý vừa là chỗ dựa tinh thần, vừa là sự giúp đỡ về vật chất khi ta gặp khó khăn và ngược lại. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, có đi có lại là điều cần thiết. Vì bản chất của cuộc sống là cho đi và nhận lại. Chúng tôi không chỉ đòi hỏi, đòi hỏi ở bạn mà còn cần ở bên bạn lúc khó khăn, lắng nghe và đồng cảm với bạn. Để xây dựng được một tình bạn đẹp và lâu dài chân chính cần có sự cố gắng và nỗ lực của cả hai người chứ không phải trách nhiệm của riêng ai. Tôi đã từng đọc ở đâu đó một câu nói: “Trong tình bạn, nếu tôi và bạn như hai chiếc cốc thủy tinh, bạn cứng rắn, tôi cứng rắn, va vào nhau ắt người này nứt, người cũng đầy vết thương, ai cũng vậy”. sẽ chịu đựng.” Hãy trân trọng những người bạn tốt mà mình đang có, đừng để vì một hiểu lầm nhỏ hay một phút bồng bột của trẻ con mà đánh mất đi những tình cảm quý giá mà có thể cả đời cũng không tìm lại được.

Tình bạn là một tình cảm rất quan trọng đối với con người. Vì vậy, những người không có một người bạn? Nếu đúng như vậy, thì tôi khá chắc chắn rằng không có người như vậy. Ngay cả những người buôn bán bất hợp pháp cũng có anh em kết nghĩa, vậy tại sao chúng ta lại không. Từ mẫu giáo hay tiểu học, … đại học, chúng tôi luôn kết bạn nhiều hơn và đặc biệt là khi ra ngoài xã hội. Tình bạn cũng sẽ là một tình yêu tốt đẹp, lâu bền. Nó giúp cho cuộc sống con người thêm tốt đẹp, giúp chúng ta xả stress sau những lúc mệt mỏi. Tình bạn thật tuyệt! Những người bạn này sẽ luôn đi cùng chúng tôi và hỗ trợ chúng tôi. Cho chúng ta thêm động lực trong cuộc sống. Vì vậy, hãy trân trọng tình bạn của bạn trong khi bạn có thể.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Xem thêm: Phân tích 2 câu thơ đầu bài Cảnh khuya Lớp 7 – THPT Lê Hồng Phong

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn ngắn 8-10 câu về tình bạn hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn ngắn 8-10 câu về tình bạn hay nhất bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn ngắn 8-10 câu về tình bạn hay nhất của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO