Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở

Qua bài viết này Nhất Việt Edu xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Viết một đoạn văn ngắn nói về nơi em ở hay nhất và đầy đủ nhất

Bằng những hiểu biết thực tế và các kiến thức đã học về văn kể chuyện, em Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở để người đọc hiểu rõ hơn về những nét đặc trưng, nổi bật mà chỉ quê hương em mới có đồng thời rèn luyện kĩ năng trình bày các ý trong bài văn sao cho rõ ràng, dễ hiểu. Suy nghĩ của em về vai trò của quê hương đối với đời sống tâm hồn của mỗi người Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê em Nghị luận Tình yêu quê hương là một tình cảm thiêng liêng đối với mỗi con người Hãy thuyết minh về con trâu ở làng quê Việt Nam Cảm nhận của em về bức tranh thu trong Câu cá mùa thu của Nguyễn Khuyến

Đề bài: Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở

hay noi ve que huong em hoac noi em dang o

Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở

1. Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở, mẫu số 1:

Bài văn nói về vẻ đẹp quê hương của vùng đất Lệ Thủy – một vùng chiêm trũng thuộc duyên hải miền Trung.

Xem thêm: Viết Đoạn Văn Về Tình Yêu Thương Con Người ❤17 Bài Hay

Bài làm:

Lệ Thủy, đó chính là tên gọi của quê hương em, một vùng chiêm trũng nằm trên dải đất hẹp ven biển miền Trung, đẹp và trù phú lắm.

Vào vụ Đông Xuân, chim én bay về đây nhiều vô kể, có những thửa ruộng cùng một lúc có đến hàng trăm con én chao liệng trên tấm thảm nhung xanh. Dọc những bờ ruộng, cò trắng đứng thành hàng, im phăng phắc. Nhưng chỉ cần nghe tiếng động nào đó như tiếng khua đuổi cá của dân chài lưới thì những chấm trắng ấy vội bốc mình lên không trung, dang rộng hai cánh, trôi thành từng đàn về tận tít trời xa… Đứng ở giữa cánh đồng vào thời điểm lúa đang thì con gái, mới thưởng thức được vẻ đẹp rất nên thơ của cánh đồng. Đẹp nhất là ngắm nhìn những đợt sóng lúa đuổi nhau vội vàng, nhấp nhô lên xuống, giống hệt như một tấm thảm nhung xanh mà ai đó đang tung lên hạ xuống. Người làng em đi xa, mỗi lần về quê, không ai không dừng lại để ngắm đồng lúa quê mình, để tìm lại ở đây những kỉ niệm của một thời thơ ấu: đẹp, hồn nhiên và ấm áp hương đồng.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

2. Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở, mẫu số 2:

Dưới đây là bài văn ngắn gọn, xúc tích của một bạn học sinh kể về quê hương Thạch Thành, Thanh Hóa nơi mình sinh ra và lớn lên.

Xem thêm: Viết Đoạn Văn Về Tình Yêu Thương Con Người ❤17 Bài Hay

Bài làm:

Em sinh ra và lớn lên trên quê ngoại, đó là huyện Thạch Thành, Thanh Hóa, một vùng trung du đồi núi trập trùng. Thỉnh thoảng có một vài thung lũng nhỏ hẹp dưới các chân đồi, hình thành những cánh đồng nhỏ, xinh xinh. Dường như quanh năm, vụ nối vụ, mùa nối mùa, hết lúa khoai đến ngô sắn rau màu. Cứ thế, dải đất này luôn nhuộm mới những sắc màu của cuộc sống thanh bình đang từng ngày thay da đổi thịt. Xuyên qua giữa cánh đồng là tỉnh lộ nối từ quốc lộ 1A đến thị I trấn Kim Tân, trung tâm của huyện Thạch Thành, những chiếc xe bò đang chở phân ra đồng bón cho lúa, lăn đều trên mặt đường nhựa.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

3. Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở, mẫu số 3:

Quê hương trong cảm nhận của bạn học sinh dưới đây là những nét đẹp bình dị nhưng cũng gần gũi, thân thương nhất, đó là những cánh đồng lúa chín, những nương dây, bãi ngô, hay những con đường bình dị.

Xem thêm: Viết Đoạn Văn Về Tình Yêu Thương Con Người ❤17 Bài Hay

Bài làm:

“Quê hương” là hai tiếng gọi thân thương nhất đối với mỗi một con người. Bởi đó là nơi chúng kiến ta sinh ra, lớn lên và trưởng thành. Đối với em cũng vậy, quê hương em thật đẹp và mỗi lần nhắc gọi quê hương em thấy trong lòng trào dâng bao cảm xúc khó tả.

Quê hương em là một làng quê rất trù phú. Những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, những bãi ngô, nương dâu xanh tít tắp đến tận chân trời. Con đường làng ngoằn ngoèo, quanh co nhưng vô cùng sạch sẽ vì được làm bằng bê tông. Từ ngày có đường bê tông sạch sẽ, chúng em đi học không còn phải chịu cảnh lầy lội bùn đất như trước kia nữa.

Những ngôi nhà hai tầng mọc lên khang trang làm cho quê hương ngày càng mới mẻ. Bây giờ ở quê em không còn có nhà tranh nữa mà tất cả đều có nhà ngói cả rồi. Vì thế tháng 10 năm ngoái, quê em đã được đón nhận danh hiệu Nông thôn mới.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

4. Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở, mẫu số 4:

Bài văn là lời kể của một bạn học sinh về buôn làng nhỏ tại Tây Nguyên, nơi bạn được sinh ra và lớn lên.

Xem thêm: Viết Đoạn Văn Về Tình Yêu Thương Con Người ❤17 Bài Hay

Bài làm:

Từ đầu đến giờ, các bạn đã được nghe nhiều về thành phố lớn, về một thị xã du lịch. Các bạn cũng đã được bạn Hoài kể cho nghe về một vùng quê yên bình, hiếu học và cũng rất đẹp nữa. Bây giờ, các bạn hãy nghe mình kể về một buôn làng thuộc một vùng núi – nơi mình được sinh ra và lớn lên ở đó nhé.

Mình sinh ra và lớn lên tại buôn Chư Lênh thuộc vùng Tây Nguyên. Cũng như bao nhiêu buôn làng khác ở núi rừng Tây Nguyên, buôn Chư Lênh của mình thuộc vùng rừng núi. Quê mình đẹp lắm. Nơi ấy có rừng xanh bạt ngàn. Mỗi mùa thiên nhiên lại có một vẻ đẹp khác nhau. Mùa xuân, trăm hoa đua nở, cây cối đâm chồi nảy lộc. Hội xuân tổ chức rất vui. Người người trong những bộ quần áo nhiều màu sắc cùng đổ về căn nhà sàn của buôn để vui hội. Mùa hè, trời không nắng gắt.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

5. Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở, mẫu số 5:

Bài văn siêu ngắn dưới đây kể về thành phố sầm uất, nhộn nhịp Hồ Chí Minh, lời kể chan chứa tự hào cùng tình yêu với mảnh đất nơi đây sẽ mang đến cho các bạn nhiều cảm nhận mới lạ.

Xem thêm: Viết Đoạn Văn Về Tình Yêu Thương Con Người ❤17 Bài Hay

Bài làm:

Xem thêm: Tổng hợp các câu đố dân gian hay nhất – Thủ thuật

Em sinh ra và lớn lên ở Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất nước, nơi có di tích Cảng Nhà Rồng mà Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Thành phố của em nhộn nhịp đông vui bốn mùa. Phố xá có đèn và cửa kính sáng loá, sang trọng. Thành phố có nhiều công viên đẹp như công viên Hoàng Văn Thụ, công viên Tao Đàn, công viên Gia Định…

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

6. Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở, mẫu số 6:

Vùng đất nhỏ thuộc tỉnh Khánh Hòa được bạn học sinh kể lại sôi nổi trong niềm tự hào dành cho quê hương mình.

Xem thêm: Viết Đoạn Văn Về Tình Yêu Thương Con Người ❤17 Bài Hay

Bài làm:

Quê em nằm ở phía Bắc tỉnh Khánh Hoà, nơi có nhiều hải sản và đảo Yến, có nhiều cánh đồng bát ngát lúa thơm.

Mời mọi người hãy ghé thăm quê em, thị xã Ninh Hoà với những cánh đồng làng sản xuất lúa một năm ba vụ, nơi phát triển ngành nghề tiểu thủ công mĩ nghệ xuất khẩu. Mọi người hãy dạo chơi ở phố, băng qua chợ Dinh để cảm nhận làn gió mát từ sông thổi vào khu phố chợ.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

7. Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở, mẫu số 7:

Hình ảnh quê hương hiện lên trong dòng cảm nhận của bạn học sinh chi tiết đến từng cảnh vật, từng kí ức thân thương bên bạn bè trong những buổi trưa đi học, trong những lần vui chơi bên đồng ruộng.

Xem thêm: Viết Đoạn Văn Về Tình Yêu Thương Con Người ❤17 Bài Hay

Bài làm:

Không nơi đâu đẹp bằng quê hương của em. Nơi mà em đã sống và lớn lên từ khi còn nhỏ và được ngủ trong vòng tay của mè.

Nhà em ở cạnh những bụi tre ngà cao vút như lên tận mây xanh. Xung quanh nó có hàng trâm bầu. Nhà của em nối từ một con đường nhỏ đến trường làng núp sau những rặng me tây già đang thay chiếc áo mới. Me tây xòe những cánh tay che mát cho em và mấy đứa trong xóm cùng đi học. Có khi em đang học bài, nhìn ra xa bỗng thấy những hàng dừa sum sê cành lá che lấy một khoảng trời. Dưới đó là những ngôi nhà trệt mọc thấp mọc cao. Em nhớ những buổi trưa đi học, bỗng bầu trời tối sầm lại bắt đầu mưa. Đúng vậy, một cơn mưa rượt đuổi rồi xối xả trên đầu. Chúng em thi nhau chạy bộ, quần áo ướt sũng, da mặt tái xanh.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

8. Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở, mẫu số 8:

Xem thêm: Soạn bài Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh – VietJack.com

Tình yêu quê hương xuất phát từ những gì gắn bó, giản dị nhất, và những kỉ niệm, tình cảm tha thiết đó được bài học sinh thể hiện sống động trong bài văn nói về quê hương của mình.

Xem thêm: Viết Đoạn Văn Về Tình Yêu Thương Con Người ❤17 Bài Hay

Bài làm:

Quê hương là gì hả mẹ?Mà thầy cô dạy phải yêu nhiềuQuê hương là gì hả mẹ?Mà ai đi xa cũng nhớ nhiều

Những câu thơ trên chứa đựng một tình cảm lớn lao đối với quê hương của mỗi người. Đó chính là nơi ta được sinh ra và lớn lên. Nó chở che ta những ngày ta còn thơ bé và luôn là chỗ dừng chân cho những người con xa quê đi làm ăn trở về sau những năm tháng bôn ba khắp mọi nơi.

Như một lẽ tất nhiên, các bạn ai cũng có quê hương và em cũng vậy. Trong trái tim em, quê em thật đẹp và em luôn tự hào về hai tiếng thiêng liêng ấy.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

9. Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở, mẫu số 9:

Quê hương là nơi mỗi người sinh ra, là nơi chứa đựng những kỉ niệm gắn bó bên gia đình, người thân, bạn bè, thầy cô.

Xem thêm: Viết Đoạn Văn Về Tình Yêu Thương Con Người ❤17 Bài Hay

Bài làm:

Mỗi người đều có một nơi để sinh ra, lớn lên, trưởng thành và đi xa thì luôn nhớ về. Nơi đó chính là quê hương. Em cũng có một nơi luôn ở trong trái tim, là mảnh đất này, có ba mẹ, có ông bà, có bạn bè và có cả tuổi thơ tràn đầy những kỉ niệm đáng nhớ nhất. Em yêu quê em, yêu những con người nơi đây đậm nghĩa đậm tình.

Trong suy nghĩ của em thì mỗi một vùng quê đều có một nét riêng đặc trưng không thể lẫn lộn. Con người ở miền quê đó cũng vậy, có tính cách và tình cảm riêng.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

https://9mobi.vn/hay-noi-ve-que-huong-em-hoac-noi-em-dang-o-25411n.aspx Trên đây là bài Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở, bên cạnh đó các em cũng có thể tìm đọc thêm một số đề văn kể chuyện khác như: Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến, Hãy kể lại một lần em làm việc tốt, Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen, Kể về tình cảm của bố mẹ, người thân đối với em, Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO