Top 18+ đoạn văn viết về Tết bằng tiếng Anh chọn lọc hay nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Viết một đoạn văn ngắn về tết bằng tiếng anh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Bạn đang xem: Top 18+ đoạn văn viết về Tết bằng tiếng Anh chọn lọc hay nhất tại thpttranhungdao.edu.vn

Tổng hợp những mẫu bài viết về Tết bằng tiếng Anh chọn lựa hay nhất, giúp các em biết cách viết đoạn văn, tăng thêm vốn từ vựng và hoàn thiện bài viết về ngày Tết bằng tiếng Anh một cách tốt nhất.

Giới thiệu tới các em học trò cùng thầy cô giáo tổng hợp 18+ mẫu viết đoạn văn về Tết bằng tiếng Anh thông minh và chuẩn xác nhất. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em nghiên cứu, bổ sung để hoàn thiện bài viết của mình tốt hơn.

Tham khảo thêm:

 • 12 mẫu viết về công việc tự nguyện bằng tiếng Anh ngắn lớp 7
 • 15+ mẫu đoạn văn viết về mẹ bằng tiếng Anh hay, có phần dịch
 • Top 12 mẫu đoạn văn viết về thị hiếu bằng tiếng Anh lớp 7 cực hay

Viết về Tết bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh ngắn – Mẫu 1

My favorite festival is Tet. Tet is a traditional seasonal holiday in Vietnam. The festival is usually held every year. It is celebrated throughout Vietnam. Tet is organized to celebrate the new year and to dispel bad stories from the past. People often decorate their homes with peach trees or apricot trees. Everyone in the old family was gathered together, having a fun party and watching fireworks.

Dịch:

Lễ hội nhưng mà tôi thích thú là Tết. Tết là một lễ hội truyền thống theo mùa ở Việt Nam. Lễ hội thường được tổ chức hằng năm. Nó được tổ chức ở khắp nơi trên Việt Nam. Tết được tổ chức để chúc mừng năm mới và xóa tan những truyện ko hay ở quá khứ. Mọi người thường trang trí nhà cửa bằng cây đào hoặc cây mai. Mọi người trong gia đình được tụ họp với nhau, cùng nhau ăn tiệc vui vẻ và xem pháo hoa.

Viết về ngày Tết bằng tiếng Anh – Mẫu 2

All of the special holidays in my country, I like Tet the most. Tet is an occasion to everyone get together in warm atmosphere. Before Tet holiday, Everyone prepares many things and decorates their house. I plant a lot of flowers in front of my house and buy many things such as clothes, foods. Besides, most of the streets also are decorated beautifully with colorful lights and flowers. During Tet, I spends more time on visiting my relatives, friends and colleagues. Especially, I give to each other the best wishes for the new year. Tet is an opportunity for children receive lucky money. There is a funny thing that people try to avoid argument or saying any bad things at Tet. I love Tet holiday!

Dịch:

Tất cả các ngày lễ đặc trưng ở quốc gia tôi, tôi thích nhất Tết. Tết là dịp để tất cả mọi người cùng nhau trong bầu ko khí ấm áp. Trước kỳ nghỉ Tết, mọi người sẵn sàng nhiều thứ và trang trí nhà cửa. Tôi trồng nhiều hoa ở trước nhà tôi và sắm nhiều thứ như quần áo, thực phẩm. Không những thế, hồ hết các đường phố cũng được trang trí thích mắt với ánh sáng đầy màu sắc và hoa. Trong dịp Tết, tôi dành nhiều thời kì hơn để viếng thăm người thân, bạn hữu và đồng nghiệp. Đặc trưng, tôi trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới. Tết là thời cơ để trẻ em được may mắn. Có một điều buồn cười là mọi người nỗ lực tránh tranh cãi hoặc nói bất kỳ điều xấu nào vào dịp Tết. Tôi yêu Tết!

Bài viết về Tết bằng tiếng Anh – Mẫu 3

Tet is the biggest traditional festival in Vietnam. This is an opportunity for people to enjoy a happy and relaxing period of time with their family and friends. There are some differences between Tet in the North and the South of Vietnam. In the North, the traditional food of Tet is Chung cake – a rectangular sticky rice cake with meat, which is wrapped in phrynium. People usually buy the cakes with some cherry blossom branches as a symbol of Tet to decorate their houses. In the South, people consider apricots and Tet cakes are the symbols of Tet. Tet cake is also made from sticky rice, and the inside can be sweet beans, bananas, or even meat. On New Year’s Eve, most families gather together to have a warm dinner and a traditional ritual in order to commemorate our ancestors. On the first day of New Year, youngsters will give their best greetings to oldsters and receive lucky money. In the rest time of Tet, people can go to pagodas to pray for good things, peace, and health. Tet is an important occasion for families and friends to be together after a year of hard work, and it can motivate people to try harder in the next year.

Dịch:

Tết là ngày lễ hội truyền thống lớn nhất ở Việt Nam. Đây là thời cơ để mọi người tận hưởng một khoảng thời kì vui vẻ và thư giãn cùng với gia đình và bạn hữu. Có một vài điểm khác lạ giữa ngày Tết ở miền Bắc và miền Nam Việt Nam. Ở miền Bắc, thức ăn truyền thống của ngày Tết là bánh Chưng – một loại bánh nếp hình vuông nhân thịt được gói trong lá dong. Mọi người thường sắm bánh Chưng cùng với vài nhánh hoa đào như là một biểu tượng ngày Tết để trang trí nhà cửa. Ở miền Nam, mọi người xem hoa mai và bánh Tét là biểu tượng Tết. Bánh Tét cũng được làm từ nếp, và nhân phía trong có thể là đậu, chuối hoặc thậm chí là thịt. Vào đêm giao thừa, hồ hết mọi gia đình đều tụ họp để ăn bữa tối và làm nghi lễ truyền thống để tưởng nhớ tới tổ tiên. Vào ngày trước hết của năm, những đứa trẻ sẽ chúc những lời tốt đẹp nhất tới người lớn và thu được tiền mừng tuổi. Vào khoảng thời kì còn lại, mọi người có thể đi chùa để cầu những việc tốt đẹp, bình yên và sức khỏe. Tết là một dịp quan trọng để gia đình và bạn hữu ở gần nhau sau một năm làm việc vất vả, và nó cũng tiếp thêm động lực để chúng ta có thể nỗ lực nhiều hơn trong năm sau.

Viết đoạn văn về Tết bằng tiếng Anh – Mẫu 4

Hello, my name is Phuong. I am 13 years old. I live with my family in Vinh city, Nghe An province, Vietnam. In my country, spring is the best season of the year because it has Tet holiday. In Tet holiday, the streets are very beautiful with green trees, flowers, and funny noisy. In every house, there are a big tree with many love flowers and plants. Any things else? Yes, there are a lot of delicious drinks, cakes and candies. In Tet holiday, children have money from adults. It’s so greet. We enjoy a happy Tet holiday every years. Do you know out happy holiday in spring? It’s Tet holiday. What about you? Can you tell me about your country best holiday? Thank you so much.

Dịch:

Xin chào, tôi tên là Phương. Tôi 13 tuổi, và hiện giờ tôi đang sống với gia đình ở thị thành Vinh, tỉnh Nghệ An. Ở nước tôi, mùa xuân là mùa tuyệt nhất trong năm vì có kỳ nghỉ Tết. Trong dịp Tết, đường phố rất đẹp với cây xanh, hoa, và âm thanh vui vẻ. Trong mỗi ngôi nhà, có một cái cây lớn với nhiều hoa và cây đáng yêu. Còn gì nữa ko? Vâng, có rất nhiều đồ uống, bánh ngọt và kẹo ngon. Trong dịp Tết, trẻ em được nhận tiền mừng tuổi từ người lớn. Thật tuyệt! Chúng tôi tận hưởng một kỳ nghỉ Tết vui vẻ hàng năm. Bạn có biết dịp lễ vui vẻ vào mùa xuân? Đó là kỳ nghỉ Tết. Còn với bạn thì sao? Bạn có thể kể về kì nghỉ tuyệt nhất bên nước bạn được ko. Cảm ơn bạn trước nhiều.

Viết đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh – Mẫu 5

Tet, as known as Lunar New Year holiday is one of the most important festival in Vietnam. Tet usually occurs at the end of January or at the beginning of February. Tet holiday often lasts for 7 – 9 days. Before Tet, all family members clean and clear all the house and the garden. They also decorate the house with parallel sentences and peach or apricot blossoms. During Tet, some families enjoy this festival by preparing traditional food such as Vietnamese square cake, dried candied fruit, braised pork and eggs, etc. Especially, for children, they look forward to Tet holiday because they can receive lucky money from adults as a way to give them wishes for the new year. For all Vietnamese, Tet is an occasion for them to reunion after 12-month working hard outside. That is the time to have family gatherings and welcome the new year with many blessings.

Dịch:

Tết, hay còn gọi là Tết Nguyên đán là một trong những lễ hội quan trọng nhất ở Việt Nam. Tết thường diễn ra vào cuối tháng Giêng hoặc đầu tháng Hai. Thời kì nghỉ Tết thường kéo dài từ 7 – 9 ngày. Trước Tết, các thành viên trong gia đình đều thu dọn, thu dọn sạch sẽ nhà cửa, sân vườn. Họ cũng trang trí nhà bằng câu đối và hoa đào hoặc hoa mai. Trong dịp Tết, một số gia đình thưởng thức Tết bằng cách sẵn sàng những món ăn truyền thống như bánh chưng, hoa quả sấy dẻo, thịt kho và trứng, … Đặc trưng, đối với trẻ em, chúng rất mong đợi Tết vì được người lớn mừng tuổi. cách để phân phối cho họ lời chúc cho năm mới. Đối với mọi người Việt Nam, Tết là dịp để họ đoàn viên sau 12 tháng làm việc vất vả bên ngoài. Đó là khoảng thời kì quây quần bên gia đình và đón năm mới với nhiều điều may mắn.

Xem thêm: [SGK Scan] Thêm trạng ngữ cho câu – Sách Giáo Khoa

Viết về Tết bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn ngắn về Tết bằng tiếng Anh – Mẫu 6

Tet is a national and family festival. It is an occasion for every Vietnamese to have a good time while thinking about the last year and the next year. At Tet, spring fairs are organized, streets and public buildings are brightly decorated and almost all shops are crowded with people shopping for Tet. At home, every is tidied, special food is cooked, offerings of food, fresh water, flowers and betel are made on the family altar with burning joss- sticks scenting the air. First-footing is made when the lucky visitor comes and children are given lucky money wrapped in a red tiny envelope. Tet is also a time for peace and love. During Tet, children often behave well and friends, relatives and neighbors give each other best wishes for the new year.

Dịch:

Tết là một dịp quốc lễ. Đây là dịp để mọi người Việt Nam có một khoảng thời kì vui vẻ để suy nghĩ về năm cũ và năm tiếp theo. Vào dịp Tết, các hội chợ xuân được tổ chức, đường phố và các công trình công cộng được trang trí rực rỡ và hồ hết các shop đều đông đúc người sắm sửa Tết. Tại nhà, mọi thứ đều được thu dọn sạch sẽ, các món ăn truyền thống, các món ăn khác, nước ngọt, hoa và trầu cau được đặt trên bàn thờ tổ tiên cùng với những nén hương đã được thắp. Xông đất được thực hiện lúc có vị khách may mắn tới thăm và đám trẻ được nhận tiền mừng tuổi đựng trong những phong bao đỏ. Tết cũng là thời kì cho hòa bình và tình yêu. Trong dịp Tết, trẻ em thường cư xử tốt và bạn hữu, người thân và láng giềng trao cho nhau những lời chúc tốt nhất cho năm mới.

Viết về Tết bằng tiếng Anh ngắn gọn – Mẫu 7

Tet, also known as the Lunar new year festival, is the biggest traditional festival in Viet Nam. Tet is usually from the end of January to early February. Before Tet, the Vietnamese prepare many things for the three main days. They clean their house and decorate with flowers such as a kumquat tree or peach blossom. A huge amount of food will be bought before Tet for making traditional dishes. Banh Chung, Banh Tet, Gio cha, Xoi and Mut, …and candies are the foods that must be eaten on Tet holidays. During Tet, people visit their relatives’ homes and give wishes. However, the Vietnamese believe that the first visitor a family receives in the year determines their fortune for the entire year, people never enter any house on the first day without being invited first. Another custom is giving lucky money, which is put into a red envelope as a symbol of luck and wish for a new age. Traditionally, elders will give lucky money to children and the oldest people in the family. However, nowadays, people can give it to anyone including friends, parents, neighbors,… Besides, Vietnamese usually go to pagodas or temples to pray for health, wealth, success,… To Vietnamese, Tet is the happiest time of all year round, members in a family can gather together, which is a meaningful message of the Lunar New year festival. All in all, Tet is all about going back to origins, being good to others, enjoying the precious moment, and wishing for the best to come.

Dịch:

Tết, còn được gọi là lễ hội Tết Nguyên đán, là lễ hội truyền thống lớn nhất ở Việt Nam. Tết thường là từ cuối tháng Giêng tới đầu tháng Hai. Trước Tết, người Việt Nam sẵn sàng nhiều thứ cho ba ngày chính. Họ thu dọn nhà cửa và trang trí bằng hoa như cây quất hoặc hoa đào. Một lượng lớn thực phẩm sẽ được sắm trước Tết để làm các món ăn truyền thống. Banh Chung, Bánh Tét, Giò chả, Xôi và Mứt, … và kẹo là những thức ăn cần thiết trong dịp Tết. Trong dịp Tết, người dân thăm nhà người thân và chúc tụng. Tuy nhiên, người Việt Nam tin rằng khách thăm nhà trước hết trong gia đình quyết định sự may mắn tài sản của họ cho cả năm, mọi người ko bao giờ vào nhà bất kỳ người nào vào ngày trước hết nhưng mà ko được mời trước. Một phong tục khác là cho tiền mừng tuổi, được đưa vào một phong bì màu đỏ như là một biểu tượng của may mắn và chúc cho một tuổi mới. Theo truyền thống, những người lớn tuổi sẽ cho trẻ em và những người già nhất trong gia đình tiền may mắn. Tuy nhiên, ngày nay mọi người có thể trao nó cho bất kỳ người nào bao gồm bạn hữu, cha mẹ, láng giềng, … Không những thế, người Việt Nam thường đi chùa, đền thờ để nguyện cầu cho sức khoẻ, sự giàu có, thành công, … Tết cho người Việt Nam là năm hạnh phúc nhất trong năm, các thành viên trong gia đình có thể lại với nhau, đó là một thông điệp có ý nghĩa của lễ hội Tết Nguyên đán. Nhìn chung, Tết là về xuất xứ, tốt cho người khác, tận hưởng khoảnh khắc quý báu, và mong muốn điều tốt nhất để tới.

Tham khảo thêm:

 • Còn bao nhiêu ngày nữa là tới Tết Nguyên Đán 2023? Lịch Nghỉ Tết chính thức
 • Lịch nghỉ tết – Mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán Quý Mão 2023
 • Tết nguyên đán – Xuất xứ, ý nghĩa và lịch nghỉ tết Âm 2023

Viết một đoạn văn về Tết bằng tiếng Anh – Mẫu 8

Traditional Tet is one of the most important festivals of Vietnam. Just like in Western countries that follow Christianity, Christmas is a sacred and important holiday, so is the traditional New Year’s Day. Traditional New Year’s Day is called Lunar New Year or Lunar New Year, and is considered the most important moment of a year. The time starts on the 1st day of the 1st lunar month of the new year. The Lunar New Year usually falls between the end of January and the middle of February of a calendar year. Normally in Vietnam, every occasion to prepare for the Lunar New Year, everyone, whether working or going to school, has a holiday schedule. Normally, the time off is from one working week or more (for employees) and two to three days before December 30. To prepare for the important Tet holiday of this year, every family often buys a lot of new things, cleans the house, prepares a tray of rice to worship ancestors. And yet, on the traditional New Year’s Day, there is also a custom to visit the elderly, family members, friends and neighbors every time Tet comes. At that time, homeowners or adults will give lucky money to children and elders with wishes at the beginning of the new year of peace, prosperity, and everything as desired. This is not only a custom but also a cultural beauty of the Vietnamese people, to show concern and hope for a full and peaceful life for everyone.

Dịch:

Tết cựu truyền là một trong những lễ hội quan trọng nhất của Việt Nam. Cũng giống như các nước phương tây theo đạo Thiên chúa thì lễ giáng sinh là ngày lễ thiêng liêng và quan trọng thì ngày tết cựu truyền cũng tương tự tương tự. Ngày Tết cựu truyền gọi là Tết Nguyên đán hay tết âm lịch, và được coi là thời khắc quan trọng nhất của một năm. Thời kì mở màn vào ngày mùng 1 tháng 1 âm lịch của năm mới. Tết Nguyên đán thường rơi vào khoảng cuối tháng Một tới giữa tháng Hai dương lịch của một năm. Thông thường ở Việt Nam, mỗi dịp sẵn sàng tới Tết Nguyên đán thì mọi người dù làm việc hay đi học đều có lịch nghỉ lễ. Thông thường thời kì được nghỉ là từ một tuần làm việc trở lên (đối với người đi làm) và được nghỉ trước ngày 30 tháng chạp từ hai tới ba ngày. Để sẵn sàng cho ngày Tết quan trọng của năm này thì mọi nhà thường sắm sửa rất nhiều đồ mới, thu dọn nhà cửa, sẵn sàng mâm cơm thờ phụng ông bà tổ tiên. Chưa hết, ngày Tết cựu truyền còn có một phong tục thăm hỏi người lớn tuổi, người thân trong gia đình, bạn hữu, láng giềng mỗi lúc Tết tới xuân về. Lúc đó gia chủ hoặc người lớn sẽ mừng tuổi cho trẻ em và người lớn tuổi cùng những lời chúc vào đầu năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý. Đây ko chỉ là phong tục nhưng mà còn là nét đẹp văn hóa của người Việt, để trình bày quan tâm, kỳ vọng có một cuộc sống đủ đầy và bình yên cho mọi người.

Mẫu 9

Tet is one of my favorite holidays when our family can gather to have a heart-to-heart talk and express a thankful feeling to the other members. My family celebrated Tet in our own way. Before the first day of the Lunar New Year, all members of my family prepared everything together. Some cleaned the house, some watered the plants, others cooked. My mother said that this was a precious time when the family was reunited and together prepared everything to celebrate the New Year. On New Year’s Eve, we gathered together to watch a program named “Táo quân” and discussed who was the right person to first foot. Then when the new year is on, we will send each other good blessings. Tet is always my favorite holiday because it is filled with happy family memories.

Dịch:

Tết là một trong những ngày lễ thích thú của tôi lúc gia đình có thể quây quần để hàn ôn tâm tình và bộc bạch lòng hàm ơn tới các thành viên khác. Gia đình tôi đã đón tết theo cách riêng của mình. Trước ngày mùng một tết, tất cả các thành viên trong gia đình tôi đã cùng nhau sẵn sàng tất cả mọi thứ. Người thì thu dọn nhà của, người thì tưới cây, người thì nấu bếp. Mẹ tôi nói rằng đây là khoảng thời kì quý giá nhưng mà gia đình được đoàn viên và cùng nhau sẵn sàng đón tết. Vào đêm giao thừa chúng tôi cùng nhau quây quần lại xem táo quân và củng bàn luận xem người nào là người thích hợp để xông nhà. Sau đó lúc đã bước sang năm mới chúng tôi sẽ gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp. Tết luôn là ngày lễ nhưng mà tôi thích thú nhất vì nó chứa đầy những kỷ niệm hạnh phúc của tôi với gia đình mỗi lúc nhớ về.

Mẫu 10

During the first three days of the year, Vietnamese people wish good luck to each other and lucky money is given to children by older family members. These red envelopes embody the best wishes for children’s health and intelligence. First footing is a unique and meaningful tradition during Lunar New Year. Every Vietnamese family will choose someone with humour, generosity and elegance to be the first visitor. We believe that the first-foot represents how our next year will be.

Dịch:

Vào ngày đầu năm mới, mọi người sẽ chúc nhau những điều tốt đẹp và ông bà cha mẹ sẽ mừng tuổi cho con cháu. Những phong bao mừng tuổi đỏ rực mang ý nghĩa may mắn, tốt lành và cầu mong bọn trẻ sẽ học hành chăm ngoan. Xông đất là truyền thống đặc trưng và mang nhiều ý nghĩa trong dịp Tết Nguyên đán. Mỗi gia đình tại Việt Nam sẽ chọn một người làm người trước hết viếng thăm nhà trong ngày đầu năm. Người xông đất thường hào sảng, tốt bụng và thanh lịch.

Viết về Tết bằng tiếng Anh

Xem thêm: Thêm trạng ngữ cho câu – Ngữ văn 7 – HOC247

Mẫu 11

Tet usually starts in late January or early February and is held on the first day of the first lunar month. Before Tet, everyone begins to prepare for this day by cleaning the house, shopping for new clothes, candies, jam, wrapping Banh Chung (square-shaped sticky rice cake with meat and green beans inside), or Banh Tet (round-shaped sticky rice cake with meat and green beans inside). On the 1st day of the new year, all family members gather and say best wishes to others. In addition, children will receive good luck from adults with red envelopes with money inside with the blessings that that child will grow up healthily and achieve high academic achievements.

Dịch:

Ngày tết thường mở màn vào cuối tháng một hoặc đầu tháng hai và được tổ chức vào ngày một tháng một âm lịch. Trước lúc diễn ra ngày tết, mọi người sẽ bắt tay vào sẵn sàng cho ngày này bằng việc thu dọn nhà cửa, sắm sửa quần áo mới, bánh kẹo, mứt, gói bánh chưng, bánh tét. Vào đúng ngày mùng 1 tết, tất cả các thành viên trong gia đình sẽ tụ họp và nói với nhau những lời chúc may mắn. Không những thế, trẻ em sẽ được nhận lời chúc may mắn từ người lớn bằng các bao mừng tuổi có tiền trong đó với mong muốn rằng đứa trẻ đó sẽ lớn lên khỏe mạnh và đạt được thành tích cao trong học tập.

Mẫu 12

Tet is a significant holiday in Vietnam. The Tet season often lasts from the beginning of January to the end of February. Tet’s meaning is the finish of the old year and a welcome for a new year. Tet Holiday is one of the occasions for Vietnamese families to reunite. The branch of the Mai flower or the Kumquat tree can not be absent, adding a new feeling to the building. On the Tet holiday, people have plenty of traditional events. Young and old people take part in traditional games such as tug of war, rice cooking, watching lion nhảy đầm. A lot of people pay a visit to their relatives to wish a happy new year. Adults usually give lucky money to babies. People also go to pagodas to pray for their families. Tet holiday will stay in the heart of Vietnamese for generations.

Dịch:

Tết là một ngày lễ quan trọng ở Việt Nam. Mùa Tết thường kéo dài từ đầu tháng một tới cuối tháng hai. Ý nghĩa của Tết là kết thúc năm cũ và chào đón một năm mới. Tết Nguyên đán là một trong những dịp để các gia đình Việt Nam đoàn viên. Dịp Tết thường ko thể vắng mặt cành hoa mai hay cây quất, tạo thêm cảm giác mới cho cả nhà. Vào dịp tết, mọi người tham gia vào rất nhiều sự kiện truyền thống. Người trẻ và người già chơi các trò chơi truyền thống như kéo co, nấu cơm, xem múa lân. Rất nhiều người ghé thăm người thân của họ để chúc một năm mới hạnh phúc. Người lớn thường tặng mừng tuổi cho em nhỏ. Mọi người cũng tới chùa để nguyện cầu cho gia đình. Tết sẽ ở trong tâm trí của người Việt Nam qua nhiều thế hệ.

Mẫu 13

While Christmas is considered as a big holiday in America, in Viet Nam, Tet is a special occasion for family reunions and celebrating the arrival of spring. Held between late January and early February, Tet is officially a three -day celebration but it may continue for at least first week of the lunar new year. In the weeks leading up to Tet, all homes are thoroughly cleaned to get rid of bad lucks of the old year. On these special days, people often put a five – fruit tray on the altars to pay their respects to the ancestors and buy peach blossom or a kumquat tree to decorate their houses. When it comes to Tet festival, it is a shortcoming if you can not enjoy Chung cake – the special dish of Tet. In the last day of the previous year, all the members of the family often have a dinner together and wait for the moment when the clock points 0 am and the fireworks light up everywhere to wish for health, happiness in the coming year. On the first day of lunar new year, everyone often comes to grandparents, relatives and neighbors’ houses to wish them health, happiness and a happy new year. Children often receive lucky money kept in a red envelope from their parents and relatives. On these days, women often go to the church or pagoda to pray for all the best things for their families. In conclusion, Tet is a meaningful and important festival which is always expected by every Vietnamese. It is time for us to have some days of relaxation with our loved family.

Dịch:

Nếu như lễ Giáng sinh được coi là ngày lễ lớn ở Mĩ thì ở Việt Nam, Tết là một dịp đặc trưng để gia đình đoàn viên và cùng chào đón một năm mới. Diễn ra vào khoảng cuối tháng một và đầu tháng hai, kì nghỉ chính thức của Tết là ba ngày nhưng thông thường nó thường kéo dài suốt tuần trước hết của năm âm lịch. Vào những tuần giáp Tết, mọi nhà đều thu dọn nhà cửa sạch sẽ để quét bỏ tất cả những điều xấu của năm cũ. Vào những ngày này, mọi người thường đặt một khay ngũ quả lên bàn thờ để bộc bạch sự kính trọng với tổ tiên và mọi người cũng thường sắm hoa đào hoặc cây quất để trang trí nhà của mình. Lúc nhắc tới Tết, đó sẽ là một thiếu sót nếu chúng ta ko thưởng thức bánh chưng, một món ăn thường có vào dịp Tết. Vào đêm cuối cùng của năm cũ, các thành viên trong gia đình thường quây quần bên nhau và ăn tối cùng nhau và cùng đón nhận khoảnh khắc đồng hồ lúc 0 giờ và những pháo hoa được đốt khắp nơi để chúc nhau sức khỏe thành công trong năm tới. Vào ngày trước hết của năm mới, mọi người thường tới nhà ông bà, họ hàng và láng giềng để chúc họ sức khoẻ, sự thành công và một năm mới tràn trề hạnh phúc. Trẻ em thường được nhận tiền mừng tuổi với bao mừng tuổi màu đỏ từ cha mẹ hoặc họ hàng của mình. Cũng vào những ngày này, phụ nữ thường tới nhà thờ hoặc chùa chiền để cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ tới với gia đình họ. Kết lại, Tết là một dịp vô cùng ý nghĩa và quan trọng, một ngày lễ nhưng mà luôn được mọi người việt nam mong đợi. Đây chính là lúc chúng ta có thể ngơi nghỉ kế bên gia đình dấu yêu của chúng ta.

Mẫu 14

Vietnam is famous for its several holiday and festival, especially Tet holiday. It takes place from the first day of the first month of the lunar calendar until at least the third day. Although occurring in short period of time, it is believed to be the most important and popular holiday in Vietnam. There are many special food are made so as to prepare for Tet meal such as: sticky square cake, Vietnamese sausage, sticky rice and jam. The food is thought to reflect Vietnam’s habit and custom as well as Vietnamese’s lifestyle. Besides, the meal has other dishes like fish, vegetable to show the hope for a successful and prosperous new year. In term of customs, children’s receiving red envelop from the elder, visiting relative’s houses and going to church are popular activities. Giving lucky money is thought to bring children hope and health. Church is the symbol of peace; therefore, individual go there and pray for successive year. Traditionally, the house is designed with peach flower in the North and Ochna integerrima in the south part of Vietnam. Besides, the house as well as town are clear, decorative and beautiful as all are ready to start a new year. People have cozy atmosphere and enjoy joyful time with their family’s members. It’s high time for people living at different parts of country gathering and spending time together. Tet is a chance for one to come back home after many stress and pressure of studying and working environment. Tet is not simply a holiday, it is culture and habit of Vietnamese since its deep meaning is sacred and important. All in all, Tet includes not only joy but also long-standing event in people’s soul as it helps one grow up through experience.

Dịch:

Việt Nam nổi tiếng bởi những lễ hội và kì nghỉ, đặc trưng là lễ Tết. Nó thường diễn ra từ ngày 1 tới ngày 3 tháng Một âm lịch. Mặc dù diễn ra trong thời kì ngắn, nó lại là kì nghỉ quan trọng và nổi tiếng của Việt Nam. Có rất nhiều món ăn đặc trưng được chế biến để sẵn sàng cho mâm cơm Tết như: Bánh chưng, chả giò, xôi và mứt. Đồ ăn được xem như phản ánh phong tục và tập quán cũng như cách sống của người Việt Nam. Ngoài ra, bữa ăn cũng có những món ngon khác như cá, rau củ như để bộc bạch kỳ vọng về một năm mới thành công và thịnh vượng. Về tập quán, trẻ em nhận bao mừng tuổi từ người lớn, chúc tết nhà họ hàng và đi lễ chùa là những hoạt động rộng rãi. Tiền mừng tuổi được cho là đem lại kỳ vọng và sức khỏe cho trẻ em. Chùa là biểu tượng của sự yên bình, bởi vậy mọi người tới đây và nguyện cầu cho năm mới thành công. Theo truyền thống, mỗi nhà được trang trí với cây hoa đào ở miền Bắc và cây hoa mai ở miền Nam. Ngoài ra, nhà và đường luôn sạch sẽ, và xinh tươi bởi vì tất cả đều sẵn sàng cho một năm mới mọi người có ko gian yên ấm và khoảng thời kì vui vẻ với các thành viên trong gia đình. Đây là thời khắc để mọi người sống ở mọi miền quốc gia sum họp và dành thời kì cho nhau. Tết là thời cơ để mọi người quay trở về nhà sau những sức ép và căng thẳng từ môi trường học tập và làm việc. Tết ko chỉ là một ngày lễ thông thường, nó là văn hoá và lối sống của người Việt bởi vì ý nghĩa sâu xa của nó rất thiêng liêng và quan trọng. Nhìn chung, Tết ko chỉ mang tới thú vui nhưng mà còn là ngày lễ lâu đời vì nó giúp con người trưởng thành qua những trải nghiệm.

Mẫu 15

Hello, my name is Giang. I am 24 years old, and now I’m living with my family in Ha Tinh province. In my country, spring is the best season of the year because it has Tet holiday. In Tet holiday, the streets are very beautiful with green trees, flowers, and funny noisy. In every house, there are a big tree with many love flowers and plants. Any things else? Yes, there are a lot of delicious drinks, cakes and candies. In Tet holiday, children have lucky money from adults. It’s so great! We enjoy a happy Tet holiday every year. Do you know out happy holiday in spring? It’s Tet holiday.

Dịch:

Xin chào, tôi tên là Giang. Tôi 24 tuổi, và hiện giờ tôi đang sống với gia đình ở tỉnh Hà Tĩnh. Ở nước tôi, mùa xuân là mùa tuyệt nhất trong năm vì có kỳ nghỉ Tết. Trong dịp Tết, đường phố rất đẹp với cây xanh, hoa, và âm thanh vui vẻ. Trong mỗi ngôi nhà, có một cái cây lớn với nhiều hoa và cây đáng yêu. Còn gì nữa ko? Vâng, có rất nhiều đồ uống, bánh ngọt và kẹo ngon. Trong dịp Tết, trẻ em được nhận tiền mừng tuổi từ người lớn. Thật tuyệt! Chúng tôi tận hưởng một kỳ nghỉ Tết vui vẻ hàng năm. Bạn có biết dịp lễ vui vẻ vào mùa xuân? Đó là kỳ nghỉ Tết.

Viết về Tết bằng tiếng Anh

Tham khảo thêm:

 • Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy có ý nghĩa gì?
 • Cây nêu ngày tết được hạ vào thời khắc nào?

Mẫu 16

Xem thêm: Thêm trạng ngữ cho câu (tiếp theo) trang 45-48 – Phân Tích!

Tet, also known as Lunar new year festival, is the biggest traditional festival in Viet Nam. Tet is usually from the end of January to early February. Before Tet, Vietnamese prepare many things for the three main days. They clean their house and decorate with flowers such as kumquat tree or peach blossom. A huge amount of food will be bought before Tet for making traditional dishes. Banh Chung, Banh Tet, Gio cha, Xoi and Mut, and candies are the foods that must have on Tet holidays. During Tet, people visit their relatives’ homes and give wishes. However, the Vietnamese believe that the first visitor a family receives in the year determines their fortune for the entire year, people never enter any house on the first day without being invited first. Another custom is giving lucky money, which is put into a red envelope as a symbol of luck and wish for a new age. Traditionally, elders will give lucky money to children and the oldest people in the family. However, nowadays, people can give it to anyone including friends, parents, neighbors. Besides, Vietnamese usually go to pagodas or temples to pray for health, wealth, success. To Vietnamese, Tet is the happiest time of all year around, members in a family can gather together, which is a meaningful messages of Lunar New year festival. All in all, Tet is all about back to origins, be good to others, enjoy the precious moment, and wish for the best to come.

Dịch:

Tết, còn được gọi là lễ hội Tết Nguyên đán, là lễ hội truyền thống lớn nhất ở Việt Nam. Tết thường là từ cuối tháng Giêng tới đầu tháng Hai. Trước Tết, người Việt Nam sẵn sàng nhiều thứ cho ba ngày chính. Họ thu dọn nhà cửa và trang trí bằng hoa như cây quất hoặc hoa đào. Một lượng lớn thực phẩm sẽ được sắm trước Tết để làm các món ăn truyền thống. Banh Chung, Bánh Tết, Xôi và Mứt, và kẹo là những thức ăn cần thiết trong dịp Tết. Trong dịp Tết, người dân thăm nhà người thân và chúc tụng. Tuy nhiên, người Việt Nam tin rằng khách thăm thăm nhà trước hết trong gia đình quyết định sự may mắn tài sản của họ cho cả năm, mọi người ko bao giờ vào nhà bất kỳ người nào vào ngày trước hết nhưng mà ko được mời trước. Một phong tục khác là cho tiền mừng tuổi, được đưa vào một phong bì màu đỏ như là một biểu tượng của may mắn và chúc cho một tuổi mới. Theo truyền thống, những người lớn tuổi sẽ cho trẻ em và những người già nhất trong gia đình tiền may mắn. Tuy nhiên, ngày nay mọi người có thể trao nó cho bất kỳ người nào bao gồm bạn hữu, cha mẹ, láng giềng. Không những thế, người Việt Nam thường đi chùa, đền thờ để nguyện cầu cho sức khoẻ, sự giàu có, thành công. Tết cho người Việt Nam là năm hạnh phúc nhất trong năm, các thành viên trong gia đình có thể lại với nhau, đó là một thông điệp có ý nghĩa của lễ hội Tết Nguyên đán. Nhìn chung, Tết là về xuất xứ, tốt cho người khác, tận hưởng khoảnh khắc quý báu, và mong muốn điều tốt nhất để tới. Đối với bất kì người con đất Việt nào thì ngày Tết xoành xoạch là ngày mang ý nghĩa quan trọng nhất năm bởi nó ko chỉ là thời khắc ghi lại năm cũ qua đi, đón tiếp một năm mới với những hi vọng mới nhưng mà ngoài ra còn là dịp gia đình ngồi lại và quây quần bên nhau.

Mẫu 17

Lunar New Year Festival often falls between late January and early February; it is among the most important holidays in Vietnam. Officially, the festival includes the 1st, 2nd and 3rd day in Lunar Calendar; however, Vietnamese people often spend about nearly a month to celebrate this special event. Tet Holiday gets its beginning marked with the first day in the Lunar Year; however, its preparation starts long before that. One week before the holiday, in the 23rd day of the last Lunar month, is East Day—a ritual worshiping Kitchen Gods (Tao Cong). It is believed that each year on this day, these Gods go to heaven to tell Jade Emperor about all activities of households on earth. On the New Year’s Eve, they return to earth to continue their duties as taking care of families. On the New Year’s Day, the first ones who come to visit households—called first-foot—are very important and hence need to be well chosen, as they are believed to hold in their hands the entire luck of the family in New Year (Tan Nien). After that, till the third day or even the fourth day of Tet, individuals meet relatives, friends and colleagues, wishing them all kinds of good things like happiness, health and success.

Dịch:

Tết âm lịch thường rơi vào khoảng cuối tháng Giêng và đầu tháng Hai; đó là một trong những ngày lễ quan trọng nhất ở Việt Nam. Theo thường lệ thì lễ tết bao gồm các ngày mùng 1, mùng 2 và mùng 3 trong lịch âm; Tuy nhiên, người Việt thường dành khoảng gần một tháng để ăn mừng sự kiện đặc trưng này. Tết được mở màn bằng ngày trước hết trong năm âm lịch; Tuy nhiên, sự sẵn sàng cho tết được mở màn trước đó rất lâu. Một tuần trước lúc kỳ nghỉ, trong ngày thứ 23 của tháng 12 âm lịch, là tết ông Công ông Táo – lễ cúng các vị thần bếp (Táo Công). Người ta tin rằng mỗi năm vào ngày này, các vị thần (hai nam, một nữ) lên trầu trời để tâu với Ngọc Hoàng (Ngọc Hoàng) về tất cả các hoạt động của các hộ gia đình trên trái đất. Vào đêm giao thừa năm mới, họ trở về trần gian để tiếp tục nhiệm vụ của mình là chăm sóc cho các gia đình. Vào ngày đầu năm mới, những người trước hết tới chúc tết gia đình được gọi là xông đất vì thế nó rất quan trọng và vì thế cần phải được lựa chọn tốt, vì họ được cho là nắm trong tay toàn thể may mắn của gia đình trong năm mới ( Tân Niên). Sau đó, tới ngày thứ ba hoặc thậm chí là ngày thứ tư của Tết, mọi người gặp người thân, bạn hữu và đồng nghiệp, có nhu cầu cho họ tất cả mọi thứ tốt như hạnh phúc, sức khỏe và thành công.

Mẫu 18

I live in Ho Chi Minh City, and Tet holiday in the city is very bustling occasion. Within a month before the Lunar New Year, the streets are very crowded, many people go out to do shopping and enjoy the holiday scenery. My parents are busy cleaning the house, and I am busy thinking about what to wear and where to go. Right after we have a break from school, my friends and I spend most of the time on Nguyen Hue Flower Street to take pictures. However, Nguyen Hue Street is not the only beautiful place, almost everywhere in the main streets are wonderful for people to have great pictures. They are beautifully decorated with bright lights, and the apricot blossom – the symbol of New Year’s Day can be found everywhere. On New Year’s Eve, my family and I watch fireworks from SaiGon Bridge; we have to go there before nine o’clock to get a good spot. Early in the first morning of the year, we go to the pagoda to pray for peace and health, and then I accompany my parents to visit my grandparents and relatives. Tet is my favorite holiday because it is an occasion to enjoy the festive atmosphere, delicious food, and receive lucky money. I wish that Tet could last for a month.

Dịch:

Tôi sống ở thị thành Hồ Chí Minh, và ngày Tết ở thị thành là một dịp vô cùng sôi động. Trong một tháng trước ngày Tết, đường phố trở thành rất đông đúc, nhiều người ra ngoài để sắm sửa và tận hưởng quang cảnh lễ hội. Bố mẹ tôi thì bận rộn với việc thu dọn nhà, còn tôi thì bận với việc suy nghĩ xem mình sẽ mặc gì và đi đâu chơi.Ngay sau lúc được nghỉ lễ, tôi và các bạn dành hồ hết thời kì ra đường hoa Nguyễn Huệ để chụp hình.Tuy nhiên, Nguyễn Huệ ko phải là nơi đẹp duy nhất, nhưng mà hầu như ở bất kỳ đoạn đường chính nào cũng là nơi tuyệt vời để có những bức ảnh đẹp. Chúng được trang trí rất đẹp với những ánh đèn sáng rực, và hoa mai – biểu tượng của ngày Tết được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Vào đêm giao thừa, tôi và gia đình đi xem pháo hoa ở cầu Sài Gòn, chúng tôi phải tới đó trước 9 giờ để có thể có được một vị trí đẹp. Sáng sớm ngày trước hết trong năm, chúng tôi đi chùa để cầu bình yên và sức khỏe, sau đó tôi sẽ theo bố mẹ đi thăm ông bà và họ hàng. Tết là ngày lễ thích thú nhất của tôi, vì đó là dịp để tận hưởng ko khí lễ hội, thức ăn ngon và nhận tiền mừng tuổi. Tôi ước gì tết có thể kéo dài suốt một tháng.

Mẫu 19

I was born and grew up in a countryside, where has become more modern but the best things from the old days are still there, especially the atmosphere and the New Year’s scenery – the thing I like the most. The small countryside is much more modern now. The houses are bright colors with large gardens, the asphalt road is covered with green trees. The breath of an industrial and modern era is suffuse. Even so, the Tet holidays in here are still not taken away by that. Houses still package of green glutinous rice cakes, called Banh chung. Before the New Year’s Eve, from 6 to 7 days, people began washing the leaves, carefully preparing ingredients. After cooking Banh chung, it’s time to prepared for Pomelo. The market is crowded with people. Every sound merged together, noisily but strangely joyful. Preparing before Tet is still the same, not without a step. Then, the most expected day came. After a New Year’s Eve is the morning of the New year. The asphalt road which always crowded is strangely sparse today. Everyone holds a red gift bag to each other’s house. Children were dressed new clothes with plump face filled with joy with lucky money in their hands. Houses have peach color, brilliant yellow apricot color. The plates of cakes and jam which often not eaten much now can eat how much you like. I really love the New Year in my hometown.

Dịch:

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi đã trở thành hiện đại hơn nhưng những gì tốt đẹp nhất của ngày xưa vẫn tồn tại, đặc trưng là ko khí và quang cảnh ngày Tết – điều tôi thích nhất. Vùng quê nhỏ giờ hiện đại hơn rất nhiều. Những ngôi nhà màu sắc tươi tỉnh với những khoảng vườn rộng, trục đường nhựa rợp bóng cây xanh. Hơi thở của thời đại công nghiệp và hiện đại đang tràn trề. Mặc dù vậy, những cái Tết ở đây vẫn ko làm mất đi điều đó. Nhà nhà còn gói bánh chưng xanh gọi là Bánh chưng. Trước giao thừa từ 6 tới 7 ngày, người dân mở màn rửa lá dong, sẵn sàng kỹ lưỡng các vật liệu. Sau lúc nấu Bánh chưng, đã tới lúc sẵn sàng cho Bưởi. Chợ đông người qua lại. Mọi âm thanh hòa vào nhau, ồn ĩ nhưng vui tươi tới lạ. Việc sẵn sàng trước Tết vẫn vậy, ko thiếu một bước. Sau đó, ngày mong đợi nhất đã tới. Sau giao thừa là buổi sáng của năm mới. Tuyến đường nhựa vốn luôn đông đúc nay thưa thớt lạ thường. Mọi người cầm một túi quà màu đỏ tới nhà của nhau. Những đứa trẻ được mặc quần áo mới với khuôn mặt bầu bĩnh tràn đầy thú vui với bao mừng tuổi trên tay. Nhà cửa có màu đào, màu mai vàng rực rỡ. Những đĩa bánh, mứt ngày thường ko được ăn bao nhiêu thì nay ăn bao nhiêu cũng được. Tôi rất yêu những ngày Tết ở quê tôi

Mẫu 20

Tet holiday is celebrating on the fist day of the Lunar New Year. Some weeks before New Year, the Vietnamese clean their houses and repaint the walls.They also buy new clothes.One or two days before the festival, people make banh chung – the traditional cakes,and other goodies. On the New Year Eve, whole family for reunion dinner. Every members of the family should be present during the dinner. On the New Year morning, the young members of family pay their respect to the elders. In return they receive lucky money wrapped in red tiny envelopes. Then people go to visit their neighbors,some friends and relatives.

Dịch:

Ngày Tết được tổ chức vào ngày mồng 1 tháng Giêng âm lịch. Trước Tết vài tuần, người Việt Nam thu dọn nhà cửa, sơn lại tường, sắm sửa quần áo mới, trước tết một hoặc hai ngày người ta làm bánh chưng – loại bánh truyền thống và các món ngon khác. Vào đêm giao thừa, cả gia đình ăn tối sum họp. Mọi thành viên trong gia đình nên có mặt trong bữa tối. Vào buổi sáng năm mới, các thành viên trẻ trong gia đình tỏ lòng thành kính với những người lớn tuổi. Đổi lại họ thu được tiền mừng tuổi được gói trong những chiếc phong bì nhỏ màu đỏ. Sau đó mọi người đi thăm láng giềng, bạn hữu và người thân.

Viết về Tết bằng tiếng Anh

Tham khảo thêm:

 • Văn mẫu Thuyết minh về loài hoa ngày tết lớp 8 hay nhất
 • Thuyết minh về một số phong tục tập quán trong dịp tết của người Việt
 • Văn mẫu Thuyết minh về món ăn ngày tết lớp 8 chọn lựa

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Top 18+ đoạn văn viết về Tết bằng tiếng Anh chọn lựa hay nhất chính thức file PDF hoàn toàn miễn phí.

Bạn thấy bài viết Top 18+ đoạn văn viết về Tết bằng tiếng Anh chọn lựa hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 18+ đoạn văn viết về Tết bằng tiếng Anh chọn lựa hay nhất bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Kiến thức chung #Top #đoạn #văn #viết #về #Tết #bằng #tiếng #Anh #chọn #lọc #hay #nhất

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO