Văn mẫu viết đoạn văn kể về ngày hội lớp 3, 4 ngắn và hay nhất

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Viết một đoạn văn về lễ hội mà em biết hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Các em đang bí ý tưởng khi gặp bài Viết đoạn văn kể về ngày hội, vậy các em có thể tham khảo các đoạn văn mẫu ngắn kể về ngày hội được 9mobi chọn lọc và chia sẻ trong bài viết dưới đây. Thông qua bài viết này, các em sẽ có nhiều ý tưởng viết văn hay và tốt hơn. Viết đoạn văn kể về đêm Trung thu Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em Văn mẫu Viết đoạn văn kể lại một tiết học em yêu thích nhất Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em Viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 đến 5 câu

Tên bài viết: Em hãy viết đoạn văn kể về ngày hội

viet doan van ke ve ngay hoi

Viết 1 đoạn văn để kể về 1 lễ hội mà em biết

I. Dàn ý kể về lễ hội lớp 3

Lập dàn ý viết đoạn văn kể về ngày hội là cần thiết giúp các em có thể hình thành được ý tưởng cho bài viết, viết bài tốt hơn. Sau đây, các em có thể tham khảo dàn ý kể về lễ hội:

Em có thể kể theo gợi ý dưới đây:

– Tên lễ hội là gì?

– Diễn ra vào thời gian nào? Tổ chức hàng năm hay mấy năm một lần?

– Địa điểm diễn ra lề hội ở đâu (sân đình, bải cỏ, sông nước,…).

– Mọi người chuẩn bị lễ hội như thế nào?

– Hội bắt đầu bằng hoạt động gì?

– Có những hoạt động gì?

– Cảm xúc cua em khi được tham dự lễ hội.

II. Bài mẫu viết đoạn văn kể về ngày hội

1. Bài văn mẫu 1

Các em có thể tham khảo đoạn văm mẫu kể về ngày hội dưới đây để có gợi ý kể về ngày hội hay, ý nghĩa.

Bài làm

Mùa xuân về với những cơn mưa phùn nhè nhẹ, với những tia nắng mới ấm áp, với bao cánh đào, cánh mai bung xòe rực rỡ và với không khí lễ hội tưng bừng khắp mọi nẻo đất nước. Năm nay, thủ đô Hà Nội tổ chức lễ hội đua thuyền ở Hồ Tây.

Xem thêm: Tả Về Người Thân Lớp 3 ❤ 15 Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Lễ hội diễn ra vào ngày mùng 9 tháng Giêng m lịch, nhằm tạo không khí xuân vui tươi và nâng cao tinh thần đoàn kết cộng đồng. Lễ khai mạc diễn ra với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc và tiếng trống khai xuân rộn vang. Trên sông, hai mươi bảy chiếc chiếc thuyền rồng được trang trí những viền vàng đỏ hoặc vàng xanh xen kẽ rực rỡ. … (còn tiếp)

Xem bài mẫu đầy đủ TẠI ĐÂY

2. Bài văn mẫu 2

Đoạn văn này viết bài văn kể về lễ hội đua thuyền diễn ra ở Đà Nẵng.

Bài làm

Em sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất Việt Nam, nơi đây có khá nhiều lễ hội nhưng đáng nhớ nhất phải kể đến là lễ hội đua thuyền. Hội đua thuyền được tổ chức vào tháng giêng hàng năm trên dòng sông Hàn, để cầu cho mưa thuận gió hòa, màu màng bội thu, cuộc sống đủ đầy. Sáng sớm tinh mơ ngày diễn ra hội, trưởng lão cùng các đội trưởng đã có mặt để làm lễ, thắp hương trước thuyền, cầu cho lễ hội diễn ra tốt đẹp. Mỗi đội thuyền đua gồm các thanh niên trai tráng khỏe mạnh đến từ mỗi làng, tay đua cùng một đội thì mặc cùng một màu áo để phân biệt với các đội khác. Sau tiếng còi dài báo hiệu, những chiếc thuyền dài được trang hoàng lộng lẫy lập tức rẽ nước phóng đi, trong tiếng hô, tiếng trống và sự chèo lái nhịp nhàng của các tuyển thủ….(còn tiếp)

Xem bài mẫu đầy đủ TẠI ĐÂY

3. Bài văn mẫu 3

viet doan van ke ve ngay hoi 2

Đoạn văn mẫu kể về hội chùa Hương

Viết đoạn văn kể về ngày hội chùa Hương diễn ra vào mùa xuân. Đoạn văn kể rất chi tiết về thời điểm, khung cảnh, các hoạt động.

Bài làm

Quê gốc tôi vốn ở Hà Nội, nơi đây có rất nhiều lễ hội nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến lễ hội chùa Hương. Chùa Hương là một tập hợp các kiến trúc đền đài, hang động, rừng núi phối hợp với nhau tạo nên một cảnh sắc kết hợp giữa nhân tạo và tự nhiên đầy tinh tế. Cứ mỗi độ tết đến xuân về là hàng nghìn phật tử, du khách từ khắp mọi miền đất nước lại nô nức tìm về đây dự hội. Cũng như nhiều lễ hội khác, lễ hội chùa Hương gồm có phần lễ và phần hội, phần lễ được thực hiện khá đơn giản, người đi hội lần lượt dâng những mâm hương đèn, hoa quả và đồ chay đầy ắp, rồi thành kính khấn vái, mọi người đều quan niệm rằng phần lễ có nhiều thì mới tỏ được hết tấm lòng thành kính của bản thân…. (còn tiếp)

Xem bài mẫu đầy đủ TẠI ĐÂY

4. Bài văn mẫu 4

Đoạn văn kể về lễ hội Hùng Vương diễn ra vào ngày 10/3 âm lịch hàng năm, đây là ngày lễ lớn của cả nước.

Bài làm

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba”

Xem thêm: Viết đoạn văn 6-8 câu nêu cảm nhận, suy nghĩ của em về tình thầy

Mỗi năm vào ngày mùng 10, tháng 3 âm lịch, dòng người khắp cả nước lại cùng nhau đổ về Việt Trì, Phú Thọ để tham gia lễ hội Đền Hùng hay còn gọi là giỗ tổ Hùng Vương, cả nhà tôi cũng hòa trong không khí đó. Hội Đền Hùng kéo dài trong bốn ngày từ mùng 8 đến ngày 11 tháng 3 âm lịch hàng năm, gồm có hai phần là phần lễ và phần hội. Phần lễ được cử hành rất long trọng, đồ cúng gồm có một đầu lợn, một đầu dê và một đầu bò, ngoài ra còn có bánh chưng xanh, xôi nhiều màu và bánh dày. Sau khi các chức sắc, bô lão vào tế lễ thì đến lượt người dân ở tứ phương vào tế lễ để tỏ lòng thành kính, biết ơn với vua Hùng và cầu mong cho mình những điều tốt đẹp….(còn tiếp)

Xem bài mẫu đầy đủ TẠI ĐÂY

5. Bài văn mẫu 5

viet doan van ke ve ngay hoi 3

Đoạn văn mẫu kể về lễ hội làn điệu dân ca quan họ

Bài văn mẫu viết đoạn văn kể về ngày hội nói về lễ hội làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh diễn ra vào ngày 13 tháng Giêng.

Bài làm

Quê em ở Bắc Ninh, Hà Nội nơi có di sản văn hóa phi vật thể được công nhận đó chính là làn điệu dân ca quan họ. Hàng năm, vào ngày 13 tháng Giêng hội Lim được tổ chức tại Tiên Du, Bắc Ninh. Trong khi lễ hội được diễn ra, có rất nhiều hoạt động. Cũng như các lễ hội khác, hội Lim được chia thành phần lễ và phần hội. Phần lễ tổ chức các nghi thức truyền thống như cúng, tế. Đến phần hội mới là phần du khách mong chờ. Trên hồ, sẽ có các liền anh, liền chị ở trên thuyền rồng hát quan họ. Những làn điệu trao duyên mượt mà, trong trẻo nghe sao mà da diết thế. …(còn tiếp)

Xem bài mẫu đầy đủ TẠI ĐÂY

6. Bài văn mẫu 6

Đoạn văn kể về ngày hội diễn ra vào rằm tháng Giêng hay và ngắn gọn. Các em có thể viết theo lễ hội này.

Bài làm

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp Tết Nguyên đán là em lại được theo mẹ về quê ngoại để xem hội thi nấu cơm mừng lúa mới.

Trên sân đình, người từ khắp nơi đổ về xem hội rất đông. Mọi người đều mặc đồ mới, lịch sự và sạch đẹp. Biểu ngữ “Chào Xuân mới – Vui mùa lúa mới” treo ở cổng đình màu đỏ thắm chào đón mọi người. Hội được khai mạc bằng lễ dâng hương và văn nghệ có chủ đề về nghề nông. Bà con nông dân diễn kịch, mặt mũi phấn son rất hài hước. Dân làng diễn vở kịch trồng cây lúa nước để tưởng nhớ Thần Nông…(còn tiếp)

Xem bài mẫu đầy đủ TẠI ĐÂY

7. Bài văn mẫu 7

Viết đoạn văn kể về ngày hội này cũng nói về ngày hội vào đầu tháng Giêng.

Bài làm

Mừng Đảng, mừng Xuân, hội làng quê em tổ chức vào đầu tháng Giêng, ngay tại sân đình.

Xem thêm: Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảnh khuya của Hồ Chí Minh

Trước ngày diễn ra lễ hội, cổng đình được trang trí với cờ phướn treo đu màu sắc, rực rỡ và vui mắt. Biểu ngữ Mừng Đảng, Mừng Xuân treo cao ngay cổng chào đón mọi người đến đình xem hội.

Mọi người ăn mặc lịch sự, quần áo mới trang trọng, các bà, các chị diện áo mới còn thơm phức mùi vải sợi. Hội làng được khai mạc bằng lễ dâng hương cúng tổ tiên, thành hoàng thật long trọng. …(còn tiếp)

Xem bài mẫu đầy đủ TẠI ĐÂY

8. Bài văn mẫu 8

Đoạn văn mẫu kể về ngày hội này nói về hội đua thuyền ở sông Hồng diễn ra hàng năm.

Bài làm

Hằng năm, cứ đến mùa xuân, quê em lại tưng bừng mở hội đua thuyền trên sông Hồng. Sáng hôm ấy, hai bên bờ sông suốt đường đua dài 1000m, kẻ khua trống, người thổi kèn tàu, đông vui và náo nhiệt. Đường đua bắt đầu ở một khúc đầu làng em. Dưới sông năm con thuyền đua đã xếp thành hàng ngang ở vạch xuất phát. Trên thuyền, các tay đua là những thanh niên khoẻ mạnh ngồi thành hàng, tay lăm lăm mái chèo….(còn tiếp)

Xem bài mẫu đầy đủ TẠI ĐÂY

9. Bài văn mẫu 9

Bài văn kể về lễ hội Trung thu, các em có thể tham khảo để hoàn thành được bài văn của mình.

Bài làm

Hội Trung thu rước đèn họp bạn hồi năm ngoái thật là vui. Mẹ mua cho em một chiếc đèn lồng hình con bướm. Tối hôm rằm tháng Tám, khi nghe thấy trống ếch dồn dập ngoài ngõ, em vội xách đèn lồng ra nhập vào đoàn quân tí hon tiến về bãi cỏ rộng đầu xóm rồi quây thành vòng tròn quanh bãi. Sau lời tuyên bố của chị phụ trách, chúng em xếp thành hàng dài đi vòng quanh xóm, đi đầu là hai con rồng. …(còn tiếp)

Xem bài mẫu đầy đủ TẠI ĐÂY

10. Bài văn mẫu 10

Viết đoạn văn kể về ngày hội này là bài nói về lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn – Hải Phòng

Bài làm

Ở quê em có một hội lớn lắm. Đó là lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn – Hải phòng, nổi tiếng trên khắp các vùng miền cả nước. Nhân dân ta có câu: “Dù ai buôn đâu bán đâu, mồng chín tháng tám thì về chọi trâu”. Vào ngày hội du khách khắp nơi đổ về xem hội rất đông. Trước khi bắt đầu chọi trâu có một màn múa cờ truyền thống rất đặc sắc. Sau đó các cụ già làng dắt trâu ra thế là bắt đầu một ngày hội chọi trâu. Con trâu thứ nhất là số 87. …(còn tiếp)

Xem bài mẫu đầy đủ TẠI ĐÂY

https://9mobi.vn/viet-doan-van-ke-ve-ngay-hoi-26845n.aspx Tham khảo các bài văn mẫu, các dàn ý là một trong những cách giúp các em học sinh học tốt môn Ngữ văn, viết văn lưu loát và đủ ý hơn. Các em có thể tham khảo thêm bài văn mẫu Viết đoạn văn kể về đêm Trung thu, bài văn mẫu Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em, kể về chuyến đi chơi xa thú vị nhất … để có thêm nhiều ý tưởng viết khi gặp đề bài văn này.

Bản quyền nội dung thuộc Nhất Việt Edu

Bài viết liên quan

Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến – Dàn ý chi tiết và 3 bài mẫu siêu hay
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Dàn ý 16 câu thơ cuối việt bắc câu hỏi 2820050 – Hoidap247.com
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Tả ngôi trường bằng Tiếng Anh lớp 6 (3 mẫu) – TBDN
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Hình tượng thật của “ngọn đuốc sống” Lê Văn Tám – Webtretho
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ trình bày ý kiến “Hãy theo đuổi ước
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
Lập dàn ý bài thơ Chiều tối (Mộ) – – Daful Bright Teachers
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
1000 câu hỏi ôn tập môn Ngữ văn lớp 8 có đáp án, cực hay
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO
Phân tích 2 khổ cuối bài thơ Bếp lửa – TRẦN HƯNG ĐẠO